คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

Extra Love Concert by Fongbeer คอนเสิร์ตเพลงฮิตมากมาย จากผู้ชายไม่ธรรมดา

คอนเสิร์ตของฟองเบียร์ที่แต่งเพลงฮิตไว้เยอะมากมาย รวมหลากหลายศิลปินมาร่วมกันร้องเพลงฮิตติดหูทั่วบ้านทั่วเมือง

ในวันชิลๆ วันสบายๆ เราคงรื่นรมย์กับเพลงเพราะๆ หรือสนุกสนานๆ แต่วันที่เหนื่อยล้าจากพายุที่กระหน่ำใจ หรืออ่อนแรงจากภารกิจแต่ละวัน เพลงเป็นอีกสิ่งก็ยังพอเป็นที่พึ่งพิงให้เราได้ ไม่ว่าช่วงไหนของชีวิต เวลาใดของวัน เรามีเพลงเป็นส่วนหนึ่งเสมอ แค่เปลี่ยนแนวไปตามความรู้สึกของเราเท่านั้น สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยน หรือเปลี่ยนน้อยที่สุด ก็คือ เนื้อหาของเพลงที่ไม่พ้นเรื่องราวของ “ความรัก”

คอนเสิร์ตเพลงฮิตมากมาย จากผู้ชายที่ไม่ธรรมดา Extra Love Concert by Fongbeer

บ้านเรามีเพลงรักที่ฮิตๆ อยู่มากมาย แต่หลายคนรู้จักแต่เพลง ไม่ค่อยจะมีโอกาสรับรู้ว่าเป็นผลงานของใคร หลายครั้งที่เป็นผลงานของคนๆ เดียวกัน บางคนนั้นแต่งเพลงฮิตได้มากพอที่จะจัดเป็นคอนเสิร์ตรวมเพลงที่แต่งโดยตัวเขาเองได้เลย หนึ่งในนั้นก็คงเป็น “ฟองเบียร์” นี่แหละ

ด้วยความที่แต่งเพลงฮิตฝากไว้กับศิลปินมากหน้า จึงกลายเป็นที่มาของคอนเสิร์ตชื่อ “Extra Love Concert by Fongbeer” เสาร์ที่ 31 มีนาคม 2555 นี้ ที่ Ocean Marina Yacht Club พัทยา

ผู้ชายคนนี้ มีชื่อจริงว่า ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม อยู่ในวงการเพลงมา 10 ปี มีผลงานออกสู่ผู้ฟังแล้วกว่า 100 บทเพลง ลองอ่านชื่อเพลงเหล่านี้ก่อนนะครับแล้วนับดูว่า คุณรู้จักกี่เพลง

อยู่อย่างเหงาเหงา, ใจฉันเป็นของเธอ – บอย Peacemaker, เธอยัง…, รักแท้ ดูแลไม่ได้, ขอบคุณที่รักกัน – Potato, จากนี้ไปจนนิรันดร์, ไม่มีตรงกลาง – เอ๊ะ จิรากร, หมดชีวิต(ฉันให้เธอ) – Zeal, กุญแจที่หายไป – ปาล์มมี่, ผู้ชายห่วยๆ – มาช่า, เเสนล้านนาที – เบล สุพล, มือที่ไร้ไออุ่น, Love Does Exist- Clash, อย่าร้อนตัว – เอ็ม อรรถพล เเละอีกหลายๆ เพลง

เชื่อว่าหลายเพลงที่คุณเคยฟังแล้วชอบ แต่ไม่เคยรู้ว่า ผู้ชายคนนี้ที่ชื่อ “ฟองเบียร์” เป็นคนแต่ง

Spot คอนเสิร์ต Extra Love Concert by Fongbeer

ส่วนรายชื่อศิลปินที่จะขึ้นเล่น-ร้องบนเวทีคอนเสิร์ตครั้งนี้ ก็นับว่าเพียบได้อยู่ เพราะมีทั้ง

Zeal, AB Normal, แบงค์ Clash, ETC, ชิน ชินวุฒ, เอ็ม อรรถพล, เอ๊ะ จิรากร, เบล สุพล, ก้อง กรุณ, ใหญ่ โมโนโทน, วิน รัตนพล เก่งเรียน (วิน Potato), รุจ ศุภรุจ (รุจ The Star), บี พีระพัฒน์, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, มาช่า, เต้ สันต์ ภิรมยฺ์ภักดี, ดีเจเจ๊แหม่ม, NOS, Yes’sir Days และ Pretty Please

แถมยังพ่วงด้วยวงพิเศษในลักษณะการรวมกันเฉพาะกิจของ พล Clash + โอ่ง AB Normal + ป๊อก Zea; + เคน Zeal + ฟองเบียร์ รวมกันเป็น Super Band ที่ยังไม่เคยเล่นด้วยกันที่ไหนมาก่อน เชื่อว่าพอวันจริง อะไรดีๆ ต้องมีมาเซอร์ไพรส์มากกว่านี้แน่ๆ

ผมเชื่อว่า เมื่อทุกเพลงคือเพลงฮิต นี่จะเป็นคอนเสิร์ตที่คนดูจะร้องตามได้ทุกเพลง และได้พบกับศิลปินนักร้องเสียงคุณภาพมากหน้าหลายตาที่สุดคอนเสิร์ตหนึ่งของเมืองไทย เมื่อพวกเขายกโขยงกันไปจัดกันที่ Ocean Marina Yacht Club สถานที่จัดงานที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในพัทยา เวลาของคอนเสิร์ต 6 ชั่วโมงกับกว่า 40 เพลงฮิต น่าจะมีคู่รักหลายคู่เลยที่จูงมือกันไปชมคอนเสิร์ตเพลงรักเพราะๆ ในบรรยากาศดีๆ เช่นนี้

นักร้องรับเชิญที่ฟองเบียร์ยังไม่เคยแต่งเพลงให้เลย แต่ได้รับเชิญมาร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ คือ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นานแล้วนะเนี่ย ที่เราไม่ได้เจอกันเลย

นานๆ จะได้ไปพัทยากันสักที ว่าแล้วก็ไปซื้อบัตรคอนเสิร์ตงานนี้กันดีกว่า

“Extra Love Concert by Fongbeer” ที่ Ocean Marina Yacht Club พัทยา เสาร์ที่ 31 มีนาคม 2555 นี้ เวลา 18.00-23.00 น. บัตรราคา 1,500 บาท ซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ ซื้อออนไลน์ทาง เว็บไซต์ Thaiticket Major


ไหนๆ บล็อกนี้ก็บ้าข้อมูลอยู่แล้ว ผมขอหยิบเอาผลงานของฟองเบียร์มานั่งแจกแจงเป็นรายศิลปินแล้วกัน ส่วนใหญ่จะรับหน้าที่แต่งเนื้อร้อง บางเพลงก็แต่งเฉพาะทำนอง แต่หลายเพลงก็รับหน้าที่แต่งคำร้องและทำนอง

เพลง ’10 ปีผ่านไป’ – ฟองเบียร์

Potato
ชู้ ปี ดู วับ, ผู้ชายขี้กลัว, น้ำหอม, กล้าพอไหม, ลืมตาในน้ำ, ปากดี, ลา ลา ลา, วางไว้, ภาษากาย, Letter, รักแท้ ดูแลไม่ได้, อย่ามาทำหน้าตาดี, ที่เดิม, สามเวลา, บันไดเสียง, เพียงพอ, คนกลาง, ห้ามใจไม่ไหว, ฟังความข้างเดียว, ปล่อย, นี่แหละความเสียใจ, ถ้าพรุ่งนี้ฉันทำไม่ได้, ทนพิษบาดแผลไม่ไหว, รอ, แชร์, ยื้อ, เล่นลิ้น, ไม่รู้จะอธิบายยังไง, จำอะไรไม่ได้, ง่ายๆ, เธอยัง…, Human, อาย, สัญญา(จะไม่ไปไหน), อุปสรรคก่อให้รักบังเกิด, รัก…จัดให้, ขอบใจ, Sassy Girl, รักเธอไปทุกวัน, อารมณ์สีเทา, ขอบคุณที่รักกัน, ฉันคิดถึงเธอ, บังเอิญ/โลกกลม/พรหมลิขิต, คำตอบของหัวใจ

เอ็ม อรรถพล
ยินดี…ไม่เต็มใจ, อย่าร้อนตัว, มีน้อย, คนเบื้องหลัง, อีกคนฝั่งฟ้า, หัวใจไม่ฟังเหตุผล, ไม่มีใครแทนใครได้, รักคืออะไร, คนใกล้ตัว, ตัวอิจฉา, จากนี้, เกินตัว, ความลับ, คนใบ้, หลังคาเดียวกัน, คนที่เธอไม่รัก, สิ่งที่รอฉันอยู่, ทุกครั้งที่คิดถึงเธอ, อยากให้รู้…(คิดถึงเธอขนาดไหน)

Clash
มือที่ไร้ไออุ่น, วังวน, Hey…เธอ, It”s Gonna be OK, ไม่หนี…ไม่แพ้, Love Does Exist, กราบดิน, กรง, I’m Here For You, ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ

Zeal
รักไม่ได้…ไม่ใช่ไม่รัก, เสี้ยม, ฉันกำลังจะตาย, สัตว์เลื้อยคลาน, อย่าอยู่คนเดียว, หมดชีวิต(ฉันให้เธอ), มองตัวเอง, ดาว, บุคคลตัวอย่าง, หลอน, สมรภูมิไฟ

บอย Peacemaker
ใจฉันเป็นของเธอ (แต่งทำนอง), กว่าจะบอกรัก, พูดเรื่องดีๆ (กลัวไม่ดัง), อยู่อย่างเหงาเหงา

เอ๊ะ จิรากร
ไม่มีตรงกลาง, จากนี้ไปจนนิรันดร์

‘จากนี้ไปจนนิรันดร์’ – เอ๊ะ จิรากร [MV]

มาช่า
ผู้ชายห่วยๆ

โดม ปกรณ์ ลัม
รักเธอตลอดกาล

รุจ ศุภรุจ
เธอเป็นคนเดียวที่ฉันจะรัก, เพราะเธอ, พยางค์เดียว, กันและกัน, หมดเวลาแก้ตัว

ก้อง กรุณ
ถ้าพรุ่งนี้…ฉันไม่ตื่น, สาบาน, นางฟ้า, เพิ่งรู้ว่ามันสบาย, แพ้น้ำตา, เหยียบดาว

ชิน ชินวุฒ
มีอะไรให้ทำอีกไหม

‘มีอะไรให้ทำอีกไหม’ – ชิน ชินวุฒ [MV]

ปาล์มมี่
กุญแจที่หายไป

ปนัดดา
ผิดที่เธอ (ประกอบซีรี่ส์ A Love To Kill แค้นเพื่อรัก)

The Bottom Blues
12345 I Love You

AB Normal
จี๊ด, ทะเลหวาน, จะ…กับเธออีก

NOS
พร่ำเพ้อ, ชา, บ้าบิ่น, Boost, มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า

ตีน่า
Sorry, เธอเป็นใคร, ร้องไห้อยู่…Crying, โหดไปไหม

เบล สุพล
แสนล้านนาที

‘แสนล้านนาที’ – เบล สุพล [MV]

แหนม รณเดช
ยินดีที่ได้รักเธอ

‘ยินดีที่ได้รักเธอ’ – แหนม รณเดช [MV]

Zheez
ความรู้สึกของคนหมดใจ

Ozone
จากไม่เคยรัก

เต้นและพลอย ไมค์ ไอดอล
นอนไม่หลับ

Project Love Pill
ไม่มีตรงกลาง และ จากนี้ไปจนนิรันดร์ (เอ๊ะ จิรากร), Whatever Whenever (เกลือ กิตติ), เบอร์สอง (เต้ สันต์ ภิรมย์ภักดี), ละอายใจ (ดีเจเจ๊แหม่ม), ใจฉันยังเหมือนเดิม (ยอด ศักดิ์สันติ์), เก็บเธอไว้ในจินตนาการ (ฟองเบียร์)

ปั๊บ Potato และ ลุลา
Will You Marry Me?

Soulda
ความจริงที่ฉันกลัว (คำร้อง/ทำนอง)

Extra Love Concert by Fongbeer ที่ Ocean Marina Yacht Club พัทยา เสาร์ที่ 31 มีนาคม 2555 นี้ เวลา 18.00-23.00 น. บัตรราคา 1,500 บาท ซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ ซื้อออนไลน์ทาง เว็บไซต์ Thaiticket Major

Link เพิ่มเติม

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

  1. เห็น MySinghaClub มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกนะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ