ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่งรีวิว

รีวิวซีรีส์ Emily in Paris เอมิลี่ในปารีส | นักการตลาดกับงานในฝัน

เมื่อสาวนักการตลาดจากชิคาโกมาเพื่อได้พบกับงานในฝันและเมืองที่เธอหลงใหลอย่างปารีส

ในวันที่มีงานล้นมือจนไม่รู้และคิดไม่ออกแล้วว่าจะติดตามซีรีส์เรื่องไหนดี ก็มีชื่อหนึ่งโผล่ขึ้นมาบนหน้าจอของบริการเน็ตฟลิกซ์ ‘Emily in Paris’ หรือในชื่อไทย ‘เอมิลี่ในปารีส’ เรื่องราวที่ไม่ได้ดึงดูดอะไรมากเท่ากับดาราสาวที่ยิ้มหราอยู่ในนั้น ลิลี่ คอลลินส์ ที่หลายคนชื่นชอบและคุ้นเคย เธอได้โอกาสสร้างสรรค์งานซีรีส์กับเขาด้วย สงสัยจะต้องเปิดดูเสียแล้ว มันดูเป็นแนวที่ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจเท่าไหร่นักด้วย

ลิลี่ คอลลินส์ จาก เอมิลี่ในปารีส
ลิลี่ คอลลินส์ จาก ‘เอมิลี่ในปารีส’

หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในซีรีส์หรือหนังในตระกูล ‘Sex in the City’ ซีรีส์เรื่องนี้ก็พอจะให้คุณรู้อะไรอย่างนั้น เรื่องราวของสาวเมกันคนนึงที่จู่ๆ ก็ได้มาใช้ชีวิตและทำงานอยู่ในปารีสเป็นเวลาหนึ่งปี

โลกที่เธอไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจแต่เธอชอบและหลงใหลเมืองนี้สุดๆ ไปเลย


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Emily in Paris’

เมื่อเอมิลี่ (Lily Collins จากหนัง ‘Love, Rosie’, ‘Okja’ และ ‘Mirror Mirror’) สาวสวยแบรนด์เมเนเจอร์ในบริษัทยาในชิคาโกได้รับรู้ว่าเจ้านายของเธอกำลังตั้งท้องกับใครก็ไม่รู้ ทั้งบริษัทของเธอได้ควบรวมกับบริษัทด้านแฟชั่นในฝรั่งเศส ทำให้เธอกลายเป็นตัวแทนได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในปารีส-ฝรั่งเศสเป็นเวลาหนึ่งปี

โดยที่เธอพูดฝรั่งเศสไม่ได้ และเมื่อไปถึงที่นั่นก็ดูจะไม่มีใครต้องการเธอเลย

เอมิลี่สาวเริ่ดที่มีคนรักอยู่แล้วที่ชิคาโก แต่การมาอยู่ที่ปารีส เหมือนทำให้สาวอเมริกันอย่างเธอได้เผชิญกับโลกใบใหม่ที่ทุกสิ่งแตกต่าง ทั้งบ้านเมือง เพื่อนร่วมงาน และวิถีคิดของผู้คนที่แตกต่างออกไป

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์ ‘เอมิลี่ในปารีส’

เธอได้ทำงานกับคนที่แปลกหน้าที่ทำให้เธอรู้สึกแปลกแยก แต่เธอก็พยายามปรับแต่งโลกใหม่ให้เข้ากับตัวเธอได้มากขึ้นเรื่อยๆ เธอได้รู้จักกับเพื่อนใหม่เชื้อสายจีนอย่าง มินดี้ (Ashley Park) มีแกเบรียล (Lucas Bravo)​ หนุ่มหล่อที่เธอมักไขกุญแจเข้าผิดห้องอยู่บ่อยๆ ทั้งยังเจอหน้ากับเจ้านายหญิงอย่างซิลวี่ (Philippine Leroy-Beaulieu) ที่เธอยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเธออีกหลายอย่าง

กับสาวที่หลงใหลโลกโซเชียลอย่างเธอจะปรับตัวอย่างไรกับโลกใหม่อย่างปารีสเมืองนี้


รีวิวซีรีส์ ‘เอมิลี่ในปารีส’

มันเป็นซีรีส์ที่ดูได้สนุกโดยไม่ต้องคิดอะไรให้มากเรื่อง ชวนหัวเบาสมองเมื่อหญิงสาวเจ้าของตำแหน่งแบรนด์เมเนเจอร์ในบริษัทยาในชิคาโกที่จับพลัดจับผลูได้ย้ายก้นตัวเองไปทำงานในหน้าที่การตลาดในปารีส ฝรั่งเศส เป็นเวลาหนึ่งปี

ความแตกต่างด้านภาษาและวัฒนธรรมของคนที่มั่นเหลือหลายว่า ไม่จำเป็นต้องฝึกภาษา ไม่ต้องศึกษาภูมิหลัง ไม่สนใจจะปรับตัวเข้าหา แต่กลับเอาตัวรอดได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยบุคลิกของตนเอง

ลิลี่ คอลลินส์ กับฉากวันแรกในที่ทำงานใหม่ ใน เอมิลี่ในปารีส
ลิลี่ คอลลินส์ กับฉากวันแรกในที่ทำงานใหม่ ใน ‘เอมิลี่ในปารีส’

เธอเป็นสาวอเมริกันที่เข้าไปอยู่ในสังคมปารีส พยายามจะนำความคิดลและวิถีคิดแบบที่คนอเมริกันเข้าไปใส่ในวิถีชีวิตคนปารีส แต่ดูเหมือนเธอจะไม่ได้ใส่ใจในความคิดของคนปารีสสักเท่าใด แน่ล่ะ คนที่ทำงานเธอส่วนใหญ่ก็ดูจะไม่มีใครชื่นชอบในตัวเธอสักเท่าไหร่

แต่เธอก็ยังเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์และดูทุกสิ่งจะดูแก้ไขได้ง่ายดายด้วยความฉลาดเฉลียวและสมองไวในการแก้ไขวิกฤติของตัวเอง

ลิลี่ คอลลินส์ กับกับเพื่อนใหม่ ใน Emily in Paris
ลิลี่ คอลลินส์ กับกับเพื่อนใหม่ ใน ‘เอมิลี่ในปารีส’

เธอสามารถหาเพื่อนสนิทได้ง่ายดายด้วยบุคลิกอันสดใสและเข้าหาคนง่าย รวมไปถึงหน้าตาที่ชวนมอง (ที่แม้แต่คนดูก็ยังเคลิบเคลิ้มไปกับเธอ) ทั้งสาวจีนสุดร่ำรวยที่หนีครอบครัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กในปารีส หนุ่มที่พักอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกันที่เธอไปไขห้องผิดอยู่บ่อยๆ จนความสัมพันธ์เริ่มจะเลยเถิด สาวอีกคนที่เธอเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นแฟนของหนุ่มคนนั้น เป็นต้น

เธอใช้ชีวิตอย่างไม่ทุกข์ร้อนในที่ทำงาน แต่นอกนั้นก็ดูเหมือนเธอจะสุขดีกับชีวิตในปารีส

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่องใหม่ในเน็ตฟลิกซ์ Emily in Paris
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่องใหม่ในเน็ตฟลิกซ์ ‘เอมิลี่ในปารีส’

ในอีกด้านหนึ่ง เอมิลี่อินปารีส เป็นซีรีส์ที่สามารถดูได้เพลินๆ หากไม่ได้คิดอะไรให้มากหรือกหนักหัว ได้เห็นนางเอกหน้าคมยิ้มหวานเฉิดฉายในคอสตูมที่ไม่ซ้ำเดินท่องไปทั่วปารีสเมืองในฝันของหลากหลายคน นั่นก็เพียงพอจะทำให้หลายคนเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวได้แล้ว แม้จะมีความอิหยังวะไปบ้างในบางที แต่ก็นะ ไปๆ มาๆ ก็ดูจบได้ในเวลาเพียงไม่นาน

เหมือนจะมี massage ที่แย่แต่กลับดูเพลิน แปลกดี!


ชื่อซีรีส์: Emily in Paris / เอมิลี่ในปารีส
Creator: Darren Star
Director: Andrew Fleming
Cast: Lily Collins, Philippine Leroy-Beaulieu, Bruno Gouery, Ashley Park, Lucas Bravo
แนว/ประเภท: Drama, Comedy
จำนวนตอน: ซีซัน 1 | 10 ตอน, ซีซัน 2 | 10 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix (เริ่ม 2 ตุลาคม 2020)
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: Jax Media, MTV Studios

เอมิลี่ในปารีส

บทและพล็อต - 5.7
การแสดง - 6.9
เพลง/ดนตรีประกอบ - 6.8
การดำเนินเรื่อง - 5.9
งานภาพ - 7.3

6.5

Emily in Paris

ความโนสนโนแคร์ของเอมิลี่สาวเมกันผู้จับพลัดจับผลูได้มาทำงานอยู่ในปารีส ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความอิหยังวะในระดับหนึ่ง ความไม่คิดจะเข้าใจในวัฒนธรรม วิถีคิดของชาติอื่น ทำให้เธอดูแปลกแยกและไม่มีใครอยากทำงานด้วย แต่เธอกลับไปได้ดีในชีวิตนอกที่ทำงาน เอาเข้าจริงก็เป็นซีรีส์ที่ดูได้เพลิดเพลินตั้งแต่ไปยันจบ หนึ่งเพราะคนน่ารักของลิลี่ คอลลินส์ สองก็คงเป็นเพราะแต่ละตอนนั้นแสนสั้น กับเรื่องราวที่จบลงได้ง่ายดายอย่างเหลือเชื่อ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ