Artist & AlbumMusic

Fever | วงไอดอลไทยที่เมมโดนตา เพลงโดนใจ

หลังความแมสของวงไอดอลวงหนึ่งกับเพลงดังสุดขีดเพลงหนึ่ง ส่งผลให้บ้านเรามีวงไอดอลผุดขึ้นมากมาย บ้างก็อยู่ได้ไม่นานก็ยุบหาย บ้างก็ยังมุ่งมั่นเดินต่อด้วยเรี่ยวแรงที่ร่อยหรอ หลายวงกำเนิดขึ้นใหม่ด้วยความคิด ไอเดียและเอกลักษณ์ที่แตกต่าง กำลังดีวันดีคืนตีตื้นขึ้นมาอยู่ในความสนใจของผู้คน หนึ่งในนั้นก็คือวงไอดอลวงนี้ ‘Fever’ ชื่อสั้นๆ ที่ไม่มีเลขตามหลัง

หลายคนเรียกว่า “วงไข้”

ฟีเวอร์ในวันไปเยือนแคทเรดิโอ | https://www.facebook.com/thisiscatradio/

ผลงานจากสังกัดที่ชื่อว่า Roamrun Entertainment จุดกำเนิดที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในไอดอลญี่ปุ่น และต้องการให้เกิดไอดอลสายพันธุ์ที่แตกต่างออกไปจากที่เป็นอยู่ 17 พฤษภาคม 2018 คือวันประกาศรับสมัครออดิชั่น มีผู้มาสมัครรวม 138 คน และในที่สุดก็ได้ไอดอลสาวทั้ง 12 คนมาเป็นสมาชิกในวง

ป็อป – นภัสพร ศรีประภา (เซ็นเตอร์ ‘Start Again’ และ ‘Underground’)
บีม – จิรัชญา จันทร์จิเรศรัศมี (ดับเบิ้ลเซ็นเตอร์ ‘Password’)
ปาย – รัทยา ผลเกิด
บีมบีม – กมลพร โกสียรักษ์วงศ์ (ดับเบิ้ลเซ็นเตอร์ ‘Password’)
ใบหม่อน – ณิชนันท์ ภัทรพิทักษ์
ใบเฟิร์น – พัชมณฑ์ วงศ์จิตรมานะ
ใบบัว – ศุภัชฌา โลจนะรุ่งสิริ
บอส – ปาลีรัตน์ ก้อนบาง (เซ็นเตอร์ ‘Ghost World’)
ฟอล์ย – เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย
ซี – อุรัสยาก์ บุนนาค
ซู – มะลิ แซ่ว่าง
สแปม – กสิณา โกเมศ

เพลงทั้งหมดเกิดขึ้นจากทีมงานคนไทยที่แต่งกันขึ้นมาใหม่จากเรื่องราวของเด็กสาวทั้งหมดในวง ท่าเต้นจะออกไปในสไตล์ด้านป๊อปปิ้งและฮิปฮอป

Fever ซิงเกิลแรก ‘Start Again’

ต้นสังกัดค่อยๆ ปล่อยมาทีละเพลง จนกลายเป็นสามเพลงแรกในซิงเกิลแรก ‘Start Again’

Start Again

ทุกคนย่อมมีเรื่องที่ทำให้ต้องท้อแท้ผิดหวัง เคยยอมแพ้มาแล้วหลายครั้ง ไอดอลก็คงไม่แตกต่าง เพลงนี้จะบอกว่าไม่ว่าจะพ่ายแพ้หรือท้อแท้มาแล้วกี่ครั้ง ก็ยังสามารถมาเริ่มต้นใหม่กับ Fever ได้

มิวสิควิดีโอเพลง ‘Start Again’

Ghost World

เพลงเนื้อหาภาษาอังกฤษล้วนๆ ที่พูดถึงมุมมองของคนทั่วไปที่มีต่อไอดอล ชวนให้เราตั้งคำถามถึงความเป็นไอดอล พูดถึงความคาดหวังของคนที่คิดว่าไอดอลต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้

มิวสิควิดีโอเพลง ‘Ghost World’

พวกเธอตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมเราจึงต้องฝีนตัวเอง ทำตัวเองให้เป็นอย่างอื่นเพื่อให้ผู้คนยอมรับ ทำไมพวกเธอไม่สามารถเป็นตัวเองและแตกต่างออกไปได้ล่ะ

Password

หลังจากสองเพลงแรกค่อนข้างมีความหม่นปะปนอยู่ เพลงที่สามจึงดูจะคลี่คลายออกมาบ้าง ด้วยการเลือกให้เพลงมีความสดใสขึ้นมา เพลงนี้ได้กอล์ฟ Superbaker เข้ามาช่วย เรื่องราวของเพื่อนที่อยากจะเข้าถึงสิ่งที่อยู่ภายในใจของอีกคน

มิวสิควิดีโอเพลง ‘Password’

Fever ซิงเกิลที่สอง ‘Underground’

หลังจากมีอีเวนต์งานทูช็อตซิงเกิล ‘Start Again’ ที่ Westgate Hall เซ็นทรัลเวสต์เกตกันไป ก็มีการประกาศซิงเกิลใหม่ของวงฟีเวอร์ นั่นคือ ‘Underground’

Underground

บางคนอาจจะบอกว่าเพลงนี้คือ ‘Ghost World’ ที่เนื้อหาและท่วงทำนองดูสดใสขึ้น เนื้อหาเพลงเป็นภาษาอังกฤษทั้งเพลงอีกครั้ง เรื่องราวที่บอกเล่าความรู้สึกของไอดอลที่บางครั้งต้องพบเจอกับบางสิ่งที่ไม่เป็นใจ แต่พวกเธอก็จะก้าวเดินตามที่ใจเชื่อและมุ่งหวัง

มิวสิควิดีโอเพลง ‘Underground’

จะเห็นว่า พวกเธอมีความอินดี้ในตัวเอง และ Fever ก็เป็นวงไอดอลที่มีความอินดี้ในตัวเอง ไม่เดินตามกระแสส่วนใหญ่ ผ่านบทเพลงที่มีแนวทางเฉพาะตัว เป็นอินดี้ป็อปผสมกับซินธ์ป็อปที่ฟังแล้วเข้าถึงง่าย หลายคนเต้นเก่ง บางคนร้องเก่ง บางคนก็เล่นดนตรีเก่ง และบางคนก็มีความสามารถในด้านอื่นๆ อีกด้วย

เป็นวงไอดอลที่เพลง “เพราะโดนใจ” จนอยากจะหยิบมาบอกเล่ากันในวันนี้

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save