ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

ดีนี่ พิมพ์นิภา | ยีราฟที่สูงที่สุดใน BNK48 ประกาศแกรด!

ดีนี่ พิมพ์นิภา สมาชิก BNK48 รุ่นสองคนแรกที่ประกาศจบการศึกษา นี่เป็นประวัติคร่าวๆ ของเธอที่เรารวบรวมมาฝากกัน

อาจจะพบว่า บทความเกี่ยวกับเพลงๆ ในช่วงหลังของนายแพทนี่มักจะไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับวงไอดอลชื่อดังอย่าง BNK48 มันก็คงจะไม่แปลกเพราะผมก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับที่นิยมชมชอบในน้องๆ ไอดอลวงนี้ หลังจากสำรวจตัวเองดูว่าจะหยิบน้องคนไหนมาเขียนถึงดี หัวใจมันก็บอกว่าคนนี้สิ ดีนี่ พิมพ์นิภา ตั้งสกุล หรือ Deenee BNK48 นั่นเองครับ

ดีนี่ กับไลฟ์ตู้ปลาวันเกิด ที่มีแฟนคลับมาร่วมอวยพรวันเกิดอย่างอบอุ่น

แต่รู้มั้ยครับ? บทความนี้ถูกดองเป็น draft ไว้นานมาก จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้เขียนต่อให้มันจบสักที จวบจนวันนี้ วันที่มีข่าวช็อคหัวใจของแฟนคลับหลายๆ คน เมื่อเธอลุกขึ้นมาประกาศว่า…

“ดิฉัน นางสาวพิมพ์นิภา ตั้งสกุล ขอประกาศจบการศึกษาจาก BNK48 ค่ะ”

เลยคิดว่า คงถึงเวลาต้องหยิบมาปัดฝุ่นและเขียนให้มันจบแล้วล่ะ แปะข้อมูลคร่าวๆ ให้อ่านกันก่อน

ชื่อ: พิมพ์นิภา ตั้งสกุล
ส่วนสูง: 172 cm.
เกิดวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2544
สีที่ชอบ : สีดำ
ทีมที่เชียร์: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ตอนนี้ น้องขึ้น ม. 6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษาแล้วนะครับ ก่อนจะเข้ามาอยู่ในไอดอลวงนี้ ดีนี่เคยประกวดเวที Young Model 2014 ของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อปี 2557 มาก่อน จนวันหนึ่ง เธอก็สมัครเข้ามาออดิชั่นและได้รับคัดเลือกให้เข้ามาเป็นเมมเบอร์ของ BNK48 รุ่นที่สอง และเป็นเมมเบอร์ที่มีความสูงมากที่สุดในวง

ดีนี่ พิมพ์นิภา ตั้งสกุล ในคอสตูมทั้งสี่แบบ

น้องติดเซมบัทสึครั้งแรกกับเพลงแรกที่เป็นการเปิดตัวรุ่นสอง ‘Tsugi no Season (ฤดูใหม่)’ หลังจากนั้นก็ไม่ติดเซมเพลงไหนอีกเลย

ดีนี่เป็นคนชอบอ่านการ์ตูนมาก มักจะไปร้านหนังสือการ์ตูนใกล้บ้านและซื้อกลับไปเป็นตั้งๆ เพื่อเอาไปอ่านที่บ้าน เคยอ่านไปร้องไห้ไปเพราะอินในตัวการ์ตูนที่อ่าน เคยดูแม้กระทั่งแอนิเมชั่น AKB0048 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จุดประกายความใฝ่ฝันจะเป็นไอดอลแบบนั้นบ้าง

เทปรายการ BNK48 Senpai 2nd Generation ที่เล่าเรื่องตัวตนของดีนี่

ในอีกด้านหนึ่ง เธอก็ยังเป็นคนที่ชอบในการวาดรูป ชอบในการตัดแปะชิ้นงานออกมาเป็นรูปร่างตามที่ในหัวเธอคิด ความรักในสถาปัตย์เป็นอีกมุมที่เธอเคยมองว่า เธอไม่จำเป็นต้องเลือกมันเพียงสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

แต่เลือกเป็นทั้งสองสิ่งในเวลาเดียวกันได้

วินาทีที่ ดีนี่ ประกาศจบการศึกษาจาก BNK48 ที่ BNK48 Theatre เดอะมอลล์ บางกะปิ

แต่ดีนี่กลายเป็นเมมเบอร์รุ่นที่สองคนแรกที่ประกาศจบการศึกษาในช่วงท้ายสุดของเธียเตอร์สเตจเทรนนีของค่ำคืนวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ด้วยเหตุผลทางด้านการศึกษา โดยจะสิ้นสุดการทำหน้าที่สมาชิกวงในวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ดีนี่เคยบอกว่าโอชิพี่แก้ว BNK48
– ต่อไปคงเจอดีนี่ได้ที่ท้ายเลนครูแก้ว
ดีนี่เคยบอกว่า อยากเป็นกัปตันวง
– ตอนนี้คงไม่ได้เป็นแล้วสินะ
ดีนี่เป็นส่วนหนึ่งของแก๊งมังกรหยกไฟ ที่ประกอบไปด้วย วี เข่ง จี้ และดีนี่
– จากสี่ บัดนี้คงเหลือสาม

เด็กโข่งวัย 17 คนนี้ใฝ่ฝันจะเข้าเรียนต่อในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ทำเพียงเหยาะแหยะได้ การแบ่งเวลาระหว่างการศึกษาที่ใฝ่ฝันกับการเป็นไอดอลบางทีก็เป็นไปได้ยาก

จากที่เคยมองว่า เลือกจะเป็นได้ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน วันนี้ ดีนี่เลือกได้เพียงทางเดินใดทางเดินหนึ่ง คงด้วยเพราะมองเห็นว่าไม่อาจจะประคับประคองมันออกมาดีทั้งสองสิ่งได้อย่างที่เคยคิดไว้ในวันก่อนนั่นเอง

ดีนี่ ถ่ายภาพกับเหล่าแฟนคลับในงานจับมือ ‘Kimi wa Melody’ ในเดือนมกราคม 2019

…​และไม่ว่า หนทางที่ดีนี่เลือกเดินจะเป็นอย่างไร แฟนคลับของดีนี่จะติดตามและสนับสนุนต่อไป และหวังจะได้เห็นความใฝ่ฝันนั้นสำเร็จเป็นความจริงในสักวัน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ