แอนิเมชัน

รีวิวแอนิเมชัน The Secret Life of Pets 2 | เรื่องลับแก๊งขนฟู 2

การเดินทางครั้งต่อมาของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่แต่ละตัวก็เริ่มมีซีนของตัวเอง

กลับมาแล้วนะ แอนิเมชั่นสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ชักชวนการปฏิบัติภารกิจลับหลังเจ้าของ ภาคแรกผ่านไป ดูท่าจะได้ผลตอบรับดี มีภาคสองตามมา ที่พูดถึงนี่ก็หมายถึง ‘The Secret Life of Pet 2’ หรือ ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู 2’ นั่นแล

ภาพจากแอนิเมชั่น ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู 2’

อีกหนึ่งผลงานจาก Illumination Entertainment ที่ดูว่ากำลังจะไปได้ด้วยดี นอกเหนือจากการปลดปล่อยเจ้ามินเนี่ยนตัวเหลืองเซลล์เดียวออกมาอาละวาด เหล่าสัตว์เลี้ยงที่มีชีวิตของมันเองลับหลังเจ้าของก็น่าจะเจาะกลุ่มคนรักสัตว์ได้ไม่มากก็น้อย

และแน่นอนว่าคนกลุ่มนั้นก็ต้องไปดูหนังเรื่องนี้


เรื่องย่อหนังแอนิเมชัน ‘The Secret Life of Pets 2’

หลังจาก ‘The Secret Life of Pets’ ในปี 2016 เราได้รู้จักกับสโนว์บอล (Kevin Hart) ในภาคนั้น มันเป็นกระต่ายถูกทิ้ง แต่ในภาคนี้มีคนรับเลี้ยงมันแล้วล่ะ แล้วคราวนี้ มันก็ตั้งตัวเป็นกัปตันสโนว์บอล ซูเปอร์ฮีโร่ที่มันอุตริคิดเอาว่าตนเป็น

ในภาคนี้ เหล่าสัตว์เลี้ยงยังอยู่กันพร้อมพรั่ง ทั้งเจ้าแมกซ์ (Patton Oswalt) หมาตัวน้อยที่ขี้กลัวไปเสียทุกอย่าง มันอยู่บ้านเดียวกันกับหมาตัวโตขนปุยอย่างดุค (Eric Stonestreet) พวกมันเป็นหมาที่เกลียดเด็ก แต่วันนึง พวกมันก็ได้สมาชิกใหม่เป็นเด็กน้อยของเจ้านาย

และกลายเป็นมนุษย์เด็กที่พวกมันรักมากที่สุด

ตัวอย่างหนังแอนิเมชัน ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู 2’ [ซับไทย]

การเดินทางของทั้งครอบครัวทำให้มันได้พบเจอกับเรื่องราวใหม่ แมกซ์ได้รู้จักกับรูสเตอร์ (Harrison Ford) สุนัขในฟาร์มที่เข้มแข็ง

ขณะที่อีกกลุ่ม สโนว์บอลก็กำลังก่อภารกิจใหญ่ด้วยการปลดปล่อยเสือขาวจากคณะละครสัตว์ พาความยุ่งยากกลับมา


รีวิวหนังแอนิเมชัน ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู 2’

หลังภาคแรกกวาดรายได้ทั่วโลกมากกว่า 875 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โปรเจกต์ภาคต่อจึงต้องมาตามคาด ภาคนี้ ชูสโนว์บอลขึ้นมาเป็นตัวเด่นเทียบเท่ากับแมกซ์ สัตว์บางตัวก็ถูกลดความสำคัญลงไป ด้วยต้องเพิ่มตัวละครสุนัขเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม และเสือขาวที่เข้ามาทั้งที่ไม่มีบทพูดอะไรสักคำ

ภาพจากแอนิเมชั่น ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู 2’

ภาคนี้ คนเขียนบทเลือกให้สรรพสัตว์ทั้งหลายไปต่อแบบแยกย้าย เรื่องราวที่แม้จะมีจุดกำเนิดจากอพาร์ตเมนต์หลังเดียวกัน แต่เหมือนเส้นเรื่องจะเดินแยกเป็นอย่างน้อยสามทาง ก่อนจะกลับมาบรรจบกันอีกครั้ง และสิ่งที่เล่ายังคงเป็นอะไรที่เด็กๆ จะรักอีกเช่นเคย

กัปตันสโนว์บอลเลือกที่จะช่วยเหลือเสือขาวให้หลุดจากกรงขังของเจ้าของคณะละครสัตว์ผู้โหดเหี้ยม แมกซ์และดุคนั้น นอกจากได้เจ้านายคนใหม่เป็นเด็กตัวกระเปี๊ยกแล้ว ยังได้ไปผจญภัยได้ฟาร์มแห่งหนึ่ง ขณะที่สัตว์ที่เหลือผจญภัยกันอยู่ในอพาร์ตเมนต์

สิ่งหนึ่งที่ยังคงเห็นอยู่คือ พฤติกรรมน่ารักๆ ของเหล่าสรรพสัตว์ ทำเอาหัวเราะคิกคักกันใหญ่ อีกส่วนหนึ่ง คือ มุกล้อเลียนพฤติกรรมของสัตว์ต่างชนิดกัน

คล้ายๆ พวกแกจะเหยียดกันเองอยู่นะเจ้าพวกสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย

แต่ก็มิใช่ทุกมุกที่เราจะรู้สึกขำ บางมุกเราก็เฉยๆ ไม่ได้ยินดียินร้ายอะไรนัก กับเสียงพากย์ของตัวละครแต่ละตัว ก็ถือได้ว่าทำได้เข้าที ที่ชัดหน่อยก็คงจะเป็นรูสเตอร์

โปสเตอร์ไทยของ ‘The Secret Life of Pets 2’

มือเขียนบทภาคนี้ คือ ไบรอัน ลินช์ (‘Minions’) ส่วนมือกำกับภาคนี้ คือ คริส เรโนด์ (‘Despicable Me’ ทุกภาค, ‘Dr. Seuss’ The Lorax’) ตอนแรกก็กังขาอยู่ที่เขียนให้สัตว์เลี้ยงแยกย้ายกันไปเป็นสามเส้นทางเยี่ยงนี้ แต่ไปๆ มาๆ ก็เริ่มเข้าใจและมองเห็นว่า มันกำลังมุ่งไปสู่ความเป็นหนัง coming-of-age แบบสัตว์ๆ อะไรประมาณนั้นนั่นเอง

การเดินทางของแมกซ์ กำลังทำให้มันได้เรียนรู้อะไรบางอย่าง บางอย่างที่สำคัญอันจะนำมาสู่บทสรุปในตอนท้าย

บทรีวิวหนัง ‘เรื่องลับแก๊งขนฟู 2’

บทสรุปที่ดูเป็นผู้ใหญ่ผ่านเรื่องราวที่ดูเด็กๆ ความเป็นจริงของชีวิตที่ต้องเรียนรู้และเติบโต ไม่ว่าจะพบจะเจออะไร เราก็มีอยู่แค่สองทางให้ต้องเลือก

น่าเสียดายที่คราวนี้ ไม่มีการ์ตูนสั้นมินเนี่ยนให้ได้ดูกันอีก


ชื่อภาพยนตร์: The Secret Life of Pets 2 / เรื่องลับแก๊งขนฟู 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Chris Renaud, Jonathan del Val (co-director)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Brian Lynch
นักแสดงนำ: Patton Oswalt, Kevin Hart, Harrison Ford 
ความยาว:  86 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy, Family
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/G
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 6 มิถุนายน 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Illumination Entertainment, Dentsu

เรื่องลับแก๊งขนฟู 2

งานภาพเคลื่อนไหว - 7.6
ความน่ารัก/ตลก - 7.3
พล็อต/บท - 7.1
การพากย์ - 7.3
การดำเนินเรื่อง - 6.9

7.2

The Secret Life of Pets 2

การเดินทางที่แบ่งออกเป็นสามเส้นเรื่องย่อยของเหล่าสรรพสัตว์เลี้ยงในภาคนี้ ดูน่ากังขาให้ช่วงต้น ทว่า ทำให้เราเข้าใจในบั้นปลาย เรื่องราวที่ต้องอาศัยหัวใจเด็กในระหว่างดู ทั้งยังต้องใช้หัวใจของคนรักสัตว์เพื่อเข้าถึงหนังอีกด้วย เป็นหนังครอบครัวที่พาเพลิดเพลินพร้อมหัวเราะคิกคักไปกับเรื่องราว แม้บางมุกจะเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรก็ตาม น่าเสียดาย ที่คราวนี้ไม่มีแอนิเมชั่นขนาดสั้นให้ดูกันอีกแล้ว

User Rating: 2.6 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ