จิปาถะ

รวม 3 เรื่องควรรู้ที่คนอยากซื้อ iMac ห้ามพลาด

การซื้อ iMac นั้นเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหรือไม่ หากคุณกำลังหาคำตอบเรื่องนี้อยู่ก็ตามมาเลย

หลายคนเปลี่ยนใจจากระบบปฏิบัติการ Window และเทใจมาซื้อ iMac หรือ Macbook ที่มีระบบปฏิบัติการณ์ iOS แทนเนื่องจากความเชื่อในเรื่องของความเสถียร ความคุ้มค่าต่อการลงทุน และความมีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถเชื่อมกับมือถืออย่าง iPhone ได้ง่ายกว่าระบบปฏิบัติการอื่น ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การซื้อ iMac นั้นเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหรือไม่ แล้วเราต้องทำความเข้าใจอะไรก่อนตัดสินใจซื้อหรือไม่ หากคุณกำลังหาคำตอบเรื่องเหล่านี้อยู่ล่ะก็ ตามเรามาดูไปพร้อมกันได้เลย!

ซิลิโคนคีย์บอร์ดและเคสกันกระแทกไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็น

หลาย ๆ คนเชื่อว่า หากซื้อ iMac แล้ว การซื้อเคสกันกระแทกและซิลิโคนเพื่อป้องกันคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การซื้อทั้ง 2 สิ่งนี้มาใช้กับ iMac หรือ Macbook ถือเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์ โดยซิลิโคนคีย์บอร์ดนั้นสามารถกันฝุ่นลงคีย์บอร์ดได้ก็จริง แต่ตัวซิลิโคนนั้นจะเข้ามาปิดตัวระบายความร้อนเหนือคีย์บอร์ดและทำให้ความร้อนกลับเข้าไปในเครื่อง และนั่นหมายความว่า หากเรายังใช้ซิลิโคนคีย์บอร์ดไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้เครื่องร้อนและเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ส่วนตัวเคสที่ตัดสินใจซื้อมาพร้อม iMac นั้นก็สามารถสร้างปัญหาได้ไม่ต่างกัน เพราะระบบระบายความร้อนของ iMac หรือ Macbook จะทำงานผ่านโลหะรอบตัวเครื่อง ดังนั้นหากเรานำเคสมาติด ระบบเหล่านี้ก็จะทำงานได้แย่ลง พัดลมทำงานหนักขึ้น ซึ่งนี่ก็จะส่งผลให้เครื่องอาจอยู่กับเราไม่นานเท่าที่เราต้องการ

iMac เสถียรและไม่ค้าง จริงหรือ?

ต่อให้ระบบปฎิบัติการ iOS จะเสถียรมากแค่ไหน แต่หากใช้งานเข้านาน ๆ หรือใช้งานโดยไม่มีพักก็จะมีปัญหาไม่ต่างจากคอมพิวเตอร์ระบบอื่น ๆ ทั่วไป นอกจากเครื่องจะแฮงค์และต้องใช้การ Restore จาก Time Machine แล้ว ชั่วโมงของแบตเตอรี่เองก็เสื่อมจนบางครั้งทำให้เครื่องติด ๆ ดับ ๆ ได้ไวกว่าเดิม ที่สำคัญไปกว่านั้น ต่อให้เราซื้อ iMac หรือ Macbook ที่จะสามารถอัปเดทระบบปฎิบัติการได้ตลอด แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องรู้ไว้คือ ระบบปฎิบัติการจะค่อย ๆ ลดรุ่นที่จะอัปเดทได้เรื่อย ๆ และนั่นหมายความว่า คุณก็จะต้องซื้อเครื่องใหม่เรื่อย ๆ นั่นเอง

ซื้อ iMac มาใช้แล้วทำไมจอยังไฟดูด?

การซื้อ iMac หรือ Macbook ทุกครั้ง ในกล่องอุปกรณ์จะมาพร้อมกับหัวชาร์จที่สามารถใช้ได้ทั้งบ้านที่มีสายดิน (3 หัว) และบ้านที่ไม่มีสายดิน (2 หัว) โดยหากเราใช้หัวชาร์จที่มี 2 หัว เราก็อาจมีโอกาสที่จะโดนไฟดูด เพราะตัวขอบจอ iMac หรือเครื่องของ Macbook นั้นทำมาจากอะลูมิเนียมนั่นเอง

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ