
GDH เปิดปี 2025 กันด้วยหนังดราม่า Coming-of-age ที่พาคนดูไปแอบส่องความสัมพันธ์ของเด็กแฟลต สำรวจความสัมพันธ์และเรื่องราวชนชั้นที่แฝงอยู่ในแฟลตตำรวจ กับหนังไทยเรื่อง ‘แฟลตเกิร์ล ชั้นห่างระหว่าง เ ร า’ เรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นที่เติบโตบนความแตกต่าง
จนเกิดระยะห่างภายใต้แฟลตตำรวจแห่งนี้
หนังไทยที่กำกับโดย แคลร์ จิรัศยา วงษ์สุทิน ผู้ที่สร้างชื่อจากซีรีส์ ‘ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’ โปรดิวซ์โดย เก้ง จิระ มะลิกุล และ วัน วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ นำแสดงโดย เอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล, แฟร์รี่ กิรณา พิพิธยากร, บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อาโป วชิรากร รักษาสุวรรณ, จอยซ์ กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ และ น้ำฝน ภักดี ฯลฯ บทความนี้ เราจะหยิบโปสเตอร์/ใบปิดแบบต่างๆ ของหนังเรื่องนี้มาฝากกัน
โปสเตอร์หนัง ‘FLAT girls’ เวอร์ชันไทย
นี่คงเป็นโปสเตอร์ใบแรกๆ ที่ออกมาให้ผู้คนได้รับรู้การมีอยู่ของหนังเรื่องนี้ กับภาพของหญิงสองสามที่หันหน้าเข้าหากัน แต่ไม่ใช่ภาพแนวนอน หากเป็นภาพแนวตั้ง บ่งบอกว่าหนังเรื่องนี้จะต้องโฟกัสเล่าถึงหญิงสาววัยรุ่นสองคนแน่ๆ และชื่อหนังก็บ่งบอกว่า ทั้งสองคนต้องอาศัยอยู่ในแฟลตแห่งหนึ่ง เวอร์ชันนี้ยังไม่ระบุวันฉาย บอกไว้เพียงว่าเป็นปี 2025
วันที่ 8 มกราคม 2025 เวลา 09.00 น. ทาง GDH ก็ส่งโปสเตอร์หลักใบแรกตามออกมา เผยให้เห็นว่าสองสาวตัวนำของเรื่องเล่นแบดมินตันด้วยกันอยู่กลางแฟลตตำรวจ มองเห็นเหล่าตัวละครสมทบที่อยู่บนชั้นต่างๆ พร้อมข้อความที่โปรยไว้บนโปสเตอร์ว่า “เรื่องเราต่อจากนี้ ฉัน หรือ ชั้น เป็นคนกำหนด” และบอกวันเข้าฉายในโรงภาพยตร์เป็นวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2025
จากนั้น ในวันที่ 13 มกราคม 2025 ทาง GDH ก็ได้ส่งใบปิดตามมาอีก 3 เวอร์ชัน เน้นไปที่สองตัวละครหลักในอิริยาบทที่แตกต่างกัน
เมื่อผ่านมาถึง 30 มกราคม 2025 ทางค่ายก็ส่งโปสเตอร์ตามมาอีก 2 ใบ คราวนี้เป็นโปสเตอร์แยกของ 2 คาแรกเตอร์นำ แอน และ เจน
ก่อนจะจากกันไปสำหรับบทความนี้ ก็ขอฝากตัวอย่างอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ไทยจาก GDH เรื่องแรกของปี 2025 เอาไว้ด้วยนะครับ วันไหน หนังเข้าฉายแล้วก็อย่าลืมไปดูกันเยอะๆ นะครับ