ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่งรีวิว

รีวิว Dash & Lily | แดช แอนด์ ลิลี่ ที่รู้จักกันผ่านสมุดโน้ตสีแดง

มินิซีรีส์ที่รวมเรื่องความสัมพันธ์เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส หาชมได้ทางเน็ตฟลิกซ์วันนี้

วันที่ยังไม่รู้ว่าจะเปิดดูซีรีส์เรื่องไหนดี ก็ดันไปเห็นข้อความหนึ่งที่โพสต์ถึงซีรีส์เรื่องนี้อยู่ ทำให้เกิดความคิดว่าจะลองเปิดดูเพื่อจะได้รู้ว่า ‘Dash & Lily’ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร แล้วก็พบว่า มันเป็นมินิซีรีส์ที่แต่ละตอนมีความยาวเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมง กับเรื่องราวที่ไม่ได้เข้าใจยากอะไรเลย เริ่มต้นมาด้วยปริศนาท้าทายที่น่าสนใจของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง จากนั้นก็เริ่มขยายเรื่องราวออกไป

Austin Abrams นักแสดงนำในบทบาทแดช ใน แดช แอนด์ ลิลี่
Austin Abrams นักแสดงนำในบทบาทแดช ใน ‘แดช แอนด์ ลิลี่’

ซีรีส์เรื่องนี้หาชมได้ทาง Netflix ความรักของหนุ่มหน้าฝรั่งกับหญิงสาวหน้าตาเอเชียที่พบกันด้วยวิธีที่ไม่คุ้นตาแต่น่าติดตาม พวกเขาพบกันผ่านทางสมุดโน้ตสีแดง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเทศกาลคริสต์มาสจะมาถึง แล้วร่ายยาวไปจนวันส่งท้ายปี

เป็นมินิซีรีส์ที่เดินเรื่องได้น่าติดตามและดูต่อเนื่องจบได้ในไม่กี่ชั่วโมง


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Dash & Lily’

แดช (Austin Abrams จากหนังเรื่อง ‘Paper Towns’, ‘The Kings of Summer’ และ ‘Gangster Squad’) ชายหนุ่มหล่อผู้ไม่เคยชอบใจกับเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งนั่นก็เพราะเขาพบแต่เรื่องความทรงจำที่ไม่ค่อยดีในช่วงเทศกาลเหล่านี้ทุกปี เป็นคนที่ชอบสถานที่อันเงียบสงบ

ลิลี่ (Midori Francis จากหนังเรื่อง ‘Good Boys’ และ ‘Ocean’s Eight’) หญิงสาวผู้ชอบความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นตัวของตัวเอง แต่เพราะความเป็นตัวเธอนั้นไม่เป็นที่ต้องการของเพื่อนในสังคม ทำให้เธอเริ่มปิดตัวและมีชีวิตอยู่แต่กับหนังสือและรุ่นพี่ร้องประสานเสียง แต่เธอก็ยังเป็นคนมองโลกในแง่ดี แม้จะมีความหม่นหมองอยู่ในใจลึกๆ เธอไม่เคยมีแฟน ไม่เคยได้จูบกับใครเลยสักครั้ง

ตัวอย่างมินิซีรีส์ ‘แดช แอนด์ ลิลี่’

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในนิวยอร์ก ในร้านหนังสือแห่งหนึ่งที่มีสมุดโน้ตสีแดงวางอยู่ในมุมหนึ่งในชั้นหนังสือ รอให้มีคนที่มีใจรักในหนังสือเดินเข้ามาเจอแล้วสะดุดเข้า หยิบมันมาอ่านแล้วทำตามคำท้าในนั้น การตอบโต้ไปมาเป็นการทำความรู้จักกันโดยไม่เห็นตัว อาจทำให้ลิลี่ได้เจอกับคนที่ใช่สำหรับเธอ ไม่แน่การรู้จักกันผ่านทางสมุดโน้ตเล่มแดง

อาจจะกลายเป็นหนทางใหม่ๆ ที่น่าสนใจในการสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นจริงเป็นจังครั้งแรกของเธอก็ได้นะ!


รีวิวซีรีส์ ‘แดช แอนด์ ลิลี่’

เรื่องราวที่ออกแนวฟีลกู้ดที่หยิบเอาเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปลายปีมานำเสนอ ความสัมพันธ์ของคนสองคนที่มีความคิดเริ่มต้นที่แตกต่างกันแทบจะสิ้นเชิง แต่ใช้สมุดโน้ตสีแดงเป็นสื่อกลางในการทำความรู้จัก แนวคิดที่มีความโรแมนติกอยู่ในนั้น มันคือการทำความรู้จักกันของคนที่ไม่เคยรู้จักหน้า แต่พยายามเรียนรู้กันผ่านคำท้าที่ส่งกันกลับไปกลับมา เราจะเข้าใจอีกฝ่ายผ่านทางตัวหนังสือที่ใช้เวลาในการกรั่นกรองมากกว่าคำพูด ทั้งยังเป็นการสื่อสารที่ดีสำหรับคนที่เขินอายเวลาเจอกันจริง

เหมือนการทำความรู้จักตัวตนกันก่อนจะพบเจอตัวจริง

อาจมีความเพ้อฝัน มีความนิยายอยู่นิดๆ ในเรื่องราว แต่คนทำก็ดำเนินเรื่องในคนดูรู้สึกสนุกและเซอร์ไพรส์ได้ตั้งแต่ตอนแรกๆ การทำความรู้จักกันโดยไม่เคยเห็นหน้า ทำให้เราสกัดกั้นเรื่องรูปร่างหน้าตาภายนอกออกไป ศึกษากันแต่เพียงเรื่องราวภายใน ถ้าชอบใจกันก็คือชอบใจกันจริง แต่ก็ยังมีปัญหาเหมือนกันว่า

การรู้จักกันแบบไม่เห็นหน้าอาจสร้างภาพในฝันของอีกฝ่ายขึ้นมาในใจได้ ถ้าเจอกันจริงๆ แล้วเกิดมันต่างกับภาพนั้นมากก็อาจจะผิดหวังได้ เป็นการทำความรู้จักที่มีทั้งแง่ดีและไม่ดีระคนกันเนอะ

Midori Francis นักแสดงนำในบทบาทลิลี่ ใน ‘แดช แอนด์ ลิลี่’

การพบกันของหนอนหนังสือ

ด้วยความที่เป็นหนอนหนังสือกันทั้งคู่ ขนาดพบเจอกันยังต้องเจอกันที่ร้านหนังสือผ่านสมุดโน้ต ทำให้ตัวละครทั้งสองมักจะพูดกันเรื่องตัวละครตัวนั้นตัวนี้จากหนังสือเล่มนั้นเล่มนี้อยู่หลายจุด ถ้าไม่ใช่หนอนหนังสือที่ชอบอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจก็อาจจะมีงงๆ บ้าง แต่ก็พอตามเรื่องไปได้

ดำเนินเรื่องได้น่าติดตาม

เรื่องราวดำเนินไปแบบไม่ซ้ำเดิม จากที่ทำความรู้จักผ่านการท้ากันผ่านทางสมุดโน้ต ก็นำไปสู่เหตุการณ์ไม่ทันคาดคิด บางช่วงก็เหมือนจะบ่งบอกความสัมพันธ์ในแบบที่คนหนึ่งปรารถนาดีต่ออีกคนหนึ่ง เข้าใจความรู้สึกของอีกคนหนึ่ง จึงพยายามพาพวกเขาไปพบเจอสิ่งใหม่ ลองเดินไปทำสิ่งที่ไม่เคยกล้าทำบ้าง เป็นการผลักให้อีกคนเปลี่ยนแปลงโดยไม่ทันตั้งตัว ทั้งเรื่องยังเดินเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาไม่เป็นเส้นตรง บวกกับเซอร์ไพรส์ที่วางไว้ระหว่างทาง จึงทำให้มันน่าติดตามไปจนจบ

โปสเตอร์ซีรีส์ แดช แอนด์ ลิลี่
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘แดช แอนด์ ลิลี่’

ซีรีส์เริ่มต้นที่คนสองคน ก่อนจะขยายออกไปยังครอบครัว เรื่องที่สดใสสไตล์วัยรุ่นก็เริ่มเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น ขยายไปยังคนที่เข้ามาทำให้ใจไขว้เขว เป็นทั้งอุปสรรคและบททดสอบความสัมพันธ์อะไรอย่างนี้

นอกจากจะหยิบจับเอานิยายมาสอดแทรกร้อยเรียงเป็นเรื่องราวในโลกจริงยุคปัจจุบันของหนุ่มสาวแล้ว ก็ยังบอกเล่าไปถึงชาติพันธุ์ที่เอาเทศกาลของชาวยิวเข้ามาใส่ไว้ด้วย เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ทั้งคนดู แดช และ ลิลี่ ก็จะได้เห็นตัวเองที่เปลี่ยนไปจากตอนแรกๆ เช่นกัน


จากซีรีส์ที่มีเพียง 8 ตอน ตอนหนึ่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ทำให้ดูจบได้ในเวลาเพียงไม่นาน ทั้งยังเดินเรื่องได้น่าติดตาม ชักชวนให้อยากดูต่อทันทีที่จบตอน น่าเสียดายเพียงอย่างเดียวก็คงเป็นตอนสุดท้ายที่ไม่พีคสักเท่าไหร่สำหรับใจผม

ซึ่งนั้นก็คงไม่ได้รู้สึกแบบไหนกันในแต่ละคนหรอกมั้ง


ชื่อซีรีส์: Dash & Lily / แดช แอนด์ ลิลี่
ผู้กำกับ: Fred Savage, Pamela Romanowsky, Brad Silberling
นักแสดงนำ: Austin Abrams, Midori Francis, Dante Brown, Troy Iwata
แนว/ประเภท: Drama, Comedy, Romance
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ปี: 2020
จำนวนตอน: ซีซัน 1 | 8 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: 21 Laps Entertainment, Boy Detective, Image 32, Netflix, Scott Rudin Productions

แดช แอนด์ ลิลี่

บทและพล็อต - 7
การแสดง - 7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 7.5
งานภาพ - 7

7.3

Dash & Lily

ซีรีส์ความยาว 8 ตอนที่ดูจบได้ในวันเดียวเรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องความรักความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวที่ผูกโยงกับเทศกาลคริสต์มาส สองคนที่รู้สึกต่อเทศกาลนี้แตกต่างกันแต่ได้รู้จักกันผ่านทางสมุดโน้ตสีแดงที่ต่างท้าทำภารกิจกันไปมา ดำเนินเรื่องโดยแทรกเซอร์ไพรส์ไว้ระหว่างทาง ทั้งพยายามเดินเรื่องไปอย่างลื่นไหล ดูสนุกและเพลินไปได้จนจบ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ