รีวิวแอนิเมชัน

รีวิวหนัง Penguins of Madagascar | สี่สหายเพนกวิน เพื่อนไม่เคยทิ้งกัน

เรื่องราวที่ยำมาจากหนังหลายเรื่อง สนุกพอประมาณ เบาสมองพอสมควร

ห่างหายจากการรับชมแอนิเมชั่นบนจอหนังไปพอสมควรเลยเรา ถึงเวลาที่จะได้พบกับการ์ตูนแอนิเมชั่นแบบ 3 มิติในโรงใหญ่ๆ อย่าง Krungsri IMAX ทั้งที มีหรือจะพลาด หนังในโรงเรื่องแรกของสัปดาห์นี้จึงตกเป็นของ ‘Penguins of Madagascar’ ภาคแยกของแอนิเมชั่น ‘Madagascar’ ที่ประสบความสำเร็จมาทั้งสามภาค

Penguins of Madagascar / เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสก้าร์
ภาพจากแอนิเมชันเรื่อง ‘เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสก้าร์’

ด้วยคาแรคเตอร์ความยียวนของสี่สหายเพนกวินที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชมมาทุกภาค คราวนี้ก็คงถึงเวลาจะได้ออกโรงเป็นตัวเอกและมีเรื่องเล่ากับเขาบ้างแล้ว หนังได้ผ่านมือเขียนบทถึง 3 คน เติมต่อจากเรื่องราวดั้งเดิมโดยเล่าเพิ่มเติมเพื่อปูพื้นหลังของสหายทั้งสี่ ผ่านเรื่องราวที่พวกเขาเคยมีส่วนร่วมมาให้ภาคก่อนๆ เก็บรายละเอียดมาพอสมควร แต่กระนั้น แต่คุณจะจำเรื่องไม่ได้หรือไม่เคยดูมาก่อน

ผมก็ว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในการติดตามเรื่องในภาคนี้นะครับ


รีวิวหนังแอนิเมชัน ‘Penguins of Madagascar’

มิตรของสี่สหายอาจจะไม่ได้เป็นในแบบเพื่อนกัน แต่เป็นในแบบลูกพี่กับลูกน้องเสียมากกว่า เมื่อความป็อปปูล่าร์ในสวนสัตว์ของพวกเขา สร้างความเจ็บแค้นให้กับเดฟ ปลาหมึกยักษ์ที่เคยเป็นดาวเด่นมาก่อน ส่งผลให้เดฟเก็บงำความแค้นไว้ ก่อนจะระบายความแค้นกับเพนกวินในสวนสัตว์ทั่วโลก นี่คือภารกิจหลักที่สี่เพนกวินต้องสะสาง

ทว่า ตัวละครไม่ได้มีเพียงแค่นี้ มันยังกลุ่มนักสืบมือฉกาจนาม “ลมเหนือ” North Wind ที่เข้ามาร่วมแจมในภารกิจป่วนๆ ในครั้งนี้ด้วย

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสก้าร์’ [ซับไทย]

สิ่งที่ต้องชื่นชมว่า ‘Penguins of Madagascar’ ทำได้โดดเด่น คือ สร้างสรรค์ลูกเล่นเพื่อฉายในแบบ 3 มิติได้ค่อนข้างดี ยิ่งเมื่อรับชมในโรง IMAX ทำให้เห็นเหล่าคาแรคเตอร์ตัวโตๆ เต็มตามากขึ้น

ข้อต่อมาคือ หนังมีส่วนผสมของเรื่องราวและบทสนทนาที่อ้างอิงมาจากหนังหลายๆ เรื่อง ยิ่งดูไปก็อาจยิ่งพบว่า พล็อตมันเหมือนเรื่องนั้น ประโยคจำจากเรื่องนู้น เรียกว่า ยำผสมกันอย่างสนุกมือทีเดียว

อีกจุดเด่นจากเรื่องนี้ คือ มุขล้อชื่อดาราที่จัดมาเต็มในช่วงเวลาหนึ่งของหนัง แต่อาจเรียกเสียงฮาสำหรับผู้ที่ฟังเสียงมากกว่าอ่านซับ

แต่ทั้งหมดนั่นก็ยังไม่อาจจะทำให้ ‘เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสก้าร์’ กลายเป็นแอนิเมชั่นที่สนุกทั้งเรื่องไปได้ เพราะหนังหยิบจับจุดเด่นจากเรื่องนั้นเรื่องนี้มายำรวมกันแต่ยังไม่ถึงกับกลมกล่อมสักเท่าไหร่ หนังอาศัยความน่ารักของคาแรคเตอร์ของเหล่าเพนกวินที่จุดขายหลักซึ่งก็พอจะทำให้หนังพอสอบผ่านไปได้ งานภาพสวยงามสีสันสดใสน่าตื่นตา ดูได้เพลินๆ มุกแป้กบ้าง ตลกบ้าง สลับกันไป

โดยรวม คือ แอนิเมชั่นที่มีพล็อตไม่ซับซ้อนอะไรแถมยังมีข้อให้คิดแทรกเข้ามาในเรื่องราวด้วย จึงเหมาะเยาวชนและผู้แสวงหาความเบาสมองเป็นอย่างยิ่ง


ชื่อภาพยนตร์: Penguins of Madagascar / เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสก้าร์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Eric Darnell, Simon J. Smith
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Michael Colton (screenplay), John Aboud (screenplay), Brandon Sawyer (screenplay)
นักแสดงนำ: Tom McGrath, Chris Miller, Christopher Knights, Conrad Vernon, Benedict Cumberbatch, John Malkovich
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy
ความยาว: 92 นาที
เรท: ไทย/ , MPAA/PG
สัดส่วนภาพ: 1.85 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 19 กุมภาพันธ์ 2558
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: DreamWorks Animation, Pacific Data Images (PDI)

เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสก้าร์

Penguins of Madagascar - 5.2

5.2

Penguins of Madagascar

สิ่งที่ต้องชื่นชมว่า 'Penguins of Madagascar' ทำได้โดดเด่น คือ สร้างสรรค์ลูกเล่นเพื่อฉายในแบบ 3 มิติได้ค่อนข้างดี ยิ่งเมื่อรับชมในโรง IMAX ทำให้เห็นเหล่าคาแรคเตอร์ตัวโตๆ เต็มตามากขึ้น ข้อต่อมาคือ หนังมีส่วนผสมของเรื่องราวและบทสนทนาที่อ้างอิงมาจากหนังหลายๆ เรื่อง ยิ่งดูไปก็อาจยิ่งพบว่า พล็อตมันเหมือนเรื่องนั้น ประโยคจำจากเรื่องนู้น เรียกว่า ยำผสมกันอย่างสนุกมือทีเดียว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save