ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง John Wick Chapter 2 | จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

โหดมันระห่ำทวีคูณกว่าภาคแรก จัดเต็มฉากแอ็คชั่นที่ออกแบบมาได้โดดเด่นกว่าใคร

แล้ววันที่รอคอยก็มา เมื่อหนังภาคแรกทำรายได้น่าพอใจ พร้อมกับเสียงตอบรับที่ทะลักล้นมากมาย เพราะว่ามันสนุกเกินคาดกับพล็อตง่ายๆ ที่มันเหมาะกับสไตล์เฉพาะตัวของพระเอกหน้านิ่งคนนี้ที่สุดแล้ว เรื่องราวของคนเมียตาย สุนัขโดนฆ่า จึงต้องออกมาล่าล้างแค้น วันนี้มีภาคสองแล้ว ‘John Wick Chapter 2’ ดูซิว่าเขาจะไปยังไงต่อ

John Wick Chapter 2
ภาพจากหนัง ‘จอห์น วิค แรงกว่านรก 2’

เหมือนหนังที่มี Keanu Reeves มีความจำเป็นต้องตั้งชื่อให้มีวลี ‘กว่านรก’ ภาคนี้ของ จอห์น วิค ก็เลยต้องเป็น ‘จอห์น วิค แรงกว่านรก 2’ การกลับบู๊กันต่อของพระเอกนักฆ่าที่คิดจะวางมือและออกจากวงการ ทว่า..

ยิ่งมีชีวิตอยู่ ยิ่งออกไปไหนไม่ได้สักที!


เรื่องย่อหนัง ‘John Wick Chapter 2’

หลังจากล้างแค้นให้กับหมาที่ระลึกจะเมียรักไปในภาคที่แล้ว มาภาคนี้ John Wick (Keany Reeves) ยังคงไม่อาจจะออกจากวงการนักฆ่าและมาเฟียได้ดังที่ใจหวัง หนังเรื่องกลับมากับภาคต่อที่จะทำให้หลายคนได้หายคิดถึงนักฆ่าหน้านิ่ง เมื่อมี Santino D’Antonio (Riccardo Scamarcio)​ คนใหญ่โตในวงการที่ใช้ตราเลือดมาบังคับให้เขาต้องทำภารกิจครั้งสุดท้าย

ซึ่งโจนาธาน วิค รู้ตัวว่าเขาคงไม่มีทางเลือก

ตัวอย่างหนัง ‘จอห์น วิค แรงกว่านรก 2’ [ซับไทย]

แม้ว่าเขาจะอยากจะหยุดอยู่เพียงแค่การล้างแค้นให้น้องหมา ตัวแทนที่เหลืออยู่ของเฮเลนสาวที่เขารัก แต่สุดท้าย มันก็ไม่อาจหยุดได้แค่ตรงนั้น เขาจำเป็นต้องรับงานสุดท้ายเพื่อหวังปลดปล่อยตัวเองออกจากพันธนาการอีกครั้ง

โดยไม่รู้เลยว่า อะไรที่รอเขาอยู่ข้างหน้า…


รีวิวหนัง ‘John Wick Chapter 2’

อาจจะมีหลายคนเคยประทับใจกับภาคแรกของโจนาธาน วิค ไปแล้ว แต่ก็เชื่อคนเหล่านั้น น่าจะประทับใจยิ่งขึ้นในภาคที่สอง ด้วยเพราะทุกสิ่งที่ประเคนเข้ามานั้น เรียกได้ว่าจัดเต็มมากขึ้น ชนิดไม่ยั้งมือกันเลยทีเดียว

จัดหนักตั้งแต่ต้น ล้อเลียนตัวเอง แถมกวนตีนซะฮาเชียว

เปิดเรื่องมา ‘จอห์น วิค แรงกว่านรก 2’ ก็จัดเลยครับ เหมือนกับจะบอกว่าภาคนี้เราจริงจังมากนัก กับฉากบู๊แอ็คชั่นมันระดับสุดติ่ง ที่คีอานู รีฟส์ จะต้องโชว์ลีลาสุดสะเด่าทุกรูปแบบ ทั้งลีลากาขับรถซิ่งและชน ลีลาการยิงปืนแม่นชนิดจับวาง และลีลาการต่อสู้แบบตัวต่อตัว ทำได้ทุกรูปแบบ

แถมอึดทนยิ่งกว่าพระเอกบู๊เรื่องใดๆ 

สิ่งที่หนังภาคนี้ ใช้ได้ผลก็คือการ ‘ล้อเลียนตัวเอง’ ครับ ถ้าใครได้ดูภาคแรกมาก่อนจะพบว่าบางฉากนี่มันใช้คำพูดภาคที่แล้วมาสร้างเป็นมุกชักชวนให้คนที่จำภาคก่อนได้ขำ ภาคนี้กลายเป็นหนังที่นอกจากคิวบู๊จะมันระห่ำแล้ว ความฮาแบบกวนตีนก็ยังมาสลับกับฉากโหดๆ

และสลับกันแบบนี้ไม่ยั้งไปจนจบเรื่องเลยเชียว

ตัวละครที่เพิ่มเติมเข้ามาและช่วยให้หนังไปได้สุด ก็เช่น Ruby Rose ลูกสมุนตัวเอกของซานติโน่ นั่นก็มาอย่างเท่ รวมไปถึง Common ในบทแคสเซียน เป็นคู่ต่อสู้ตัวฉกาจที่ได้ฉะกับจอห์น วิค ได้สูสีและเนิ่นนานที่สุดในหนัง

นอกจากนี้ หนังภาคนี้ยังมี Laurence Fishburne ที่เคยพบกันใน ‘The Matrix’ ไตรภาคมาให้เราได้ฮาเพิ่มเติมกันด้วย แม้จะไม่ได้มีบทเต็มเรื่อง แต่ก็ชวนให้คิดถึงหนังไตรภาคระดับตำนานที่สร้างชื่อแบบสุดๆ ให้กับ Keanu Reeves อย่างมากครับ

ขยายวงไปไกล หนักข้อยิ่งกว่าเดิม

ภาคแรกเหมือนเป็นตัวจุดประกาย ทำให้ทุกคนได้รู้จักกับนักฆ่าคนใหม่ที่ใจอยากเลิกอยากออกจากวงการ แต่เพราะเมียตายก็เสียใจมากพอแล้ว หมาที่เมียให้มายังถูกฆ่าตายอีก จำต้องล้างแค้นให้สาสม

แต่ดูเหมือนจะยังไม่พอ เพราะวงการนี้ไม่ยอมให้เขาออกมา

John Wick Chapter 2
โปสเตอร์หนัง ‘จอห์น วิค แรงกว่านรก 2’

กลายเป็นว่า เขาจำเป็นต้องรับงานจ้างวานฆ่าอีกคำรบ แต่ครั้งนี้เป็นไปเพราะความจำใจ หารู้ไม่ว่านั่นเป็นกับดักให้เขากลายเป็นนักฆ่าที่จะถูกตามล่าไม่เลิก มันไม่มีทางจบแน่ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่

เพราะฉะนั้น ช่วงเวลาส่วนใหญ่ของหนังจึงทุ่มเทไปที่การไล่ล่าและต่อสู้เพื่อมีชีวิตรอดไปเจอแสงสว่างที่หวังเอาไว้เบื้องหน้า หนังเปลี่ยนเขาให้อึดขึ้น และเลือดเย็นฆ่าคนเป็นสิบเป็นร้อยได้โดยไม่ซึมเศร้า

ไม่ว่าเขาจะอยากฆ่าหรือไม่ก็ตาม

หลายฉากที่ยิงกันแบบจะๆ เผาขน เล่นเอาดูไปกับร้องโอ้วไป บ้างก็หวาดเสียวไป ทุกฉากไม่หลบมุมกล้อง จอห์น วิค นอกจากจะอึดแล้วยังยิงแม่น แถมฉลาดเป็นกรด กลายเป็นตัวละครที่ทุกคนจะจดจำ ในความดิบและความมันไม่มียั้ง…ตลอดทั้งสองชั่วโมง

โดยไม่ต้องเอาตรรกะและเหตุผลใดๆ มารบกวน

ออกแบบฉากบู๊แอ็คชั่นได้น่าจดจำ

ถือเป็นความดีความชอบที่เห็นได้ชัดเจนสุดสำหรับหนังภาคนี้ นั่นคือการออกแบบฉากบู๊ได้น่าสนใจและน่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นการเอาอู่แต่งรถมาสร้างฉากแอ็คชั่นชวนอึ้งเพื่อต้อนรับและบอกให้ผู้ชมได้รู้ว่าความมันในแบบจอห์น วิค ภาคสองเป็นเช่นไร เราจะได้เจอฉากต่อสู้ในแบบไหนในหนัง

ก่อนการมาถึงของฉากแอ็คชั่นมันระดับตำนาน…

John Wick Chapter 2
ภาพจากหนัง ‘จอห์น วิค แรงกว่านรก 2’

เราจะได้พบแอ็คชั่นระดับจัดเต็มมากกว่าหนึ่งหน เปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อย สลับเอาฉากการพูดคุยเชิงยียวนแต่ทว่าไม่ยาวนานนัก ก่อนจะกลับไปสู่ฉากบู๊อีกครั้ง โดยเฉพาะการออกแบบฉากห้องกระจกเป็นอีกภาพจำของซีรีส์หนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

สิ่งที่เราจะจดจำจากหนังภาคนี้ได้คือมัน​โคตรโหด สาดกระสุนใส่ไม่ยั้ง พระเอกทนและอึดยิ่งกว่าอะไรดี มีความกวนตีนในระดับหนึ่ง และเป็นหนังที่เหมาะเหม็งกับความเป็น Keanu Reeves ที่สุดเรื่องหนึ่ง รับรองว่าความโหด/มัน/ระห่ำจะไม่จบเพียงแค่นี้

โปรดติดตามภาคถัดไปที่กำลังจะมา…


ชื่อภาพยนตร์: John Wick Chapter 2 / จอห์น วิค แรงกว่านรก 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Chad Stahelski
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Derek Kolstad, Derek Kolstad (based on characters created by)
นักแสดงนำ: Keanu Reeves, Riccardo Scamarcio, Ian McShane, Ruby Rose, Common, Laurence Fishburne
ดนตรีประกอบ: Tyler Bates, Joel J. Richard
แนว/ประเภท: Action, Crime, Thriller
ความยาว: 122 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/น18+, USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 15 กุมภาพันธ์​2560
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Summit Entertainment, Thunder Road Pictures, 87Eleven

จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

John Wick Chapter 2 - 9

9

John Wick Chapter 2

เราจะได้พบแอ็คชั่นระดับจัดเต็มมากกว่าหนึ่งหน เปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อย สลับเอาฉากการพูดคุยเชิงยียวนแต่ทว่าไม่ยาวนานนัก ก่อนจะกลับไปสู่ฉากบู๊อีกครั้ง โดยเฉพาะการออกแบบฉากห้องกระจกเป็นอีกภาพจำของซีรีส์หนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ สิ่งที่เราจะจดจำจากหนังภาคนี้ได้คือมัน​โคตรโหด สาดกระสุนใส่ไม่ยั้ง พระเอกทนและอึดยิ่งกว่าอะไรดี มีความกวนตีนในระดับหนึ่ง และเป็นหนังที่เหมาะเหม็งกับความเป็น Keanu Reeves ที่สุดเรื่องหนึ่ง รับรองว่าความโหด/มัน/ระห่ำจะไม่จบเพียงแค่นี้

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ