คนบันเทิง

ส่องผลงาน จองแฮอิน (Jung Hae In) หนุ่มหล่อที่คอซีรีส์ต้องยิ้มตาม

หลายคนคงชื่นชอบในรอยยิ้มและการแสดงของของหนุ่มคนนี้ เราจึงขอรวบรวมมาฝากกัน

ในวงการบันเทิงของแดนกิมจิเกาหลีใต้ มีผู้ชายคนหนึ่งที่เล่นซีรีส์เลนหนังมาเยอะมาก ด้วยหน้าตาที่ยังหนุ่มน้อยอยู่มาก และเมื่อลองศึกษาดูจากซีรีส์ที่เลือกเปิดดูก็พบผู้ชายคนที่แสดงอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นบทพระเอก พระรอง หรือแขกรับเชิญ ก็ตาม ไม่ว่าใครก็ใครคงต้องเคยมีสักเรื่องที่ได้ชม ชายคนนั้นคือ จองแฮอิน (Jung Hae In) หนุ่มหล่อคนนั้นนั่นแหละครับ

ผมรู้จักเขาจากซีรีส์ดังอย่าง ‘Something in the Rain’ ที่เล่นนำเป็นพระเอกคู่กับซนเยจิน และหลังจากนั้นก็แตกแขนงแยกสายไปทำความรู้จักกับซีรีส์เรื่องอื่นๆ

ชายผู้ที่ทำให้คุณได้ยิ้มตลอดเวลาคนนี้มีชื่อว่า จองแฮอิน (정해인) เหล่านี้คือประวัติแบบคร่าวสุดของเขา เป็นเด็กชายผู้เกิดเมื่อ 1 เมษายน 1988 (ปัจจุบัน ปี 2020 แฮอินจึงมีอายุ 32 ปี หน้าเด็กจริงๆ) สูง 178 เซนติเมตร เข้ากรมรับใช้ชาติตั้งแต่อายุ 21 ปี ก่อนจะออกมาศึกษาต่อ จบการศึกษาปริญญาตรีสาขา Broadcasting Entertainment จาก Pyeongtaek University และเดบิวต์ในตอนอายุ 26 ปี

แฮอินมีปู่ทวดเป็นจองยัคยอง นักปราชญ์ชื่อดังในสมัยโชซอน เป็นคนที่น่ารักและยิ้มเก่ง ร้องเพลงได้ เคยเข้าชมรมดนตรีในสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ชื่นชอบเบียร์และการขี่จักรยาน กลายเป็นขวัญใจของสาวๆ จนหลายคนถอนตัวไม่ขึ้น

เข้าวงการครั้งแรกด้วยการแสดงมิวสิควิดีโอเพลง ‘Don’t Forget Me’ ของ Girl’s Day ในปี 2012 และเพลง ‘Moya’ ของศิลปินสาวกลุ่ม AOA Black ในปี 2013 ส่วนผลงานการแสดงเรื่องแรกของเขาคือซีรีส์ในปี 2014 เรื่อง ‘Bride of the Century’


ปี 2014 – Bride of the Century / คำสาปร้าย วิวาห์รัก

จองแฮอิน ใน Bride of the Century คำสาปร้าย วิวาห์รัก
Jung Hae In ในซีรีส์ ‘Bride of the Century’

ผลงานการแสดงซีรีส์ครั้งแรกของหนุ่มจองแฮอิน ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ในเกาหลีกับตระกูลที่ต้องคำสาปอันเก่าแก่ เมื่อใดที่มีหญิงสาวได้แต่งงานกับลูกชายหัวปีของตระกูล เธอจะต้องถูกสังเวยชีวิตให้กับวิญญาณประจำตระกูลของสามี ซีรีส์เรื่องนี้แสดงนำโดย อีฮงกิ (นักร้องนำวง FTISLAND) และ ยังจินซอง

ส่วนแฮอินนั้นสวมบทบาทเป็นชเวคังอิน น้องชายของพระเอกเป็นนักร้องไอดอล เคยฉายในไทยทางทีวีช่อง PPTV HD


ปี 2014 – The Three Musketeers / ซัมชองซา 3 ทหารเสือคู่บัลลังก์

จองแฮอิน ในซีรีส์ The Three Musketeers ซัมซองชา 3 ทหารเสือคู่บัลลังก์
Jung Hae In ในซีรีส์ ‘The Three Musketeers’

นี่คือ สามทหารเสือ ในเวอร์ชั่นเกาหลี ครั้งนี้ แฮอินได้รับบทที่เด่นขึ้นมาโดยได้เล่นร่วมกับหนุ่มอีจินอุคและจองยงฮวา CN BLUE ซีรีส์เรื่องนี้เซ็ตกันในช่วงสมัยโชซอน เล่าเรื่องขององค์ชายรัชทายาทโซฮยอน ที่มีทหารองครักษ์คู่ใจอย่าง ฮอซิงโพ (ยางดงกึน) อานมินซอ (จองแฮอิน) และหนุ่มนาม พัคดัลฮยาง (จองยงฮวา) กำลังเตรียมจะสอบเข้าเป็นทหาร


ปี 2015 – Blood / เทพบุตรแวมไพร์

จองแฮอิน ในซีรีส์ เทพบุตรแวมไพร์
Jung Hae In ในซีรีส์ ‘เทพบุตรแวมไพร์’

ซีรีส์ที่ฉายทางช่อง KBS2 สไตล์ซีรีส์คุณหมอ แต่ว่าต่างตรงที่คราวนี้คุณหมอศัลยกรรมนาม พัคจีซัง (อันแจฮยอน) ดันเป็นแวมไพร์เพราะดันไปติดเชื้อที่หายากเข้า แม้จะเป็นหมอที่เก่งกาจผ่านงานมานับไม่ถ้วนแต่มันติดตรงที่ ในการผ่าตัดทุกครั้งเขาจะต้องเจอกับผู้ป่วยและเลือด ถ้าไม่ได้กินยาเสียก่อนก็จะกลายเป็นแวมไพร์กระหายเลือดไปในทันที โดยแฮอินสวมบทบาทเป็น จูฮยอนอู เพื่อนของจีซัง


ปี 2015 – Reply 1988 / วันวาน 1988

จองแฮอิน ในซีรีส์ วันวาน 1988 (Reply 1988)
จองแฮอิน ในซีรีส์ ‘วันวาน 1988’

ซีรีส์จาก tvN เรื่องดังที่อยู่ในใจของแฟนซีรีส์เกาหลีหลายๆ คนเรื่องนี้ แฮอินได้รับเล่นในฐานะนักแสดงรับเชิญในตอนที่ 13 โดยเขารับบทเป็น โฮยอง บางข้อมูลยังบอกด้วยว่า แฮอินได้เคยถูกเสนอชื่อเพื่อเล่นบทชเวแท็กที่ต่อมาตกเป็นของ พัคโบกอม นั่นแหละครับ


ปี 2016 – Yeah, That’s How It Is

จองแฮอิน ในซีรีส์ Yeah, That's How It Is
Jung Hae In ในซีรีส์ ‘Yeah, That’s How It Is’

ซีรีส์เกี่ยวกับครอบครัวเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล New Star Award ในการประกาศรางวัล SBS Drama Awards ปี 2016 โดยในเรื่องนี้ เขาเล่นเป็นยูจีซุน


ปี 2016 – White Nights 

จองแฮอิน ในซีรีส์ White Nights
Jung Hae In ในซีรีส์ ‘White Nights’

เหมือนเรื่องนี้จะมีอีกชื่อหนึ่งว่า Night Light ซีรีส์ที่เล่าถึง ซออีคยอง (อีโยวอน) หญิงสาวที่มีความแค้นและเป้าหมายการแก้แค้นเอาคืนกับเพื่อนเก่าที่หักหลังพ่อของเธอ ส่วนจองแฮอินก็แสดงเป็น ทัค บอดี้การ์ดผู้เก่งกาจที่คอยสะกดรอยติดตามสืบค้นให้กับซออีคยอง


ปี 2016-2017 – Guardian: The Lonely and Great God / Goblin / ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ

ซีรีส์เรื่องดังจาก tvN ที่เล่าเรื่องราวของแม่ทัพเกาหลีในอดีตที่ถูกปราบด้วยดาบที่ปักอก ถูกทิ้งให้แห่งตาย สุดท้ายกลายเป็นก็อบลิน (Gong Yoo/กงยู) มีชีวิตอมตะที่วันหนึ่งก็ไปช่วยหญิงท้องที่ต่อมาลูกสาวของเธอ จีอึนทัก (Kim Go Eun/คิมโกอึน) ก็เติบโตขึ้นมาเพื่อเป็นเจ้าสาวของก็อบลิน

แฮอินร่วมเล่นในบทรับเชิญเป็น แตฮี รุ่นพี่ที่อึนทักเคยแอบชอบ ในตอนที่ 7-8


ปี 2017 – While You Were Sleeping / ลิขิตฝันฉันและเธอ

จองแฮอิน ใน ลิขิตฝันฉันและเธอ While You Were Sleeping
Jung Hae In ในซีรีส์ ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

จองแฮอินรับบทพระรองเป็นคุณตำรวจคิมอูทัคในซีรีส์จาก SBS ที่ร่วมเล่นกับ ซูจี และ อีจงซอก สองพระนางในซีรีส์ที่นางเอกมีความสามารถในการฝันเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า เมื่อมาเจอกับพระเอกคนข้างบ้านที่เป็นอัยการคนใหม่

ซีรีส์ที่หยิบเอาความฝันมาเปลี่ยนแปลงความจริง บวกกับเรื่องราวในหมู่คนในแวดวงยุติธรรมและแวดวงนักข่าว


ปี 2017-2018 – Prison Playbook / ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้

จองแฮอิน ในซีรีส์ ฟ้าพลิก ชีวิตต้องสู้
จองแฮอิน ในซีรีส์ ‘ฟ้าพลิก ชีวิตต้องสู้’

มีอีกชื่อหนึ่งว่า Wise Prison Life เป็นซีรีส์ทาง tvN ที่กำกับโดย ชินวอนโฮ (Shin Won Ho) คนเดียวกับที่กำกับ Reply 1988 ที่แฮอินร่วมแสดง จะว่าไปมันก็เป็นซีรีส์แนวฟีลกู้ดบวกตลกร้ายถ่ายทอดเรื่องราวของคนในคุก ที่ตัวเอกนั้นเป็นนักเบสบอล คิมเจฮยอก ที่ดันพลั้งมือไปทำร้ายชายที่มาข่มขืนน้องสาว และเขาก็เข้าคุกไปเจอกับเพื่อนร่วมห้องขัง/เพื่อนร่วมคุกที่มีทั้งดีทั้งเลวปะปนกัน แล้วก็ยังได้เจอเหล่านักคุมต่างๆ อีกด้วย

ในเรื่องนี้แฮอินรับบทเป็นกัปตันยู หนึ่งในรูมเมทของคิมเจฮยอก เป็นนักโทษที่หน้าใสแต่โหดเอาเรื่องเหมือนกัน ใครได้ดูซีรีส์เรื่องนี้คงจะอารมณ์ดีด้วยมุกฮาๆ ที่ใส่มาไม่ยั้ง


ปี 2018 – Something in the Rain / สื่อในสายฝน 

จองแฮอิน ในซีรีส์ สื่อในสายฝน Something in the Rain
จองแฮอิน ในซีรีส์ ‘สื่อในสายฝน’

ซีรีส์จาก jTBC เรื่องนี้ ถึงเวลาที่แฮอินจะได้รับบทเป็นพระเอกบ้าง เขาสวมบทบาทเป็น ซอจุนฮี ชายหนุ่มวัยละอ่อนผู้หลงรักเพื่อนของพี่สาวที่เป็นหญิงวัย 30 ปี เรื่องราวก็เป็นแนวๆ ความรักต่างวัย มีฉากหวานที่ชวนอินชวนจิกหมอนกระจายอยู่มากมาย

แถมในเรื่องนี้ หนุ่มแฮอินมีฉากถอดเสื้อโชว์ซิกซ์แพ็กเป็นเซอร์วิสสำหรับแฟนๆ ด้วยนะ


ปี 2019 – One Spring Night / สายใยคืนใบไม้ผลิ 

จองแฮอิน ใน สายใยคืนใบไม้ผลิ One Spring Night
จองแฮอิน ในซีรีส์ ‘สายใยคืนใบไม้ผลิ’

หนนี้เป็นซีรีส์ของ MBC บ้าง เรื่องราวมันเกี่ยวกับความรักที่มาจังหวะที่ไม่ใช่ โดยแฮอินแสดงเป็น ยูจีโฮ เภสัชกรหนุ่มหม้ายลูกติด ที่ไปตกหลุมรักกับ ลีจงอิน ที่รับบทโดย ฮันจีมิน ที่มีแฟนอยู่แล้ว เรื่องราวที่ชวนกระอักกระอ่วนใจ หลายช็อตที่อาจทำให้เสียน้ำตา แต่เชื่อได้ว่า

หลายคนคงอยากเดินเข้าร้านขายยา เผื่อว่าจะเจอเภสัชหนุ่มหล่อแบบนี้บ้าง


ปี 2020 – A Piece of Your Mind

จองแฮอิน ในซีรีส์ A Piece of Your Mind
จองแฮอิน ในซีรีส์ ‘A Piece of Your Mind’

ซีรีส์ที่ว่าเรื่องผู้หญิงแอบรักเรื่องนี้ จองแฮอินได้เล่นกับ แชซูบิน (หุ่นยนต์สาวใน ‘I’m Not a Robot’) ที่แฮอินสวมบทบาทเป็น มุนฮาวอน โปรแกรมเมอร์ผู้ไม่สมหวังในความรักมานานปี ที่ได้เจอกับฮันซออู สาววิศวกรด้านการบันทึกเสียงเครื่องดนตรีคลาสิกผู้แอบรักฮาวอนอยู่ฝ่ายเดียว


ปี 2021 – D.P.  / หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ซีรีส์ทาง Netflix ที่มีกำหนดฉายในปี 2021 โดยแฮอินจะได้รับบทเป็นทหารอีกครั้ง เขาเป็นอันจุนโฮที่ถูกย้ายไปอยู่หน่วย D.P. (Deserter Pursuit) ที่มีภารกิจไล่ล่าพวกหนีทหาร

ปี 2021-2022 – Snowdrop 설강화

ซีรีส์จากทาง JTBC ที่นำ Jung Hae In มาเจอกับ Kim Jisoo จาก BLACKPINK โดยจองแฮอินรับบทเป็นอิมซูโฮที่พบเจอกับอึนยองโจในวันที่ร่างกายเขาเต็มไปด้วยเลือด ก่อนจะได้พบกันอีกครั้งในสถานะที่แตกต่างไป เขากลายเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยมีชื่อ มีเสนห์ อ่อนโยนแต่ลึกลับ และในนัดบอดของเขาและเธอครั้งนั้น ทำให้อึนยองโจหลงรักตั้งแต่แรกเห็น


นอกเหนือจากซีรีส์แล้ว ชายหนุ่มคนนี้ก็ยังรับเล่นหนังด้วยเช่นกันนะ มาดูรายชื่อของภาพยนตร์ที่เป็นผลงานของแฮอินกันดีกว่า

 • Start-Up  – Sang-Pil
 • Tune in for Love  – Hyun-Woo
 • Heung-Boo: The Revolutionist  (2018) – King Heonjong
 • The Age of Blood  (2017) – Kim-Ho
 • The King’s Case Note  (2017) – Heuk-Woon
 • Salute D’Amour  (2015) – Sung-Chil (young)
 • The Youth  (2014) – Man-Jae (segment “Wonderwall”)

รางวัลที่ จองแฮอิน เคยได้รับ

ในด้านรางวัลนั้น แฮอินก็ได้รับมาไม่น้อยทีเดียว แจกแจงกันนิดนึงว่าเป็นรางวัลใด จากเวทีใดและปีไหนบ้าง

 • Best New Actor (จากภาพยนตร์ Tune in for Love) จากการประกาศรางวัล 2020 (56th) Daejong Film Awards – June 3, 2020
 • Best Actor (จากซีรีส์ One Spring Night) จากการประกาศรางวัล 2019 MBC Drama Awards – December 30, 2019
 • Most Popular Actor จากการประกาศรางวัล 2018 (54th) BaekSang Arts Awards – May 3, 2018
 • New Star Award (จากซีรีส์ Yeah, That’s How It Is) จากการประกาศรางวัล 2016 SBS Drama Awards – December 31, 2016

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save