เทคและไอทีไลฟ์สไตล์

มาเล่นเกมเลี้ยงแมว Neko Atsume กันเถอะ – ตอน 2

บทนี้จะมาเขียนถึงการเล่นเกมนี้ในแบบแอดวานซ์กันบ้าง

หลังจากพาทุกคนไปรู้จักกับการเล่นเกมน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นๆ สำหรับคนรักแมวอย่างเกม ‘Neko Atsume’ ในแบบเบื้องต้นๆ ในตอนที่แล้ว มาคราวนี้ก็ได้เวลาหาอะไรที่แอดวานซ์เล่นกันบ้าง จริงๆ แล้วก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้เขียนถึง ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะมันจะยาวเกินไป หลายเรื่องก็เละละเอาไว้ ลองเองก็คงทำได้ไม่ยากเย็น เพราะมันเป็นเกมที่ออกแบบมาให้เข้าใจง่ายมากๆ แม้ว่าจะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกเลยก็ตาม

มาเล่นเกมเลี้ยงแมว Neko Atsume กันเถอะ
ภาพหน้าจอของเกม

หลังจากเล่นไปสักระยะหนึ่ง เราอาจจะเริ่มติด เริ่มที่จะเข้ามาเยี่ยมๆ มองๆ รอบบ้านบ่อยๆ ว่ามีแมวตัวไหนมาเยือนบ้าง มาเล่นอะไร อาหารแมวหมดรึยัง บางทีก็ถ่ายรูปแมวเก็บไว้ในอัลบั้ม เข้าไปเก็บเงินที่แมวๆ ทิ้งเอาไว้ให้ หาของเล่นใหม่ๆ ในเหล่าแมวๆ เล่น เพลินกันไปเลยเชียวล่ะ

เคยมั้ยที่เข้าไปดูประวัติของแมวที่มาเยี่ยมเยือนแล้วไม่รู้ว่ามันคืออะไร วันนี้มีเฉลยครับ

เกมเลี้ยงแมว Neko Atsume
เกมเลี้ยงแมว

“พละกำลัง” หรือ “กำลังในการต่อสู้” นี่คงประมาณว่าความสามารถในการแย่งของเล่นหรืออาหารจากตัวอื่นอะไรประมาณนั้น อ้อ! เราสามารถตั้งชื่อแมวตามที่ต้องการได้เหมือนกันนะ ด้วยการจิ้มที่ชื่อของมันแล้วจัดการเปลี่ยนชื่อตามที่ต้องการได้เลยครับ ส่วน “จำนวนครั้ง” นี่หมายความจำนวนครั้งที่มาเยี่ยมบ้านเรานั่นเอง ทำให้รู้เลยว่าตัวไหนชอบมาเที่ยวบ้านเรามาก ตัวไหนไม่ค่อยมา

เก็บของรางวัลไอเทมพิเศษ

เล่นๆ ไป หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าจอนี้ อยู่ดีๆ เกมก็เป็นจอเข้มแล้วเจ้าแมวเหมียวก็เดินมาหยุดอยู่ตรงกลาง นั่นแหละ มันกำลังจะให้ของรางวัลพิเศษ

Neko Atsume
ภาพหน้าจอ
Neko Atsume
ภาพหน้าจอ

จิ้มที่ตัวมันเพื่อดูของรางวัล จิ้มอีกทีเพื่อรับของครับ ของทั้งหมดดูในเมนูของรางวัลพิเศษ สะสมไปเรื่อยๆ ให้ครบนะครับ เอาไปทำไรไม่ได้หรอก เป็นของสะสม ฮ่าๆ

การแลกเปลี่ยนปลาเงินเป็นปลาทอง

บางที เราก็ได้ปลาสีเงินมาเยอะเกินไป ส่วนปลาสีทองนี่ได้บ้างนานๆ ที อยากจะเปลี่ยนปลาเงินเป็นปลาทองหรือเปลี่ยนกลับกัน ก็ทำได้ด้วยการใช้ไอเท็มสองอันข้างล่างนี้

ภาพหน้าจอของเกม Neko Atsume
ภาพหน้าจอของเกม Neko Atsume

อันบนขวา คือ ใช้ปลาทอง 10 ตัวแลกได้ปลาเงินมา 250 ตัว ส่วนอันล่างซ้าย คือ ใช้ปลาเงินตั้ง 500 ตัวไปแลกเป็นปลาทองได้แค่ 10 ตัว ส่วนใครที่สงสัยว่าจะแลกทำไม มันก็แล้วแต่จุดประสงค์นะ ผมตั้งใจว่าจะสะสมปลาทองให้ได้เยอะๆ เผื่อว่าวันหนึ่ง ผมจะ “ขยายบ้าน” จะได้มีที่เยอะขึ้นเพื่อต้อนรับแมวไง

ได้เวลาขยายบ้านกันแล้ว!

สำหรับใครที่เลี้ยงแมวมาสักระยะหนึ่งแล้ว รู้สึกว่าเลี้ยงแค่นอกบ้านมันคับแคบเกินไป มีที่ให้แมวมาทานอาหารมาเล่นน้อยเกินไป เรามาเพิ่มพื้นที่บ้านกันดีกว่า เราสามารถขยายบ้านในเกมได้ด้วยการซื้อครับ ไอเทมนี้อยู่ท้ายสุดเลย

เกม Neko Atsume
ภาพหน้าจอ
เกม Neko Atsume
ภาพหน้าจอ

ผลที่ได้คือ ได้พื้นที่ในบ้านให้แมวเข้ามาเล่นด้วย เราต้องวางอาหารไว้ทั้งนอกและในบ้าน (ถ้าไม่มีอาหาร แมวไม่มานะฮะ) ข้อดีคือทำให้เรามีโอกาสได้ปลามากขึ้น เมื่อสะสมปลาได้เร็วขึ้น สามารถเอาไปซื้อโน่นซื้อนี่ได้มากขึ้นด้วยครับ

ภาพหน้าจอของเกม
ภาพหน้าจอของเกม

เปลี่ยนฉากบ้านได้อีกด้วย

นอกจากบ้านเดิมๆ แล้ว เกมก็ให้เราเปลี่ยนฉากได้โดยจะต้องใช้ปลาทอง 280 ตัวไปแลก วิธีการก็คือจิ้มปุ่มรูปเท้าแมวที่ด้านบนซ้าย แล้วก็จิ้มปุ่มขวาล่าง จะเจอเมนูย่อยอย่างในรูปข้างล่าง ก็จิ้มปุ่มรูปบ้านครับ

จะมีให้เลือกอีก 3 ฉาก สะสมเงินให้พอแล้วมาเปลี่ยนฉากบ้านเรากันเถอะ แต่ว่าตอนนี้เงินยังไม่พอเลย อยากเปลี่ยนฉากบ้างแล้วนะ

ภาพหน้าจอ
ภาพหน้าจอ
ภาพหน้าจอ
ภาพหน้าจอ

โดยที่ครั้งแรกจะมีโปรโมชั่นให้ ใช้เพียง 140 ตัวก็ซื้อฉากใหม่ได้แล้ว


เป็นไงกันบ้างครับ หวังว่าจะเลี้ยงกันให้สนุกๆ นะครับ มีอะไรอยากให้เพิ่มก็บอกกันมาได้ เผื่อว่าหามาได้ก็จะมาเพิ่มให้อ่านกันไงครับ

[ การเล่น ‘Neko Atsume’ ตอนที่ 1 ]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ