คนบันเทิง

ส่องประวัติและผลงานของสุดหล่อ นัมจูฮยอก (Nam Joo Hyuk) คนที่ยิ่งเล่นยิ่งปัง

ชายหนุ่มสุดหล่อที่ยิ่งเล่นซีรีส์ก็ยิ่งปัง ว่าแต่ เรื่องอะไรบ้างนะที่คุณพลาดไม่ได้ดู

เขาเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่หลายๆ คนมองเห็นพัฒนาการ ทั้งยังมีประสบการณ์มามากมาย ทั้งในด้านหนังและซีรีส์ ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาทำเอาสาวๆ คลั่งไคล้ จนเราคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องหยิบประวัติและผลงานของเขา นัมจูฮยอก 남주혁 (Nam Joo Hyuk) มาเขียนถึงกันสักที อย่างน้อยก็เป็นเกียรติเป็นศรีแก่เว็บนี้เองด้วยนั่นและ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยเนอะ

Akdong Musician(AKMU)GIVE LOVE M/V

ประวัติของสุดหล่อ Nam Joo Hyuk

ชายผู้ที่เป็นทั้งนายแบบและนักแสดงคนนี้เกิดวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1994 ในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งที่เขามุ่งมั่นจะเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพ และเล่นอยู่ 3 ปีเต็ม จนเกือบจะได้เป็นนักบาสเกตบอลของโรงเรียนแล้ว แต่เหตุเพราะต้องผ่าตัดก้อนเนื้อที่กระดูกหน้าแข้งทำให้ต้องเลิกเล่นไปโดยปริยาย ไม่มีใครรู้ ชะตาคงไม่ได้ลิขิตให้เขาเป็นนักบาสเกตบอล

จากนั้น เขาก็ย้ายไปอยู่ซูวอนและโซล หลังชนะการประกวด Top Model ไม่นาน เขาก็ได้เซ็นสัญญากับ YG Entertainment ได้เป็นเด็กฝึกอยู่ระยะหนึ่ง และเริ่มมีงานเดินแบบในช่วงปี 2013 พอมาถึงปี 2014 จูฮยอกก็เริ่มมีงานมิวสิควิดีโอ เขาได้เล่นเอ็มวีเพลง ‘200%’ และ ‘Give Love’ ของศิลปิน AKMU (Akdong Musician) ด้วยนะ

Akdong Musician(AKMU)200% M/V

ไม่นาน เขาก็เข้าสู่แวดวงการแสดงในปี 2014 กับบทสมทบในผลงานซีรีส์เรื่องแรก ‘The Idle Mermaid เจ้าหญิงเงือกน้อย’ ก่อนจะได้รับบทเป็น main role เรื่องแรกใน ‘Who Are You: School 2015’ แล้วเส้นทางการแสดงของเขาก็เริ่มจะโดดเด่นขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งผมจะขอหยิบเอาผลงานที่โดดเด้งของเขามาฝากกัน


ปี 2014 | Surplus Princess | The Idle Mermaid | เจ้าหญิงเงือกน้อย

ผลงานซีรีส์เรื่องแรกของนัมจูฮยอก เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีโรแมนติกคอมิดี้ที่เขาได้ร่วมเล่นในบทสมทบ เล่าเรื่องของเงือกสาว คิมฮานิ (รับบทโดย โจโบอา) ผู้ที่หลงรักในมนุษย์หนุ่ม และนั่นทำให้เธออยากจะมีขาเหมือนกับมนุษย์ทั่วไป เธอได้ยาวิเศษแต่มีข้อแม้ว่าต้องทำให้มนุษย์หนุ่มคนนั้นหลงรักเธอให้ได้ภายใน 100 วัน


ปี 2015 | Who Are You: School 2015 | ชีวิตใหม่ หัวใจไม่ลืมรัก | วัยรุ่น วัยรัก 2015

Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ 'ชีวิตใหม่ หัวใจไม่ลืมรัก'
Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ ‘ชีวิตใหม่ หัวใจไม่ลืมรัก’

นัมจูฮยอกได้รับบทนำในซีรีส์เรื่องถัดมา ซีรีส์แนวคอมิดี้ที่เล่าเรื่องในโรงเรียนไฮสคูลสุดหรูในย่านกังนัม ที่มีอึนบยอล (รับบทโดย Kim So Hyun/คิมโซฮยอน) เป็นนักเรียนสุดป็อปปูลาร์ผู้ที่ฟื้นขึ้นมาหลังประสบอุบัติเหตุและสูญเสียความทรงจำ เธอจึงกลับไปยังโรงเรียนเพื่อรื้อฟื้นมัน แต่ปรากฏว่า เธอกลับได้รู้ความจริงบางอย่างของโรงเรียนอันมีชื่อเสียงของเธอ

ในเรื่องนี้ นัมจูฮยอกได้เล่นเป็นฮันอีอัน นักกีฬาว่ายน้ำหุ่นแซ่บของโรงเรียนครับ


ปี 2015-2016 | Glamorous Temptation | เพลิงร้อนซ่อนเล่ห์ 

ผลงานซีรีส์ลำดับที่สามของนัมจูฮยอก คราวนี้เป็นแนวดราม่าโรแมนติกความยาว 50 ตอนกันบ้าง เรื่องนี้ จูซังอุค รับบทเป็นพระเอก และนัมจูฮยอกเล่นเป็นพระเอกในสมัยวัยรุ่นครับ


ปี 2016 | Cheese in the Trap

Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ 'Cheese in the Trap'
Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ ‘Cheese in the Trap’

ครั้งนี้ จูฮยอกได้เล่นซีรีส์แนวเมโลดราม่าที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนบ้าง ซีรีส์ที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง ฮงซอล (รับบทโดย คิมโกอึน) นักศึกษาสาวผู้ต่อต้านสังคม กับรุ่นพี่สุดเพอร์เฟกต์นาม ยูจอง (รับบทโดย พัคแฮจิน) ความที่ครอบครัวยากจน ทำให้ฮงซอลต้องทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วยเรียนไปด้วย และต้องมาเจอกับรุ่นพี่ที่ทั้งเป็นคนหน้าตาดี เรียนเก่ง เป็นนักกีฬา แถมยังมีนิสัยใจคอที่ดีอีกต่างหาก แต่ที่จริงแล้วเขามีด้านมืดที่เธออาจยังไม่รู้

ส่วนนัมจูฮยอกนั้น ในเรื่องนี้ เขาเล่นเป็นควอนอึนแทค เพื่อนและรุ่นน้องที่อยู่ในกลุ่มของฮงซอลนั่นเอง


ปี 2016 | Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo | ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ 'ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์'
Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ ‘ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์’

คราวนี้ Nam Joo Hyuk ได้เล่นซีรีส์พีเรียด เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ แถมเป็นซีรีส์เรทติ้งดี มีผู้คนรู้จักและเคยดูกันมากมาย ซีรีส์มีนักแสดงนำเป็น อีจุนกิ และ IU/ไอยู และมีนักแสดงดังๆ คับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น คังฮานึล, แบคฮยอน (EXO), ฮงจงฮยอน และซอฮยอน (Girls‘ Generation) เล่าถึงหญิงสาวในศตวรรษที่ 21 ที่ย้อนเวลากลับไปยังเกาหลีในยุคเริ่มแรกของราชวงศ์โครยอโดยไม่คาดฝันในเวลาที่เกิดสุริยุปราคา เธอได้มาอยู่ในร่างของเด็กสาวชื่อแฮซูที่อยู่ในตำหนักขององค์ชาย 8 วังอุค และต้องตกอยู่ท่ามกลางการต่อสู้แย่งชิงบัลลังก์ของเหล่าองค์ชาย

ในซีรีส์ ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ หรือชื่อไทย ‘ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์’ เรื่องนี้ นัมจูฮยอกได้รับบทเป็นองค์ชาย 13 แพ็คอา


ปี 2016-2017 | Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo | นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู 

Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ 'นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู'
Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ ‘นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู’

มาถึงซีรีส์รอมคอมกันบ้าง ‘นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู’ เรื่องนี้เล่าเรื่องราวความฝัน ความรักและมิตรภาพในวิทยาลัยพละศึกษา โดยมีนางเอกเป็น คิมบ๊กจู (รับบทโดย Lee Sung Kyung/อีซองคยอง) ที่เป็นนักกีฬายกน้ำหนักหญิง ส่วนนัมจูฮยอกเล่นเป็น จองจุนฮยอง นักกีฬาว่ายน้ำ สมัยเด็ก ทั้งคู่เคยเรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน โชคชะตาพาให้เขาและเธอกลับมาเจอกันอีกครั้งด้วยเหตุบังเอิญ และความสัมพันธ์ของทั้งสองคนก็เริ่มขึ้นตรงนั้น


ปี 2017 | The Bride of Habaek | Bride of The Water God | ดวงใจฮาแบค

นัมจูฮยอก ในซีรีส์ 'ดวงใจฮาแบค'
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ ‘ดวงใจฮาแบค’

‘ดวงใจฮาแบค’ เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนออนไลน์ เล่าเรื่องฮาแบคผู้เป็นเทพแห่งสายน้ำ ก่อนจะขึ้นครองบัลลังก์แห่งอาณาจักรเทพ เขาจะต้องรวบรวมศิลาที่มีพลังมหาศาลกลับไปใช้ประกอบพิธี แต่เพราะเขาไม่มีพลังเมื่ออยู่บนโลกมนุษย์ จึงต้องขอความช่วยเหลือจากจิตแพทย์สาวยุนโซอา (รับบทโดย Shin Se Kyung/ชินเซคยอง) ผู้ที่คิดว่าเขาเป็นพวกสติไม่ดี แต่ต้องจำใจช่วยแม้ไม่ได้เชื่อเรื่องอะไรพวกนี้เลย

เรื่องนี้ นอกจากนัมฮยอกจะได้เล่นกับชินเซคยองแล้ว เขาก็ยังได้ร่วมเล่นกับ คริสตัล จอง ในบทของมูรา เทพีแห่งน้ำที่หลงรักฮาแบค


ปี 2019 | The Light in Your Eyes | Dazzling | ประกายจ้าในสายตาเธอ

Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ 'ประกายจ้าในสายตาเธอ'
Nam Joo Hyuk ในซีรีส์ ‘ประกายจ้าในสายตาเธอ’

เรื่องนี้จูฮยอกได้เล่นกับ ฮันจีมิน โดยเขาสวมบทเป็นอีจุนฮา หนุ่มหล่อนัยน์ตาเศร้าที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักข่าว เขามุ่งมั่นทำงานอย่างหนักเพื่อหวังจะทำความฝันให้กลายเป็นความจริง แต่ชีวิตของเขาดูสิ้นหวัง ไม่ว่าจะเป็นความเจ็บปวดที่ฝังอยู่ลึกในใจ หรือเรื่องครอบครัวที่กวนใจอยู่เสมอมา เขาได้เจอกับผู้หญิงที่คิมฮเยจาผู้หวังจะเป็นผู้ประกาศข่าว ทว่าเธอกลับเป็นหญิงสาวที่เดินทางข้ามเวลาได้โดยต้องแลกกับวัยที่แก่ชรา


ปี 2020 | The School Nurse Files | ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน

นัมจูฮยอก ในซีรีส์ 'ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน'
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ ‘ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน’

ครั้งนี้ เขาได้แสดงในซีรีส์แฟนตาซีพล็อตแปลกร่วมกับดาราสาว จองยูมิ เรื่องราวที่ทั้งลึกลับผสมคอมิดี้ สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันและกลายมาเป็นซีรีส์ออริจินัลใน Netflix มันว่าด้วยเรื่องของคุณครูพยาบาลสาวคนใหม่ของโรงเรียน ผู้มีความสามารถมองเห็นปีศาจที่หน้าตาเหมือนเยลลี่ ทั้งยังรู้วิธีกำจัดอีกด้วย ส่วนจูฮยอกเล่นเป็นฮงอินพโย คุณครูสอนภาษาจีนผู้มีพลังพิเศษคนใหม่ที่ย้ายเข้ามาทำงานที่นี่นั่นเอง


ปี 2020 | Start-Up | สตาร์ทอัพ

นัมจูฮยอก ในซีรีส์ 'สตาร์ทอัพ'
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ ‘สตาร์ทอัพ’

บทบาทของ นัมจูฮยอก ในฐานะ นัมโดซาน เนิร์ดหนุ่มไฟแรงที่ก่อตั้งบริษัทซัมซานเทคร่วมกับเพื่อนๆ ในเรื่องนี้ โดดเด่นใกล้เคียงกับพระรองอย่าง Kim Sun Ho/คิมซอนโฮ ที่เล่นเป็นชายผู้ให้คำปรึกษากับทีมสตาร์ทอัพเอามากๆ จนเกิดกระแสถกเถียงกันเพราะต่างฝ่ายต่างก็ถือหางฝั่งของตน

‘สตาร์ทอัพ’ เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวในแวดวงธุรกิจ เมื่อเกาหลีมี Sandbox องค์กรที่จะช่วยดูแลฟูมฟักธุรกิจเกิดใหม่ให้เติบโตอย่างสง่างาม นัมโดซานที่บริษัทของเขาไปไม่ถึงไหนสักที จนได้มาเจอกับซอดัลมี (รับบทโดย Bae Suzy/แบซูจี) ที่กลายมาเป็นกำลังหลักในบริษัทของเขา และกลายมาเป็นกำลังใจในการเติบโตไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะธุรกิจหรือความรักก็ตาม


ปี 2020 | Josee | โจเซ่

นัมจูฮยอก ในหนัง ‘โจเซ่’

นานๆ เขาจะได้เล่นหนังสักเรื่องหนึ่ง และเรื่องที่ผมได้ดูในโรงก็เป็นเรื่องนี้ ‘โจเซ่’ ที่จูฮยอกได้เล่นคู่กับ ฮันจีมิน เรื่องราวของโจเซ่ หญิงสาวที่ขาพิการ โลกของเธอมีเพียงคุณยายกับหนังสือ ด้วยความที่เป็นคนพิการ ทำให้เธอท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ด้วยหนังสือที่เธออ่าน วันหนึ่งเธอได้พบกับยองซอก ชายหนุ่มใจดีที่เข้ามาช่วยเหลือเธอ ก่อนที่ความสัมพันธ์จะเริ่มต้นขึ้น


ปี 2022 | Twenty-Five Twenty-One | ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด

นัมจูฮยอก ในซีรีส์ 'ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด' ทางเน็ตฟลิกซ์
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ ‘ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด’ ทางเน็ตฟลิกซ์

ผลงานเรื่องล่าสุดในปี 2022 ของนัมจูฮยอกเป็นซีรีส์ดราม่ากีฬาที่ได้รับคำชื่นชมทั่วบ้านทั่วเมืองเรื่องนี้ เล่าเรื่องความสัมพันธ์ในวันเก่าที่เกาหลีต้องเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจ IMF ทำให้ธุรกิจของพ่อพัคอีจินต้องล้มละลาย ทำให้เขาต้องออกจากมหาวิทยาลัย และเพราะอาชีพส่งหนังสือพิมพ์ทำให้เขาได้รู้จักกับ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) ลูกสาวของผู้อ่านข่าวทีวีหญิง ที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักฟันดาบทีมชาติ แต่ชมรมฟันดาบของโรงเรียนถูกยุบ จึงขวนขวายย้ายตัวเองไปเรียนในโรงเรียนเดียวกับ โกยูริม (โบนา) นักฟันดาบที่เป็นแรงบันดาลใจของเธอ

ด้วยบทที่ดีใส่เบื้องลึกเบื้องหลังที่หนักแน่นให้กับแต่ละตัวละคร ‘ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด’ จึงเป็นเรื่องความสัมพันธ์ที่ต่างช่วยกันผลักดันและเป็นกำลังใจ ทั้งยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาและการย้อนคิดถึงสู่วันเก่าๆ กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดและได้เห็นการสุดยอดการแสดงของทุกคน รวมทั้งนัมจูฮยอกด้วยครับ


คงจะได้เห็นว่า ชายหนุ่มคนนี้ที่มีความฝันเริ่มต้นอย่างการเป็นนักบาสเกตบอล แต่สุดท้ายมาลงเอยที่การเป็นนายแบบและนักแสดง ผลงานที่นับวันจะยิ่งประจักษ์ว่าเขาทำมันได้ดีมากแค่ไหน นับวันก็ยิ่งปัง ยิ่งมีคนสนใจติดตามผลงานมากขึ้นเรื่อยๆ และหลายชิ้นงานที่อาจผ่านเลยมา ก็อาจถึงเวลาต้องย้อนกลับไปรับชม

อาจจะยังมีตกหล่นผลงานไปบ้างบางส่วน ถ้ามีโอกาสก็จะกลับมาต่อเติมนะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ