AnimationReview

ทำความรู้จักกับ Ratatouille | หนูตัวเล็กๆ แต่หัวใจคับโลก

หนูปารีสผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงอาหาร แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมจากสตูดิโอ Disney Pixar

ผมว่า หลายคนก็คงรู้ๆ กันอยู่แล้วว่า ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องใหม่ของ Pixar Studio กับ Walt Disney Pictures ใกล้จะลงโรงฉายกันอยู่รอมร่อแล้ว คิดว่าคงไม่มีใครที่ชอบดูหนัง ชอบเข้าโรงหนัง แล้วจะไม่เคยเห็นป้าย สแตนด์ และโปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้แน่ๆ

หลังจากได้ดูตัวอย่างแล้ว ความรู้สึกอยากดูมันก็มากขึ้นเรื่อยๆ จนคิดว่า เรื่องนี้ ยังไงก็ต้องดู ในฐานะที่เป็นคนหนึ่งที่ติดตามงานของ Pixar มาตั้งแต่ ‘Toy Story’ งานนี้ พลาดไม่ได้อย่างแน่นอน

ratatouille

เรื่องราวของหนูปารีสผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงอาหารเรื่องนี้ ชื่อ ‘Ratatouille’ น่าจะเป็นภาษาฝรั่งเศสแหละครับ แต่ว่า เขามีคำอ่านของเรื่องนี้แบบง่ายๆ ไว้ว่า “Rat-a-too-ee” ของจริงๆ เขาไม่ได้แบบนี้หรอก แต่ถ้าให้เด็กทั่วโลกอ่านได้ง่ายๆ ก็คงต้องอ่านประมาณนี้ละครับ

“Remy” หนูตัวเอกของเรื่อง เป็นหนูประหลาด หนูตัวอื่นชอบกินอาหารที่เป็นของเน่าเสีย (ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของธรรมชาติของหนูนี่นะ) แต่มันกลับใฝ่หาที่อาหารดีๆ ระดับหรูเลิศ มันจึงชอบไปหาของกินในร้านอาหารหรูๆ ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ใจกลางปารีส

ตัวอย่างหนัง ‘Ratatouille’ [HD]

อนิเมชันเรื่องนี้กำกับโดย Brad Bird ที่เคยมีผลงานที่ได้รับการยอมรับจาก ‘The Incredibles’ นั่นเอง หลังจากเรื่อง ‘Cars’ ครองหัวใจคนรัก Pixar ไปมากมาย Brad Bird ก็กลับมาอีกครั้งกับแอนิเมชั่นที่นำหนูมาเป็นแคแรกเตอร์เอก Ratatouille ดูจากชื่อ อาจจะคิดไปว่า มันมีความหมายถึงหนู แต่พอไปหาข้อมูล กลับพบว่ามันไม่ใช่ แต่มันเป็นชื่อของอาหารฝรั่งเศสชนิดหนึ่งซะงั้น แค่ชื่อมันมีคำว่า Rat อยู่ในนั้น เขาเลยเอามาตั้งละมั้ง เพราะมันบอกถึงแกนของเรื่องได้อย่างดี คือเป็นเรื่อง “หนู” กับ “อาหาร” นั่นเอง ไม่เชื่อลองไปอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ Ratatouille ดูเอา

เอาละ พอรู้จักอนิเมชั่นเรื่องนี้มาในระดับหนึ่งแล้ว Teaser ก็ดูไปแล้ว มารู้จักเพิ่มอีกนิดนึงดีกว่า นั่นคือ เรื่องราวที่จะบอกคุณเพิ่มเติม อนิเมชั่นเรื่องนี้ พูดถึง หนูที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรุงอาหาร (เรียกง่ายๆ ว่าเป็น หนูกุ๊ก นั่นเอง) แถมมันยังมีความสนใจใคร่อยากจะเป็นเชฟซะด้วย

พอละ พอดีกว่า ยั่วน้ำลายกันมากพอแล้ว ขอตัวไปงีบดีกว่า ง่วงละ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

 1. โคตรอยากดูเลยเรื่องนี้ เป็นการ์ตูน Animation ที่น่าดูเรื่องหนึ่งจิงๆ

 2. ตอนแรกก็เฉยๆสำหรับเรื่องนี้
  ก็ หนู มาเป็นตัวเองเนี่ยนะ ???
  แต่พอฟังเพลงประกอบหนังแล้ว
  รวมถึงดู trailer ก็ อยากดู
  อีกเหตุผลก็คงเพราะแอบไปเชื่อเว็บที่ให้คะแนนด้วยนิดๆมั้ง
  โดยเฉพาะมะเขือเน่าที่ให้ถึง 95%
  คือเป็นโรไม่รู้ พอเว็บนี้หนังเรื่องไหนได้คะแนนสูงๆ มันทำให้เกิดความสนใจขึ้นเป็นพิเศษ

  อ่อ อีกอย่างคือชอบดูอนิเมชั่นภาพจากคอมพิวเตอร์เป็นพิเศษ

  สรุปแล้ว ก็รอชมค่า อนิเมชั่นเรื่องนี้

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save