แอนิเมชัน

เตรียมพบกับ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เดอะมูฟวี่ : สายสัมพันธ์สีชาด ในโรงภาพยนตร์

กลายเป็นหนังโรงพร้อมกับเนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

จากนิยายแฟนตาซีต่างโลกที่มียอดจำหน่ายกว่า 30 ล้านเล่ม สู่ภาพยนตร์อะนิเมะยอดนิยมกับเนื้อเรื่องบทใหม่สุดเซอร์ไพรส์ ‘That Time I Got Reincarnated as a Slime the Movie: Scarlet Bond’ ชื่อไทย ‘เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เดอะมูฟวี่ : สายสัมพันธ์สีชาด’

หลายคนคงจะรู้กันแล้วว่า‘เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว’ ได้ประกาศทำฉบับอะนิเมะซีรีส์ มีทั้งหมด 2 ซีซั่น เนื้อเรื่องของอะนิเมะซีซั่น 1 นั้นเป็นเนื้อเรื่องของ ริมุรุ เทมเพสต์ อตีดพนักงานเงินเดือนที่มาเกิดใหม่กลายเป็นสไลม์ ที่ต่อสู้และพยายามอย่างเต็มที่ไปกับพวกพ้อง ในการก่อตั้งประเทศอย่างสุดฝีมือ ส่วนเนื้อเรื่องของอะนิเมะซีซั่น 2 จะเล่าเรื่องของริมุรุที่ได้ขึ้นสู่การเป็นหนึ่งในจอมมาร เพื่อหยุดยั้งแผนร้าย

ในส่วนของงานสร้างนั้น เริ่มแรก ตันฉบับเป็นนิยายในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou หลังทำยอดขายรวมมากกว่า 30 ล้านเล่ม จึงถือได้ว่า ‘Tensei Shitara Slime Datta Ken’ เป็นนิยายแนวแฟนตาซีต่างโลกยอดนิยม และในปี 2022 นี้ ‘Tensura’ ก็ได้กำลังก้าวไปอีกขั้น เมื่อมันได้กลายเป็นหนังโรงพร้อมกับเนื้อเรื่องใหม่จากอาจารย์ Fuse ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน


เรื่องย่อ ‘เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เดอะมูฟวี่ : สายสัมพันธ์สีชาด’

ราจะ ประเทศเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ประเทศนี้กำลังอยู่ในสถานการณ์วิกฤติ เนื่องจากน้ำในทะเลสาบที่เน่าเสียเพราะพิษจากเหมือง ราชินีโทวะได้ใช้เวทมนต์ของมงกุฏที่สืบทอดต่อกันมาในราชวงศ์ขจัดพิษในทะเลสาบและปกป้องประชาชน โดยแลกกับการที่เธอต้องโดนคำสาปไปทั่วทั้งร่างกาย และชีวิตของเธอนั้นก็ได้ถูกกัดกินไปทีละนิด

ในขณะเดียวกัน โอเกอร์ผู้เหลือรอด ฮิอิโระ ผู้เป็นพี่ใหญ่ของเบนิมารุ ก็ได้ออกมาปรากฏตัวที่ เทมเพสต์ อย่างกะทันหัน และเพื่อที่จะปกป้อง โทวะและประเทศราจะ ฮิอิโระจึงได้มาขอความช่วยเหลือจาก ริมุรุ และเขาก็ได้พบกับ เบนิมารุ อีกครั้ง


โปสเตอร์เวอร์ชันไทย

โปสเตอร์ภาพยนตร์แอนิเมชัน That Time I Got Reincarnated as a Slime the Movie: Scarlet Bond
โปสเตอร์ภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘That Time I Got Reincarnated as a Slime the Movie: Scarlet Bond’ เวอร์ชันไทย
credit: Japan Anime Movie Thailand

รู้จักกับตัวละคร

ริมุรุ

ในชาติที่แล้วเข้าเป็นพนักงานบริษัทธรรมดาชื่อ มิคามิ ซาโตรุ เขาได้เข้าไปยุ่งกับเหตุการณ์ที่เลวร้าย จนทำให้เขาได้กลับชาติมาเกิดใหม่เป็น สไลม์ เขาได้ใช้ความสามารถของเขา ผูกมิตรกับเหล่ามอนสเตอร์ในป่า และในที่สุดเขาก็ได้กลายเป็นผู้นำของประเทศ จูร่าเทมเพสต์ ซึ่งเป็นประเทศของเหล่ามอนสเตอร์ และเขาก็ได้เป็นหนึ่งในจอมมาร

ฮิอิโระ

เผ่าโอเกอร์ที่เหลือรอดผู้เคยเป็นพี่ใหญ่ของพวกเบนิมารุ เขาได้รับการช่วยเหลือจาก โทวะ ราชนีแห่ง ราจะ และเขาก็ได้สาบานว่าเขาจะจงรักภักดีต่อโทวะ และเพื่อจะปกป้องประเทศ ราจะ เขาจึงมาที่เทมเพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือจาก ริมุรุ

เบนิมารุ

ลูกชายของหัวหน้าเผ่าโอเกอร์ที่โดนเผ่าออร์คทำลายไป เขาได้วิวัฒนาการเป็นเผ่า คิจิน พร้อมกันกับตอนที่ริมุรุได้ขึ้นเป็นจอมมาร เขามีนิสัยที่รักความยุติธรรม และจะไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใด ในฐานะนายพลซามูไร ที่ดูแลกองทัพของเทมเพสต์

โทวะ

ราชินีแห่ง ราจะ ที่เป็นประเทศเล็กๆที่อยู่แถบตะวันตก เธอได้ใช้พลังของมงกุฏที่สืบทอดกันมาในราชวงศ์ ในการล้างพิษของเหมืองในประเทศ เพื่อปกป้องประชาชนของเธอ แต่ว่าชีวิตของเธอต้องโดนคำสาปจากการใช้เวทมนต์ของมงกุฏ


ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ มีรอบพิเศษในวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ 2566 ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ส่วนกำหนดวันฉายรอบปกตินั้นเป็นวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ