ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ The Heirs วุ่นรักทายาทพันล้าน | เรื่องรักของเด็กโรงเรียนไฮโซ

ความรักของลูกชายทายาทตระกูลดังกับลูกสาวป้าแม่บ้าน

โดยปกติ บล็อกนี้ ไม่ค่อยได้เขียนถึงซีรีส์เกาหลีบ่อยครั้งนัก เนื่องด้วยเจ้าของบล็อกก็เวลาไปดูหนังเสียหมดนั่นเอง แต่พอดีว่าช่วงนี้ได้ยินได้ฟังคนรอบข้างพูดกันถึงซีรี่ส์เรื่องนี้มาก ก็เลยอดรนทนไม่ไหว ไปหามาดูเสียหน่อย เรื่องราวสไตล์ความรักของคนที่ต่างกันมากดูไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร แต่องค์ประกอบหลายๆ อย่างก็ทำให้ ‘The Heirs’ กลายเป็นซีรี่ส์ที่กลายเป็นกระแสไปได้นะครับ

ซีรี่ส์เกาหลี The Heirs เรื่องรักของเด็กไฮโซ
โปสเตอร์ของซีรีส์เกาหลี ‘วุ่นรักทายาทพันล้าน’

ในสังคมของชนที่เรียนตัวเองว่าเป็นชนชั้นสูง แม้จะมีสิ่งที่มากกว่าคนอื่นอย่างชัดเจนอย่าง “เงิน” และ “หน้าตา” แต่นั่นก็เป็นเพียงเปลือกนอกเท่านั้น แท้จริงแล้วข้างในก็ไม่ได้ต่างกับคนอื่นมากนัก ดูเหมือนพวกเขามีอิสระที่จะทำอะไรได้ตั้งมากมาย มากกว่าคนธรรมดาๆ ทั่วไปมากนัก แต่ซีรี่ส์อย่าง ‘The Heirs’ เลือกจะพูดถึงเรื่อง “ความรัก” ที่ดูจะเป็นสิ่งที่คนทุกกลุ่มต่างก็ต้องการ

แต่ชนในกลุ่มนี้กลับไร้อิสระในการเลือกคู่ของตนเอง เพราะมักถูกจับคู่มาให้โดยผู้ใหญ่ เพื่อจุดประสงค์ด้านธุรกิจแทบจะล้วนๆ และมันจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าลูกชายคนรวยทายาทตระกูลใหญ่เกิดมีหัวใจรักกับสาวน้อยที่อยู่ในชนชั้นระดับล่าง


รีวิวซีรีส์ ‘The Heirs’

เรื่องมันเริ่มขึ้นโดยมีศูนย์กลางที่คนในเจกุกกรุ๊ป ตระกูลที่กิจการใหญ่โต มีทายาทสองคน คือ คิมวอน (Choi Jin Hyuk/ชเวจินฮยอก) ทายาทคนโต และ คิมทัน (Lee Min Ho/อีมินโฮ) ทายาทคนรอง เมื่อทายาทคนโตเลือกจะผลักไสให้คิมทันไปอยู่อเมริกาด้วยเหตุผลด้านการเรียน แท้จริงแล้ว เขาเพียงต้องการกำจัดคู่แข่งในการรับช่วงกิจการนั่นเอง

แต่มันก็ทำให้คิมทัน ได้พบกับ ชาอึนซาง (Park Shin Hye/พัคชินฮเย) สาวสวยที่หวังไปมีอนาคตอันสดใสที่นั่น แต่กลับถูกพี่สาวยึดเอาเงินหมด คิมทันตกหลุมรักอึนซางโดยไม่ทันตั้งตัว และอึนซางเองก็ไม่ต่างกัน เพียงแต่เธอคิดว่ามันคงต้องจบลงหลังจากที่เธอกลับเกาหลีไปแล้ว

สองคู่พระนางในซีรีส์ วุ่นรักทายาทพันล้าน
สองคู่พระนางในซีรีส์ ‘วุ่นรักทายาทพันล้าน’

คิมทัน มีคู่หมั้นอยู่แล้วและเป็นสาวสวยเอาแต่ใจอย่าง ยูราเชล (Kim Ji Won/คิมจีวอน) ที่เขาไม่ได้สนใจเธอเท่าไหร่นัก แต่เขาเลือกใช้หัวใจนำทางเขากลับเกาหลีอีกครั้ง เขาจึงได้พบว่า คนที่ทำให้เขากลับมา เธออยู่ในบ้านของเขาเอง และมีสถานะเป็นเพียงลูกสาวของคนใช้ในบ้านเท่านั้น

และเมื่อท่านประธานใหญ่ พ่อของเธอเลือกจะให้บทเรียนถึงความรักที่ผู้ใหญ่ไม่เห็นว่าคู่ควร อึนซางจึงได้มาเรียนในโรงเรียนเจกุก โรงเรียนไฮโซที่มีแต่คนรวยๆ เข้ามาเรียน แถมยังมีการแบ่งชนชั้นและเหยียดกันเองภายใน แรงสะท้อนที่กลับที่คนทั้งสองไม่ได้อยู่เพียงแค่นั้น เมื่อศัตรูหัวใจของคิมทันปรากฏขึ้นอีกราย

ชเวยองโด (Kim Woo Bin/คิมอูบิน) อดีตเพื่อนสนิทที่กลายมาเป็นศัตรู เขาก็คืออีกคนที่ตกหลุมรักชาอึนซาง และกุมความลับบางอย่างของทั้งคิมทันและอึนซางเอาไว้ ความลับที่ว่า… จริงๆ แล้ว คิมทันเป็นเพียงลูกเมียน้อยของท่านประธานใหญ่เท่านั้น และ ชาอึนซาง แท้จริงแล้วเป็นเพียงลูกสาวของคนใช้ที่เป็นใบ้ในบ้านของคิมทันเท่านั้น

เป็นสไตล์ของซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก ที่มักจะปูทางมาด้วยความตลก มีตัวละคร 2 ตัวเด่นๆ ที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผมได้ตลอด นั่นคือ ลีโบนา (Jung Soo Jung/คริสตัล จอง/Krystal Jung) ที่ชอบเหมาว่าตัวเองเป็นแฟนเก่าของคิมทัน และถึงตอนนี้ก็ยังหวั่นไหว เข้าข้างตัวเองแบบฮาๆ น่ารักๆ อยู่บ่อยๆ กับอีกคนคือ ป้าคนใช้ที่เป็นแม่ที่พูดไม่ได้ของอึนซาง ที่แม้จะไม่ได้มีบทพูด (จะมีบ้างก็คือเสียงพูดในใจ) แต่สีหน้าและคำพูดที่เขียนในกระดาษก็สร้างความฮาได้ตลอดสิน่า

สูตรหนึ่งที่ผมรู้สึกได้ก็คือ ยิ่งเสียงหัวเราะมากเท่าไหร่ น้ำตาก็ยิ่งมากเท่านั้น

แผนผังความสัมพันธ์ของตัวละครใน The Heirs
แผนผังความสัมพันธ์ของตัวละครใน ‘วุ่นรักทายาทพันล้าน’

มันคงเป็นแค่เรื่องธรรมดาถ้าจะหยิบเรื่องราวความรักของคนต่างชนชั้น แต่ ‘The Heirs ก็เลือกจะผูกเรื่องผ่านรายละเอียดของครอบครัวต่างตระกูลที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อนจนไม่อาจจะจดจำมันได้หมด อีกทั้งซีรี่ส์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงรับเชิญมาให้เซอร์ไพรส์กันอยู่เนืองๆ การเขียนแผนผังความสัมพันธ์ของตัวละครอาจจะพอเป็นตัวช่วยได้บ้าง

แต่ละตัวต่างก็มีมุมด้านลึกของตัวเอง จนเราไม่อาจจะเกลียดใครได้ลง

หากคุณเป็นผู้หญิงก็อาจจะมีความสุขกับนักแสดงผู้ชายที่ต่างก็หน้าตาดีโดนใจสาวๆ ด้วยกันทั้งนั้น แต่ในเมื่อผมเป็นผู้ชาย ก็คงต้องเน้นไปที่นักแสดงสาวๆ ที่เดินกันขวักไขว่ในเรื่อง หลายคนอาจจะชอบ Park Shin Hye นางเอกของเรื่องที่หน้าตาน่าสงสารเข้ากับแคแรกเตอร์ หรือจะเป็นตัวร้ายของเรื่องที่รับบทโดย Kim Ji Won ที่ก็น่ามองอยู่ไม่น้อย แต่ผมขอแบ่งใจไปมอง Krystal Jung แห่ง f(x) ซึ่งเธอเป็นน้องสาวของ Jessica แห่ง Girls’ Generation นั่นเอง แต่ที่สุดแล้ว ต้องขอสารภาพว่า คนที่โดนใจผมที่สุดกลับเป็นคนที่ไม่สำคัญอย่างเธอคนนี้

“Im Joo Eun”


The Heirs | The Cast

Jeguk Group

Lee Min Ho (เป็น Kim Tan ทายาทคนรองของ Jeguk Group)
Park Shin Hye (เป็น Cha Eun Sang )
Jung Dong Hwan (เป็น Kim Nam Yoon ประธานใหญ่ของ Jeguk Group)
Choi Jin Hyuk (เป็น Kim Won ทายาทคนโตและประธาน Jeguk Group)
Kim Sung Ryung (เป็น Han Ki Ae แม่ของ Kim Tan)
Park Joon Geum (เป็น Jung Ji Sook เมียของประธานใหญ่ที่แยกกันอยู่ ผู้ร่วมก่อตั้ง Jeguk Group)
Kim Mi Kyung (เป็น Park Hee Nam แม่ของ Eun Sang)
Choi Won Young (เป็น Yoon Jae Ho หัวหน้าเลขาของ Jeguk Group, พ่อของ Chan Young)

RS International

Yoon Son Ha (เป็น Esther Lee ซีอีโอของ RS International, แม่ของ Rachel)
Kim Ji Won (เป็น Rachel Yoo ทายาทของ RS International)

Zeus

Choi Jin Ho (เป็น Choi Dong Wook ซีอีโอของโรงแรม Zeus, พ่อของ Young Do)
Kim Woo Bin (เป็น Choi Young Do ทายาทของโรงแรม Zeus)

นักเรียนคนอื่นๆ ในโรงเรียน Jeguk

Jung Soo Jung หรือ Krystal Jung แห่งวง f(x) (เป็น Lee Bo Na ทายาทของ Mega Entertainment)
Kang Min Hyuk แห่งวง CN Blue (เป็น Yoon Chan Young ลูกชายของเลขา Yoon Jae Ho)
Kang Ha Neul (เป็น Lee Hyo Shin ทายาทของทนาย Lee Chang Hyuk)
Park Hyung Shik (เป็น Jo Myung Soo ทายาทของบริษัททนาย Seungri)
Jun Soo Jin (เป็น Kang Ye Sol เพื่อนในกลุ่มของ Lee Bo Na)
Jo Yoon Woo (เป็น Joon Young)

คนพิเศษ

Im Joo Eun (เป็น Jun Hyun Joo ครูสอนพิเศษ)


The Heirs | About

ชื่อซีรี่ส์: The Heirs / The Inheritors / วุ่นรักทายาทพันล้าน / 상속자들
ผู้กำกับ: Kang Shin Hyo
ผู้เขียนบท: Kim Eun Sook
แนว/ประเภท: Romance, Comedy, Youth, School
นักแสดงนำ: Lee Min Ho, Park Shin Hye, Kim Woo Bin, Krystal
ความยาว: 20 ตอน ตอนละ 60 นาที
เวลาออกอากาศ: ทางช่อง SBS ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 22:00 น.ตั้งแต่ 9 ต.ค. 2013 – 12 ต.ค. 2013

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ