ซีรีส์

ชวนส่อง 5 เรื่องน่ารู้ของฮีโร่ผู้ตีแผ่ชีวิตสาวออฟฟิศแบบเรียลๆ ใน Marvel Studios’ She-Hulk: Attorney at Law 

ได้เวลามาทำความรู้จักกับ เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส หรือ She-Hulk ฮีโร่สาวที่เป็นตัวแทนสาวออฟฟิศยุค 2022 กันละ

คุณคิดว่าคนที่จะเป็น “ฮีโร่” ต้องเป็นคนยังไง? ขึ้นชื่อว่าฮีโร่ ใคร ๆ ก็คงคิดว่าต้องเก่งระดับยอดมนุษย์ ฉลาดเกินเบอร์ ทั้งกายและใจก็ต้องสตรองยิ่งกว่า! ทุกครั้งที่เกิดวิกฤต ฮีโร่ก็จะเป็นคนมาช่วยด้วยพลังที่เหนือกว่าคนธรรมดาหลายเท่า คิดแบบนี้แล้ว รู้สึกว่าชีวิตของฮีโร่ช่างเวอร์วังจนมนุษย์ออฟฟิศทั่วไปอาจจะนึกภาพไม่ออกเลย แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้ว ฮีโร่บางคนก็มีชีวิตไม่ต่างจากพวกเราสักเท่าไหร่หรอก ยังมีฮีโร่อยู่คนหนึ่งที่ต้องสู้ชีวิต จนไม่มี Work Life Balance และบ่นอยากมีแฟนทุกวันแต่ก็ไม่มีใครสักที เธอคนนั้นคือ เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส หรือ She-Hulk ฮีโร่สาวที่เป็นตัวแทนสาวออฟฟิศยุค 2022 ไปรู้จักเธอกันดีกว่า

She-Hulk: Attorney at Law ทาง Disney+ Hotstar
‘She-Hulk: Attorney at Law’ ทาง Disney+ Hotstar

She-Hulk คือใคร เป็นอะไรกับ Hulk? 

จุดเริ่มต้นคือ ‘เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส’ ทนายสาวมากฝีมือ ลูกพี่ลูกน้องของ ‘บรูซ แบนเนอร์’ หรือ Hulk ฮีโร่ตัวเขียวบ้าพลังนั่นเอง เจนนิเฟอร์เป็นเวิร์คกิ้งวูแมนที่กำลังไปได้ดีในอาชีพการงาน มีชีวิตแบบสาวออฟฟิศทั่วไป กลางวันปั่นงาน กลางคืนชนแก้ว แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตดันสู้กลับอย่างหนัก เมื่อเธอพบว่าเธอมีร่างกายสีเขียว สูงเกือบ 2 เมตรและมีพลังแบบ Hulk ซึ่งเธอมีพลังตรงนี้ได้อย่างไรนั้น ผู้ชมจะต้องติดตามจากซีรีส์ออริจินัลเรื่องนี้เท่านั้น 

She-Hulk คือใคร เป็นอะไรกับ Hulk? 
She-Hulk คือใคร เป็นอะไรกับ Hulk? 

ชีวิตสาวโสดสนิท ผู้เชี่ยวชาญด้านแอปหาคู่ 

ช่องทางสละโสดปี 2022 แอปหาคู่คือคำตอบ! นอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายแล้ว สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของสาวโสดวัยทำงานก็คือแอปหาคู่นี่เอง เจนนิเฟอร์ก็ด้วย เธอเป็นสาวโสดสนิทที่เล่นแอปหาคู่เป็นงานอดิเรก ตามหาคู่เดทที่ตรงสเป็กอยู่เสมอ เธอเคยลองเดททั้งฮีโร่ด้วยกัน มนุษย์ที่มีพลังพิเศษ หรือแม้แต่คนธรรมดา แต่ดูเหมือนฮีโร่สาวคนนี้จะไม่มีดวงด้านความรัก เพราะไม่ว่าคบใครก็มีเหตุให้เลิกกันไปหมด แล้วแบบนี้ชีวิตรักของเจนนิเฟอร์ในซีรีส์ออริจินัลจะอาภัพเหมือนในคอมิกส์หรือไม่ หรือเธอจะได้เจอคนที่ใช่ คงต้องตามลุ้นกันต่อไป 

ฮีโร่สาวผู้เผชิญปัญหา เวิร์ค “ไร้” บาลานซ์ 

Work Life Balance ใคร ๆ ก็อยากมี แต่สิ่งที่มนุษย์ออฟฟิศส่วนใหญ่ได้มาแทนคือ Work ไร้ Balanceชีวิตการงานก็สาหัส ชีวิตส่วนตัวก็ยุ่งเหยิง จัดสรรเวลาไม่ได้ ทำให้บาลานซ์ยากไปหมดเลย เจนนิเฟอร์เองก็เจอปัญหานี้อยู่เช่นกัน แถมอาจจะหนักกว่าคนทั่วไปด้วยซ้ำ เพราะดันมีชีวิตฮีโร่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่ง! จู่ ๆ ก็มีภาระหนักอึ้งเพิ่มมาแบบนี้ เล่นเอาแบ่งเวลาไม่ถูกเลยทีเดียว 

ฮีโร่สาวผู้เผชิญปัญหา เวิร์ค “ไร้” บาลานซ์ 
ฮีโร่สาวผู้เผชิญปัญหา เวิร์ค “ไร้” บาลานซ์ 

กลายเป็นว่าเจนนิเฟอร์ต้องแบกทั้งชีวิตการทำงาน ชีวิตฮีโร่ ชีวิตส่วนตัว รวมทั้งการเป็นคนดังในฐานะฮีโร่สาวคนใหม่ที่สังคมจับตามอง ทำให้เธอเสียศูนย์อยู่พอสมควร เธอต้องหาทางบาลานซ์ชีวิตแต่ละด้าน และต้องเรียนรู้เพื่อเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้นทั้งกายและใจ นี่นับเป็นชาเลนจ์สำคัญที่เจนนิเฟอร์ต้องทำให้ได้ เพราะอุปสรรคนี้ถือว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้การต่อสู้กับเหล่าร้ายเลย

รับบทสาวแกร่งสู้งาน แต่งานสู้กลับ 

เจนนิเฟอร์เป็นทนายที่เก่งมากคนหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนหัวหน้าของเธอก็จะเห็นแวว เลยจัดรางวัลให้ชุดใหญ่ เป็นโปรเจ็กต์ใหม่แกะกล่องที่ดูแล้วหินสุด ๆ เจนนิเฟอร์ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำโปรเจ็กต์ Superhuman Law Division ซึ่งเป็นแผนกที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลกฎหมายเกี่ยวกับฮีโร่และมนุษย์ที่มีพลังพิเศษต่าง ๆ โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าสู้งานอยู่ดี ๆ งานก็สู้กลับแบบไม่ยั้ง จากเดิมที่ต้องเจอเคสยากอยู่แล้ว ตอนนี้เจนนิเฟอร์ต้องดูแลกฎหมายฮีโร่ที่ทั้งใหม่ ทั้งท้าทาย มีข้อจำกัดต่างจากกฎหมายคนทั่วไป ยังไม่นับว่าต้องทำงานกับลูกความที่รับมือยากอย่างเอมิล บลอนสกี้ หรือ The Abomination สัตว์ประหลาดอดีตคู่ปรับของ Hulk นั่นเอง

รับบทสาวแกร่งสู้งาน แต่งานสู้กลับ 
รับบทสาวแกร่งสู้งาน แต่งานสู้กลับ 

มีพี่น้องแบบครอบครัวตัวฮอ ทั้งฮาและฮัลค์ไปด้วยกัน 

ความสัมพันธ์ระหว่างเจนนิเฟอร์และบรูซ แบนเนอร์ เป็นอะไรที่คนมีพี่น้องจะเข้าใจดี ถามว่ารักมั้ยก็รัก แต่ถ้ามีโอกาสได้หยุมหัวก็ไม่พลาดแน่นอน บรูซและเจนนิเฟอร์สนิทกันมากในสมัยเด็ก เจนนิเฟอร์มักจะเรียกบรูซว่า ‘Doc’ ซึ่งเป็นคำแสลงไว้เรียกคนที่เก่งหรือฉลาดมาก ๆ เป็นชื่อเล่นที่รู้กันแค่สองคน จนเมื่อทั้งสองเริ่มโตขึ้น ก็ได้แยกย้ายกันไปเติบโตในทางของตนเอง พวกเขาไม่ได้เจอกันอีกเลยจนกระทั่งเจนนิเฟอร์เจออุบัติเหตุเฉียดตาย 

ถึงจะไม่ได้เจอกันนาน แต่เมื่อได้กลับมาพบกันอีกครั้ง เจนนิเฟอร์และบรูซก็จูนกันติดทันที ทั้งสองกลับไปสนิทกันเหมือนสมัยเด็กไม่มีผิด และถึงจะชอบหยิกหลังกันบ่อย ๆ แต่ก็ดูออกว่าเป็นพี่น้องที่รักกันจากใจจริง บรูซทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตเจนนิเฟอร์ และยังช่วยสอนวิชา Hulk 101 ให้ในฐานะฮัลค์รุ่นพี่ด้วย เจนนิเฟอร์ได้เรียนรู้หลักการใช้พลัง การเคลื่อนไหว และการควบคุมอารมณ์รวมไปถึงร่างกายจากบรูซนี่เอง 

มีพี่น้องแบบครอบครัวตัวฮอ ทั้งฮาและฮัลค์ไปด้วยกัน 
มีพี่น้องแบบครอบครัวตัวฮอ ทั้งฮาและฮัลค์ไปด้วยกัน 

ฮีโร่ที่ไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็น “ฮีโร่” 

“ฉันแค่อยากใช้ชีวิตปกติ เป็นทนายทั่ว ๆ ไป ไม่ต้องดัง ไม่ต้องเป็นเซเลบ” คือสิ่งที่เจนนิเฟอร์บ่นกับนิกกี้ เพื่อนสนิทของเธอ หลังจากที่กลายเป็น She-Hulk ได้ไม่นาน เจนนิเฟอร์ไม่เคยชอบคอนเซ็ปต์ของฮีโร่ และไม่เคยอยากทำหน้าที่ช่วยโลกหรืออะไรทำนองนั้น เธอยังบอกอีกว่าการเป็นฮีโร่นั้นเหมาะสำหรับ“พวกหิวแสงหรือพวกหลงตัวเอง” แต่เมื่อเธอต้องมากลายเป็นฮีโร่ซะเองแบบนี้ อนาคตเธออาจจะได้ค้นพบมุมมองใหม่ ๆ ของการเป็นฮีโร่ที่ทำให้เธอมีความสุขก็ได้ 

She-Hulk: Attorney at Law ทาง Disney+ Hotstar เริ่มสตรีม 18 สิงหาคมนี้
‘She-Hulk: Attorney at Law’ ทาง Disney+ Hotstar เริ่มสตรีม 18 สิงหาคมนี้

ชีวิตของฮีโร่ที่เหมือนสาวออฟฟิศคนนี้เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น ยังมีภารกิจอีกเป็นกองที่รอให้เธอไปเคลียร์ สุดท้ายแล้วเจนนิเฟอร์จะข้ามอุปสรรคเหล่านี้ไปได้ยังไง แล้วเธอจะยอมรับตัวเองในฐานะ “ฮีโร่” รึเปล่า ต้องตามไปเอาใจช่วยเธอในซีรีส์ออริจินัล ‘Marvel Studios’ She-Hulk: Attorney at Law’ สตรีมตอนแรกวันที่ 18 สิงหาคมนี้ บน Disney+ Hotstar ทั้งแบบพากย์ไทยและซับไทย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Disney+ Hotstar

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ