แอนิเมชัน

เตรียมรอชม! แอนิเมชั่นภาคต่อจาก Disney Pixar

ดิสนี่ย์พิกซาร์เตรียมส่งแอนิเมชั่นภาคต่อที่จะตามมาอีกหลายเรื่อง

ที่ผ่านๆ มา เราอาจจะพบว่า Disney Pixar เป็นค่ายหนังแอนิเมชั่นที่ไม่นิยมจะสร้างภาคต่อสักเท่าไหร่นัก แอนิเมชั่นโดยส่วนใหญ่เป็นเรื่องเดียวมาเดี่ยวๆ จบแล้วก็จบไป ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ดีเพราะไอเดียมันจะสุด ใส่ทุกอย่างที่เหมาะสมในลงในหนังเรื่องเดียวแล้วไปมองหาไอเดียใหม่ๆ ใส่ลงในหนังเรื่องอื่นกันต่อ

The sequels of Disney Pixar animations
The sequels of Disney Pixar animations

แต่ก็มีเหมือนกันนะที่พวกเขาสร้างแอนิเมชั่นภาคต่อมาให้ได้ชมกัน ที่เห็นชัดก็คือ ‘Toy Story’ ที่สร้างกันออกมาถึง 3 ภาค ทุกภาคล้วนสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ยิ่งนัก ผิดกับ ‘Cars’ ที่ทำรายได้ในภาคแรกเอาไว้ดีมากๆ จนเกิดภาคสองตามออกมา แต่กลับได้เสียงตอบรับที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ทำรายได้ทั่วโลกไปได้พอสมควร อ้อ แล้วก็ยังมีเรื่อง ‘Monsters University (2013)’ ที่สร้างออกมาเป็นภาคต่อของ ‘Monsters, Inc. (2001)’ ด้วยนะ

แล้วหนังแอนิเมชั่นภาคต่อจะหายไปจากสตูดิโอนี้หลายต่อหลายปีเลยทีเดียว ก่อนที่โปรเจกต์สร้างภาคต่อจะกลับมาสู่ดินแดน Disney Pixar อีกครั้ง

อย่างที่รู้กัน ช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2559 คือช่วงเวลาที่แอนิเมชั่นภาคต่อของ ‘Finding Nemo’ อย่าง ‘Finding Dory’ เข้าฉายในบ้านเราและทั่วโลก มันคือส่วนหนึ่งของโปรเจกต์การสร้างภาคต่อของแอนิเมชั่นจากพิกซ่าร์

คราวนี้ก็เลยลองมาสำรวจว่า พิกซาร์จะส่งภาคต่อเรื่องไหนมาให้เราชมกันอีกบ้าง ตามมาเลยครับ

Cars: The Disney Pixar animation
Cars

Cars 3 (2017)

การผจญภัยบนถนนของคู่ซี้ Lightning McQueen กับ Mater จะกลับมาอีกครั้ง ดูเหมือนเรื่องราวมันจะกลับไปอยู่บนสนามแข่งอีกครั้ง ซึ่งน่าจะใช่ที่สุดแล้วสำหรับแอนิเมชั่นเรื่องนี้ แถม Lightning McQueen น่าจะมีคู่แข่งเจเนอเรชั่นใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพ หนังมีกำหนดฉายปี 2017 รอกันนะทุกคน

Director: Brian Fee

Toy Story: Disney Pixar animation
Toy Story

Toy Story 4 (2018)

เหล่าของเล่นที่มีชีวิตขี้นมาจริงๆ จนทำให้เรารู้สึกถึงความนึกคิดของพวกมัน ทำให้เรารู้จักกับ Woody และ Buzz ของเล่นชิ้นเอกที่จะมีบทการผจญภัยครั้งใหม่ กับเรื่องราวความรักของวู้ดดี้และ Bo Peep

Directors: John Lasseter, Josh Cooley
Writers: Rashida Jones, Will McCormack

The Incredibles: Disney Pixar animation
The Incredibles

The Incredibles 2 (2019)

ห่างหายไปนานเลยนะสำหรับแอนิเมชั่นครอบครัวจอมพลังที่หลายคนยกให้ขึ้นหิ้งผลงานของพิกซาร์ที่อยู่ในดวงใจ แม้พล็อตของมันจะยังไม่ถูกเปิดเผย แต่เชื่อว่าคนพวกนั้นพร้อมจะเดินเข้าไปดูแน่เมื่อมันเข้าฉาย

Director: Brad Bird
Writer: Brad Bird

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save