ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ The World of the Married หลังภาพแห่งความสุข | เมื่อผัวพี่มีชู้

ซีรีส์เกาหลีเล่าเรื่องร้อนแรงในครอบครัวที่กำลังพังทลายเมื่อฝ่ายชายมีชู้

เคยได้ดูซีรีส์เกาหลีมาก็หลายแนว ทั้งแนวดราม่า ดราม่าโรแมนติก โรแมนติกผสานแฟนตาซี โรแมนติกผสานแอคชั่น และแม้แต่ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องของเหล่าผองเพื่อนที่ชวนฟีลกู้ด แต่ ‘The World of the Married’ หรือชื่อไทยในเน็ตฟลิกซ์ ‘หลังภาพแห่งความสุข’ คือซีรีส์แนวดราม่าและเป็นดราม่าครอบครัวที่หนักหน่วงมากเอาการจนกลายเป็นกระแสและความนิยม

พัคแฮจุน ในบทสามีผู้คบชู้ต้นเรื่องฉาวในครอบครัวนี้
พัคแฮจุน ในบทสามีผู้คบชู้ต้นเรื่องฉาวในครอบครัวนี้

นักแสดงนำอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาผมสักเท่าไหร่ แต่นักแสดงสมทบนี่คุ้นหน้าทุกคนจริงๆ กับเนื้อหาเรื่องราวที่ตีแผ่ความเป็นจริงในสังคม ไม่ว่าจะทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนที่อยู่ในสังคม

ทั้งยังอาจจะเฉียดไปโดนชีวิตจริงบางส่วนของใครเข้าบ้างก็ได้


เรื่องย่อซีรีส์ ‘The World of the Married’

คู่สามีภรรยาที่อยู่กินกันมาหลายปีจนลูกน้อยโตเป็นวัยรุ่นแล้ว จีซอนอู (Kim Hee Ae/คิมฮีแอ จากซีรีส์ ‘How Long I’ve Kissed’ และ ‘Secret Affair’) ภรรยาผู้เก่งและร่ำรวย เธอเป็นคุณหมอและรองผู้อำนวยการในโรงพยาบาลรักครอบครัวในเมืองโกซานของเกาหลีใต้ เธอเป็นภรรยาของอีแทโอ (Park Hae Joon/พัคแฮจุน จากซีรีส์ ‘Arthdal Chronicles’, ‘My Mister’, ‘Doctor Stranger’ และหนัง ‘Tune in for Love’ ) ผู้กำกับชายที่ดิ้นรนหาทุนสร้างหนังเรื่องใหม่

ความสัมพันธ์ของทั้งสองมาถึงจุดเสี่ยงเมื่อซอนอูจับได้ว่าแทโอคบชู้อยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง

คิมฮีแอ ในบทภรรยาที่กำลังถูกสามีสวมเขาและเธอกำลังเอาคืน
คิมฮีแอ ในบทภรรยาที่กำลังถูกสามีสวมเขาและเธอกำลังเอาคืน

งานนี้มิใช่ธรรมดา เมื่อพรรคพวกเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน ล้วนแล้วแต่รู้เรื่องนี้กันทั้งหมดแต่ไม่มีใครบอกซอนอูเลยสักคน ไม่ว่าจะ โกเยริม (Park Sun Young) และซอนเจฮยอก (Kim Young Min) เพื่อนบ้านสองสามีภรรยา ซอลมยองซุก (Chae Gook Hee) หมอในโรงพยาบาลเดียวกันที่ช่วยสามีปิดเรื่องไปด้วยทำหน้าที่ให้คำปรึกษาในฐานะเพื่อนไปด้วย

งานนี้เธอทั้งไปเจอเอง รู้เองและรับมือแก้ปัญหากับสามีด้วยตัวเอง

ด้วยความที่เธอก็มิใช่ผู้หญิงธรรมดา ความฉลาดและความเจ้าคิดเจ้าแค้นพาให้เธอได้พึ่งพาหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น มินฮยอนซอ (Sim Eun Woo) เด็กสาวที่ฐานะไม่ดีและด้อยโอกาสที่คอยสืบข่าวให้ จางมียอน (Jo Ah Ra) แม่หม้ายที่เป็นเลขาของสามี หลายๆ คนก็คนไข้ของเธอทั้งนั้น


รีวิวซีรีส์ ‘The World of the Married’

เรียกได้ว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เน้นเล่าเรื่องผัวๆ เมียๆ แบบเน้นๆ เมื่อสามีอันเป็นที่รักกลับถูกภรรยาจับได้ว่าคบชู้เป็นสาวสวยวัยรุ่น เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกัน งานนี้ จัดว่าเผ็ดและชวนติดตามอย่าบอกใครด้วยลีลาการเล่าและบทที่แซบถึงใจ

ความสมบูรณ์แบบ และ ความหลอกลวง

ภรรยาผู้ที่เป็นรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล เป็นทั้งผู้หาเงินก้อนโตโอบอุ้มความฝันของสามีที่เป็นผู้กำกับ เป็นทั้งแม่ของลูกชายคนเดียวที่กำลังโตเป็นหนุ่ม

มูลเหตุมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อภรรยาพบเจอเส้นผมเส้นหนึ่งบนผ้าพันคอของสามี นั่นแหละ เธอเริ่มเสียศูนย์ทันที ด้วยลักษณะนิสัยส่วนตัวที่ดูจะเป็นคนเจ้าระเบียบและค่อนข้างรักในความสมบูรณ์แบบ สังเกตได้จากวันที่เธอจัดรูปครอบครัวที่แขวนบนผนังมากกว่าหนึ่งครั้ง ทั้งยังจัดวางทุกอย่างเป็นระเบียบซึ่งผิดกับสามีที่ดูโคตรจะไร้ระเบียบ แต่ในวันที่เธอมีความสุขและหลงคิดไปว่าครอบครัวเธอช่างสมบูรณ์แบบ เธอก็ได้รับรู้ว่าครอบครัวของเธอมันไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟกต์อย่างที่คิด

ในที่สุด เธอก็ตามไปจนพบว่า หญิงสาวที่สามีคบชู้อยู่นั้นเป็นใคร

ฮันโซฮี กับบทบาทเมียน้อยแสนสวย ในเรื่อง The World of the Married
ฮันโซฮี ในบทบาทเมียน้อยแสนสวย

ก็ปรากฏว่าเป็น ซอดาคยอง (Han So Hee/ฮันโซฮี จากซีรีส์ ‘Abyss’) ลูกสาวคนสวยของประธานยอ (Lee Kyoung Young) และภรรยาสาวอดีตมิสโคเรีย (Kim Sun Kyung) คนใกล้ตัวของซอนอูนี่เอง

นอกจากนี้ หลังเธอเพิ่งได้รู้ว่าสามีคบชู้ไม่นาน เธอก็ได้รู้ว่าเธอคิดผิดมาโดยตลอด เธอไม่เคยรู้ว่าสามีแอบคบคนที่สาวกว่าสวยกว่าโดยที่คนรู้จัก คนใกล้ตัวเธอทั้งหมดล้วนล่วงรู้เรื่องนี้ แต่ต่อหน้ากลับแสร้งเหมือนไม่มีอะไร ไม่มีใครบอกกล่าวเธอ เพื่อนที่ร่วมงานกันเจอหน้ากันทุกวันกลับแอบส่งข่าวบอกสามีให้ระวังตัว แต่นั่นแหละ ความจริงเธอไม่ใช่คนโง่หรอก เธอมีความฉลาดมากพอจะสืบสาวทุกย่างก้าวของสามี แต่นั่นก็ทำให้เธอไม่ค่อยโฟกัสกับงานตรงหน้าสักเท่าไหร่

แถมยิ่งนับวัน เธอจะหมกมุ่นกับมันมากขึ้นทุกที

ชอบในไอเดียของโลโก้ที่มีรูปบ้านอยู่ในนั้น เพราะเรื่องราวมันก็เล่าถึงครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ที่อยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับที่กำลังเกิดปัญหาความระส่ำและยุ่งเหยิงอันเกิดจากผู้เป็นพ่อไปคบชู้

แต่ละคนต่างก็มีเหตุผลในการเลือกกระทำของตัวเอง

เรื่องราวในซีรีส์เดินไปอย่างสร้างเซอร์ไพรส์ไม่หยุด สิ่งที่เรายังไม่รู้ ดูไปสักพักเราก็จะได้รู้ ตัวละครตัวโน้นตัวนี้เริ่มเข้ามามีบทบาท ขณะที่ซอนอูก็เดินเกมไปอย่างคาดไม่ถึง ดุเดือดเคียดขึ้งจริงจัง เป็นซีรีส์ที่ชวนรู้สึกหนักอึ้งไม่น้อย แต่ก็อยากดูต่อกันแหละ 

แต่ละคนต่างก็มีเหตุผลในการกระทำของตัวเองกันทั้งนั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ในสถานะของตัวเอง อย่างแม่ของสามีก็มีความรักให้กับลูกตัวเอง มองลูกตัวเองอย่างสงสารที่เกิดมาขาดพ่อไปทำให้โตขึ้นมาโหยหาความรัก เขาจึงรักลูกชายมาก เธอจึงอยากให้ซอนอูประคับประคองครอบครัวน้อยๆ นี้ไว้

ขณะที่แรงจูงใจทำให้สามีในเรื่องเลือกจะมีเมียน้อย ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะการที่เขารู้สึกถูกกดดันจากภรรยาที่เก่งกว่า รวยกว่า และดูเจ้าระเบียบ ความตึงเกินไปของเธออาจทำให้เขาอึดอัดแต่ก็ไม่ได้อยากจะเลิกรา หากกลับเลือกจะหาคนน่าสนใจใหม่ๆ อย่างดาคยอง หลายคนไม่เชื่อว่าคนๆ นึงจะรักคนสองคนได้ในเวลาเดียวกัน

แม้เราจะพอเห็นแรงจูงใจอันนั้น แต่ก็นั่นแหละ เราก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการคบชู้แต่อย่างใด

โปสเตอร์หนึ่งของซีรีส์เกาหลีตีแผ่เรื่องในครอบครัว The World of the Married
โปสเตอร์หนึ่งของซีรีส์ ‘The World of the Married’

ภรรยาเองก็เลือกที่จะก้าวข้ามขั้นไปคบชู้เสียเอง (ซึ่งซีรีส์ก็ทำฉากพวกได้แซบเหลือเกิน) เป็นการแก้แค้นเอาคืนที่ทำเอาหลายคนสะใจ แม้ในความเป็นจริงแล้ว การที่เราเลือกจะทำเลวเพื่อแก้แค้นคนที่เลวกับเราดูไม่ใช่แนวคิดที่ดีสักเท่าไหร่ 

หลากหลายแง่มุมในหนึ่งซีรีส์

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้บอกเล่าอยู่แค่ดราม่าในครอบครัว-เรื่องการคบชู้ไม่ซื่อสัตย์ของคู่สามีภรรยาเท่านั้น แต่ก็มีหลายหลากแง่มุมที่หยิบยกมาพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องของสังคมเกาหลีที่ชายเป็นใหญ่ ซึ่งส่งผลไปยังแนวความคิดของแต่ละคน แต่ละเพศ และแต่ละช่วงอายุ บางทีเราก็จะพบเห็นว่า สามีตื่นขึ้นมาก็มีอาหารวางที่ภรรยาเตรียมไว้ให้พร้อมแล้ว (แต่เราก็พบว่า บางทีสามีก็ลุกขึ้นมาทำเองเพื่อเอาใจภรรยาเหมือนกันนะ) สามีไม่คิดจะดูแลเอาใจใส่ภรรยาแต่กลับทำตัวประจบประแจงพ่อแม่ของหญิงชู้ซะงั้น

ทั้งยังเลยไปถึงเรื่องของการใช้ความรุนแรงระหว่างเพศ อย่างเช่นที่ตัวละคร มินฮยอนซอ ต้องทนคบกับแฟนหนุ่มที่มักจะทำร้ายเธออยู่เป็นประจำ 

เรื่องมันเลยเถิดเพราะความไม่ยั้งคิด เรื่องที่ผิดศีลธรรมควรเอาคืนด้วยการผิดศีลธรรมไหม? เราอยู่ในโลกที่การยึดถือการมีผัวเดียวเมียเดียวแม้สัญชาตญาณดิบของมนุษย์จะไม่ได้เป็นแบบนั้น และการแต่งงานเป็นเหมือนสัญญาต้องยืดถือ


ถึงอย่างไรก็ตาม หลังภาพแห่งความสุข ก็เป็นซีรีส์ที่สะท้อนเรื่องราวในครอบครัวได้จริงจังและตรงไปตรงมาได้ดีเรื่องหนึ่ง มันมีพลังมากพอและเหมาะที่คู่รักสามีภรรยาจะได้ดูมันและถกเถียงกัน

จะได้เห็นมุมมองที่แตกต่าง แต่ก็ต้องรับฟังกันด้วยนะ


ชื่อซีรีส์: The World of the Married / หลังภาพแห่งความสุข / Couple’s World / A World of Married Couple / 부부의 세계
ผู้กำกับ: Mo Wan Il/โมวานอิล (เจ้าของผลงานซีรีส์  Dream High 2, Beautiful Mind, Misty)
ผู้เขียนบท: (เจ้าของผลงานซีรีส์ Revolutionary Love และ My Horrible Boss)
นักแสดงนำ: Kim Hee Ae/คิมฮีแอ, Park Hae Joon/พัคแฮจุน, Park Sun Young, Kim Young Min, Han So Hee/ฮันโซฮี
แนว/ประเภท: Drama, Family
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: JTBC (March 27 – May 16, 2020)​

หลังภาพแห่งความสุข

บทและพล็อต - 8.3
การแสดง - 8.7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.9
การดำเนินเรื่อง - 8.5
งานภาพ - 7.7

8.2

The World of the Married

ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องของครอบครัวที่เคยสมบูรณ์แบบแต่กลับยับเยินเพราะสามีเกิดไปคบชู้ เมื่อภรรยาผู้เป็นหมอรู้เรื่องจึงสืบสาวและเอาคืนด้วยวิธีการต่างๆ นานา ซีรีส์ที่บ่งบอกถึงความไม่ซื่อสัตย์ต่อครอบครัวว่ามันได้ทำร้ายทำลายครอบครัวมากมายแค่ไหน อีกทั้งมันก็ยังเล่าถึงบริบทอื่นๆ ในสังคมเกาหลีประกอบไปด้วย

User Rating: 3.25 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ