ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

Lazy Sunday 2 | สมุดโน้ตของคนขี้เกียจ

กับซีรีส์ลำดับที่สองของโปรเจ็กต์ Lazy Sunday ที่ยังรวบรวมเพลงจากเสียงร้องของหลากหลายศิลปิน ในบรรยากาศแบบป็อปฟังสบายๆ จากเจ้าของโปรเจ็กต์ กฤช กฤษณาวารินทร์

หยิบอัลบั้มเพลงไทยสักอัลบั้มมาเขียนถึงสักหน่อยดีกว่าเนอะ ช่วงนี้ อัลบั้มที่กำลังเป็นที่พูดถึงอัลบั้มหนึ่งก็คงไม่พ้น ‘Lazy Sunday 2 by Krit Krisanavarin’ จากทีม WerkGang นี่แหละ อัลบั้มรวมเพลงที่ฟังสบายๆ ในบ่ายวันอาทิตย์ วันของความขี้เกียจ

Lazy Sunday 2 by Krit Krisanavarin
ปกอัลบั้มและรายชื่อเพลง

กับซีรี่ส์ลำดับที่สองของโปรเจ็กต์ ‘Lazy Sunday’ ที่ยังรวบรวมเพลงจากเสียงร้องของหลากหลายศิลปิน ในบรรยากาศแบบป็อปฟังสบายๆ ทั้งแบบสนุกเบาๆ และเพลงช้าของคนเหงาๆ การกระจายงานไปยังนักแต่งเพลงหลายๆ คน ซึ่งก็ทำให้ได้เพลงที่หลากกลิ่นไออยู่พอสมควร ขณะเดียวกัน ความเพราะและโดนของเพลงก็คละเคล้ากันไปด้วยเช่นกัน

โปรเจ็กต์นี้ก็เช่นเคยเหมือนหนที่แล้ว เพราะมีทั้งศิลปินนักร้องมากหน้าหลายตาแต่คุ้นเคยมาร่วมงาน ทั้งที่อยู่ใน GMM ด้วยกัน และที่อยู่ต่างค่าย นั่งเปิดฟังก็เพลินกันไป ฟังได้ยาวๆ ตั้งแต่ต้นจนจบอัลบั้ม

ไล่ตั้งแต่ปกที่มีรูปสาวน้อยหน้าหมวยนั่งยิ้มอยู่ที่โต๊ะอาหาร วันอันแสนสบายกำลังเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับเพลงแรกที่ได้แขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง สิงโต นำโชค มาร่วมร้องกับ Katie Pacific ก่อนที่จะเข้าสู่เพลงโปรโมตเพลงแรกและเป็นเพลงดังของอัลบั้มชุดนี้ “คิดถึงนะ” ที่ร้องโดย แพรว คณิตกุล

คิดถึงนะ – แพรว คณิตกล – Lazy Sunday 2

เอาเป็นว่า ไล่เรียงกันให้ดูก่อนแล้วกัน ว่าอัลบั้มนี้มีเพลงอะไรและใครมาร้องไว้บ้าง

Song List:

 1. ต่าง feat. สิงโต นำโชค & Katie Pacific
 2. คิดถึงนะ feat. แพรว คณิตกุล
 3. อย่าโกรธนาน feat. ที Jetset’er
 4. ครึ่งหนึ่งของหัวใจ feat. เบล สุพล
 5. มันคือความรัก feat. ลุลา
 6. โลกส่วนตัว feat. คริสทีน จิระวงศ์วิโรจน์
 7. เธอ เธอ เธอ feat. ที Jetset’er
 8. I Love Monday feat. Katie Pacific
 9. Almost Love feat. P’s Voice (Ploy Chava)
 10. เธอคือ feat. คิว สุวีระ
 11. แค่มาบอกรัก feat. คิงคอง
 12. คนที่อยู่หลังเธอ feat. Mariam Grey
 13. Star feat. Woojoo Warren Lee & The Dear Girls (Mariam Grey, คริสทีน จิระวงศ์วิโรจน์, Katie Pacific)
 14. Bonus Track: เพิ่งรู้ตัว feat. คิว สุวีระ

เปิดดูเครดิตที่อยู่ในโน้ตบุ๊ค พบว่าเพลงที่ผมชอบจะเป็นเพลงที่มีเครดิตของ กฤช กฤษณาวารินทร์, เรืองกิจ ยงปิยะกุล, อนุรักษ์ แซ่ลี้ นะ

ผมพบว่า เพลงในอัลบั้มนี้ สามาถจำแนกตามความรู้สึกหลังจากได้ฟังมาหลายต่อหลายรอบ ได้เป็น 3 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรก คือ กลุ่มที่ฟังแล้วก็ชอบเลยและยังชอบอยู่ในตอนนี้ ได้แก่ คิดถึงนะ, อย่าโกรธนาน, มันคือความรัก, คนที่อยู่หลังเธอ, Star อีกกลุ่มเป็นเพลงที่ฟังครั้งแรกจะรู้สึกเฉยๆ แต่พอฟังไปๆ ก็เริ่มชอบมากขึ้นเรื่อยๆ เพลงในกลุ่มนี้ก็มี โลกส่วนตัว, เธอคือ, เธอ เธอ เธอ ส่วนที่เหลือ คือ เพลงกลุ่มที่ยังคงรู้สึกเฉยๆ เหมือนครั้งแรกที่ได้ฟัง

Lazy Sunday 2 by Krit Krisanavarin
แพ็คเกจอัลบั้ม ‘เลซี่ ซันเดย์ 2’

อัลบั้มชุดนี้ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรก คือแพ็คเกจซีดี ที่มีเพียงเครดิตคนทำงานหลักๆ ที่ฝั่งซ้าย และแผ่นซีดีที่อยู่บนแท่นที่ด้านขวา หากจะดูเครดิตเฉพาะแต่ละเพลงต้องไปดูในส่วนที่สอง Lazy Notebook สมุดโน้ตที่พิมพ์อย่างดี ภายในบรรจุภาพถ่ายของศิลปินที่มาร่วมงาน มีเนื้อเพลงพร้อมชื่อผู้แต่งอยู่ครบ แถมยังเหลือพื้นที่สำหรับผู้เป็นเจ้าของอัลบั้ม ที่จะเขียนจะขีดอะไรลงไปตามใจ ไอเดียนี้นับว่าน่ารักดี หากแต่มีจุดด้อยอยู่บ้าง อย่างเช่น หน้าที่เป็นเนื้อร้อง มีพื้นหลังที่เด่นชัดเกินไปจนทำให้อ่านตัวหนังสือยาก กับส่วนที่เป็นหน้าว่างๆ มีลายหลากสีสันและสดเกินจนไม่น่าเขียนอะไรลงไปเท่าไร อีกสิ่งหนึ่งคือ แพ็คเกจซีดีและสมุดโน้ตนั้นแยกตัวกันชัดเจน แถมขนาดไม่เท่ากัน ข้อมูลบางส่วนของอัลบั้มก็ไปอยู่ที่สมุดโน้ต จนเป็นปัญหาว่าถ้าสมุดโน้ตหาย ข้อมูลก็ย่อมหายไปด้วยเช่นกัน

โดยรวม ถือว่าเพลงในอัลบั้มนี้ ค่อนข้างเป็นเพลงฟังที่ฟังได้นาน ให้อารมณ์ฟังเบาๆ ในวันพักผ่อน แต่ทว่า …คงไม่ใช่ทุกเพลงที่จะโดนใจ


ชื่ออัลบั้ม: Lazy Sunday 2 by Krit Krisanavarin
Producer: กฤช กฤษณาวารินทร์
Co-Producer: จารุวัฒน์ ขันธวุฒิ
ราคาปก: 250 บาท
สังกัด: WerkGang / GMM Grammy
วันวางแผง: 27 มกราคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ