AnimationReview

รีวิว The Secret Life of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู | น่ารัก ฮาก๊าก ภาพสวย 3 มิติทะลุจอ

แอนิเมชั่นสุดน่ารัก เรื่องลับของสัตว์เลี้ยงถูกเปิดเผย คนรักสัตว์ยิ่งไม่ควรพลาด

วันเสาร์อย่างนี้ ใครจะคิดว่าจะมีรอบสื่อให้เราได้ดูกันด้วย แต่มันก็เป็นไปได้อยู่ครับ เพราะด้วยความที่เขาจะมีรอบฉายก่อนเข้าจริงในช่วง 28 ก.ค.- 3 ส.ค. รอบบ่ายโมง-ห้าโมงเย็น ก่อนจะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในวันที่ 4 ส.ค. 56 อีกที แน่นอน ผมกำลังพูดถึงแอนิเมชั่น ‘The Secret Life of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู’ อยู่นั่นเองครับ

รีวิวหนัง The Secret Life Of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู
แอนิเมชั่นเรื่อง ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู’ จาก Illumination Entertainment

แอนิเมชั่นจาก Illumination Entertainment เรื่องที่ห้าที่ร่วมกับ Universal Pictures หลังจากผลงานเรื่องก่อนๆ ประสบความสำเร็จและได้รับเสียงชื่นชมเสียเป็นส่วนใหญ่ ปีนี้ก็ส่งผลงานชิ้นใหม่ๆ ออกมา 2 เรื่อง นี่คือหนึ่งในนั้น เมื่อพวกเขาจับคาแรคเตอร์ของสัตว์เลี้ยงที่อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ที่สุดมาสร้างเป็นเรื่องราว

นี่คือแอนิเมชั่นสามมิติที่จะทำให้คุณมีความสุขได้มากที่สุด


เรื่องย่อหนัง ‘The Secret Life of Pets’

มันเป็นเรื่องราวของเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงที่พุ่งเป้าไปเล่าในมุมสัตว์เลี้ยงเสียมากกว่า ในช่วงเวลาที่ แมกซ์ (พากย์เสียงโดย Louis C.K./หลุยส์ ซี.เค.) เจ้าหมาตัวน้อยที่ถูกเคที่ (Ellie Kemper) เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ และทุกครั้งที่เคที่ต้องออกไปข้างนอก แมกซ์จะต้องอยู่บ้านอย่างเดียวดาย แน่นอนว่า มันเอาแต่ตั้งตาคอยให้เจ้านายของมันกลับมา แต่นั่นแหละ ดูเหมือนสัตว์เลี้ยงจะสมาธิสั้นกันทุกตัว

แมกซ์จะพาเราไปรู้จักกับสัตว์เลี้ยงบ้านอื่นๆ

ตัวอย่างแอนิเมชัน ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู’

ในเรื่องยังมีทั้งเจ้ากิดเจ็ต (พากย์เสียงโดย Jenny Slate) หมาสาวขนฟูที่ชอบจะมโนว่าแมกซ์รัก, เจ้าโคลอี้ (พากย์เสียงโดย Lake Bell) แมวเหมียวตัวอ้วนที่อดใจไม่ได้กับเรื่องของกิน และอีกหลายตัวด้วยกัน

ชีวิตเจ้าแมกซ์ดำเนินมาถึงจุดเปลี่ยนเมื่อเคที่พาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้าบ้าน ดุ๊ก (พากย์เสียงโดย Eric Stonestreet) หมาขนฟูตัวใหญ่ที่กำลังจะมาแย่งความรักไปจากเคที่ ความไม่ชอบหน้าก็เลยส่งผลต่อเหตุการณ์ต่างๆ รวมถึงการพาพวกมันไปเจอกับเจ้าสโนว์บอล (พากย์เสียงโดย Kevin Hart)

กระต่ายขาวตัวจ้อยที่ตั้งตนเป็นตัวเอ้ในอาณาจักรของสัตว์ถูกทิ้ง


รีวิวหนัง ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู’

หลังผ่านพ้นเรื่องราวของมิสเตอร์กรู กระต่ายบันนี่ เจ้าพวกตัวเหลืองมินเนียน ก็ได้เวลาของเจ้าพวกสัตว์เลี้ยงแสนกวนมาออกอาละวาดกันบ้างละ ซึ่งหลังจากได้ดูก็พบว่าพวกมันทำหน้าที่ได้ไม่เลวเลย

มีหนังแอนิเมชั่นขนาดสั้น ‘Minions’ แปะหน้า

อาจเป็นประเพณีของหนังแอนิเมชั่นไปแล้วก็ได้ (หรือแม้แต่หนังอย่างอื่นก็เหอะ) ที่มักจะต้องแอนิเมชั่นขนาดสั้นแปะหน้ามาด้วย ทีนี่ ผู้คนคงคิดถึงคาแรคเตอร์สัตว์สีเหลืองเซลล์เดียวกันมากที่สุด สตูดิโอก็เลยหยิบมาทำเป็นหนังสั้นซะเลย

‘Mower Minions’ คือเรื่องราวชวนหัวของกลุ่มมินเนียนที่บ้าโฆษณาขายของทางทีวีกันเป็นบ้าเป็นหลัง จนต้องไปทำงานหาเงินมาซื้อของ ในที่นี้ก็คือรับจ้างตัดหญ้าดูแลสวนนั่นเอง

รีวิวหนัง The Secret Life Of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู
ชื่อไทย ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู’

คงต้องเรียกมันเป็นหนังที่น่ารักจากคาแรคเตอร์กวนๆ ที่ทำให้หัวเราะได้คิกคักระหว่างดู แม้ว่าอาจจะไม่ถึงกับฮากลิ้งแทบตกเก้าอี้เหมือนอย่างที่เคยก็ตาม

อย่างน้อยก็ช่วยให้หายคิดถึงเจ้าตัวเหลืองไปได้ประมาณนึง

เรื่องราวของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ตัวที่สุด คนรักสัตว์จะชอบมาก

ทีมงานเลือกหยิบเอาคาแรคเตอร์ของสัตว์ที่อยู่ใกล้ชิดกับเรามากที่สุดมาเล่าเรื่อง แถมยังเก็บรายละเอียดของเหล่าสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นได้ดี ผนวกเข้ากับอุปนิสัยที่เสริมเข้าไปเพื่อความสนุกสนานในการเล่า

ซึ่งก็ดูจะแปลกและเหมาะเจาะดีกับสัตว์ชนิดนั้นๆ

รีวิวหนัง The Secret Life Of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู
แอนิเมชั่นเรื่อง ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู’ จาก Illumination Studio

โดยเฉพาะการเอากระต่ายสีขาวที่มีภาพพจน์น่ารักๆ มาทำให้กลายเป็น เจ้าสโนว์บอล กระต่ายที่ถูกทิ้งจนกลายเป็นกระต่ายวายร้ายหัวโจกทีมน้ำครำ การจับเอาหมานสาวน่ารักที่ต่อหน้าเชื่องๆ แต่ลับหลังมีรสนิยมชอบฟังเมทัลร็อก

แต่ก็ไม่ใช่แค่หมาแมวหรือกระต่ายหรอกนะที่อยู่ในหนัง มันยังมีสัตว์อีกมากมายที่บางทีดูไม่ใช่สัตว์เลี้ยงเท่าไหร่ หลายๆ ตัวคือสัตว์เลี้ยงที่ถูกทิ้ง ซึ่งหนังไม่ได้เจาะจงจะบอกกันตรงๆ เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่นัก ยังคงเน้นเรื่องราวของการหนีออกจากบ้านเมื่อช่วยเหลือและผจญภัยสไตล์ ‘Toy Story’ ที่เปลี่ยนจากของเล่นมาเป็นสัตว์เลี้ยงแทน

เน้นขายแต่ความน่ารัก และความตลกในพฤติกรรมของพวกมันเสียมากกว่า แต่ก็พอมีแง่มุมสะท้อนไปถึงคนที่เลี้ยงสัตว์อยู่กลายๆ ว่า เอาเขามาเลี้ยงแล้วก็เลี้ยงกันให้ตลอดรอดฝั่ง อย่ามาเบื่อทีหลังแล้วก็ทิ้งกันเสียดื้อๆ

ถูกอกถูกใจสำหรับคนรักสัตว์เชียวล่ะ ผมว่านะ

ภาพนิวยอร์กสวยดี 3 มิติพุ่งทะลุจอ กับดนตรีประกอบสุดเพราะ

ถ้าจะพูดถึงในงานด้านภาพ เมืองนิวยอร์กใน ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู’ นั้นออกมาสดและสวยมากๆ เลยเชียว เรียกว่า เห็นปุ๊บก็ร้องว้าวปั๊บเลย เขาเลือกมุมและจัดวางไว้อย่างเป๊ะมาก

โปสเตอร์แอนิเมชั่น The Secret Life Of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู
‘เรื่องลับแก๊งขนฟู’ Movie Poster

หนังเลือกใส่มุมมองกล้องหลากหลายแบบเข้ามาช่วยเล่าเรื่อง ยิ่งเมื่อหันไปมองด้าน 3 มิติที่หนังจัดเต็มมากในมุมมองต่างๆ ใช้ประโยชน์จากความเป็น 3 มิติได้อย่างเต็มที่ พุ่งเข้าหน้าเข้าตาผู้ชมอย่างไม่หยุด ยิ่งเมื่อรวมกับภาคดนตรีประกอบที่เพราะทุกเพลง ยิ่งน่าประทับเข้าไปอีก

หนังจบแล้วรออีกนิด มีฉากแถมให้ฟินกันอีกรอบ


ชื่อภาพยนตร์: The Secret Life Of Pets / เรื่องลับแก๊งขนฟู
ผู้กำกับภาพยนตร์: Chris Renaud
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Cinco Paul, Ken Daurio
นักแสดงนำ: Louis C.K., Eric Stonestreet, Kevin Hart, Jenny Slate, Ellie Kemper, Albert Brooks, Lake Bell
แนว/ประเภท: Animation, Comedy, Family
ความยาว: 87 นาที
อัตราส่วนภาพ: 1.85: 1
เรท: ไทย/, USA/PG
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 4 สิงหาคม 2559
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Dentsu, Fuji Television Network, Illumination Entertainment

เรื่องลับแก๊งขนฟู

The Secret Life Of Pets - 8

8

The Secret Life of Pets

หนังเลือกใส่มุมมองกล้องหลากหลายแบบเข้ามาช่วยเล่าเรื่อง ยิ่งเมื่อหันไปมองด้าน 3 มิติที่หนังจัดเต็มมากในมุมมองต่างๆ ใช้ประโยชน์จากความเป็น 3 มิติได้อย่างเต็มที่ พุ่งเข้าหน้าเข้าตาผู้ชมอย่างไม่หยุด ยิ่งเมื่อรวมกับภาคดนตรีประกอบที่เพราะทุกเพลง ยิ่งน่าประทับเข้าไปอีก

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save