คนบันเทิง

ส่องผลงาน ฮันโซฮี (Han So Hee) สาวสวยสะกดใจ เล่นหลายบทบาท

คนที่เคยเล่นเป็นทั้งเมียน้อย เป็นผีเสื้อ และเป็นสาวผู้คั่งแค้น เธอเคยมีผลงานอะไรบ้างนะ

จากจุดเริ่มต้นของการได้เจอเธอในซีรีส์เรื่องดัง ‘The World of the Married’ ทำให้รู้จักกับหญิงสาวที่ชื่อ ฮันโซฮี และรู้สึกสะกดใจในความสวยของผู้หญิงคนนี้ จนทำให้ลองหันไปติดตามซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่นๆ หรือบางทีก็ไปเจอว่าเธออยู่ในซีรีส์เรื่องที่กำลังดูอย่างไม่ได้ตั้งใจ จนมาถึงวันนี้ ก็เริ่มมีความคิดว่า น่าจะหยิบผลงานของเธอมาพูดถึงในบล็อกนี้บ้างแล้ว และนั่นก็คือที่มาทั้งหมดของบทความหน้านี้

Han So Hee เกิดวันที่ 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 1994 ที่มหานครอุลซาน ประเทศเกาหลีใต้ โซฮี หญิงสาวที่มีงานอดิเรกอย่างการวาดภาพคนนี้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมหญิงอุลซาน ก่อนมาเรียนต่อที่ Ulsan High School of Arts (โรงเรียนมัธยมศิลปะอุลซาน) ปรากฏตัวครั้งแรกในมิวสิควิดีโอเพลง ‘Tell Me What To Do’ ของศิลปินวง SHINee ในปี 2016 ก่อนจะได้รับบทสมทบครั้งแรกในซีรีส์ เรื่อง ‘Reunited Worlds’ ก่อนจะได้รับบทหลักในเรื่องถัดมา ‘Money Flower’ เมื่อปี 2017

และนี่คือ รายละเอียดของผลงานแต่ละเรื่องที่โซฮีแสดงครับ


ปี 2017 – Into the World Again / Reunited Worlds / อดีตรักพัดหวน

ผลงานเรื่องแรกๆ ของโซฮีที่เธอเริ่มด้วยบทสมทบไปก่อน มันเป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของซองแฮซอง (ยอจินกู) เด็กหนุ่มที่ตายด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 12 ปีก่อน แต่จู่ๆ ก็เกิดปาฏิหาริย์ที่ทำให้เขากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งในร่างของเด็กหนุ่มวัย 19 ปี เพื่อสืบหาความจริงในวันตายของตนเอง คืนความจริงที่ทำให้พี่น้องหลุดพ้นจากคำครหาที่บอกว่ามีพี่ชายเป็นฆาตกร และแน่นอน เพื่อทำให้คนที่เขารักมากสามารถก้าวต่อไปได้อย่างดี

Han So Hee จากซีรีส์เรื่อง Reunited Worlds
ฮันโซฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘อดีตรักพัดหวน’

ใน ‘อดีตรักพัดหวน’ เรื่องนี้ โซฮีสวมบทบาทเป็นอีซอวอน สาวสวยนักข่าวนิตยสารแฟชั่นที่คบกับซองยองจุน (ยุนซอนอู) น้องชายของพระเอกที่เป็นหมอ ลุคของเธอในเรื่องนี้ยังเป็นสาวผมสั้นแต่ต้องยอมรับเลยว่า กร๊าวใจไม่เบา!


ปี 2017-2018 – Money Flower / ดอกไม้ป่าเงินตรา

เรื่องราวของความลุ่มหลงในอำนาจเงิน เมื่อ คังพิลจู (จางฮยอก) เติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ต่อมาเขาได้เป็นกรรมการผู้จัดการของทีมกฎหมายของชองอากรุ๊ป ด้วยความเฉลียวฉลาดจึงทำให้คนข้างต่างอิจฉา เขาเป็นทั้งผู้ช่วยชีวิตและเป็นรักแรกของ นาโมฮยอน (พัคเซยอง) นักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมและครูสัญญาจ้างโรงเรียนมัธยม

ฮันโซฮี ในซีรีส์เรื่อง Money Flower
ฮันโซฮี ในซีรีส์เรื่อง ‘Money Flower’

ในเรื่องนี้ โซฮีสวมบทบาทเป็น ยุนซอวอน พนักงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ของชองอากรุ๊ป สำนักงานใหญ่ คนที่คบหากับจางบูชอน (จางซึงโจ) ผู้จัดการทั่วไป


ปี 2018 – 100 Days My Prince / รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย 

‘รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย’  เป็นซีรีส์แนวพีเรียดที่เล่าเรื่องของเกาหลีในยุคโชซอน เรื่องขององค์ชายรัชทายาท อียูล (โดคยองซู) ที่ถูกลอบสังหารแต่เคราะห์ที่รอดชีวิตจากการถูกธนูยิงและตกเขาไปอยู่บ้านนอกคอกนา ความจำเสื่อม ทั้งยังต้องสวมบทบาทเป็นสามีของ ฮงซิม (นัมจีฮยอน) สาวชาวบ้านที่เหมือนจะโชคดีได้แต่งงานองค์รัชทายาทโดยไม่รู้ตัว

Han So Hee ในซีรีส์เรื่อง รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย 
ฮันโซฮี ในซีรีส์เรื่อง ‘รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย’ 

ครั้งนี้ โซฮี ได้รับเล่นซีรีส์แนวพีเรียด แถมเธอยังได้เล่นในบทบาทพระชายาคิมขององค์รัชทายาท และเป็นลูกสาวของเสนาบดีฝ่ายซ้าย ซึ่งพอเธออยู่ในชุดฮันบกแบบนั้นก็นับว่าเข้ากันดีกับใบหน้าของเธอมากๆ เลย


ปี 2019 – Abyss / ลูกแก้วคืนวิญญาณ

ซีรีส์ที่เธอได้เล่นร่วมกับพระนางอย่าง อันฮโยซอบ และ พัคโบยอง เรื่องราวที่ออกแนวแฟนตาซีผสมฆาตกรรมที่เล่าถึง อัยการสาวที่ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต แต่เพราะลูกแก้วคืนวิญญาณ ทำให้เธอฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้งแต่ในรูปลักษณ์ที่แตกต่างไป ขณะที่ฝ่ายชายเป็นทายาทธุรกิจเครื่องสำอาง เขาเสียชีวิตและฟื้นขึ้นมาในร่างใหม่ด้วยลูกแก้วคืนวิญญาณเช่นกัน และทั้งสองก็ได้มาทำงานในบริษัทเดียวกัน

Han So Hee ในเรื่อง ลูกแก้วคืนวิญญาณ
Han So Hee ในเรื่อง ‘ลูกแก้วคืนวิญญาณ’

ใน ‘ลูกแก้วคืนวิญญาณ’ เรื่องนี้ โซอีสวมบทบาทเป็นจางฮีจิน คนที่เป็นแฟนและคู่หมั้นของพระเอก และช่วงท้าย ชีวิตของเธอต้องตกอยู่ในอันตราย


ปี 2020 – The World of the Married / หลังภาพแห่งความสุข

เป็นซีรีส์ที่ทำให้เธอก้าวขึ้นมาโด่งดังและถูหจับตามองมากกว่าที่เคย กับบทบาทเมียน้อยแสนสวยในซีรีส์แนวดราม่าเรื่องผัวๆ เมียๆ อย่าง ‘หลังภาพแห่งความสุข’ ที่เล่าเรื่องของ จีซอนอู (คิมฮีแอ) รองผู้อำนวยการในโรงพยาบาลผู้เป็นภรรยาของอีแทโอ (พัคแฮจุน) สามีที่เป็นผู้กำกับชายที่ดิ้นรนหาทุนสร้างหนังเรื่องใหม่ ความสัมพันธ์ของทั้งสองมาถึงจุดเสี่ยงเมื่อซอนอูจับได้ว่าแทโอคบชู้อยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง

ฮันโซฮี ในซีรีสืเรื่อง The World of the Married
Han So Hee ในซีรีสืเรื่อง ‘หลังภาพแห่งความสุข’

เรื่องนี้ เธอรับบทเป็น ยอดาคยอง ภรรยาน้อยผู้ที่ทั้งสาว สวย แซ่บ ทำให้เมียหลวงต้องปวดหัวได้ไม่หยุดหย่อน เรื่องนี้เธอได้ไว้ผมที่ยาวขึ้นกว่าทุกทีแถมไปทำสีผมมาซะด้วย ทั้งซีรีส์ก็โด่งดังสร้างกระแสให้คนได้รู้จักกับฮันโซฮีมากขึ้น จนงานชิ้นถัดๆ มา เธอได้ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอก


ปี 2021 – Nevertheless / รักนี้ห้ามไม่ได้

รักนี้ห้ามไม่ได้’ เป็นผลงานแรกที่เธอได้รับบทนางเอก ครั้งนี้ เธอเล่นเป็นยูนาบี นักศึกษาศิลปกรรมที่เพิ่งเลิกกับชายหนุ่มที่ทำช้ำใจมาหมาดๆ จนเกลียดกลัวความรัก ได้พบกับพัคแจออน (ซงคัง) ชายหนุ่มรุ่นน้องผู้ที่ไม่ได้ต้องมีความสัมพันธ์ทางใจกับใคร ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องของความสัมพันธ์ที่เป็นท็อกซิก แม้รู้สึกว่าไม่น่าไว้วางใจ แต่เธอก็ยังเลือกจะคบหา แม้จะตัดใจได้สักหน แต่สุดท้ายก็วนกลับมาเสียทุกที

Han So Hee ในซีรีส์เรื่อง รักนี้ห้ามไม่ได้
ฮันโซฮี ในซีรีส์เรื่อง รักนี้ห้ามไม่ได้’

โซฮี มาในลุคนักศึกษาด้วยหน้าตาชวนขยี้หัวใจคนดู เธอเหมือนเป็นตัวแทนของสาวๆ ที่อ่อนไหวเมื่อเจอผู้ชายที่เสน่ห์ล้น หลายคนมองว่าเป็นซีรีส์ที่ไม่มีอะไร แต่หลายคนอินจนเพ้อไม่ต่างกับนาบี


ปี 2021 – My Name

ซีรีส์ความยาว 8 ตอนที่โปรดิวซ์โดย Netflix เองเรื่องนี้ ‘My Name’ เล่าเรื่องราวของ ยุนจีอู หญิงสาวผู้ที่พ่อของเธอถูกสังหารโหดที่หน้าประตูห้อง เมื่อตำรวจไม่ช่วย เธอจึงเลือกจะเข้าร่วมแก๊งค้ายาของ ชเวมูจิน (พัคฮีซุน) เพื่อฝึกฝนวิชาการต่อสู้ ก่อนที่ต่อมาจะเปลี่ยนชื่อแล้วแทรกซึมเข้าไปเป็นตำรวจ จนได้ทำงานในหน่วยปราบยาเสพติดและได้เป็นคู่หูของนักสืบจอนพิลโด (อันโบฮยอน) ทั้งหมดที่เธอทำไปก็เพื่อสืบหาฆาตกรตัวจริง

ฮันโซฮี จากซีรีส์เรื่อง My Name
ฮันโซฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘My Name’

งานนี้ โซฮีต้องฝึกซ้อมหนัก ทั้งเพิ่มน้ำหนักตัวเพื่อให้เหมาะสมกับบทที่ต้องเตะต่อยเปื้อนเลือดเต็มหน้าเนื้อตัว แม้จะไม่ได้แต่งหน้าสวยๆ บ่อยครั้งนัก แต่ก็ยังมองเห็นเค้าความสวยที่คราบเลือดไม่อาจปิดได้มิด


ปี 2022 – Soundtrack No.1

ซีรีส์เรื่องที่โซฮีได้เล่นเป็นนางเอกในปี 2022 ก็คือ ‘Why Did You Come To My House’ หรือ ‘Soundtrck No.1’ ที่เธอจะได้เล่นเป็นนักแต่งเพลงสาวที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับพระเอกเป็นเวลา 2 สัปดาห์


นอกจากนี้ ฮันโซฮียังเคยเล่นหนังด้วย ในตอนนี้มีแค่เรื่องเดียวคือ After The Rain เป็นภาพยนตร์ที่ออนแอร์ทางทีวีช่อง KBS2


ที่เหลือ ถ้าอยากติดตามข่าวคราวจากเจ้าตัว คลิกไปติดตามและเยี่ยมชม Instagram ของฮันโซฮีบ่อยๆ สิครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ