ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Vagabond เจาะแผนลับเครือข่ายนรก | สนุกจนต้องดูต่อเนื่องยาวๆ

ซีรีส์แนวนักสืบและแอคชั่นจากเกาหลีที่นำแสดงโดย ซูจี และลีซึงกิ

ซีรีส์หลายเรื่องใน Netflix ก็ชอบจะค่อยๆ เพิ่มมาให้ชมทีละตอน อารมณ์เหมือนให้เรารอชมตามวันและเวลาอย่างในฟรีทีวีที่มีตารางรายการต่างๆ เอาไว้ ทั้งๆ ที่นี่มันเป็นการรับชมในแบบสตรีมมิ่ง มันเป็นการรับชมในแบบออนดีมานด์ ผมจึงรอให้มันลงมาครบจนจบเรื่องเสียก่อน ทำให้บทความเรื่อง ‘Vagabond’ หรือ ‘เจาะแผนลับเครือข่ายนรก’ เพิ่งได้ฤกษ์ออกมาให้ทุกคนได้อ่านกันในวันนี้

Lee Seung-gi, Bae Suzy
อึซึงกิ และ แบซูจี ในซีรีส์ ‘เจาะแผนลับเครือข่ายนรก’

เริ่มต้นความสนใจซีรีส์เรื่องนี้มีที่มาจากนางเอกของเรื่องที่เป็น Suzy (อดีตสมาชิกวง Miss A ที่แยกย้ายกันไปแล้ว) และเริ่มมีกระแสจากเพื่อนๆ หลายคนที่โพสต์กรีดร้องกัน ผมเองเคยชิมลางให้กับตัวเองด้วยการเปิดดูไปตอนนึงแล้วพบว่ามันสนุกดี

แต่จำต้องตัดใจเอาไว้ก่อน รอมาครบทุกตอนค่อยเริ่มดู


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Vagabond’

เรื่องราวของหนึ่งสาวกับหนึ่งหนุ่มที่มาเจอกันเพราะชะตาลิขิต (หรือเปล่านะ) คนหนึ่งเป็นโกแฮรี (แบซูจี/แพซูจี/Suzy จาก ‘Dream High’) สาวสวยหน้าใสทำงานอยู่ใน NIS เธอกำลังมองหาผลงานที่จะทำให้ตัวเองเติบโตในองค์กร ขณะที่อีกคนเป็นชาดัลกอน (อีซึงกี/ลีซึงกิ จาก ‘A Korean Odyssey’)​ ชายหนุ่มสตันท์แมนผู้ที่ต้องสูญเสียหลานชายจากอุบัติเหตุระเบิดบนเครื่องบิน แต่เพราะชายหนุ่มไม่เชื่อว่านั่นเป็นอุบัติเหตุด้วยหลักฐานคลิปที่หลานชายส่งมาจากเครื่องก่อนตาย

แต่เรื่องราวมันกลับใหญ่โตกว่านั้นมาก

ตัวอย่างซีรีส์ ‘เจาะแผนลับเครือข่ายนรก’ จาก Netflix

เมื่อเหตุนี้มันดูจะมีความเกี่ยวพันกับโครงการจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ของรัฐบาล และดูจะมีคนใหญ่คนโตเกี่ยวข้องด้วยมากมาย ไม่เท่านั้น พวกนักธุรกิจที่ผลประโยชน์ทับซ้อนจากการขายของให้รัฐบาลเองก็เข้ามาเอี่ยวด้วยไม่น้อย

สตันท์แมนผู้มุทะลุที่เจ็บใจกับการจากไปของหลานชาย จำต้องทั้งล้างแค้น ทั้งสืบหาไล่ล่า ทั้งหลบหนี ทั้งร่วมมือกับสาวหน้าใสโดยที่ไม่อาจเชื่อใจใครได้เลย


รีวิวซีรีส์ ‘เจาะแผนลับเครือข่ายนรก’

เรื่องราวมันค่อนข้างซับซ้อน มีตัวละครมากมายจนบางทีก็จำไม่หวาดไม่ไหว ความซ่อนเงื่อนทำให้จำเป็นต้องดูกันแบบยาวๆ ไม่ใช่ไล่มาทีละตอนกว่าจะจบแบบนั้น

ความจริงแล้วมันเป็นเรื่องของพระนางนี่แหละที่ชีวิตของเธอต้องระหกระเหินไปทั่วเหมือนคนพเนจร จนกลายเป็นที่มาของชื่อเรื่อง Baegabondeu (배가본드) ที่แปลว่า ร่อนเร่ นั่นแล

อย่างที่บอกว่าซีรีส์เรื่องนี้มีโลเกชั่นหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเกาหลีใต้เอง โมร็อกโก โปรตุเกส …. แล้วยังมีประเทศคิเรีย ประเทศสมมตินั่นอีก

ขณะที่ตัวซีรีส์เองก็เล่าเรื่องราวอันแสนซับซ้อน จากเริ่มแรกที่เราไม่รู้ว่าใครกันที่อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดเครื่องบินครั้งนี้ เมื่อเรื่องเดินไป จากหลายตัวละครที่เริ่มเป็นที่สงสัยในตอนแรกก็เริ่มจะเผยโฉมมากขึ้น

‘เจาะแผนลับเครือข่ายนรก’ มีฉากแอคชันอยู่ค่อนข้างเยอะพอสมควร และก็เป็นชาดัลกอนที่รอดตายมาได้ทุกครั้ง ด้วยร่างกายอันสุดแข็งแกร่งจนเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นสตันท์ ทว่า เรื่องราวหลายจุดก็เน้นความบังเอิญอยู่ไม่น้อย หรือเป็นไปได้น้อยมากที่จะรอดชีวิตออกมา อันเป็นองค์ประกอบที่ทำให้เรื่องมันสนุกไปได้ตลอดทั้งซีซั่น

โปสเตอร์ซีรีส์ เจาะแผนลับเครือข่ายนรก
โปสเตอร์ ‘เจาะแผนลับเครือข่ายนรก’ เวอร์ชั่นเกาหลี

พระเอกเรื่องนี้จะเป็นชายหนุ่มผู้มีความมุทะลุเลือดร้อนแตกต่างจากหนังสายลับเรื่องอื่น แต่ถึงแม้จะไม่ได้เยือกเย็นสุขุม เขาก็มีความสามารถด้านการต่อสู้ ช่างสังเกตมองเห็นการเข้าจู่โจมทำร้ายได้อย่างว่องไว ช่างสังเกตในหลายๆ จุดอันเป็นสิ่งที่นักสืบควรมี

แต่นั่นแหละ ระหว่างดูไปจนใกล้จะจบอยู่แล้วก็ได้แต่สงสัยในฉากที่ปูไว้แต่แรกเริ่ม กว่ามันจะได้เวลาถูกเฉลย

ไปๆ มาๆ ตอน 16 ที่จบลงอาจจะไม่ได้บทส่งท้าย อาจต้องรอซีซั่นใหม่กันต่อล่ะสิเนี่ย


ชื่อซีรีส์: Vagabond / เจาะแผนลับเครือข่ายนรก
ผู้สร้าง: ยูอินชิก, จางยองชอล, จองกยองซุน
ผู้กำกับ:
นักแสดงนำ: ลีซึงกิ/อีซึงกี, แบซูจี (Suzy), ชินซองร็อก, มุนจองฮี,​ แบกยุนชิก, มุนซอนคึน, อีกยองยอง,​ อีกียอง, คิมมินจง, จองมันซิก, ฮวังโบรา
จำนวนซีซั่น: 1 (16 ตอน)
ผู้ผลิต: Celltrion Entertainment
ช่องทางรับชม: SBS, Netflix (ตั้งแต่ 20 กันยายน 2019)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ