รีวิวแอนิเมชัน

รีวิวหนัง Incredibles 2 รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2 | เจ้าตัวเล็กผู้แย่งซีน

จากปี 2004 พิกซาร์และผู้กำกับแอนิเมชั่นเรื่องนี้ปล่อยให้เวลามันเนิ่นนานมากๆ กว่าจะมีภาคต่อ เหตุผลที่ได้ยินได้ฟังมาก็คือ เขามองหาเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมาตลอด และถ้ามันไม่มีพล็อตที่โดนใจและดีพอ เขาก็ยังไม่ทำมัน นั่นแหละ มันถึงต้องใช้เวลาห่างกันยาวนานถึง 14 ปีกว่าที่ภาคสองจะออกมาให้ได้ยลกัน ‘Incredibles 2’ หรือชื่อไทย รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2′ หนังครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่กลับมาแล้ว

ภาพจากแอนิเมชั่น รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2
ภาพจากแอนิเมชั่น ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’

ผลงานการเขียนบทและการกำกับของเจ้าเดิม Brad Bird ที่เล่าเรื่องต่อจากเดิมแบบไร้รอยต่อ เรื่องราวของครอบครัวตัวดีที่ตัวพ่อและตัวแม่ต่างก็เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ไม่พอลูกๆ ของเขาก็มีพลังซูเปอร์ฮีโร่

เหลือแต่เจ้าตัวเล็กนี่แหละที่ยังไม่แน่ว่าจะมีกะเขารึเปล่า


เรื่องย่อหนัง ‘Incredibles 2’

ต่อจากภาคที่แล้ว กฎหมายยังคงทำให้การเป็นซูเปอร์ฮีโร่เป็นสิ่งผิดกฎหมาย ทำให้ครอบครัวพาร์ที่ต้องเก็บตัวเงียบถึงคราวเดือดร้อน บ้านก็ไม่มีจะอยู่ ต้องเช่าโรงแรมไปวันๆ แต่จู่ๆ ก็มีเศรษฐีคู่พี่น้องที่ติดต่อพวกเขาผ่านลูเซียส (Samuel L. Jackson) มนุษย์น้ำแข็งเพื่อนยาก

บ็อบและเฮเลนได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจ การกลับไปเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่แม้จะผิดกฎหมายแต่ได้เส้นใหญ่ช่วยให้อะไรๆ มันเริ่มเปลี่ยนแปลง พวกเขาจะมีที่อยู่ใหม่ มีชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ทว่าพวกเขาต้องการเพียงอีลาสติกเกิร์ลเท่าั้น

บ็อบจึงต้องกลายเป็นพ่อบ้านไปโดยปริยาย

ตัวอย่างแอนิเมชั่น ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’ [ซับไทย]

และผลจากความรู้สึกน้อยหน้าภรรยา เมื่อเขาได้รู้ว่า แจ็ค-แจ็ค เจ้าตัวเล็กลูกคนสุดท้องของเขานั้นก็มีพลังซูเปอร์ฮีโร่ในตัว แถมยังมีมากกว่าใครๆ ในบ้านด้วยซ้ำ เขาจึงเลือกปิดปากไว้ไม่ยอมบอก

แต่เรื่องราวมันก็กลับยุ่งเหยิงเข้าซะก่อนน่ะสิ


รีวิวหนัง ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’

เรื่องราวที่ต่อเนื่องอย่างที่เรียกว่าจบภาคแรกเมื่อ 14 ปีก่อนปุ๊บก็เดินเรื่องเข้าสู่ภาคต่อนี้ทันที แตกต่างด้วยคุณภาพของงานที่เนียนขึ้นตามวันเวลาและเทคโนโลยี

หนังเปลี่ยนให้บ็อบผู้เชื่อมั่นในการแสดงออกถึงพลังที่เปี่ยมด้วยจิตใจที่ดีของซูเปอร์ฮีโร่ที่มักถูกมองว่าออกปฏิบัติการแต่ละครั้งมักจะเห็นแต่การทำลายข้าวของสร้างความเสียหาย เพศชายที่ดูเป็นใหญ่แต่กลับมีแค่เฮเลนผู้เป็นภรรยาที่ได้สิทธิออกไปช่วยเหลือผู้คน และตนต้องมารับหน้าที่พ่อบ้าน

ดูแลลูกอยู่ที่บ้านซึ่งเป็นงานที่หนักหนาเอาการเลยเชียว

ภาพจากแอนิเมชั่น 'รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2'
ภาพจากแอนิเมชั่น ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’

บ็อบต้องทั้งดูแลไวโอเล็ต ลูกสาวคนโตที่เริ่มมีปัญหาเรื่องรักๆ ใคร่ๆ งอนพ่อบ่อยอย่างกับอะไรดี รับมือการสอนการบ้านเลขกับแดช ลูกชายคนกลางที่อยากเหลือเกินที่จะแสดงออกซึ่งพลังที่ตนมี และยังต้องดูแลเจ้าตัวเล็ก แจ็ค-แจ็ค ที่แสนซนอย่างมากมาย แถมไปๆ มาๆ ก็เลยได้รู้ว่า เขามีพลังพิเศษหลายอย่างๆ สลับโหมดใช้สนุกมือ

แต่ยังไม่สามารถควบคุมการใช้พลังได้เลยนี่สิที่น่าห่วง

โปสเตอร์หนัง 'รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2'
โปสเตอร์หนัง ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’

สิ่งที่รู้สึกได้ก็แอนิเมชั่นอย่าง ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’ เป็นก็คือ การพูดในหลายประเด็น แต่ก็มีบ้างบางประเด็นที่เหมือนจะพูดถึงอยู่ช่วงหนึ่งก่อนจะลืมๆ ไป หันไปพูดอีกเรื่องแทน อย่างประเด็นของเรื่องของกฏหมายซูเปอร์ฮีโร่ ประเด็นของการที่มนุษย์ผู้รักความง่าย การมีฮีโร่มาช่วยปัดเป่ามาทำให้ชีวิตง่ายดี

แต่ยังไงลงท้าย หนังก็ต้องกลับไปพูดเรื่องครอบครัวอย่างจริงจังอยู่ดี

มันคงไม่แปลกที่แอนิเมชั่นครอบครัวจะพูดถึงประเด็นครอบครัวเป็นหลัก แต่มันก็ทำให้ประเด็นอื่นๆ ถูกดึงเข้ามาแบบแตะๆ ปล่อยๆ นั่นเอง

อีกส่วนก็คือ หนังมีการลีมตัวร้ายบางตัวไปเสียสิ้น เพื่อไปเรื่องตัวร้ายอีกตัวแทน ตัวละครบางตัวก็ปูมาอย่างที่คาดการณ์ได้ทันทีว่าเดี๋ยวต้องมีพลิก!

Incredibles 2 รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2
ภาพจากแอนิเมชั่น ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’

สิ่งที่ทำให้หนังสนุกในภาคนี้ นอกเหนือจากงานภาพที่พัฒนาขึ้นมาเมื่อเทียบกับภาคที่แล้ว งานดนตรีประกอบที่ทำได้อารมณ์หนังเจมส์ บอนด์ ไม่ก็อีธาน ฮันท์ อะไรแบบนั้น ก็คือ การผสมผสานความฮาแบบน่ารักๆ สลับกันไปกับฉากแอ็คชั่นแบบน่าลุ้น

ฉากน้องแจ็ค-แจ็ค คงเป็นอะไรที่ชวนฮาสุดๆ แล้ว กลายเป็นตัวละครที่ขโมยซีนได้เด็ดขาดมากในภาคนี้ กับฉากแอ็คชั่นที่ชวนลุ้นได้ตัวโก่งอยู่พอควร ทำให้กลายเป็นหนังครอบครัวที่ดูสนุก อารมณ์ดี

ก่อนหน้าหนังจริงเป็นแอนิเมชั่นขนาดสั้นเรื่อง “เปา” ภาพน่ารัก มีความจีน และตอบโจทย์เรื่องครอบครัวด้วยนะเธอ


ชื่อภาพยนตร์: Incredibles 2 / รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Brad Bird
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Brad Bird
นักแสดงนำ: Craig T. Nelson, Holly Hunter, Sarah Vowell, Samuel L. Jackson
ความยาว: 118 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Animation, Action, Adventure, Comedy, Family, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/PG
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 21 มิถุนายน 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Pixar Animation Studios, Walt Disney Pictures

รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2

Incredibles 2 - 8

8

Incredibles 2

รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2 ภาคต่อของแอนิเมชั่นครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่สไตล์พิกซาร์ เล่าเรื่องได้สนุกสนาน สลับไปมาระหว่างฉากฮาๆ ของเจ้าแจ็ค-แจ็ค ตัวเล็กจอมขโมยซีน กับฉากแอ็คชั่นชวนลุ้น ทำให้กลายเป็นหนังครอบครัวที่ครบรสความสนุก ขณะที่การใส่แง่มุมต่างๆ ยังมีหลายประเด็นเกินและดูไม่จริงจังนัก แถมตัวร้ายบางตัวยังเหมือนถูกหลงลืมซะอีก

User Rating: 4.55 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ