ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด | ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี มีซีซัน 2 แล้วนะ!

หลังจากซีซันแรกลือลั่นไปแล้วเป็นปี ก็ได้เวลาที่เขาจะเข็นซีซันสองออกมาให้ได้ติดตามกัน

นี่คือซีรีส์เกาหลีบนบริการของ Netflix ที่สร้างปรากฏการณ์ ผู้คนพูดถึงกันยกใหญ่ ด้วยความที่เล่าเรื่องราวของเกาหลีในสไตล์พีเรียด ผสมเอาไอเดียของผีดิบซอมบี้เข้าไปผสม โยงใยด้วยเรื่องราวการเมือง จนเป็นซีรีส์ที่น่าติดตามมากเรื่องหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องไหน มันต้องเป็น ‘Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด’ อย่างแน่นอน

ภาพนิ่งจากซีรีส์ ‘ผีคลั่ง บัลลังก์เดือด’ ซีซัน 2

มันถูกดัดแปลงขึ้นจากการ์ตูนออนไลน์เรื่อง Land of the Gods โดม คิม อึนฮี ย้อนเล่าเรื่องราวบนแผ่นดิบคาบสมุทรเกาหลีในยุคโชซ็อน เรื่องราวของการเมืองที่เล่าด้วยความแฟนตาซีสยองขวัญกับโรคระบาดที่กำเนิดเกิดขึ้นจากสมุนไพรชนิดหนึ่ง

ลือลั่นไปกับซีซันแรก ผ่านเวลาเนิ่นนานเป็นปี 13 มีนาคม 2563 ก็ได้เวลาออนแอร์ซีซันสอง

‘Kingdom’ ซีซัน 1

6 ตอนของซีซันแรกนับว่าสั้นมากทีเดียวก่อนจะหายไปปีกว่า ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่า จากนี้จะเป็นเรื่องราวในซีซันแรกสำหรับผู้ต้องการทบทวน

**จึงอาจกลายเป็นสปอยล์สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองฮันยาง ในวังหลวงพระราชาเกิดประชวรหนักท่ามกลางการเมืองที่ตึงเครียดระหว่างกลุ่มแฮวอนโจของอัครเสนาบดีโจฮักจู กับฝ่ายที่จงรักภักดีต่อพระราชา แถมยังมีข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วว่าพระราชาสวรรคตแล้ว

การรักษาครั้งนี้เป็นไปเพื่อรักษาร่างของพระราชาเอาไว้เพื่อรอวันพระโอรถของมเหสีจะคลอดออมาลีมตาดูโลก ทารกที่ออกมาจะเป็นรัชทายาทที่แท้จริงเพราะองค์รัชทายาทองค์ปัจจุบันเป็นเพียงลูกของสนม เพราะการรักษาของหมออีซึงฮีกับโอสถสมุนไพรบางชนิดที่มีสรรพคุณฟื้นคืนชีพได้

แต่ทว่าการฟื้นขึ้นมาครั้งนี้กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่หลวงนัก

ณ เมืองทงเร หมอผู้รักษาพระราชากลับมายังบ้านพร้อมลากศพของชายหนุ่มคนหนึ่งกลับมาด้วย บ่าวหนุ่มที่เข้าไปในตำหนักของพระราชาในคืนนั้น ในร่างเขามีเชื้อร้ายโดยที่ไม่มีใครรู้ เพราะความขาดแคลนเนื้อสัตว์ ชายคนหนึ่งจึงนำศพนั้นมาทำอาหารให้คนป่วยกินจนในที่สุดทุกคนก็กลายเป็น “ซอมบี้”

องค์ชายรัชทายาทผู้สงสัยในอาการป่วยของเสด็จพ่อ เขาลอบเข้าไปในตำหนักก่อนพบเห็นเงาอสุรกายที่มาพร้อมเสียงคำรามและกลิ่นเหม็นคาวเลือด ในยามที่องค์ชายกำลังโดนข้อหากบฏ ด้วยความสงสัยจึงต้องเร่งเดินทางพร้อมองครักษ์คนสนิทปลอมตัวในฐานะคนสามัญไปยังเมืองทงเรเพื่อตามหาหมอคนนั้น แต่ทว่ากลับได้พบเพียงบ้านที่เปลี่ยวร้างที่ข้างในมีแต่ซากศพ ทางการจึงเข้ามาเก็บศพไปกองไว้ที่ศาลากลาง

ก่อนที่ศพพวกนั้นจะคืนชีพในยามค่ำคืน

สมุนไพรที่ภูเขาน้ำแข็งที่เป็นต้นเหตุนั้น ทำให้ผู้คนที่ได้รับสารจากมันกลายเป็นศพที่หลับไหลในยามกลางวันและตื่นเมื่อไร้แสงคอยกัดคนไปทั่ว เหตุการณ์เริ่มลุกลาม มีผู้คนที่กลายเป็นซอมบี้มากขึ้นทุกทีๆ ปั่นป่วนไปทั่ว ขุนนางถูกคนชั้นต่ำทำร้าย เด็กน้อยไล่ล่ากัดผู้ใหญ่

มีเพียงแสงอาทิตย์ของกลางวันเท่านั้นที่จะทำให้พวกมันหดหัว

บ้านจียุลฮยอนของหมออีผู้นั้น บัดนี้เหลือเพียงหมอหญิงนอบีและผู้ป่วยชายคนที่เอาคนตายมาต้มให้ผู้ป่วยอื่นกินจนติดโรคเท่านั้น การกำจัดเหล่าผีดิบได้ก็มีเพียงการตัดหัวหรือเผาทิ้งเท่านั้น องค์รัชทายาทประกาศตัวและสั่งเผาทุกศพทิ้ง แต่เรื่องราวมิอาจจบลงเพียงเท่านั้นเมื่อองค์รัชทายาทพลั้งมือไปสังหารลูกชายของโจฮักจู

พวกชนชั้นสูงปกครองเมืองทงเรกลับใช้เรือที่เหลือลำเดียวเพื่ออพยพ ทำให้เจ้าชายต้องพาชาวบ้านกลับไปซ่อนตัวที่จียูลฮยอนก่อน แต่พวกคนบนเรือลำนั้นก็ไม่รอดเพราะหนึ่งในนั้นนำลูกชายที่กลายเป็นซอมบี้บรรทุกลงเรือไปด้วย

องค์รัชทายาทเดินทางไปพร้อมด้วยองครักษ์และยองชินชายผู้เคยเป็นคนป่วยที่จียุลฮยอน สัญญาณควันไฟถูกจุดต่อกันเป็นทอดๆ บ่งบอกว่าประเทศกำลังตกอยู่ในอันตราย อัครมหาเสนาบดีที่แท้คือพ่อของมเหสีผู้ที่เริ่มกำจัดผู้คนที่ขัดขวางตนหลังได้ล่วงรู้ว่าลูกชายถูกองค์รัชทายาทสังหาร เขาหวังให้ทารกในครรภ์ของมเหสีเป็นผู้ชายและสืบทอดบัลลังก์

องครักษ์ให้สงสัยในฝีมือการยิงปืนของยองชินยิ่ง

ณ ซังจู ท่านผู้ว่าการอันฮยอนผู้มีบารมีสูงส่งแม้จะหลบลี้ไปไกลแล้ว แต่เมื่อได้ข่าวโรคระบาดจึงนิ่งเฉยไม่ได้ จำต้องลงจากภูเขามากำจัดเหยื่อติดเชื้อที่ถูกกลบฝังกลางทุ่งหญ้าจนได้พบกับองค์ชายโดยบังเอิญ

การมาพำนักที่ตำหนักของท่านผู้ว่าการที่ซังจู ทำให้ยองชินได้กลับมาเยือนหมู่บ้านซูมังอีกครั้ง ครั้งนี้มันกลายเป็นหมู่บ้านร้าง

เมื่อเรื่องมาถึงตรงนี้ เราก็จึงได้รู้ว่ามเหสีนางมิได้ท้องจริง หากเลี้ยงหญิงตั้งครรภ์ไว้มากมายเพื่อหวังจะได้ลูกชายจากหญิงเหล่านั้น ทั้งตั้งตนเป็นผู้สำเร็จราชการแทนและสั่งปิดตายซังจูเพื่อบีบให้ส่งตัวองค์ชายราชทายาท และเพื่อสกัดกั้นการระบาดไปด้วยในคราวเดียวกัน

ทว่าองค์ชายรับสั่งให้ใช้ภูมิประเทศที่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำในการกำจัดเหล่าซอมบี้ทั้งหลาย ระหว่างนั้นนอบีก็ได้พบกับหุบเขาน้ำแข็ง ที่ที่หนาวเย็นและมีหมอกทั้งปี ขณะที่นางได้ค้นพบสมุนไพรคืนชีพก็ได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน และขณะที่ฝ่ายองค์รัชทายาทและท่านผู้ว่าอันฮยอนตั้งกองกำลังเตรียมฆ่าเหล่าผู้ติดเชื้ออยู่นั้นก็กลับได้พบสิ่งใหม่

เมื่อฝูงซอมบี้โจมตีพวกเขาตอนเช้า


‘ผีคลั่ง บัลลังก์เดือด’ ซีซัน 2

เรื่องราวที่ต่อเนื่องทันทีจากซีซั่นแรก อีก 6 ตอนที่เข้มข้นขึ้นมาก ด้วยการดำเนินเรื่องที่กระชับและมีฉากระทึก ต่อสู้ หนีตาย จากเหล่าผีดิบซอมบี้ที่มากขึ้น

โปสเตอร์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซัน
‘ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด’ ซีซัน 2 โปสเตอร์

เรื่องราวของเจ้าชายองค์รัชทายาทที่ได้เวลาเอาคืน จุดหมายของเขาคราวนี้คือการสังหารอัครเสนาบดีโจฮักจู ทว่าทุกสิ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซีซันนี้มเหสีจะได้รับบทบาทที่สำคัญมากขึ้นกว่าที่เคยเห็น และผู้คนจะได้พบกับตัวละครตัวใหม่ที่แสดงโดย จอนจีฮยอน


ชื่อซีรีส์: Kingdom / ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด
จำนวนซีซัน: 2
ซีซัน 1: 6 ตอน
ซีซัน 2: 6 ตอน
นักแสดง: Kim Hye-Jun/คิมฮเยจุน (พระมเหสี), Bae Doona/แบดูนา (หมอหญิงซอบี), Ju Ji-Hoon (องค์ชายอีชาง), Kim Sang-ho (มูยอง)
ช่องทางการรับชม: Netflix

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ