ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Hospital Playlist 2 | เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ แก๊งเพื่อนหมอขอตั้งวง ซีซันสอง

ยังคงเล่าเรื่องราวมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอที่ตั้งวงดนตรีเล่นกันเอง ทั้งอบอุ่น ซึ่งและสะเทือนใจ

รอกันมาเป็นปี ในที่สุด หัวใจของคนเฝ้ารอก็ถึงเวลาสมหวัง เมื่อซีซันสองอย่าง Hospital Playlist 2 หรือชื่อไทย เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2 ได้ฤกษ์เริ่มออนไลน์ให้ผู้ชมทั่วโลกได้ติดตามกันแล้ว เรื่องราวของเหล่าแก๊งเพื่อนหมอที่ทำให้ผู้คนเศร้าซึ้งสุขกันไปเมื่อปีกลาย ชีวิตของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อ จะมีใครสมหวัง จะมีใครที่ก้าวไปทางไหน คุณหมอที่ชอบนัดกันไปซ้อมเล่นเครื่องดนตรีและคัฟเวอร์เพลงเก่าๆ กันในห้องใต้ดินในบ้านของหมอคนหนึ่ง แม้มันจะเป็นเพียงกิจกรรมที่พวกเขาทำกันเป็นประจำ ไม่ได้ต้องการเอาดีเป็นอาชีพแต่อย่างใด

แต่บทเพลงและการเรียบเรียงของพวกเขาก็ชวนจับใจไม่น้อย

โปสเตอร์ซีรีส์แบบนอน ของ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2

แน่นอนว่า พวกเขาไม่ได้มีแต่ชีวิตนอกโรงพยาบาลหรือนอกเหนือจากการเป็นหมอมาให้เราได้ติดตาม เรื่องราวในห้องผ่าตัด ห้องพักคุณหมอ โรงอาหาร แม้แต่ร้านกาแฟก็ถูกหยิบยกมาเล่า เรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนทั้งห้าที่ประกอบอาชีพเดียวกันแต่ต่างกันที่คนละสาขา


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Hospital Playlist 2’

มันคือมิตรภาพของเพื่อนซี้ทั้งห้า อีอิกจุน (Cho Jung Seok/โจจองซอก จากหนังเรื่อง Exit, ซีรีส์เรื่อง Nokdu Flower), อันจองวอน (Yoo Yeon Seok/ยูยอนซอก จากซีรีส์เรื่อง Mr. Sunshine และ Dr. Romantic), คิมจุนวาน (Jung Kyoung Ho/จองคยองโฮ จากซีรีส์เรื่อง Crash Landing on You และ Prison Playbook) , แชซงฮวา (Jeon Mi Do/จอนมีโด จากหนังเรื่อง Metamorphosis และซีรีส์เรื่อง Mother) และ ยังซอกฮยอง (Kim Dae Myung/คิมแดมยอง จากซีรีส์เรื่อง The Sound of Your Heart และ Misaeng: Incomplete Life) ผองเพื่อนที่เรียนมาด้วยตั้งแต่สมัยมัธยม จบด้านแพทย์แม้ต่างสาขาแต่ก็ได้มาประจำอยู่ในโรงพยาบาลยุลเจด้วย มีเพียงแชซงฮวาเท่านั้นที่ย้ายไปอยู่ซกโซ ตอนนี้ ชีวิตของพวกเขาจะเปลี่ยนแปลหรือพัฒนาไปอย่างไร ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาจะเปลี่ยนแปลงแบบใด

หลังในซีซันที่แล้ว เจ้าหมี ยังซอกฮยอง ได้ฟังพินัยกรรมจากพ่อให้รับช่วงบริษัท แต่เขาก็เลือกจะเป็นหมอต่อไป ฝากความหวังของบริษัทไว้ใหักับซีอีโอมืออาชีพแทน หมออันจองวอนก็เลือกจะเป็นหมอต่อ ไม่เป็นบาทหลวงตามอย่างพี่ๆ แล้ว ขณะที่แชซงฮวาก็เลือกย้ายไปอยู่ซกโซ เมืองชายทะเลด้านตะวันออกเฉียงเหนือ

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ของ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2 | Netflix

เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซันแรกผ่านพ้นไปราวกับต้องการบอกเล่าที่มาและรูปแบบของความสัมพันธ์ ผู้ชมได้เห็นกันไปแล้วว่า พวกเขาสนิทกันมากมายแค่ไหน

ในภาคนี้ มีตัวละครใหม่อย่าง คังโซเย (Lee Se Hee จากซีรีส์ Live On และ My Roommate Is A Gumiho ) ที่เพิ่งเข้ามาเป็นเฟลโลว์อยู่ที่ยุลเจ แล้วก็ยังมีตัวละครลับที่อาจจะโผล่มาให้เราได้เซอร์ไพรซ์กันได้อีก


รีวิวซีรีส์ ‘เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2’

ซีรีส์ที่จะพาเราไปเดินตามชีวิตของหลากหลายชีวิตในสถานพยาบาลแห่งนี้ ที่มีทั้งเรื่องความเจ็บป่วย ความจริงจังในการรักษา ความเอาใจใส่ รายละเอียดทางการแพทย์ เรื่องราวดราม่าของคนไข้ที่มีอิทธิพลมาถึงหัวใจของคนเป็นหมอ และแน่นอน มีเรื่องความรักความสัมพันธ์มาเอี่ยวด้วยแหละ

หลังจากปิดฉากด้วยความอบอุ่นท่ามกลางหิมะขาวที่ร่วงหล่นโปรยปรายในซีซันก่อน ความรักที่ก่อตัวขึ้นภายในชายคาของโรงพยาบาลยุลเจของหมอสองคน พร้อมๆ ความรักที่ยังเป็นได้แค่รักของเดียวของหมอหญิงอีกคนหนึ่งที่มีต่ออาจารย์หมอ

ความรักในยุลเจที่กำลังรุดหน้าไป

ความสัมพันธ์ของ อันจองวอน กับ จางคยออุล (Shin Hyun Bin/ชินฮยอนบิน จากซีรีส์เรื่อง Confession, Mistress) ก็กำลังก้าวหน้าไปเรื่อยๆ จากรู้สึกดีต่อกันกลายเป็นการแอบคบกันของสองหมอในโรงพยาบาลเดียวกัน ที่ไม่นานก็เริ่มจะบอกข่าวนี้กับเพื่อนฝูง ส่วนแชซงฮวา หมอหญิงที่เก่งกาจผู้ย้ายตัวเองไปซกโซ แต่ก็ยังหาเวลามาเป็นหมอพิเศษใน รพ.ยุลเจ อยู่เนืองๆ เราคงพอมองเห็นว่า เธอกับอีอิกจุนน่าจะมีความรู้สึกในใจต่อกันอยู่ แค่พยายามไม่ข้ามขั้นไป แถมยังได้เจอตัวละครใหม่เซอร์ไพรซ์มาช่วยเพิ่มสีสันอีก

ห้านักแสดงกับบทบาทแก๊งเพื่อนหมอขอตั้งวง ใน เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2
ห้านักแสดงกับบทบาทแก๊งเพื่อนหมอขอตั้งวง ใน ‘เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2’

ขณะที่คิมจุนวานเองก็แอบคบกับอีอิกซุน (Kwak Sun Young/ควักซอนยอง จากซีรีส์เรื่อง VIP และ Encounter) น้องสาวของอีอิกจุนที่ไปเรียนต่อเมืองนอกอยู่ ความสัมพันธ์ที่หลบๆ ซ่อนๆ สร้างมุกขำคิกคักให้ผู้ชม กำลังรอวันจะถูกเปิดเผย

ส่วนซอกยองที่เคยผ่านการหย่าร้างมานั้น เขามีหมอชูมินฮา (Ahn Eun Jin/อานอึนจิน จากซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist, Dark Hole และ More Than Friends) ที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษถึงขนาดเคยช่วยทำวิทยานิพนธ์ในซีซันก่อน แต่ในซีซันนี้ ยุนชินฮเย (Park Ji Yeon/พัคจียอน จากซีรีส์เรื่อง Life และ The King: Eternal Monarch) ภรรยาเก่ากลับมาให้เขาว้าวุ่นใจอีกครั้ง

ความเป็นเพื่อน การเป็นหมอ และความรักในดนตรี

เรื่องราวของพวกเขาแม้จะอยู่ในซีรีส์ แต่ก็ดูเหมือนว่า 1 ซีซันที่ผ่านมา จะไม่ได้เป็นเพียงแค่นั้น ผู้ชมกลับรู้สึกเป็นเหมือนเพื่อนอีกคนหนึ่งของพวกเขา ที่คอยรับรู้ความเป็นไป เข้าใจความรู้สึกนึกคิด และเรียนรู้พื้นเพนิสัยของแต่ละคนอย่างลึกซึ้ง สิ่งที่คนเขียนบท คนตัดต่อ ผู้กำกับและโดยเฉพาะนักแสดง ต่างช่วยกันทำให้เราได้อินซึ้งประหนึ่งเป็นคนที่รู้จักกันในชีวิตจริง

โปสเตอร์ซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2
โปสเตอร์ซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2

ความที่เป็นเพื่อนสนิทกันทั้งหมอทั้งห้า ทำให้เราได้เห็นการหยอกล้อกันอย่างเป็นธรรมชาติ สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ไม่หยุดหย่อน ความเป็นเพื่อนกันมายาวนาน ทำให้ต่างรู้และเข้าใจซึ่งกัน การหยอกแรงไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายโกรธแต่อย่างใด แถมยังมีช่วงเวลาที่เยียวยาจิตใจของกันและกันได้ด้วย พวกเขามักจะนัดกันเสมอเพื่อมาซ้อมวงเล่นดนตรีกันในทุกสัปดาห์ ในซีซันนี้เหมือนจะมีปรับเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย แต่ละตอนไม่ได้ปิดท้ายด้วยการเล่น แต่บางตอนก็จับมาใส่ไว้ตรงกลางค่อนไปทางท้ายแทน

เพลงเก่าที่แสนไพเราะดังขึ้นในห้องใต้ดิน

อบอุ่น และ มีน้ำตา

ฟังจากนักแสดงและผู้กำกับ ทำให้พอจะรู้ว่าในซีซันสองนี้ ผู้ชมได้พบกับอะไรบ้าง ความสัมพันธ์ที่จะแน่นแฟ้นกว่าเดิม ลึกซึ้งกว่าเดิม หรืออะไรก็ตามแต่ แต่สิ่งที่เราเห็นได้จากการรับชมมา 3 ตอน มิตรภาพของแก๊งคุณหมอยังคงอยู่ครบ เล่าเรื่องราวประสบการณ์อันหลายหลากที่หมอจะได้พานพบในโรงพยาบาล ทั้งจากความยากของการผ่าตัดแต่ละเคส ทั้งการรับมือกับญาติคนไข้ ปัญหาน่าปวดหัวที่คนไข้นำมาให้ ไปจนถึงเรื่องราวที่ชวนซึ้งบ้าง ชวนโศกเศร้าสะเทือนใจบ้าง

ทั้งรู้สึกอบอุ่นฟีลกู้ด และมีน้ำตาระคนกันไปได้เช่นเคย

โปสเตอร์ซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2
โปสเตอร์ซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2

อย่างในกรณีของคิมซอกยอง การเป็นสูตินรีแพทย์ทำให้เขาอ่อนไหวในวันที่ทารกที่อยู่ในความดูแลของเขาเสียชีวิต ไม่ใช่เรื่องปกติของเขานัก และซีรีส์พาให้เราต้องสะอึกสะอื้นตามไปด้วย หรือเรื่องราวของแม่ของทารกที่ไม่เคยได้เติบโตจนออกมาลืมตาดูโลก แต่แม่ของเขาก็ยังคงแวะเวียนมาโรงพยาบาลเสมอเพราะที่นี่เป็นที่เดียวในโลกที่รู้จักลูกของเธอ และเราก็เชื่อว่า ในตอนที่เหลือจะยังคงมีแง่มุมที่พาอบอุ่นและมีน้ำตาตามออกมาอีกอย่างแน่นอน

แม้จะอยากชมแบบยาวต่อเนื่อง แต่ก็อดใจรอตอนใหม่ไม่ได้สักที


ชื่อซีรีส์: Hospital Playlist 2 / เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2 / 슬기로운 의사생활 2
ผู้กำกับ: Shin Won Ho/ชินวอนโฮ (เจ้าของผลงาน Prison PlaybookReply 1988Reply 1994Reply 1997)
ผู้เขียนบท: Lee Woo Jung/อีอูจอง (เจ้าของผลงาน Reply 1988Reply 1994Reply 1997)
นักแสดง: Cho Jung Seok/โจจอกซอก, Yoo Yeon Seok/ยูยอนซอก, Jung Kyoung Ho/จองคยองโฮ, Kim Dae Myung/คิมแดมยอง, Jeon Mi Do/จอนมีโด
แนว/ประเภท: Drama, Comedy
ประเทศ: เกาหลีใต้
ซีซั่น1: 12 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: ออกอากาศในเกาหลีใต้ 17 มิถุนายน 2021
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN

เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2

พล็อตและบท - 8.7
การดำเนินเรื่อง - 8.4
การแสดง - 8.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 8.5
โปรดักชันและงานด้านภาพ - 8.1

8.5

Hospital Playlist 2

มิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอที่ตั้งวงดนตรีเล่นกันเอง คัฟเวอร์เพลงเก่าๆ เพราะๆ ในห้องใต้ดิน สานต่อมาถึงซีซัน 2 ไม่ต้องเกริ่นอะไรอีกแล้ว เพราะคนรู้จักพวกเขาทั้งห้าราวกับเพื่อนในแก๊งเลยทีเดียว ซีรีส์เล่าเรื่องราวในโรงพยาบาลยุลเจในหลากหลายแง่มุม สร้างทั้งไออุ่นให้บังเกิดขึ้นพร้อมๆ กับรอยน้ำตาที่ยาวเป็นทาง ซาบซึ้งและสะเทือนใจได้เช่นเคย

User Rating: 4.28 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ