รีวิวแอนิเมชัน

รีวิว Wreck-It Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ | ตัวร้ายก็มีหัวใจนะ

เมื่อวายร้าย Wreck จากในเกม อยากได้คำชื่นชมและเหรียญรางวัลกับเขาบ้าง

ห่างหายจากการเขียนบทความไปหลายวัน ก็ให้เวลากับตัวเองบ้างกับครอบครัวและกับตัวเองในช่วงปีใหม่ ก่อนจะกลับมาลุยต่ออีกครั้งแต่ก็ยังคิดถึงโรงหนังไม่เว้นวาย กลับมาปุ๊บก็ต้องเข้าไปดูหนังให้ได้ เลยเลือกเรื่องนี้ ‘Wreck-It Ralph’ แอนิเมชั่นที่ถวิลหาอยากชมในโรงมาตั้งแต่ก่อนกลับต่างจังหวัดแล้ว

Wreck-It Ralph
ภาพจากแอนิเมชั่น ‘ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่’

เดินเข้าโรงหนังดิจิทัล 3 มิติเข้าไปพบกับหนังสั้นแอนิเมชั่นเปิดเรื่อง ‘Paperboy’ เรื่องราวของหนุ่มในเมืองใหญ่ที่เกิดประสบการณ์รักแรกพบกับสาวตาโต และเหตุการณ์โรแมนติกแฟนตาซีก็บังเกิดขึ้น หนังน่ารักและซึ้งดี ชอบๆ เอาล่ะ ได้เวลาของ ‘Wreck-It Ralph’ หรือชื่อไทย ‘ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่’ แล้วล่ะ

มันเป็นหนังแอนิเมชั่นที่หยิบจับเอาตัวละครในเกมตู้สมัยก่อน สมัยเกม 8 bit ที่ภาพยังเป็นสี่เหลี่ยมๆ ประกอบ รายละเอียดภาพน้อยแต่สีสันสดใสสะดุดตา มีเพลงประกอบที่ฟังง่ายติดหู ว่าไปก็เหมือนเรื่องนี้จะเหมาะกับคนดูที่เป็นผู้ใหญ่และอยากจะย้อนวัยไปยังสมัยยังเป็นเด็ก แต่ก็เป็นวัยที่น่าจะมีลูกหลานจูงเข้าโรงมาดูกันแล้ว


รีวิวแอนิเมชัน ‘Wreck-It Ralph’

ตัวละครหลัก คือ วายร้าย Wreck (John C. Reilly) ที่มีร่างกายสูงใหญ่ไม่สมส่วน มีหน้าเดียวคือใช้พละกำลังที่มีอยู่มากคอยทำลายข้าวของ และตัวละครฝ่ายดีคือ Felix (Jack McBrayer) ที่มีอาวุธคู่กายฆ้อนทองวิเศษที่ “ซ่อมได้” ทุกสิ่ง รางวัลของความดีคือ เหรียญทอง และคำชื่นชม

และ Wreck คือคนที่ไม่เคยได้สิ่งนั้น

แล้วหลังจากนั้น ‘ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่’ ก็พาเราไปรู้จักกับอีกโลกหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังความสนุกของเด็กๆ ดินแดนที่รวมทุกตัวละครจากเกมดังไว้มากมาย เชื่อว่านี่เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้หนังมีวัตถุดิบมากพอจะเล่าภาคต่อได้อีก บางเกมที่เราเพิ่งจะได้ทำความรู้จักกัน เกมที่ได้เจอเต็มๆ ก็คงไม่พ้น ‘Sugar Rush’ ที่เป็นฉากส่วนใหญ่ในการเล่า แถมยังมีตัวละครอีกตัวที่น่ารักสุดๆ ดึงหัวใจคนดูให้เอ็นดูตัวละครตัวได้มาก เธอคือ Vanellope (Sarah Silverman) ครับ

ตัวอย่างหนัง ‘ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่’ – Trailer

สิ่งที่เห็นได้ชัดสุดๆ สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องนี้คงเป็นภาพที่แสนสดใสสะดุดตา เกล็ดน้ำตาลในเมืองน้ำตาลของเกม ‘Sugar Rush’ นี่สวยงามเนียนตามาก และทีมงานก็คิดทุกอย่างมาให้มันเข้ากับธีมและยุคสมัยของเกมได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นบุคคลที่ไม่ค่อยได้เล่นเกมมากนักในวัยเด็ก แต่ก็พอจะรู้จักบางเกมอยู่บ้าง และทีมงานเองก็เลือกที่จะเล่าปูมหลังบางอย่างเผื่อคนไม่อินกับเกมมาก่อนด้วย

Wreck-It Ralph - Poster 2
โปสเตอร์ ‘ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่’
Wreck-It Ralph - Poster 1
โปสเตอร์ ‘ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่’

ปิดท้าย ‘ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่’ ก็ยังทิ้งแง่คิดดีๆ ไว้ให้กับเรา พร้อมๆ กับฉากซึ้งๆ ที่เรียกน้ำตาคนอ่อนไหวได้ เมื่อคนที่ถูกมองว่าเลว แท้จริงก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร หนำซ้ำ เขาเองก็อยากถูกมองในมุมดีๆ บ้างด้วยซ้ำ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างในเกมที่ทำให้เราต้องเป็นอย่างนั้น

ถึงแม้เป็นตัวร้าย แต่เขาก็มีหัวใจนะคร้าบบบ!


ชื่อภาพยนตร์: Wreck-It Ralph / ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่
ผู้กำกับภาพยนตร์: Rich Moore
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Rich Moore (story), Phil Johnston (story),
นักแสดงนำ: John C. Reilly, Jack McBrayer, Jane Lynch
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy
เรท: ไทย/ท , USA/PG
ความยาว: 108 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Walt Disney Animation Studios
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 27 ธันวาคม 2555

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

Wreck-It Ralph - 8

8

Wreck-It Ralph

สิ่งที่เห็นได้ชัดสุดๆ สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องนี้คงเป็นภาพที่แสนสดใสสะดุดตา เกล็ดน้ำตาลในเมืองน้ำตาลของเกม 'Sugar Rush' นี่สวยงามเนียนตามาก และทีมงานก็คิดทุกอย่างมาให้มันเข้ากับธีมและยุคสมัยของเกมได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นบุคคลที่ไม่ค่อยได้เล่นเกมมากนักในวัยเด็ก แต่ก็พอจะรู้จักบางเกมอยู่บ้าง และทีมงานเองก็เลือกที่จะเล่าปูมหลังบางอย่างเผื่อคนไม่อินกับเกมมาก่อนด้วย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ