คนบันเทิง

รวมผลงาน ซอเยจี (Seo Yea Ji) สาวสวยที่สะดุดหัวใจคอซีรีส์เกาหลี

มาอัปเดตผลงานซีรีส์ของสาวนักเขียนนิทานเด็กไร้หัวใจจาก เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน นี่คือผลงานซีรีส์ที่ผ่านๆ มาของเธอ

นาทีนี้ หลายๆ คนคงหัวใจแทบวายไปกับความสวยของดารานางเอกหน้าคมอย่าง ซอเยจี (Seo Yea Ji) กับบทบาทสาวนักเขียนนิทานเด็กไร้หัวใจในซีรีส์เรื่อง ‘It’s Okay to Not Be Okay’ อยู่เป็นแน่ และนาทีนี้คงถึงเวลาที่นายแพทต้องหยิบผลงานต่างๆ ของเธอมารวบรวมไว้ในหน้านี้เช่นกัน

ผลงานของเธอนั้นมีมากมายตั้งแต่ยังอยู่ในวัยละอ่อน หญิงผู้เกิดในวันที่ 6 เมษายน ปี 1990 คนนี้มีชื่อที่เขียนเป็นภาษาเกาหลีว่า 서예지 จบมัธยมต้นจาก Youngwon Middle School มัธยมปลายจาก Youngshin High School และด้วยความฝันที่เยจีต้องการจะเป็นผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ เธอจึงบินลัดฟ้าไปศึกษาระดับปริญญาตรีด้านสื่อสารมวลชนที่ Complutense University of Madrid ประเทศสเปน

แต่แม้จะมีความฝันในการเป็นผู้ประกาศข่าว เธอกลับเดินทางเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดงหญิงโดยการชักชวนของซีอีโอ Made in Chan Entertainment ผลงานแรกของเธอเป็นภาพยนตร์โฆษณาของ SK Telecom

และเริ่มงานชิ้นแรกด้วยการแสดงในซิทคอม

ปี 2013-2014 – Potato Star 2013QR3

ผลงานแรกของซอเยจีเป็นซิทคอม เรื่องราวของโปรแกรมเมอร์ที่ฝันอยากจะเป็นมาร์ก ซัคเกอร์เบิร์กแห่งเกาหลี ก่อนจะมีปรากฏการณ์บางอย่างเกิดขึ้น เหตุการณ์ในซิทคอมบอกเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับครอบครัวโนและเพื่อนบ้าน และเยจีก็เล่นเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวโน ในซีรีส์เรื่องนี้เธอได้โชว์ความสามารถทางการพูดสเปนิชด้วยนะครับ

ปี 2014 – Diary Of A Night Watchman / อัศวินรัตติกาล

ซีรีส์พีเรียดเรื่องถัดมาของเธอที่ว่าด้วยเรื่องของอัศวินรัตติกาลทั้งสี่ ที่เป็นองค์ชายในเวลากลางวัน แต่เป็นมือปราบในยามราตรี

ปี 2015 – Super Daddy Yul

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกันและเยจีรับเล่นในบทสมทบ เรื่องราวของหมอหญิงคนหนึ่งที่มีลูกสาวที่เป็นโรคมะเร็งและอาจมีชีวิตอยู่ได้เพียง 1 ปี เธอได้พบกับรักแรก เขาเป็นผู้ชายที่เธอมุ่งมั่นจะให้เขาเป็นพ่อที่ดีที่สุดของลูกสาวตัวเอง

ปี 2015 – Last

หันมารับงานซีรีส์แนวทริลเลอร์ที่ดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อเดียวกันบ้าง เรื่องราวของผู้จัดการกองทุนที่ประสบปัญหาทางการเงินและการตายของหุ้นส่วน สุดท้ายเขาจำต้องจมอยู่ในมุมมืดของกรุงโซลและ


ปี 2016 – Moorim School: Saga of the Brave

ซอเยจี ใน Moorim School
Seo Yea Ji ใน Moorim School

ซีรีส์แฟนตาซีแอคชั่นสไตล์วัยรุ่น เรื่องราวของโรงเรียนสอนการต่อสู้แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่อย่างลึกลับกลางป่าคอยสั่งสอนลูกศิษย์ให้มีความซื่อสัตย์ ศรัทธา และเสียสละ ยอจีรับบทเป็นซอนด็อก เธอเป็นเด็กที่มีพ่อตาบอด ฐานะไม่ค่อยดี และเธอเป็นนักเรียนคนหนึ่งของสำนักมูริมนี้

เธอต้องรับมือกับไอดอลหนุ่มชื่อดัง ลูกชายเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ และลูกสาวของประธานนักเรียน

ปี 2016 – Another Miss Oh / วุ่นนัก! รักนี้ของโอแฮยอง

เรื่องนี้ ซอเยจีไม่ได้เป็นตัวแสดงหลักนะครับ แต่เป็นนักแสดงรับเชิญในตอนที่ 15


ปี 2016-217 – Hwarang / ฮวารัง

กลับมาที่ซีรีส์แนวพีเรียดกันบ้าง คราวนี้หันไปเล่าเรื่องราวในอาณาจักรชิลลา แคว้นเล็กในสามแคว้นบนแผ่นดินเกาหลีเมื่อ 1,500 ปีก่อน

ซอเยจี ในซีรีส์ Hwarang
Seo Yea Ji ในซีรีส์ ‘Hwarang

เรื่องนี้นำแสดงโดย พัคซอจุน โกอารา และ พัคฮยองชิก โดยซอเยจีเล่นเป็นองค์หญิงซุกมยอง ส่วฮวารังนั้นเป็นสถานศึกษาเล่าเรียนของลูกหลานตระกูลชั้นสูงที่พระพันปีจีโซได้ก่อตั้งขึ้นด้วยจุดประสงค์ควบคุมเหล่าขุนนาง


ปี 2017 – Save Me / กับดักลัทธิคลั่ง

มาถึงผลงานซีรีส์ทริลเลอร์จิตวิทยากันบ้าง เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่จู่ๆ ก็ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง แต่ถูกเพื่อนหลอกจนต้องตกระกำลำบาก และได้พบเจอกับลัทธิน่าเคลือบแคลงหนึ่งที่กำลังขยายคืบคลานมายังครอบครัวๆ นี้ และซอเยจีก็คือลูกสาวของครอบครัวนี้แหละจ้า

ซอเยจี ในซีรีส์ กับดักลัทธิคลั่ง
Seo Yea Ji ในซีรีส์ ‘กับดักลัทธิคลั่ง’

ปี 2018 – Lawless Lawyer / ทนายสายเดือด

หันมาเล่นซีรีส์ทริลเลอร์เกี่ยวกับกฎหมายเสียหน่อย ครั้งนี้ ซอเยจีได้เล่นเป็นทนายความและประกบคู่กับ อีจุนกิ ทนายความผู้ที่มีประวัติการชนะความที่สูงสุดในเกาหลี แต่เพราะเขาเคยเป็นนักเลงมาก่อน เขาจึงเอาชนะคดีโดยไม่สนใจวิธีการ

เยจี ใน Lawless Lawyer
เยจี ใน ‘Lawless Lawyer’

ส่วนซอเยจีรับบทนายความหญิงผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง แต่พอเธอเกิดมีปัญหากับผู้พิพากษาจนไลเซนส์ทนายความของเธอถูกยึดไว้ชั่วคราว สองคนก็ได้มาเจอกัน


ปี 2020 – It’s Okay to Not Be Okay / เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

คราวนี้กลับมารับงานซีรีส์เชิงจิตวิทยาอีกครั้ง ครั้งนี้ผสมเอาความคอมิดี้ผสมกับความโรแมนติกผ่านงานภาพที่สดสวย เรื่องราวของหญิงสาวนักเขียนนิทานเด็กที่มีปมในวัยเด็ก ส่งผลให้เธอเติบโตมาอย่างร้ายๆ และเมื่อเธอมาเจอกับผู้ดูแลคนป่วยในโรงพยาบาลจิตเวช ต่างคนจึงเข้าสู่ขั้นตอนการเยียวยาให้แก่กัน

เยจี ในซีรีส์ เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน
เยจี ในซีรีส์ ‘เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน’

เรื่องราวที่จริงจังและน่าหดหู่ ถูกเล่าในสไตล์ที่คล้ายหนังแฟนตาซี (ทั้งที่มันไม่ใช่แฟนตาซี) อาจมีทั้งช่วงเวลาที่เรื่อยเอื่อย และช่วงเวลาเต็มตื้นไปด้วยความสะเทือนใจ ระหว่างการเติบโตของแต่ละตัวละคร พวกเขาผ่านบทเรียนชีวิตที่น่าหดหู่ใจมาแล้วทั้งสิ้น


แท้จริงแล้ว เยจีไม่ได้รับเล่นแค่งานซีรีส์ เพราะผลงานหนังของเธอก็นับมีมากพอสมควรเช่นกัน เอาเป็นว่าเราจะไล่เรียงกันแบบคราวๆ ตามนี้นะครับ

  • The Throne (2015)
  • Circle of Atonement (2015)
  • Seondal: The Man Who Sells the River (2016)
  • Another Way  (2017) 
  • The Bros  (2017)
  • Warning: Do Not Play (2019)
  • By Quantum Physics: A Nightlife Venture (2019)

ก็จะเห็นว่าเธอมักจะรับเล่นหนังสลับกันไปกับการรับเล่นซีรีส์ ถ้าวันไหนว่างๆ ผมจะหยิบหนังบางเรื่องของมาเขียนถึงบ้างก็แล้วกัน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ