Movie

รวมหนังรักวาเลนไทน์ 2023 มีเรื่องอะไรให้ดูบ้างนะ?

เมื่อถึงเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ของทุกปี แต่ละค่ายหนังก็มักจะส่งหนังรักของตนเข้าโรงฉาย ปีนี้ก็เช่นกัน แม้ว่าจะไม่มากนัก แต่ก็พอให้รวบรวมจนกลายเป็นบทความนี้ได้ วันนี้ เราจะมาแจกแจงกันว่า ถ้าคุณตั้งใจจะใช้เวลาในช่วงเทศกาลสุดพิเศษด้วยกันในโรงหนัง วาเลนไทน์นี้ มีหนังเรื่องใดให้คู่รักได้ดูด้วยกันบ้าง เชิญเลยครับ


The Phase of the Moon | เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ

เรื่องราวความรักและปาฏิหารย์สู่ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรียกน้ำตา จากฝีมือของ ฮิโรกิ ริวอิจิ ผู้กำกับ ‘ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ’ เล่าเรื่องราวของ โอซาไน ได้สูญเสียภรรยาและลูกสาวจากอุบัติเหตุ วันหนึ่ง อากิฮิโกะ ชายปริศนาได้เดินทางมาหาโอซาไน แล้วบอกว่าในวันที่เกิดอุบัติเหตุ รุริ ลูกสาวของโอซาไน กำลังเดินทางมาหาเขา เขาไม่ได้รู้จักกับลูกสาวของโอซาไนแต่เขาเคยมีคนรักที่ชื่อ รุริ เหมือนกัน

ตัวอย่างหนัง ‘The Phase of the Moon | เกิดกี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ’ [ซับไทย]

‘Phases of the Moon’ สร้างจากนิยาย ‘Tsuki no Michikake’ (月の満ち欠け) นิยายชื่อดังยอดตีพิมพ์กว่า 560,000 เล่ม ของคุณ ซาโต้ โชโกะ เจ้าของรางวัล Naoki Prize ครั้งที่ 157 ในปี 2023 นำแสดงโดยนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง อาริมุระ คาซุมิ และ เมกุโระ เร็น หรือเมเมะ ไอดอลจากวง Snow Man สู่บทบาทการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ร่วมด้วย โออิซุมิ โย นักแสดงมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่อง ‘หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร’ ประกบคู่กับ ชิบาซากิ โค นักแสดงและนักร้องผู้กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย มารับบทเป็นภรรยาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

ผู้กำกับ: ฮิโรกิ ริวอิจิ
นักแสดงนำ: อาริมุระ คาซุมิ, เมกุโระ เร็น (เมเมะ), โออิซุมิ โย, ชิบาซากิ โค
วันเข้าฉาย: 2 กุมภาพันธ์ 2023


Ditto

สร้างปรากฎการณ์ความรักสุดซึ้งใน ‘Ditto รักต่างมิติ’ ปี 2000 จนขึ้นแท่นเป็นหนังโรแมนติกดราม่าสุดคลาสสิคในดวงใจของใครหลาย ๆ คน และเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิดนักแสดงดังอย่าง คิมฮานึล และ ยูจีแท กลับมาสร้างความรักสุดซึ้ง อีกครั้งใน ‘Ditto (2023)’ จากผลงานกำกับของ ซออึนยอง ผู้กำกับ ‘Overman’ ภาพยนตร์โรแมนติกที่เคยได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน

พร้อมทัพนักแสดงรุ่นใหม่ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ยอจินกู จากซีรีส์แห่งชาติอย่าง ‘Hotel Del Luna’ มารับบทพระเอก ร่วมด้วยนางเอก โจอีฮยอน คุณหัวหน้าห้องจากซีรีส์ซอมบี้ชื่อดัง ‘All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้’ และสมทบด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง คิมฮเยยุน, นาอินอู และ แบอินฮยอก

ตัวอย่างหนัง ‘Ditto’ [ซับไทย]

ภาพยนตร์ว่าด้วยเรื่องราวของ คิมยง นักศึกษาคณะวิศวกรรมเครื่องกลผู้เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี 1995 แต่พักการเรียนเพื่อไปเกณฑ์ทหาร หลังจากปลดประจำการในปี 1999 เขาก็กลับมาเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยอีกครั้ง และได้พบกับ ฮันซอล รักแรกของเขา ขณะนั้น เขาสามารถติดต่อสื่อสารกับ มูนี ซึ่งอาศัยอยู่ในยุคปัจจุบัน โดยเธอเข้าศึกษาในสาขาสังคมวิทยา ในปี 2021 ยงและมูนี ซึ่งอาศัยอยู่กันคนละช่วงเวลา ได้ติดต่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันจนเกิดเป็นเรื่องราวปาฏิหารย์ที่อยู่เหนือมิติเวลา

ผู้กำกับ: ซออึนยอง
นักแสดงนำ: ยอจินกู, โจอีฮยอน, คิมฮเยยุน, นาอินอู, แบอินฮยอก
เข้าฉาย: 9 กุมภาพันธ์ 2023


เธอกับฉันกับฉัน | You & Me & Me

ภาพยนตร์รักเรื่องล่าจาก GDH เป็นผลงานจาก วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ผู้กำกับคู่แฝดที่เคยมีผลงานน่จดจำอย่างซีรีส์ ‘Great Men Academy’ และหนังสารคดี ‘Wish Us Luck ขอให้เราโชคดี’ ครับ และได้เผยโฉม 3 ใบปิดของหนังที่ให้เราได้เห็นหน้าค่าตาของนักแสดงใหม่ที่มารับบทนำของหนังครับ หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่มาแสดงนำ ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์ และ โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์ โดยมี โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับหนุ่มที่เคยมีผลงานมามากมายเป็นผู้ควบคุมงานสร้าง

ตัวอย่างหนังไทยเรื่อง ‘เธอกับฉันกับฉัน’

หนังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1999 ที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงปัญหา Y2K และข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี ยู-มี ฝาแฝดวัย ม.ต้น ก็เป็นอีกคู่ที่กังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งคู่สนิทและรักกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน จนต่างเป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ หมาก ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร

ผู้กำกับ: วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์, แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
นักแสดงนำ: โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์, ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์
เข้าฉาย: 9 กุมภาพันธ์ 2023


Titanic | ไททานิค

กลับมาฉายอีกครั้งในโอกาสครบรอบ 25 ปีของหนังฟอร์มยักษ์ที่สร้างรายได้เป็นประวัติการณ์อย่าง ‘Titanic ไททานิค’ ผลงานการกำกับของ เจมส์ คาเมรอน ที่เล่าเรื่องชู้รักเรือล่มจนลือลั่นคว้า 11 ออสการ์มาแล้ว

ตัวอย่างหนัง ‘Titanic’ [ซับไทย]

หนังเรื่องนี้จะกลับมาบอกเล่าความรักอันยิ่งใหญ่ที่เคยจับหัวใจผู้ชมทั่วโลกอีกครั้ง พบกับ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ เคท วินสเลต ที่มาร่วมสร้างพลังรักยิ่งใหญ่บนแผ่นฟิล์มในบทแจ๊คกับโรส คู่รักหนุ่มสาวผู้ค้นพบกันและกันในการเดินทางเที่ยวแรกของเรือสำราญนาม อาร์.เอ็ม.เอส. ไททานิค ที่ต่อมาเกิดไปชนกับภูเขาน้ำแข็งบริเวณขั้วโลกเหนือจนต้องอับปาง การต่อสู้เพื่อรักจึงกลายเป็นการต่อสู้เพื่อรอดชีวิต

ผลงานที่เคยประทับใจทำให้คนทั้งโลกต้องหลั่งน้ำตาให้ แถมยังเข้าไปชมรอบแล้วรอบเล่า เรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ที่จะเข้าฉายในระบบ 3 มิติอีกครั้ง

ผู้กำกับ: เจมส์ คาเมรอน
นักแสดงนำ: ลีโอนาโด ดิคาปริโอ, เคท วินสเลต, เคที่ เบทส์, บิล แพกส์ตัน, บิลลี่ ซาเน่, ฟรานเซส ฟิชเชอร์
เข้าฉาย: 9 กุมภาพันธ์ 2023


แล้วคุณล่ะครับ คิดว่าวาเลนไทน์ปีนี้จะไปเดตกันในโรงกับหนังรักเรื่องไหนกันดี?

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save