เพลง-ดนตรี

‘กล่องยา’ ผลพลอยได้จากการไปงานเปิดอัลบั้มของวง MayBe6

งานเปิดตัวอัลบั้ม DNA ของ MayBe6 เป็นศิลปินกลุ่มใหม่ครับ แต่อายุอานามนั้น ไม่ค่อยจะใช่น้อยสักเท่าไหร่ นั่นเพราะหลายคนมีอดีตเป็นศิลปินวงอื่นๆ กันมาก่อน

การทำงานอยู่ในวงการเพลง ทำให้ผมได้ไปงานเปิดตัวอัลบั้มต่างๆ ค่อนข้างบ่อย ไม่ถึงกับบ่อยมาก เพราะมันไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้น ด้วยองคพยพอย่างที่เคยเขียนถึงไปแล้ว ช่วงนี้ ค่อนข้างมีงานจำพวกนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ เลยต้องช่วยกันไปงานโน้นงานนี้เพื่อเก็บข่าวให้ทั่วถึงที่สุด

ครั้งนี้ ผมเลือกไปงานนี้ครับ งานเปิดตัวอัลบั้ม “DNA” ของ MayBe6

MayBe6 - DNA

เมย์บีซิกส์ เป็นศิลปินกลุ่มใหม่ครับ แต่อายุอานามนั้น ไม่ค่อยจะใช่น้อยสักเท่าไหร่ นั่นเพราะหลายคนมีอดีตเป็นศิลปินวงอื่นๆ กันมาก่อน อย่างที่คุ้นหูที่สุด ก็คงเป็นวง “ลำดวน” คนแต่งเพลง “เคยรักเธอหรือเปล่า” ก็อยู่ในวงนี้ด้วยครับ นอกจากวงลำดวนแ้ล้ว ก็ยังมีวง “บางกอกดีไลท์” ที่อาจจะไม่โด่งดังอะไรมากนัก แต่เพลงของเขาก็ค่อนข้างฟังง่าย บางคนเคยอยู่วง “บาลามี” อันนี้ ผมเองก็ไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่เหมือนกันแฮะ

วงนี้ แต่งเองร้องเองครับ เพราะเรื่องฝีมือไม่ต้องห่วง พวกเขามีกันอยู่แล้ว สิ่งที่จะขาดหายไปบ้าง ก็คือหน้าตาเท่านั้นเอง 555 คือ พวกเขาไม่ได้หล่อเหลาขนาดบอยแบนด์ แต่เอาดีทางด้านเสียงร้อง เล่นเอง แต่งเอง และเพลงเพราะ

MayBe6

ส่วนในงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้มวันนั้น ผมเห็นจุดน่าสนใจอยู่อย่างหนึ่งครับ ก็คือ เขาแจก “กล่องยา” ให้กับสื่อทุกคนที่มาทำข่าวของพวกเขา

โดยอาศัยที่มาจากชื่อวง “MayBe6” มันแผลงมาจาก “May be sick” ที่แปลว่า “ท่าจะป่วย” เพราะสมาชิกบางคนที่แต่งเพลง เขาเอาแต่แต่งเพลงเศร้าๆ อกหักๆ จากมรสุมชีวิตที่ถาโถม เลยถูกมองว่า “ไอ้นี่ ท่าจะป่วยแฮะ” มันเลยกลายมาเป็นชีวิตวงซะอย่างนั้น

สุดท้ายก็เลยกลายมาเป็นที่มาของของแจกสื่อไปด้วย ดีครับ ช่วงนี้ ผมเองก็ท่าจะป่วยเหมือนกัน เป็นหวัดและไอมาหลายชั่วโมง…

คงต้องพึ่งยาจากกล่องนี้ซะแล้ว!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

3 คอมเมนต์

  1. เพลงโค-ตรเพราะเลยอ่ะพี่ ^^ ชอบเสียงแซ็กโครโฟนอ่ะ

  2. เพลงเพราะมากครับ และยินดีกับเพื่อนผมด้วยมือเบส รู้จักกันมานาน ตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ ป.ตรีด้วยกัน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ