ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Trainspotting | มันบ้า แต่มันน่าหนุก

หนังติดยาสุดแนวจาก Danny Boyle ผู้กำกับ Slumdog Millionaire

การเสพหนัง ก็อาจเหมือนกับการเสพยา ตรงที่เรามีความสุข เรามีอารมณ์ต่างๆ นานา ตามแต่ว่าเราดูหนังอะไร ถ้าเราเสพบ่อย เราก็ติด ติดที่จะดูมันเพื่อความรื่นรมย์ ตื่นเต้น ฮาแตก หรืออะไรก็ตามที่หนังมันเป็น

แต่การเสพหนัง ไม่ทำร้ายร่างกายเราเหมือนยาเสพติด

รีวิวหนัง Trainspotting มันบ้า แต่มันน่าหนุก
ภาพจากหนัง ‘Trainspotting’

ผมเคยเสพหนังเรื่องหนึ่ง แล้วรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้นำมาเขียน มันไม่ใช่หนังธรรมดาสามัญทั่วไป แต่เป็นหนังที่มีใครเคยพูดถึงมันเมื่อนานมาแล้ว แต่ผมไม่เคยมีโอกาสได้เสพ วันนี้ ผมจึงเสพมันซ้ำ เมื่อนำมันมาบอกเล่าแก่คุณ ‘Trainspotting’


รีวิวหนัง ‘Trainspotting’

เริ่มต้น หนังเรื่องขึ้นมาแนวมากๆ พระเอกของเรื่องพ่นอะไรไม่รู้อย่างไม่หยุดหย่อน พาเราไปรู้จักกับแก๊งๆ นึง ที่วันๆ ไม่ทำอะไร เอาแต่เสพเฮโรอีนกัน ในแก๊งนั้น ผมเห็นเด็กทารกวัยเพิ่งหัดคลานอยู่ด้วย โอว…เวรกรรม

มาร์ก เรนตัน หลังจากเสพยาเข้าไปหนสุดท้าย ก็เกิดปัญญาขึ้นว่าจะเลิกเล่นยา จัดการจัดแจงทุกอย่างเพื่อให้พร้อมสำหรับการเลิก แน่นอน เดาได้เลยว่าไม่สำเร็จ

มาร์กอดใจไม่ไหว ต้องไปหายา สุดท้ายได้มาแค่ฝิ่น ผมล่ะสงสัย ฝิ่นนี่เขาเสพทาง “ตูด” เหรอ? สุดท้าย มาร์กก็ปวดอึจวนเจียนราด ค้นพบห้องน้ำสุดแสนโสโครก ทั้งภาพทั้งเสียงมากันเพียบ

โอ้ว แม่เจ้า ฉากนี้… แนวมากๆ

ตัวอย่างหนัง ‘Trainspotting’

เมื่อมาร์ก เรนตัน เดินตามหาสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิต เขาไปเจอกับสาวผมสั้นสุดเร้าใจนามไดแอน ดูเหมือนเขาจะพบสิ่งที่ขาดหายไปได้แล้ว ฉากร่วมรักของคน 3 คู่ โอ้ พระเจ้าจอร์จ เห็นทั้ง(ตู๊ด)และ(ตู๊ด) ใครอยากเห็น(ตู๊ด)ของ Ewan ต้องมาดูเรื่องนี้

แล้วเหตุการณ์ก็ชวนหัวและพลิกผันเกินจะกล่าว หนังฮาแบบหลุดโลกที่ไม่ได้พูดถึงเรื่องดี แต่ดูสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ลองหามาชมกัน

โปสเตอร์หนัง Trainspotting
โปสเตอร์หนัง ‘Trainspotting’

ผลงานสุดเท่จากหนุ่ม Ewan McGregor หลายปีก่อนจะกลายเป็นเจได ขณะที่บทไดแอน ทำหน้าที่โดย Kelly Macdonald นี่เป็นหนังเรื่องแรกๆ ของเธอ ก่อนจะพบกับบทหินๆ ในอีกหลายเรื่องถัดๆ มา นี่คือ หนังตลกเสียดสีแบบแนวๆ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว (แม้จะไม่ได้ก็ตาม) ส่วนผู้กำกับฯ นั้นไม่ใช่ใคร เขาคือ…

Danny Boyle ….

ผู้ชายคนนี้ คนเดียวกับที่กำกับฯ ‘Slumdog Millionaire’ นี่หว่า…


ชื่อภาพยนตร์: Trainspotting
ผู้กำกับภาพยนตร์: Danny Boyle
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Irvine Welsh (novel), John Hodge (screenplay)
นักแสดงนำ: Ewan McGregor, Ewen Bremner, Jonny Lee Miller
แนว/ประเภท: Crime, Drama
ความยาว: 94 นาที
เรท: USA – R
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:
ปี: 1996

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ