ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. | ผ่านมาถึงซีซั่น 4 แล้วนา

ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลที่มาถึงซีซั่น 4 แล้ว

อาจจะห่างหายจากการหยิบ ‘Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.’ มาพูดถึงในแพทโซนิค ทั้งที่มันก็ผ่านซีซั่นหนี่งและสอง มาจนถึงซีซั่นสี่ในปี 2017 แล้ว ในฐานะคนที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้มาตั้งแต่ซีซั่นแรก ชื่นชอบมากเลยซีซั่นสองกับสาม

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซั่น 3
‘หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์’ ปี 3

ตอนนี้เหล่าพลพรรคชิลด์ก็กำลังวาดลวดลายกันใหญ่ในซีซั่นที่สี่ มีหยุดพักไปบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ยังติดตามต่อไปเรื่อยๆ หลังจากซีซั่นสาม มุ่งเน้นไปที่เจมม่าและฟิตช์กับเรื่องราวการถูกลักพาตัวไปไกลถึงดวงดาวที่ไม่มีใครรู้จัก ผ่านวัตถุย้ายมวลสารรูปลักษณ์ประหลาด

เจมม่าต้องติดอยู่ในดาวเคราะห์สีฟ้าอย่างไม่รู้หนทางกลับโลก และได้พบเจอกับ วอร์ด ศัตรูตัวร้ายที่เคยอยู่ในองค์กร แต่เหมือนถูกด้านมืดเข้าสิง เขาหนีไปเข้ากับฝ่ายไฮดร้า ก่อนที่จะถูก “มัน” ที่อยู่บนดาวเคราะห์แห่งนั้นครอบงำ เมื่อกลับมาสู่โลกได้ก็กลายเป็นวายร้ายเต็มตัว

แต่จุดจบของวอร์ดก็เกิดขึ้นในซีซั่นนี้แหละ ก่อนจะพักยาวไปเพื่อรอการกลับมาของซี่ซั่นถัดไป


ซีซั่น 4 ของ ‘Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.’

ซีซั่นใหม่เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการแนะนำตัวละครใหม่ (ที่ก็มักจะมีตัวละครใหม่ทุกครั้งที่เริ่มซีซั่น)​ แต่คราวนี้ ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างพิเศษหน่อย เพราะชื่อเขานั้นคุ้นหูคนทั่วไปเป็นอย่างดี

ผมกำลังหมายถึง ‘Ghost Rider’ ครับ

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซั่น 4
‘หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์’ ปี 4

แต่โกสต์ไรเดอร์คนนี้แตกต่างจากที่เราเห็นในหนังนะครับ รายนั้นขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็จะบอกเล่าที่มาที่ไปของโกสต์ไรเดอร์สองรายนี้อยู่แล้ว

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ซีซั่นที่สี่ยังไม่จบ เพิ่งดำเนินไปได้เพียง 13 จาก 22 ตอน ก็พบว่าบางตอน Ghost Rider (Gabriel Luna) ก็หายไปเลย

ส่วนตัวละครบางตัวก็หายไปจากเรื่องเรียบร้อย โดยเฉพาะ บ๊อบบี้กับฮันเตอร์

เดซี่ (Chloe Bennet) กลายเป็นอินฮิวแมนที่ชื่อว่าเควก ที่หลบลี้จากชีลด์แม้ว่าเธอจะต้องอดทนกับอาการบาดเจ็บที่แขนซึ่งนับวันก็จะลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ

ภาคนี้ เอเจนต์โคลสัน (Clark Gregg)​ ลาออกจากการเป็น ผอ. ทำให้หน่วยชีลด์ในหัวหน้าคนใหม่เป็น เจฟฟรีย์ เมซ (Jason O’Mara) หน่วยนี้ยังเหลือคนเก่าๆ อยู่บ้าง ก็มี แม็ค (Henry Simmons), เมลินดา เมย์ (Ming-Na Wen),​ ลีโอ ฟิตซ์ (Iain De Caestecker) และเจมม่า ซิมมอนส์​ (Elizabeth Henstridge)

นอกจากนี้ ดร.แรดคลิฟฟ์ (John Hannah) ก็พาตัวละครใหม่มาเข้าก๊วนอีกด้วย  ไอดา (Mallory Jansen) เธอไม่ใช่มนุษย์ แต่เธอเป็นแอนดรอยด์แสนสวยที่สร้างจากต้นแบบที่เป็นคนจริงๆ

นอกจากนี้ ซีซั่น 4 ยังมีอินฮิวแมนคนใหม่กำเนิดขึ้นอีกด้วย เขาเป็นน้องชายของวุฒิสมาชิกสาวนาเดียร์ (Parminder Nagra) กำเนิดขึ้นมาไม่นานนักหลังจากปฏิบัติการต่อต้านการมีอยู่ของอินฮิวแมนในนามวอตช์ด็อก กลุ่มที่ยิ่งมากตอนก็ยิ่งพบว่ามันมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ลึกลับซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ

ยังไม่จบซีซั่น ยังต้องติดตามและมันกันต่อไป


ชื่อซีรีส์ทางโทรทัศน์: Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. / หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์
ผู้สร้าง: Maurissa Tancharoen, Jed Whedon, Joss Whedon

ซีซั่น 1: จำนวน 22 ตอน/ปี 2013-2014/ความยาว ตอนละ 45 นาที
ซีซั่น 2: จำนวน 22 ตอน/ปี 2014-2105/ความยาว ตอนละ 45 นาที
ซีซั่น 3: จำนวน 22 ตอน/ปี 2015-2106/ความยาว ตอนละ 45 นาที
ซีซั่น 4: จำนวน 22 ตอน/ปี 2016-2107/ความยาว ตอนละ 45 นาที

นักแสดงนำ: Clark Gregg, Ming-Na Wen, Iain De Caestecker, Chloe Bennet, Elizabeth Henstridge, Henry Simmons, John Hannah, Mallory Jansen, Adrian Pasdar, Jason O’Mara, Patrick Cavanaugh, Parminder Nagra

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ