ซีรีส์

รีวิว ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ | ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟมิลี่

ซีรีส์เรื่องใหม่ LINE Originals ที่เล่าเรื่องของสองครอบครัวที่มาทดลองอยู่ด้วยกัน

เอาจริงๆ หลังจากได้เห็นข่าวบวงสรวง ได้ไปอยู่ในงานเปิดตัวของซีรีส์เรื่องนี้มาด้วยเหตุที่ทั้งบังเอิญและตั้งใจ และหลังจากที่ได้นั่งดูมันไปสองตอนก็ยังไม่ได้เขียนถึงมันเสียที จนคิดว่า เอาน่า คงไม่ต้องรอจนมันจบหรอก เขียนถึงเลยแล้วกัน ก็ ‘ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’ เรื่องนี้จาก LINE TV Originals ยังไงล่ะ

ครอบครัวของแม่มุก
ครอบครัวของแม่มุก

เมื่อแม่เลี้ยงเดี่ยวอยากจะแต่งงานกับพ่อเลี้ยงเดี่ยว พล็อตมันอาจดูธรรมดา แต่เรื่องราวนั้นก็แสนธรรมดาเสียจนเราเข้าใจและอินตามไปได้อย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’

กลุ่มคนจากสองบ้านที่กำลังจะได้มาอยู่ร่วมในบ้านเดียวกัน มันมีสาเหตุมาจากที่ว่า ลุงตั้ม (สัญญา คุณากร) และแม่มุก (คัทลียา แมคอินทอช) ที่ต่างก็มีลูกติดทั้งคู่ เป็นเพื่อนกันมาเนิ่นนานและคบกันมาหนึ่งปีจนอยากจะแต่งงานกัน ทว่า แม่มุกไม่เคยแพร่งพรายให้ลูกทั้งห้าของตนได้รับรู้เลย จนวันหนึ่ง…

ถึงเวลาที่ต้องบอก และเมื่อบอกแล้วลูกๆ ของแม่มุกอันประกอบไปด้วย เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล/เฌอปราง BNK48) พลอย (ปัญสิกรณ์ ติยะกร/ปัญ BNK48) ไพลิน (วีรยา จาง/วี BNK48) แพรวพราว (นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล/มิวนิค BNK48)​ และลูกของพี่สาวมุกอย่าง ตะวัน (เพลินพิชญา โกมลารชุน/จูเน่ BNK48) ต่างก็ไม่มีใครยอมรับเหตุนี้ได้

ตัวอย่างซีรีส์ ‘365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’

ในที่สุดจึงเกิดไอเดียขึ้นมาว่าจะให้ลุงตั้มและลูกทั้งสองอันประกอบไปด้วย บูม (จิรายุ ละอองมณี) และเบบี้ (ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา/ฟ้อนด์ BNK48) เข้ามาทดลองอยู่ด้วยกันในบ้านของแม่มุกเป็นเวลา 1 ปีถ้าลองแล้วไม่ดีก็ต้องเลิกกัน

แต่เมื่อทั้งหมดได้มาอยู่ด้วยกันจริงๆ เหตุแห่งความรักของพี่น้อง พ่อแม่ และหนุ่มสาว ก็จะยุ่งเหยิงกันยังไงนั้น พบเจอกันได้ในซีรีส์ LINE TV Originals เรื่องนี้เลยจ้า


รีวิวซีรีส์ ‘ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’

ครอบครัวที่มีกันแต่ผู้หญิง และอยู่กันมาแบบร่วม 10 ปี ครอบครัวที่ลูกๆ ต้องพบเจอกับเสียงร้องไห้และน้ำตาของแม่มุกในวันที่เธอทะเลาะกับผู้ชายผู้เป็นพ่อของลูกๆ ทั้งสาม ลูกคนโตอย่างเพชรต้องเก็บกดความรักเอาไว้ด้วยท่าทีแข็งกร้าวทั้งๆ ที่ในใจก็อ่อนแอ เธอจำเป็นต้องยินยอมให้แม่นำพาผู้ชายคนที่สามเข้ามาในชีวิตของทุกคน และได้แต่หวังว่า แม่จะไม่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์เดิมๆ อีกครั้ง

เรื่องราวมันมีความดราม่าอยู่ครับ แต่มันเป็นดราม่าของครอบครัว

ภาพจากซีรีส์ ‘365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’

หลังจากได้ชมไป 2 ตอน ก็พบว่าในระหว่างนั้น มันมีเรื่องราวความรักปรากฏอยู่ด้วย นอกเหนือไปจากความรักระหว่างลุงตั้มและแม่มุกแล้ว เมื่อลูกๆ ของทั้งสองครอบครัวมาอยู่ด้วยกัน ความใกล้ชิดก็สร้างความเปลี่ยนแปลงจากความไม่ชอบหน้ากลายเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพชรกับบูมขึ้นมา

แล้วก็ยังมีความสัมพันธ์แบบอื่นๆ ของคู่อื่นๆ ด้วยนะ

เมื่อมันเป็นเรื่องของครอบครัว อีกทั้งยังมีเรื่องความรักเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย รวมๆ แล้วมันจึงได้ถูกเรียกว่าเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟมิลี่ยังไงล่ะครับ

โดยรวมแล้วก็ต้องถือว่า บททำมาได้เยี่ยมเลยทีเดียว หยิบเอาคำพูดโดนต่อมความอ่อนไหวเข้าไปเต็มๆ ในทั้งสองตอนจะมีช็อตให้ชวนน้ำตาซึมแทรกตัวอยู่ ก็แล้วแต่ว่าช็อตไหนจะโดนต่อมอารมณ์ของคุณมากกว่ากัน

โปสเตอร์ 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ
โปสเตอร์ ‘365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’

นอกเหนือไปจากเรื่องภายในครอบครัวแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวในรั้วโรงเรียน เรื่องราวระหว่างเพื่อนเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย จากพล็อตที่คิดว่าดูธรรมดาทั่วไป ก็กลับกลายเป็นเรื่องราวที่อินได้ไม่มากก็น้อย

แถมนักแสดงทั้งรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่ก็ยังเล่นได้ดี บางส่วนอาจแตกต่างจากตัวตนจริงไปบ้าง ก็ทำได้ไม่เลว

ก็คงต้องดูต่อกันไปยาวๆ จนจบแล้วล่ะมั้งงานนี้


ชื่อซีรีส์: ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ
ผู้กำกับ: แคลร์ จิรัศยา วงษ์สุทิน
นักแสดงนำ: ดู๋ สัญญา คุณากร, แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช, เก้า จิรายุ ละอองมณี, ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์, เฌอปราง อารีย์กุล, เจน กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์, น้ำใส พิชญาภา นาถา, ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร, ฟ้อนด์ ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน, มิวนิค นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล, วี วีรยา จาง
จำนวนซีซั่น: 1 (10 ตอน)
ผู้ผลิต: GDH 559
ช่องทางรับชม: LINE TV (ตั้งแต่ 28 พฤศจิกายน 2019 ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ