ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง The Mortal Instruments City of Bones | นักรบครึ่งเทวดา

หนังจากวรรณกรรมเยาวชนอีกเรื่อง ผสมผสานทุกเผ่าพันธุ์เหมือนหยิบทุกเรื่องมารวมกัน

หนังจากหนังสือนั้นมีเข้ามาฉายในบ้านเราเรื่อยๆ นะครับ บางเรื่องก็ประสบความสำเร็จมีภาคต่อมาเรื่อยๆ จนอวสาน บางเรื่องลุ่มๆ ดอนๆ จนไม่มั่นใจเลยว่าจะมีภาคต่อมาได้อีก แต่ก็ยังมีการสร้างกันออกมาเรื่อยๆ มันดูจะเป็นเทรนด์ เพราะมันมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จอยู่พอสมควรทีเดียว วันนี้เป็นทีของหนังเรื่องนี้แล้วล่ะ ‘The Mortal Instruments City of Bones’ ในชื่อไทย นักรบครึ่งเทวดา

City of Bones นักรบครึ่งเทวดา
ภาพจากหนัง ‘The Mortal Instruments City of Bones’

หลังจากได้ยินเสียงตอบรับจากคนที่ไปดูๆ มาก่อน ทำให้เชื่อได้ว่า หนังเรื่องนี้น่าจะไปได้ดีพอสมควร ด้วยเพราะหนังไม่ได้มีจุดขายเดียวจุดใดจุดหนึ่งแบบหนังจากวรรณกรรมเยาวชนบางเรื่อง แต่ดูเหมือนเขาจะรวมเอาจุดดีจุดเด่นจากหลายๆ เรื่องมารวมกัน อีกทั้งเรื่องราวข้างในก็ไม่ยิ่งหย่อน เพราะดูๆ ไปแล้วก็เหมือนหยิบจับเอากลิ่นและเอกลักษณ์จากวรรณกรรมหลายๆ เรื่องมาผสมเคล้าเข้าด้วยกัน ซึ่งนายแพทคิดว่ามันก็เป็นได้ทั้งจุดดีและจุดด้อยในคราวเดียว

เริ่มต้นเรื่องด้วยชีวิตของแคลรี่ (Lily Collins) สาวสวยที่มีชีวิตอยู่ในบ้านที่น่าจะอบอุ่นไม่น้อย แต่วันเกิดของเธอ เธอกลับเลือกจะไปอยู่กับไซมอน (Robert Sheehan) เพื่อนหนุ่มที่เธอไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าคำว่า “เพื่อน” ขณะที่ชายหนุ่มไม่ได้คิดกับเธอแค่นั้น สิ่งที่เธอขาดไปก็คงเป็นเพียงพ่อที่แท้จริงที่เธอรู้เพียงว่าเขาตายไปตั้งแต่เธอยังเด็กอยู่

แต่เธอไม่เคยรู้เลยว่า แม่กำลังปิดบังบางสิ่งบางอย่างกับเธออยู่

จนเมื่อเธอได้พบกับชาโดว์ฮันเตอร์คนแรกในชีวิต เขาคือเจส (Jamie Campbell Bower) เหตุการณ์ฆาตกรรมที่เธอเห็นในไนท์คลับแห่งนั้นทำให้เธอได้รู้ว่าตัวเองพิเศษ เธอสามารถเห็นพวกนั้นได้ในขณะที่คนทั่วไปไม่เห็น ก่อนที่เธอจะได้รู้อะไร แม่ของเธอก็มาหายไปพร้อมๆ กับบ้านที่ถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย ชีวิตเธอเริ่มไม่ปลอดภัย ต้องย้ายถิ่นฐานมาอยู่กับเหล่าชาโดว์ฮันเตอร์ (นักล่าเงา) กลุ่มที่เหลือรอดในดินแดนที่เป็นความลับ พวกเขาไร้ศาสนา มีเพียงภารกิจการกำจัดปิศาจเท่านั้นที่เป็นเหมือนงานที่ไม่มีวันจบ

ภารกิจที่เหลือของแคลรี่ก็คงเป็นการตามหาแม่ที่หายไปและอดีตที่ถูกปิดบังเอาไว้นั่นเอง

ตัวอย่างหนัง ‘นักรบครึ่งเทวดา’ (ซับไทย)

รีวิวหนัง ‘The Mortal Instruments City of Bones’

ในโลกของ The Mortal Instruments นั้น แบ่งมนุษย์ออกเป็น 4 เผ่าพันธุ์ เหล่าแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า และพ่อมด ก็ถูกรวมอยู่ในเรื่องราวนี้ในเผ่าดาวน์เวิลเดอร์ส (ชาวโลกล่าง) ด้วย ขณะที่เรื่องราวส่วนใหญ่เน้นหนักไปที่มนุษย์ครึ่งเทวดาชาโดว์ฮันเตอร์ที่ต่อสู้กันเพื่อถ้วยใบหนึ่ง

การดำเนินเรื่องที่ค่อยเปิดเผยเรื่องมาทีละอย่างสองอย่าง ทำให้หนังดูน่าสนใจตั้งแต่เริ่มไปจนถึงช่วงสุดท้าย โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยรู้อะไรเลย ไม่เคยอ่านหนังสือมาก่อน เรื่องราวที่ดูซับซ้อนพัลวันพัลเกอาจสร้างความสับสนได้ในระหว่างทาง และการไม่ยอมเปิดให้ความลับกระจ่างเต็มตา ทำให้ทุกอย่างดูเคลือบแคลงก็ยิ่งทำให้คนดูอย่างเราๆ ต้องพยายามหนักขึ้นเพื่อที่จะเข้าใจว่า “ความจริง” นั้นเป็นเช่นใด

The Mortal Instruments City of Bones
โปสเตอร์ ‘นักรบครึ่งเทวดา’ แบบที่ 2
The Mortal Instruments City of Bones
โปสเตอร์ ‘นักรบครึ่งเทวดา’ แบบที่ 1

ดูเหมือน “ความฉ้อฉล” นั้นจะเกิดมีในทุกๆ ชนเผ่า เราไม่อาจจะไว้ใจใครได้แม้แต่คนที่เราคุ้นเคย สิ่งที่เราต้องทำก็คือการพินิจวิเคราะห์ว่าสิ่งไหนจริงสิ่งไหนลวง

ยิ่งดูหนังไปก็ยิ่งจะพบความรู้สึกหนึ่งในระหว่างดู ก็คือ ‘The Mortal Instruments City of Bones’ คือการผสมผสานเรื่องราวจากหลากหลายวรรณกรรม มันมีทั้งความรักโรแมนติกที่พัวพันกันวุ่นไม่เว้นแม้แต่ความรักระหว่างเพศเดียวกัน ดังนั้นมันอาจจะมีเลี่ยนบางก็คงไม่แปลก มันมีทั้งสงครามการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบระหว่างเผ่าพันธุ์ต่างๆ ทั้งมนุษย์ พวกลูกครึ่งเทพ พ่อมด มนุษย์หมาป่า และแวมไพร์ (เขาบอกว่า ซอมบี้ไม่มีจริง!) ทั้งหมดนี้เหมือนเอาวรรณกรรมมาโขลกรวมกันยังไงยังงั้นเลยเชียว

The Mortal Instruments City of Bones
โปสเตอร์ แบบที่สาม
The Mortal Instruments City of Bones โปสเตอร์ นักรบครึ่งเทวดา แบบที่ 3
โปสเตอร์ แบบที่สี่

สิ่งที่พบว่าหนังเรื่องนี้ทำได้ดีกว่า คือแม้ว่าจะมีความเลี่ยนอยู่บ้าง แต่หนังมีฉากแอ็คชั่นมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทำให้กลายเป็นหนังที่ดูสนุกได้กับทุกเพศ หนังมีนักแสดงนำชายและหญิงที่หน้าตาโดดเด่นเป็นตัวชูโรงดึงดูดสายตาให้อยู่กับหนังไปจนจบเรื่อง ผู้ชายอย่างผมก็คงไม่พ้นลิลลี่ที่น่ารักและคมโดนใจ ส่วนสาวๆ ก็คงจะติดตากับเจมี่กันอย่างแน่นอน หนังมีช่วงเล่าเรื่องน่าง่วงเพียงแป๊บเดียว ที่เหลือปล่อยให้เราสนุกกับการปะติดปะต่อเรื่องและลุ้นไปกับฉากการต่อสู้ งานซีจีถือว่าทำได้สวยงามดี น่าเสียดายที่เล่าสะเปะสะปะไปหน่อย เกือบจะเข้าใจดันพาไปงงต่อ

สิ่งที่ยังงงๆ ก็คือหนังมันเล่าถึง “เมืองกระดูก” น้อยไปป่าวหว่า ดูแล้วไม่รู้สึกถึงชื่อภาคเท่าไหร่เลย


ชื่อภาพยนตร์: The Mortal Instruments City of Bones / นักรบครึ่งเทวดา
ผู้กำกับภาพยนตร์: Harald Zwart
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Jessica Postigo (screenplay), Cassandra Clare (based on the novel by)
นักแสดงนำ: Lily Collins, Jamie Campbell Bower, Jemima West, Kevin Zegers, Robert Sheehan, Jonathan Rhys Meyers
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 130 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Drama
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Constantin Film Produktion, Don Carmody Productions, Unique Features
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 22 สิงหาคม 2556

นักรบครึ่งเทวดา

The Mortal Instruments City of Bones - 6.2

6.2

The Mortal Instruments City of Bones

สิ่งที่พบว่าหนังเรื่องนี้ทำได้ดีกว่า คือแม้ว่าจะมีความเลี่ยนอยู่บ้าง แต่หนังมีฉากแอ็คชั่นมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทำให้กลายเป็นหนังที่ดูสนุกได้กับทุกเพศ หนังมีนักแสดงนำชายและหญิงที่หน้าตาโดดเด่นเป็นตัวชูโรงดึงดูดสายตาให้อยู่กับหนังไปจนจบเรื่อง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ