Movie

รีวิว Mirror Mirror | สโนว์ไวท์เป็นจอมโจร ส่วนราชินีบานฉ่ำ

หยิบเอานิทานสโนว์ไวท์มาเขียนตีความเสียใหม่ Julia Roberts เป็นราชินีตัวร้าย แต่มาให้แบบคอมิดี้หน่อยๆ

วันหยุด วันพักผ่อน หยิบหนังที่พลาดไม่ได้ดูในโรงมาเก็บตกกันบ้างดีกว่า วันนี้ ผมขอหยิบ “Mirror Mirror” หนังที่หยิบเอานิทานสโนว์ไวท์มาเขียนตีความเสียใหม่ ในทางที่เรียกว่า ค่อนข้างจะต่างออกไปพอสมควร ก็ผู้กำกับฯ Tarsem Singh (Immortals, The Fall, The Cell) นี่นา ความอลังการแบบแปลกๆ มันย่อมมีอยู่แล้ว

Mirror Mirror | สโนว์ไวท์เป็นจอมโจร ส่วนราชินีบานฉ่ำ

หลังจากเคยได้ชมสโนว์ไวท์อีกเรื่อง “Snow White & The Huntsman” แล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เลยลองหาอีกเรื่องมาเปิดดู แล้วก็พบว่า แม้จะไม่โดดเด่นกว่ามากนัก แต่องค์ประกอบโดยรวมถือว่าเข้าท่ากว่า

สโนว์ไวท์ภาคนี้ แสดงโดย Lily Collins สวยแบบใสๆ มาจาก Abduction, Priest และ The Blind Side เป็นเหมือนจุดดึงดูดให้เราอยู่กับหนังได้มากที่สุด ไม่ว่าวินาทีใดที่มีเธอขึ้นจอ ขณะที่ในอีกมุม ก็ได้รู้จักกับราชินีที่ไม่ร้ายเท่าที่เคยรู้สึกมา ก็เล่นเอา Julia Roberts มาเป็นราชินีบานฉ่ำ ความเพี้ยนปรากฏ ทำให้น่าจะกลายเป็นราชินีที่คนเกลียดน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์การสร้างสโนว์ไวท์เป็นภาพยนตร์ก็เป็นได้

Mirror Mirror มีเจ้าชายที่เข้ามายังเมืองนี้ พบเจอกับราชินีที่หวังจะจับแต่งงานด้วยเหตุสถานะทางการเงินง่อนแง่น แต่น่าเสียดายที่ Prince Alcott ที่รับบทโดย Armie Hammer (J. Edgar, The Social Network) กลับไปสนใจแต่สโนวี่ เรื่องราวชิงรักหักสวาทจึงเกิดขึ้น โดยมีคนแคระทั้งเจ็ดเป็นส่วนเชื่อมประสานตัวละครทั้งหมดเข้าด้วยกัน

Mirror Mirror – The Trailer [ซับไทย]

จะว่าไป เรื่องราวก็ดูไม่ซับซ้อน คนดูไม่ต้องจับเรื่องราวสดใหม่เพราะรู้ๆ กันอยู่แล้ว แต่หันมาสนใจกับสีสันใหญ่ของลีลาการแสดง แคแรคเตอร์ประหลาดๆ ที่หยิบใส่เข้าไป สำหรับผม มันดูแฟนตาซีแบบน่ารักๆ ไม่เน้นจริงจังและยุ่งเหยิงเหมือนอีกเรื่อง

Mirror Mirror | สโนว์ไวท์เป็นจอมโจร ส่วนราชินีบานฉ่ำ
Mirror Mirror | สโนว์ไวท์เป็นจอมโจร ส่วนราชินีบานฉ่ำ

ฉากและเสื้อผ้าหน้าผมดูอลังการและสวยงาม เสียก็แต่เพียงว่าบทมันทำได้ให้คนดูได้แค่เพียงหัวเราะหึๆ ไปกับเรื่องราว ไม่น่าเบื่อ แต่ก็ไม่ถึงอินหรือจับต้องอะไรได้มากนัก แต่ยอมรับกับตัวเองตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องเลยว่า

Lily Collins น่ารักมากกกกกกก… จริงๆ

—————————–

ชื่อภาพยนตร์: Mirror Mirror / จอมโจรสโนว์ไวท์ กับ ราชินีบานฉ่ำ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Tarsem Singh
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Jason Keller (screenplay), Marc Klein (screenplay), Melisa Wallack (screen story), Jacob Grimm (original story), Wilhelm Grimm (original story)
นักแสดง : Lily Collins, Julia Roberts, Armie Hammer
แนว/ประเภท: Adventure, Comedy, Drama
เรท: ไทย/ , USA/PG
ความยาว: 106 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Relativity Media, Yuk Films, Goldmann Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย:
PatScore: 4/5

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save