ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิว Descendants of the Sun | ซีรีส์นี้ของพี่ทหารกับน้องหมอ

ซีรีส์ความรักของทหารกับหมอในค่ายสันติภาพในต่างประเทศ นำแสดงโดย ซองเฮเคียว และซุงจุงกิ

ช่วงนี้ คงจะไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของซีรีส์เกาหลีเรื่องหนึ่ง ที่แม้แต่ท่านผู้นำก็ยังเอ่ยถึง จนกลายเป็นกระแสที่ทำให้ผู้คนมากมายเสาะหาเพื่อรับชมเรื่องราวของซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้อย่างล้นหลาม ขณะเดียวกัน กระแสความนิยมในประเทศต้นเองก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน เกิดความฟีเวอร์กันไปทั่วทั้งประเทศ ใครๆ ก็หยิบมาพูดถึง แน่นอนว่า แพทโซนิคก็ไม่อาจละเลยที่จะนำมาพูดถึงเช่นกัน

Descendants of the Sun
ซีรีส์เกาหลีชื่อดัง ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’

แน่นอนว่า ผมกำลังเขียนถึง ‘Descendants of the Sun’ ซีรีส์เกาหลีที่ ณ วันที่เขียนถึงอยู่นี่ยังคงออนแอร์ แต่กระแสที่โดดเด่นของมันทำให้ถึงกับต้องเสาะหามาดู แล้วก็อดไม่ได้ที่จะต้องเขียนถึง ก็พระเอกออกจะน่ารักขนาดนั้น ขณะนางเอกเธอคือ ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo) เลยเชียวนะ

ไม่ให้พูดจะได้อย่างไรล่ะ


เรื่องย่อๆ ของซีรีส์เกาหลี ‘Descendants of the Sun’

คนหนึ่งเป็นทหารในกองกำลังพิเศษที่ชีวิตการทำงานของเขามีแต่ภารกิจที่เสี่ยงตาย แต่เขายินดีทำเมื่อมองว่ามันคือการรับใช้ชาติ คือการได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชายที่ปกป้องคนอื่นและปกป้องความไม่ถูกต้องทั้งหลาย แม้จะมีผลงานดีแค่ไหน เป็นถึงลูกอดีตนายทหารใหญ่โตแค่ไหน สุดท้ายก็ถูกลอยแพให้ไปอยู่ยังดินแดนห่างไกลแสนอันตราย ประเทศที่ชื่อว่า “อุรุค”

เขาคือพระเอกของเรื่อง Capt. Yoo Shi Jin (Song Joong Ki/ซงจุงกิ) หรือกัปตันยู

Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ
ซงจุงกิ และ ซองเฮเคียว ในซีรีส์ ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’

อีกคนเป็นหมอสุดสวยที่มีโอกาสได้ผ่าตัดบ้างเป็นบางครั้ง ด้วยเส้นสายทำให้เธอไม่อาจเติบโตได้ดังหวัง แต่ความสวยก็ทำให้เธอได้ออกหน้าจอทีวี จนวันหนึ่ง เธอได้รับโอกาสหรือซวยก็มิอาจทราบได้ เมื่อต้องตกระหกระเหินมายังอุรุค แต่ได้ทำงานชิดใกล้กับชายหนุ่มชาติทหารที่จากกันไปนาน

เธอคือนางเอกของเรื่อง Prof. Kang Mo Yun (Song Hye Kyo/ซงฮเยคโย จาก ‘Full House’) หรือคุณหมอคัง

บทบาทที่โดดเด่นอีกสองคงไม่พ้น Seo Dae Young/ซอแดยอง (Jin Goo/จินกู) ทหารชั้นประทวนที่ดูแสนต้อยต่ำที่ดันไปรักกับลูกสาวเจ้านาย Surgeon Yoon Myung Joo/ยูนมยองจู (Kim Ji Won/คิมจีวอน จาก ‘The Heirs’) พวกเขาถูกกีดกันความรักเพราะผู้เป็นพ่อตั้งใจจะให้ลูกสาวแต่งงานกับพระเอก

เรื่องการผูกเรื่องมันเป็นรักสาวเส้าสี่เส้านี่ซีรีส์เกาหลีถนัดนักแล

ภาพจากซีรีส์เกาหลี Descendants of the Sun
ภาพจากซีรีส์เกาหลี ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’

นอกจากสี่ตัวเอกจะหล่อสวยโดนใจแฟนซีรีส์เกาหลีแล้ว ผมก็ยังพบว่ามีตัวละครอีกหลายตัวที่หน้าตาดีโดนใจได้ไม่แพ้กัน จะแพ้ก็แค่บทบาทที่อาจจะน้อยไปหน่อยเท่านั้นเอง ตัวละครตัวนั้นคือพยาบาล Choi Min Ji/ชเวมินจี (Park Hwan Hee) ที่เห็นหน้าครั้งแรกก็ต้องบอกในใจเลยว่า “น่ารักอะ” กับตัวละครหมออีกคนที่ฐานะทางบ้านร่ำรวยแต่ดันมาทำมาหากินในดินแดนอันตรายเสียอย่างนั้น เขาคือ แดเนียล สเปนเซอร์ (Cho Tae Kwan) หมอหนุ่มของทีมพีซเมกเกอร์ที่แฝงตัวอยู่ในพื้นที่

ซีรี่ส์เรื่องนี้เน้นไปถ่ายทำกันในประเทศกรีซ ภูมิประเทศสวยๆ ก็มาจากประเทศนี้ทั้งนั้น ทั้งภูมิประเทศของเมือง Arachova ที่เห็นบ้านเมืองลดหลั่นกันไป ที่จะหลงลืมไปมิได้ คงเป็นชายหาดสีขาวที่มีเรือลำเก่าวางอยู่นั่น มันคือเกาะซาคินทอส (Zakynthos) สถานที่ท่องเที่ยวขี้นชื่อเลยเชียวนะ

ยิ่งได้ดูไปเรื่อยๆ ก็พบว่า ทีมงานค่อนข้างจริงจังกับฉากๆ หนึ่งอย่างมาก เห็นซากปรักหักพังของตึกที่ยับเยินจากแผ่นดินไหว แม้ว่าบางส่วนจะใช้ซีจีมาช่วย แต่หลายส่วนก็ใช้การเซ็ตฉากเอาเอง แถมยังใช้งานไปถึง 2 ตอนเลยด้วย

ภาพจากซีรีส์เกาหลี ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ
ภาพจากซีรีส์เกาหลี ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’

สำหรับผมเองไม่ได้รู้สึกว่าติดใจอะไรกับซีรีส์เรื่องนี้มากนัก หลายฉากที่เขียนขึ้นมาค่อนข้างดูจงใจหรือดูไม่สมเหตุผลไปบ้าง แต่เชื่อว่าเขาวางบทไว้แบบนั้นก็เพื่อจะเล่าให้เรื่องมันไปถึงยังจุดที่ต้องการ แต่สำหรับสาวๆ ผมว่าคงจะฟินกันทุกคน เพราะพระเอกหน้าตาทั้งหล่อทั้งน่ารักขนาดนั้น

สุดท้าย ยังไงก็ต้องติดตามกันไปให้ถึงตอนจบแหละนะ


ชื่อซีรีส์: Descendants of the Sun / ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ
จำนวนตอน: 16
Director: Lee Eung Bok, Baek Sang Hoon
Creater/Writer: Kim Eun Sook
นักแสดงนำ: Song Joong-ki, Song Hye-Kyo, Kim Ji-Won, Jin Goo, Kang Shin-il, Cho Tae-Kwan, David Lee McInnis, Jo Jae-Yoon, Onew, Seung-joon Lee

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ