AnimationReviewSeries

รีวิว Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร | สู้เพื่อให้น้องสาวกลับเป็นมนุษย์

แอนิเมชันเรื่องนี้เล่าถึงหนทางการแก้แค้นต่ออสูรที่คร่าชีวิตครอบครัวเพื่อเป็นนักล่าอสูร

รู้สึกเหมือนบล็อกนี้จะเล่าถึงแอนิเมชันน้อยกว่าที่ควรจะเป็น วันนี้เลยหาเวลาแบ่งออกมาดูซีรีส์การ์ตูนมาเขียนถึงกันบ้าง เรื่องราวที่อยากได้ก็อยากให้มันออกแฟนตาซีหน่อย แอคชันประมาณหนึ่ง ติดดาร์กๆ ชวนติดตาม เลยคิดว่าเรื่องนี้แหละที่เหมาะกับเรา ‘Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba’ หรือชื่อไทยว่า ‘ดาบพิฆาตอสูร’ เรื่องนี้มีฉายทาง Netflix ด้วยนะ

แอนิเมชันทางเน็ตฟลิกซ์ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
แอนิเมชันทางเน็ตฟลิกซ์ ‘Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba’

เรื่องราวที่เล่าถึงเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ชีวิตผกผันต้องแปรเปลี่ยนจากคนธรรมดาจนกลายเป็นนักปราบปีศาจ แอนิเมชันที่ออกมาซีซันแรกก็ได้รับความนิยมด้วยสไตล์ที่เข้าถึงง่าย ทั้งแฟนตาซีแบบดาร์ก มีปีศาจที่สังหารมนุษย์ และมีตัวละครที่มีจุดเริ่มต้นจากความเคียดแค้นก่อนจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมเสาหลัก

และมันไม่ได้มีแค่ซีรีส์ที่ดูในทีวีหรือออนไลน์เท่านั้น เพราะมันยังเชื่อมต่อให้เราต้องไปติดตามในภาพยนตร์ฉายโรงกันอีกด้วย


เรื่องย่อแอนิเมชัน ‘Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba’

คามาโดะ ทันจิโร่ เป็นลูกชายในครอบครัวๆ หนึ่ง วันหนึ่ง เขาแบกถ่านไปขายในเมือง แต่วันนั้นเมื่อเขากลับบ้านไม่ทัน เช้ามาจึงถึงบ้านและได้พบเพียงแม่และพี่น้องที่นอนจมกองเลือด พวกเขาถูกปีศาจฆ่าอย่างโหดร้ายทารุณ เหลือเพียงเนซึโกะ น้องสาวที่ยังมีลมหายใจอยู่แต่เธอก็กลับกลายเป็นอสูรกินคนไปเสียแล้ว เขาเลือกจะไม่ฆ่าได้แต่กระเตงเธอไปด้วยเพื่อหาทางรักษา

แล้วหนทางแห่งความคั่งแค้นก็เริ่มต้นขึ้น เขาได้พานพบกับปีศาจและพบว่ามันลำบากมากที่จะสังหารพวกมัน ในที่สุด เขาก็ได้เข้าเรียนรู้วิชาการเป็นนักล่าอสูรระดับเบื้องต้นถึงปานกลางกับอาจารย์อุโรโกะดากิ ซากอนจิ

เปิดตัวเสาหลักหน่วยพิฆาตอสูร พวกเขาคือใคร?

ทันจิโร่ผู้มีจมูกรับกลิ่นที่เยี่ยมยอด เรียนรู้ฝึกฝนอยู่เป็นนานแต่ก็ไม่อาจผ่าก้อนหินด้วยดาบได้แม้สักที แต่เขาก็ได้พบทั้ง ซาบิโตะและมาโคะโมะ ผู้ทำให้เขาเรียนรู้จนเข้าสู่การคัดเลือกรอบสุดท้าย

กว่าจะได้เป็นหนึ่งในหน่วยพิฆาตอสูร


รีวิวแอนิเมชัน ‘ดาบพิฆาตอสูร’

ความจิตใจดีและความเห็นอกเห็นใจกลายเป็นความอ่อนแอเมื่ออยู่ในโลกที่มีอสูรกินคนอาศัยร่วมอยู่บนโลกเดียวกับมนุษย์ ความสิ้นหวังที่เห็นครอบครัวถูกเข่นฆ่า ทันจิโร่จำต้องค่อยๆ แปรเปลี่ยนตัวเองให้เข้มแข็งและเก่งกล้าขึ้นเพื่อเป็นนักล่าอสูร

แม้แต่อาจารย์เองก็ยังบอกว่าทันจิโร่มัวแต่ลังเลใจและไม่เด็ดขาด นิสัยบางอย่างของเขาจำเป็นต้องแก้ไข หากเลือกจะเป็นนักล่าอสูร แต่สิ่งที่อยู่ในใจอันเป็นจุดหมายของทันจิโร่ก็คือ

การแก้แค้นให้กับครอบครัวและการทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง

แอนิเมชันทางเน็ตฟลิกซ์ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
แอนิเมชันทางเน็ตฟลิกซ์ ‘Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba’

ยิ่งเรื่องราวดำเนินไป เรายิ่งได้ล่วงรู้ความลับที่ซ่อนอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ เช่น อสูรจะเกรงกลัวสิ่งใด การฆ่าอสูรจะใช้สิ่งใดและจุดไหนคือจุดตายของมัน หน้ากากเทนงุที่เขาได้มาจากอาจารย์มันมีเรื่องราวบางอย่างที่เขายังไม่รู้ ปราณวารีและดาบผ่าวารี

ยิ่งผ่านไปทุกตอน เรายิ่งได้รู้อะไรมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ละตอนจะมีฉากต่อสู้ของตัวเองซึ่งหลายตอนทำได้สนุกน่าตื่นตา แต่ก็จะมีบางตอนที่ยังรู้สึกอืดอาดไปบ้าง แต่การสิ้นสุดของแต่ละตอนชวนอยากดูต่อในทุกครั้ง

มันหยุดไม่ได้สินะ

แอนิเมชันทางเน็ตฟลิกซ์ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
แอนิเมชันทางเน็ตฟลิกซ์ ‘Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba’

เรื่องราวที่พาไปรู้จักกับ คิบุสึจิ มุซัน บุคคลผู้เป็นต้นกำเนิดอสูรทั้งมวล ทั้งยังมีสิบสองอสูรจันทราที่เป็นมือซ้ายขวาคอยปกป้องตน เรื่องราวผ่านพ้นไป 10 ตอน ยังคงมีหลายสิ่งให้อึ้งเพราะคาดไม่ถึงแล้วต้องตามต่อ

แล้วในที่สุด ก็มาถึงช่วงของการรวมพลรวมตัวของเหล่านักพิฆาตอสูรกันเสียที ได้เวลาของแก๊งเสาหลักกันแล้วสินะ

ด้วยความที่แอนิเมชันตอนนึงไม่ยาวมาก ความกระชับก็อาจจะมากบ้างน้อยบ้างสลับกันไป แต่ฉากจบของทุกตอนจะพีคมาก ชักชวนให้ต้องดูต่อตลอดๆ จริงๆ เลย

โปสเตอร์แอนิเมชัน Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
โปสเตอร์แอนิเมชัน ‘Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba’

นอกจากนี้ ช่วงสุดท้ายของแต่ละตอนก็จะปิดด้วยช่วงพิเศษที่แถมท้ายมาให้ดูกันเพลินๆ ด้วยล่ะะ


ชื่อแอนิเมชันซีรีส์: Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba / ดาบพิฆาตอสูร
นักแสดงนำ(พากย์): Natsuki Hanae, Akari Kito, Hiro Shimono
ปี: 2019
ตอน: ซีซัน 1 | จำนวน 26 ตอน (ตอนละประมาณ ​23 นาที)
แนว/ประเภท: Animation, Action, Fantasy, Thriller
ประเทศ: ญี่ปุ่น
ผู้ผลิต/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Aniplex, Shueisha, Ufotable 
ช่องทางการรับชม: LINE TV, Netflix

ดาบพิฆาตอสูร

บทและพล็อต - 8.1
การพากย์ - 7.5
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.6
การดำเนินเรื่อง - 8.4
งานภาพ - 7.8

7.9

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

แอนิเมชันซีรีส์ 26 ตอนที่เล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้ที่สูญเสียครอบครัวไปเพราะถูกอสูรกัดกิน เหลือเพียงน้องสาวคนที่เดียวที่กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาฝึกฝนจนกลายเป็นนักล่าอสูร ความมุ่งหวังหนึ่งเดียวของเขาคือการทำให้น้องสาวของเขากลับคืนเป็นมนุษย์อีกครั้ง สนุก น่าติดตาม ฉากจบทุกตอนชักชวนให้ดูต่อได้ตลอด ดูให้จบและรอวันหนังใหญ่เข้าฉายกันเถอะ

User Rating: 4.4 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save