คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

ภาพความประทับใจจาก INDY CAMP FESTIVAL CONCERT ครั้งแรก เตรียมรอซีซั่น 2!

5 เมมเบอร์ วี-สตางค์-แพนด้า BNK48 และฟอร์จูน-มามิ้งค์ CGM48 บนเวทีคอนเสิร์ต

iAM รุกจัดคอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT ครั้งแรก เฉียบ 5 เมมเบอร์ วี-สตางค์-แพนด้า BNK48 และฟอร์จูน-มามิ้งค์ CGM48 โชว์ทักษะร้อง/เล่นดนตรีฉบับตนเอง ประมวลภาพความสนุก+ความประทับใจ กระหน่ำเสิร์ฟผู้ชมทั้งสองรอบ สุดฟิน เผยเตรียมรอ โปรเจกต์ INDY CAMP ซีซั่น 2 เร็วๆ นี้

5 เมมเบอร์ อินดี้แคมป์ กับป้ายไวนิลของตนเอง
5 เมมเบอร์ อินดี้แคมป์ กับป้ายไวนิลของตนเอง

เสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ (ครูปิ๋ม) ผู้จัดการวง BNK48 (ชิไฮนิน) บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และศิลปินไอดอลหญิงวง CGM48 เปิดเผยว่า “นับเป็นครั้งแรกในการเปิดโปรเจกต์พิเศษอินดี้แคมป์ ซึ่งวางรูปแบบโปรดิวซ์เพลงแบบอินดี้มิวสิค แรงบันดาลใจจากการสร้างความเป็นอิสระในการทำงานเพลงของศิลปิน สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้แต่งเพลง แน่นอนเมมเบอร์ต้องเรียนรู้ทุกกระบวนการผลิตงานในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มไอเดียการแต่งเพลง การเขียนเนื้อร้อง ทำนองและเรียบเรียง สไตล์เพลง ที่ไม่มีข้อจำกัด ในทุก ๆ สไตล์ อาจจะเป็น Indy Pop, Indy Rock ฯลฯ โดยจัดอยูในเพลงทางเลือกให้กับผู้ฟังที่ไม่ได้อิงการตลาดมากนัก ด้านแนวเพลงอินดี้ นั้นสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับ ผู้ที่รักที่จะทำงานตัวเอง ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเอง และ สะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างเต็มที่ บริษัทซัพพอร์ตเต็มที่เพื่อให้เมมเบอร์ก้าวเดินต่อไปเป็นศิลปินมืออาชีพในวงการบันเทิง เมื่อปล่อยทุกเพลงของโปรเจกต์พิเศษอินดี้แคมป์ เผยแพร่สู่สาธารณะชนก็ได้รับการตอบรับที่ดี ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์รวมถึงกระแสสังคมออนไลน์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง”

5 เมมเบอร์ อินดี้แคมป์ ให้สัมภาษณ์สื่อ
5 เมมเบอร์ อินดี้แคมป์ ให้สัมภาษณ์สื่อ
5 เมมเบอร์ อินดี้แคมป์ ให้สัมภาษณ์สื่อ
5 เมมเบอร์ อินดี้แคมป์
5 เมมเบอร์อินดี้แคมป์ให้สัมภาษณ์สื่อ
5 เมมเบอร์ อินดี้แคมป์ ให้สัมภาษณ์สื่อ

สุดยิ่งใหญ่สไตล์อินดี้แคมป์ ภายใต้ชื่อคอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022 จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา นับเป็นการจัดคอนเสิร์ตครั้งแรกของกลุ่มโปรเจกต์พิเศษอินดี้แคมป์ ซีซั่นแรก ของ 5 เมมเบอร์ อาทิ วี-วีรยา จาง BNK48 รุ่นที่ 2, แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย BNK48 รุ่นที่ 2, สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ BNK48 รุ่นที่ 2, ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี CGM48, มามิ้งค์-มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ CGM48 ทั้ง 5 เมมเบอร์ มีการพัฒนาทักษะการแต่งเพลง รวมถึงการใช้เครื่องมืออัดเสียง รู้กระบวนการลงเสียงด้วยตนเอง มีไอเดียใหม่ใหม่เกิดขึ้นมากขึ้น ทั้ง 5 เมมเบอร์มีเพลงเป็นของตนเองสำเร็จ ผ่านอุปสรรค การเขียนเนื้อเพลงจนเป็นเพลงธรรมชาติที่ตนเองชื่นชอบของแต่ละเมมเบอร์ นับว่ามีความแตกต่างกันมาก และมีพัฒนาการด้าน EQ ที่ชัดเจน มีความอดทนสูงเพื่อเอาชนะตนเอง เนื่องจากโปรเจกต์นี้มีกำหนดเวลาจำกัดเป็นตัวบ่งชี้ ความกดดัน และหลายหลายปัจจัย ทำให้ทุกเมมเบอร์ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้งานสำเร็จด้วยดี ในมุมมองครู นับถือทุกเมมเบอร์ในโปรเจกต์นี้ โดยเป็นตัวอย่างที่ดีในการทำงานเพลง+ความรับผิดชอบที่ยอดเยี่ยมให้สมาชิกในทั้งสองวง”

บรรยากาศในคอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022
บรรยากาศในคอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022

อีกทั้งบริษัทฯ เล็งเห็นความสำคัญของการเติบโต จึงบ่มทักษะให้เมมเบอร์ทุกท่าน มีคุณภาพ ความโดดเด่น เพื่อทำงานในวงการบันเทิงและนำความรู้ความสามารถไปต่อยอดอาชีพในอนาคตต่อไป โปรเจกต์นี้ดึงมืออาชีพ สร้างสีสันความแปลกใหม่ให้เกิดขึ้น ขอขอบคุณหลายหลายท่าน เช่น รัฐ พิฆาตไพรี หรือ รัฐ Tattoo Colour และทีม PLATFORM MAKKASAN; พงศ์จักร พิษฐานพร, ตนุภพ โนทยานนท์, โพธิสิวะ โสตถิพันธ์ และ เภาวสฎษดิ์ เล็กชม เป็นต้น แนะนำเทคนิคดีๆ และให้กำลังใจเมมเบอร์ให้ก้าวผ่านจนมีเพลงเป็นของตนเองให้แฟนๆ และผู้ชมได้ฟังผ่านคลื่นวิทยุและสตรีมมิ่งออนไลน์ คาดว่าจะมีโปรเจกต์ INDY CAMP ซีซั่น 2 จะเป็นช่วงไหนอย่างไรติดตามความคืบหน้า และเมมเบอร์ท่านใดบ้างมาลุ้นกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม 5 เมมเบอร์โปรเจกต์พิเศษอินดี้แคมป์ มีคอนเสิร์ตของตนเองเป็นครั้งแรก โชว์ร้อง ทักษะดนตรีและเพลงที่5 เมมเบอร์เตรียมเซอร์ไพรส์แฟนแฟนและผู้ชม ขอขอบคุณการตอบรับที่ดีมาก จิ๊กซอว์ความสุข รอยยิ้ม ความสนุก อบอวลส่งพลังความรักให้กันและกันระหว่างแฟนแฟนและเมมเบอร์ เป็นการฉายภาพก้าวแรกการเดินทางบนเส้นทางดนตรีของ 5 เมมเบอร์ โปรเจกต์อินดี้แคมป์แบบมืออาชีพ สมกับการทุ่มเทแรงกาย แรงใจและความมุ่งมั่น บริษัทฯ ภูมิใจและจะขับเคลื่อนผลิตผลงานสร้างสรรค์ดีดีออกมา รวมไปถึงพัฒนาทักษะเมมเบอร์เพื่อป้อนตลาดวงการบันเทิงต่อไป”

วี-วีรยา จาง BNK48 รุ่นที่ 2
วี-วีรยา จาง BNK48 รุ่นที่ 2

วี-วีรยา จาง BNK48 รุ่นที่ 2 สมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP กล่าวว่า

“หลังจากที่ปล่อยเพลงที่ตนเองแต่งเพลงทุกกระบวนการ เป็นความภูมิใจอย่างมาก เพลง Beg the stars (อยากขอดาว) ซิงเกิลคลั่งรักสไตล์วี โมเมนต์ความรักแสนอบอุ่น ปล่อยเพลงทุกคนหัวใจฟู ครั้งนี้มีคอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022 รู้สึกดีใจและตื่นเต้นอย่างมาก เป็นโอกาสที่ดีมากมาก ที่วันนี้ได้เล่นกีต้าร์ ร้องเพลงบนเวที ขอบคุณผู้บริหาร และแฟนแฟนทุกคนที่คอยสนับสนุนจนมีวันนี้ โปรเจกต์นี้เพิ่มทักษะการเล่นกีต้าร์และการร้อง สามารถขึ้นเพลงเป็นชิ้นงานได้ คอนเสิร์ตครั้งนี้ซ้อมหนัก และเตรียมเซอร์ไพรส์ผู้ชม ขอขอบคุณตนเองที่เก่งมากขึ้น พัฒนาอีกหนึ่งทักษะในชีวิตพยายามกับทุกโอกาสที่เข้ามาอย่างเต็มที่ และขอขอบคุณพี่รัฐ โปรดิวเซอร์ รวมถึงทีมคุณครูทุกท่านค่ะ ”

สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ BNK48 รุ่นที่ 2
สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ BNK48 รุ่นที่ 2

สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ BNK48 รุ่นที่ 2 สมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP กล่าวเสริมว่า

“เพลง “สถานะห่วง” รู้สึกปลื้มและดีใจมากที่เพลงเสร็จถูกปล่อยทุกคลื่นวิทยุและทุกสตรีมมิ่งออนไลน์ ได้เรียนรู้ทั้งกระบวนการทำเพลง เพิ่มพัฒนาศักยภาพด้านดนตรี คอนเซ็ปต์เพลงมีความสดใส เท่ปนหวานและมีความเปรี้ยวเล็กน้อยสไตล์ตนเองโดยรวมเพลงฟังสบาย การจัดคอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022 ตนเองรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากมาก เก็บโมเมนต์ดีดีร่วมกันและเตรียมความพิเศษเเซอร์ไพรส์แฟนแฟนให้มีความสุข ทิ้งท้ายต้องการขอบคุณตัวเองที่ทำตามความฝัน เชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำและเชื่อมั่นสิ่งกำลังจะมา รวมถึงดูแลสุขภาพของตัวเอง ขอขอบคุณพี่รัฐ โปรดิวเซอร์และทีมคุณครูทุกท่านมากมากค่ะที่สนับสนุนและให้คำแนะนำจนมีเพลงเป็นของตนเอง”

แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย BNK48 รุ่นที่ 2 สมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP
แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย BNK48 รุ่นที่ 2

แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย BNK48 รุ่นที่ 2 กล่าวต่อไปว่า

“เพลง บีดี้บั๊บ ชื่อเพลงแบบเต็มเต็มคือ บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู ชื่อนี้มาจากคาถาร่ายมนต์ในการ์ตูนเรื่อง ซินเดอเรลล่า ส่วนตัวชื่นชอบ จึงเป็นแรงบันดาลใจมาแต่งเพลงนี้ เนื่องจากสามารถเสกสิ่งต่างๆ ให้เป็นไปดั่งใจเราต้องการ สามารถขจัดความรู้สึกไม่ดีให้ดีขึ้น เรื่องร้ายร้ายกลับกลายเป็นเรื่องดี เสกรอยยิ้มให้สดใสในระยะเวลาสั้นๆ เพลงนี้จึงบ่งบอกความเป็นตัวตนแพนด้าอย่างชัดเจน อาทิ สไตล์เพลง จังหวะเพลง การครีเอทชุด เป็นต้น งานคอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022 รู้สึกยินดีและดีใจอย่างมาก คอนเสิร์ตแรกในชีวิต ตื่นเต้นเมื่อต้องร้องเดี่ยวนับเป็นโอกาสดีดีครึ่งหนึ่งในชีวิต โครงการพิเศษอินดี้แคมป์นับว่าพัฒนาทักษะสำหรับตนเองหลายด้าน รู้ทักษะการขับร้องการใช้อารมณ์สื่อในแนวเพลง ดีใจอย่างมากที่ได้อยู่ในโปรเจกต์พิเศษนี้

ด้านโชว์ของตนเองเตรียมเซอร์ไพรส์ผู้ชมด้วยเพลง Re-arrange ตามแบบฉบับเรา เรียบเรียงเพลงใหม่ทั้งหมด คาดว่าจะถูกใจและทำให้ผู้ชมประทับใจในโชว์ของตนเอง ขอขอบคุณพี่รัฐ โปรดิวเซอร์ , ทีมคุณครู และผู้บริหารบริษัทฯ เสิร์ฟโอกาสดีดีให้ตนเอง ได้ทำในสิ่งที่ตนเองรัก อยากบอกตัวเองว่าเก่งในแบบของตัวเราเอง ดีใจที่เติบโตขึ้นและได้เรียนรู้มุมมองหลากหลายขอบคุณนะแพนด้า”

ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี CGM48 สมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP
ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี CGM48

ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี CGM48 เปิดเผยว่า

เพลง “คงทำได้แค่รอ -last thing I can do” ที่ปล่อยให้ทุกท่านได้ฟัง ทำนองเพลงจะเศร้ารอคอย ครั้งนี้ตนเองวางคอนเซ็ปต์เพลงแตกต่างจากที่เคยร้องเพลงในแบบไอดอล ฉายตัวตนของตัวเองเป็นอีกมุมหนึ่งที่ทุกคนไม่เคยเห็น ประสบการณ์โปรเจกต์นี้เปิดการเรียนรู้ใหม่ๆ ทำให้ตนเองเรียนรู้กระบวนการทำเพลงตั้งแต่เขียนเนื้อเพลงที่ไม่เก่งเขียนไม่สัมผัสคำ เลือกทำนอง คิดชื่อเพลง อัดเสียง อัดเครื่องดนตรี คิดเรื่องราวของมิวสิกวิดีโอ ทุกขึ้นตอนฝึกการมีวินัยและความรับผิดชอบ ตัวเราเองก็ต้องผลักดันตัวเองให้มีเพลงออกมาให้ได้ เมื่อเพลงเสร็จแล้วพร้อมปล่อยดีใจที่กระแสตอบรับดี

5 สาวอินดี้แคมป์บนเวทีคอนเสิร์ต
5 สาวอินดี้แคมป์บนเวทีคอนเสิร์ต

คอนเสิร์ต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022 ความฝันเป็นจริงตื่นเต้น มีคอนเสิร์ตที่โชว์เพลงที่ตนเองชอบ ตั้งใจซ้อมและแสดงฝีมือให้เต็มที่เพื่อให้ผู้ชมประทับใจ ทั้งสองรอบแฟนแฟนจะเต็มอิ่มอย่างแน่นอน ทิ้งท้ายขอขอบคุณผู้บริหาร ทีมคุณครู , พี่รัฐ โปรดิวเซอร์ ครอบครัว เพื่อนๆ สมาชิกในวง CGM48 และแฟนแฟนที่ซัพพอร์ตลอด และลืมขอบคุณตัวเองไม่ได้ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ อดทนพยายามทุกทุกเรื่อง ไม่ทิ้งความฝันอยากจะเป็น ระหว่างทางเดินก็มีเรื่องราวดีและไม่ดี ผ่านมันมาได้ จงเชื่อมั่นในตนเองและเข้มแข็งสุดสุดค่ะ”

มามิ้งค์–มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ CGM48 สมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP
มามิ้งค์–มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ CGM48 สมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP

และ มามิ้งค์–มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ CGM48 สมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP กล่าวทิ้งท้ายว่า

“เพลงพร่ำเพ้อ เพลงสะท้อนความเป็นตัวตนตนเอง ปรัชญาส่วนตัว แนวความคิด และบุคลิกของตนเอง กลั่นกรองจนเป็นเพลงนี้ ขอขอบคุณแฟนแฟนที่ให้การตอบรับอย่างดีมากเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ตนเอง แน่นอนคอนเสิร์ตครั้งแรกในชีวิต INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022 โชว์เพลงเดี่ยว รู้สึกตื่นเต้น เพลงที่ผู้ชมจะได้ชมเป็นแนวตนเองชื่นชอบและไม่เคยฟังมาก่อน ท้าทายตนเองเช่นกัน เป็นสิ่งใหม่ใหม่ไม่เคยทำโปรเจกต์นี้หล่อหลอมให้ตนเองเกิดความรับผิดชอบในตัวเอง จัดสรรแบ่งเวลา รวมถึงรู้กระบวกนารทำเพลง ขอบคุณพี่รัฐ โปรดิวเซอร์ ทีมคุณครู และแฟนแฟนทุกท่าน อย่างไรก็ตามขอบคุณตัวเองที่ตั้งใจ นับเป็นอีกก้าวที่ตัวเองเก่งมากขึ้น ผ่านอะไรมาไม่ได้ง่ายง่าย ขอให้สนุกทุกงานที่ได้รับโอกาสค่ะ”

5 เมมเบอร์บนเวที INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022
5 เมมเบอร์บนเวที INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022

INDY CAMP FESTIVAL CONCERT 2022 จัดขึ้น 21 สิงหาคม 2022 แบ่งจัดกิจกรรมเป็น 2 รอบ ตั้งแต่เวลา 13.00-20.00 น. ณ อาคารอาเหนก ป้าสง ช่างชุ่ย ที่ผ่านมา สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมทุกโซเซียลมีเดียวง BNK48

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ