ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีบทความแนะนำ

ตัวอย่างพร้อมโปสเตอร์ซีรีส์ The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน จาก Netflix

ลองจินตนาการดูว่าคุณจะเลือกทำอะไร หากติดอยู่ในอาคารแห่งหนึ่งที่ยิ่งอยู่ต่อได้นานเท่าไร รายได้ก็จะยิ่งงอกงามขึ้นมากเท่านั้น ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์เกาหลีแนวใหม่จาก Netflix เรื่อง ‘The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน’ สะกดสายตาผู้ชมได้อยู่หมัดด้วยสถานการณ์สุดแหวกนี้ พร้อมเผยให้เห็นการแข่งขันที่เดิมพันสูงลิ่วเมื่ออยู่ในสถานที่ที่ “เวลาเป็นเงินเป็นทอง” อย่างแท้จริง

เรื่องราวในซีรีส์ ‘The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน’ เกิดขึ้นในอาคารลึกลับที่แบ่งเป็น 8 ชั้น โดยเดินเรื่องอย่างน่าสนใจผ่านผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คนที่เผชิญกับบททดสอบความอดทนและขีดจำกัด เมื่อแต่ละคนไม่เพียงต้องแข่งกับเวลาเท่านั้น แต่ยังต้องแข่งขันกันเองเพื่อเดิมพันกับเงินรางวัลที่พวกเขาจะได้รับ ซึ่งเงินรางวัลนี้จะเพิ่มพูนเรื่อย ๆ ในทุก ๆ วินาทีที่ผ่านพ้นไป

โปสเตอร์หลัก เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เกาหลี The 8 Show
โปสเตอร์หลัก เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เกาหลี ‘The 8 Show’
source: Netflix

ผู้เล่นซึ่งได้อยู่กันคนละชั้นของอาคาร ต้องคอยคิดหาวิธีที่จะทำให้พวกเขาได้อยู่ในเกมโชว์นี้ต่อไป โดยต้องสะสมเวลาให้ได้มากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึงเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นด้วย แต่เมื่อพวกเขาล่วงรู้ว่าเงินรางวัลของแต่ละคนไม่เท่ากัน เกมโชว์สุดโหดนี้ก็เกิดความโกลาหลขึ้นทันที กติกาที่ไม่ยุติธรรมทำให้ชะตาของคนที่ได้เงินน้อยกว่าต้องขึ้นอยู่กับความเมตตาของคนที่ได้เงินมากกว่า บรรดาผู้เล่นจึงเสียงแตกว่าจะเล่นเกมต่อหรือพอแค่นี้ ในระหว่างที่เกิดทั้งการร่วมมือและการหักหลังกันไปมา

ปล่องบันไดที่เห็นในซีรีส์และภาพโปสเตอร์ ไม่เพียงเชื่อมโยงผู้เข้าแข่งขันทั้งแปดไว้ด้วยกันเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แทนสถานะของพวกเขาแต่ละคนอีกด้วย ผู้กำกับฮันแจริม อธิบายเพิ่มเติมว่า 

“การขึ้นบันไดยังเป็นการกระทำเชิงสัญลักษณ์ที่เน้นย้ำถึงสถานะที่แตกต่างกันในหมู่ผู้เข้าแข่งขันครับ”

ด้านผู้กำกับศิลป์เผยความหมายที่แฝงอยู่ลึกลงไปว่า 

“การที่ผู้เล่นทั้งแปดต้องใช้ปล่องบันไดนี้เพื่อเข้าไปในห้องของแต่ละคน สะท้อนถึงความไม่เท่าเทียมระหว่างชนชั้นทางสังคมในโลกทุนนิยมด้วยครับ”

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ของซีรีส์ ‘The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน’

และเมื่อความระทึกของเกมโชว์นี้เริ่มต้นขึ้น คำถามจึงไม่ได้มีเพียงว่าเกมโชว์นี้จะดำเนินไปอีกนานแค่ไหน แต่ต้องแลกมาด้วยอะไรบ้างต่างหาก ด้วยการผสมผสานที่มีเอกลักษณ์ของซีรีส์แนวจิตวิทยาและความระทึกของการเอาชีวิตรอด ซีรีส์ The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน จะทำให้ผู้ชมต้องลุ้นจนนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน 

และสำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วรู้สึกสนใจอยากจะตามติดชีวิตของผู้เล่นทั้ง 8 ได้ใน  ‘The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน’ แล้วล่ะก็ เราขอบอกตรงนี้ไว้เลยว่า ทุกคนสามารถรับชมได้ที่ Netflix ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2024 นี้ครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ