Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4

อาจจะห่างหายจากการหยิบ Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. มาพูดถึงในแพทโซนิค ทั้งที่มันก็ผ่านซีซั่นหนี่งและสอง มาจนถึงซีซั่นสี่ในปี 2017 แล้ว ในฐานะคนที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้มาตั้งแต่ซีซั่นแรก ชื่นชอบมากเลยซีซั่นสองกับสาม

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซั่น 3
หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์ ปี 3

ตอนนี้เหล่าพลพรรคชิลด์ก็กำลังวาดลวดลายกันใหญ่ในซีซั่นที่สี่ มีหยุดพักไปบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ยังติดตามต่อไปเรื่อยๆ หลังจากซีซั่นสาม มุ่งเน้นไปที่เจมม่าและฟิตช์กับเรื่องราวการถูกลักพาตัวไปไกลถึงดวงดาวที่ไม่มีใครรู้จัก ผ่านวัตถุย้ายมวลสารรูปลักษณ์ประหลาด

เจมม่าต้องติดอยู่ในดาวเคราะห์สีฟ้าอย่างไม่รู้หนทางกลับโลก และได้พบเจอกับ วอร์ด ศัตรูตัวร้ายที่เคยอยู่ในองค์กร แต่เหมือนถูกด้านมืดเข้าสิง เขาหนีไปเข้ากับฝ่ายไฮดร้า ก่อนที่จะถูก “มัน” ที่อยู่บนดาวเคราะห์แห่งนั้นครอบงำ เมื่อกลับมาสู่โลกได้ก็กลายเป็นวายร้ายเต็มตัว

แต่จุดจบของวอร์ดก็เกิดขึ้นในซีซั่นนี้แหละ ก่อนจะพักยาวไปเพื่อรอการกลับมาของซี่ซั่นถัดไป

ซีซั่น 4 ของ Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.

ซีซั่นใหม่เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการแนะนำตัวละครใหม่ (ที่ก็มักจะมีตัวละครใหม่ทุกครั้งที่เริ่มซีซั่น)​ แต่คราวนี้ ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างพิเศษหน่อย เพราะชื่อเขานั้นคุ้นหูคนทั่วไปเป็นอย่างดี

ผมกำลังหมายถึง ‘Ghost Rider’ ครับ

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซั่น 4
หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์ ปี 4

แต่โกสต์ไรเดอร์คนนี้แตกต่างจากที่เราเห็นในหนังนะครับ รายนั้นขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็จะบอกเล่าที่มาที่ไปของโกสต์ไรเดอร์สองรายนี้อยู่แล้ว

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ซีซั่นที่สี่ยังไม่จบ เพิ่งดำเนินไปได้เพียง 13 จาก 22 ตอน ก็พบว่าบางตอน Ghost Rider (Gabriel Luna) ก็หายไปเลย

ส่วนตัวละครบางตัวก็หายไปจากเรื่องเรียบร้อย โดยเฉพาะ บ๊อบบี้กับฮันเตอร์

เดซี่ (Chloe Bennet) กลายเป็นอินฮิวแมนที่ชื่อว่าเควก ที่หลบลี้จากชีลด์แม้ว่าเธอจะต้องอดทนกับอาการบาดเจ็บที่แขนซึ่งนับวันก็จะลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ

ภาคนี้ เอเจนต์โคลสัน (Clark Gregg)​ ลาออกจากการเป็น ผอ. ทำให้หน่วยชีลด์ในหัวหน้าคนใหม่เป็น เจฟฟรีย์ เมซ (Jason O’Mara) หน่วยนี้ยังเหลือคนเก่าๆ อยู่บ้าง ก็มี แม็ค (Henry Simmons), เมลินดา เมย์ (Ming-Na Wen),​ ลีโอ ฟิตซ์ (Iain De Caestecker) และเจมม่า ซิมมอนส์​ (Elizabeth Henstridge)

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวล
โลโก้ของหน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์

นอกจากนี้ ดร.แรดคลิฟฟ์ (John Hannah) ก็พาตัวละครใหม่มาเข้าก๊วนอีกด้วย  ไอดา (Mallory Jansen) เธอไม่ใช่มนุษย์ แต่เธอเป็นแอนดรอยด์แสนสวยที่สร้างจากต้นแบบที่เป็นคนจริงๆ

นอกจากนี้ ซีซั่น 4 ยังมีอินฮิวแมนคนใหม่กำเนิดขึ้นอีกด้วย เขาเป็นน้องชายของวุฒิสมาชิกสาวนาเดียร์ (Parminder Nagra) กำเนิดขึ้นมาไม่นานนักหลังจากปฏิบัติการต่อต้านการมีอยู่ของอินฮิวแมนในนามวอตช์ด็อก กลุ่มที่ยิ่งมากตอนก็ยิ่งพบว่ามันมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ลึกลับซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ

ยังไม่จบซีซั่น ยังต้องติดตามและมันกันต่อไป

———————

ชื่อซีรี่ส์ทางโทรทัศน์: Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. / หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์
ผู้สร้าง: Maurissa Tancharoen, Jed Whedon, Joss Whedon

ซีซั่น 1: จำนวน 22 ตอน/ปี 2013-2014/ความยาว ตอนละ 45 นาที
ซีซั่น 2: จำนวน 22 ตอน/ปี 2014-2105/ความยาว ตอนละ 45 นาที
ซีซั่น 3: จำนวน 22 ตอน/ปี 2015-2106/ความยาว ตอนละ 45 นาที
ซีซั่น 4: จำนวน 22 ตอน/ปี 2016-2107/ความยาว ตอนละ 45 นาที

นักแสดงนำ: Clark Gregg, Ming-Na Wen, Iain De Caestecker, Chloe Bennet, Elizabeth Henstridge, Henry Simmons, John Hannah, Mallory Jansen, Adrian Pasdar, Jason O’Mara, Patrick Cavanaugh, Parminder Nagra

PatSonic Blog Comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.