ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์

จองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษพร้อมลุย 4 ที่เที่ยวยอดฮิต

หากพูดถึงประเทศน่าเที่ยวในแถบยุโรป “ประเทศอังกฤษ” ถือเป็นประเทศยอดฮิตอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เนื่องจากอังกฤษเป็นประเทศที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก รวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวสมัยใหม่ ถนนคนเดินชอปปิงแบรนด์เนมชื่อดัง และแหล่งธรรมชาติอันงดงาม แถมยังมีอากาศที่ดี และการเดินทางค่อนข้างสะดวก จึงไม่แปลกที่ใครหลายคนมีประเทศอังกฤษอยู่ใน Waiting List ที่ต้องเดินทางไปปักหมุดด้วยตนเองสักครั้ง วันนี้เราเลยอยากขออาสามาแนะนำ 4 ที่เที่ยวน่าเช็กอินเมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษ จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน

จองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษพร้อมลุย 4 ที่เที่ยวยอดฮิต
หอนาฬิกา Big Ben

หอนาฬิกา Big Ben

ใครที่ได้จองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษแล้ว แน่นอนว่าจุดเช็กอินห้ามพลาดที่ต้องไปปักหมุดเลยก็คือ หอนาฬิกา Big Ben ที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์กและสัญลักษณ์อันสำคัญของประเทศอังกฤษ โดยหอนาฬิกาแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ผสมผสานระหว่างศิลปะแบบวิคตอเรียและกอธิค จนกลายเป็นฉากหลังที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจในการไปเก็บภาพบรรยากาศกันอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งยังเป็นหอนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย 

พระราชวังบัคคิงแฮม Buckingham Palace

จองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษกันทั้งทีก็ต้องไม่พลาดกับการมาเดินเยี่ยมชมความงดงามสุดอลังการของพระราชวังบัคคิงแฮม แหล่งท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่มานานกว่า 300 ปี ซึ่งได้มีการปรับปรุงพระราชวังให้มีความสวยงามและโดดเด่นไปด้วยศิลปะวิคตอเรีย ในสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 4 และยังคงเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษมาถึงปัจจุบัน ดังนั้นหากใครได้มาท่องเที่ยวที่อังกฤษก็ต้องไม่พลาดกับการมาเดินเยี่ยมชมพระราชวังแห่งนี้

สโตนเฮนจ์ Stonehenge

เดินทางไปท่องเที่ยวกันต่อกับจุดเช็กอินที่หากใครจองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษแล้วต้องมากันกับ สโตนเฮนจ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่นับได้ว่าเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก และเป็นอนุสรณ์สถานของยุโรปที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยภายในมีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าซึ่งประกอบไปด้วยหินขนาดใหญ่ 112 ก้อน ที่มีการใช้วิธีในการยกหินขึ้นไปเรียงต่อกันจนเกิดเป็นลักษณะที่แปลกตา และกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็กอินถ่ายรูปกัน

สะพานหอคอย Tower Bridge

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายกับแหล่งท่องเที่ยวสุดขึ้นชื่ออย่าง สะพานหอคอย หรือที่เราได้ยินบ่อย ๆ กับคำว่า Tower Birdge หนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน ที่มีลักษณะเป็นสะพานยกสูง และสะพานแขวนอยู่รวมกัน อีกทั้งยังมีหอคอย 2 ด้านประกบคู่ให้เห็นเป็นความงดงาม ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาเช็กอินเพื่อถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ยิ่งถ้ามาเดินเล่นริมแม่น้ำและนั่งมองสะพานที่ถูกประดับด้วยแสงสีในยามค่ำคืนแล้ว ยิ่งทำให้บรรยากาศโรแมนติกเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 4 ที่เที่ยวยอดฮิตที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปเช็กอินกัน เพราะแต่ละสถานที่เป็นแลนด์มาร์กสุดขึ้นชื่อที่ถ้าได้ไปถึงประเทศอังกฤษแล้ว ต้องไปปักหมุดให้ได้ ว่าแล้วไม่รอช้ารีบกดจองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษ แล้วออกไปตะลุยพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ