จิปาถะ

เทียบกันให้ชัด! ฉีดคอลลาเจนแบบ “เมโส” และ “มาเด้”

ปัจจุบันนี้ สิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบริการจากคลินิกเสริมความงามนั้นก็คือ การฉีดคอลลาเจน ที่ผู้ที่รักการดูแลสุขภาพ และเสริมความงามต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องจากคอลลาเจนมีองค์ประกอบที่สำคัญหลากหลาย ที่จะช่วยบำรุงสุขภาพกายและสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส บำรุงผิวให้เต่งตึง เนียนกระชับ รวมถึงเป็นองค์ประกอบในการช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย วันนี้เราจะขอแนะนำให้คุณรู้จัก “เมโส” และ “มาเด้” คอลลาเจนสุดฮิตทั้ง 2 ชนิด ว่ามีคุณสมบัติที่เหมือน และแตกต่างกันอย่างไร? รวมทั้งชนิดไหนเหมาะสำหรับใครบ้าง? 

เมโสคอลลาเจน (Meso Collagen)

เมโสคอลลาเจน คือการดูแลรักษาใบหน้ารูปแบบหนึ่ง ที่ใช้พลังงานกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ (Micro Current) ในการเสริมวิตามินและอาหารผิวเข้าสู่ผิวหนัง โดยที่ประจุไฟฟ้านั้นจะเป็นตัวถ่ายทอดตัวยาเข้าไปยังเซลล์ผิว ทำให้เกิดการกระตุ้นให้ผิวหน้าได้รับคอลลาเจน ที่จะช่วยให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี สดใส ไร้ริวร้อยได้อีกครั้ง โดยการฉีดคอลลาเจนประเภทนี้ มักจะนิยมทำบนบริเวณใบหน้า เนื่องจากเหมาะกับการปรับสภาพผิวหน้าให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ หากผู้รับบริการเข้ารับทรีตเมนต์นี้อย่างต่อเนื่อง ประมาณ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะผลเห็นชัดภายใน 1 เดือนเป็นอย่างมาก

เหมาะสำหรับใคร?

เมโสคอลลาเจน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพร่างกายผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น เต่งตึงอยู่เสมอ รวมทั้งผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาการเกิดสิว ฝ้าที่หน้าได้ง่าย เพราะการฉีดคอลลาเจนชนิดนี้ สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสียให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น 

จุดเด่นของเมโสคอลลาเจน

เนื่องจากส่วนประกอบในตัวยาเมโสนั้นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงทำให้ผู้รับบริการได้รับการ

ดูแลผิวหน้าอย่างถูกสุขลักษณะ และปราศจากสารเคมี เป็นมิตรต่อสภาพผิว ทั้งนี้ ผู้รับบริการควรเลือกคลินิกหรือสถาบันทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์ และได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยในการเข้ารับบริการนี้ 

เมโสคอลลาเจน (Meso Collagen)
เมโสคอลลาเจน (Meso Collagen)

มาเด้คอลลาเจน (Made Collagen)

 อีกหนึ่งตัวเลือกยอดฮิตสำหรับการฉีดคอลลาเจน นั่นก็คือ มาเด้คอลลาเจน ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพผิวมากพอๆกับเมโสคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนชนิดนี้ เป็นการดูแลสภาพผิวในวิธีที่เรียกว่า การแพทย์แบบโฮมีโอพาธีย์ (Homeopathy) หรือการใช้หลักการรักษาแบบผสมผสาน และกระตุ้นวิตามินในการรักษาผิว โดยการใช้ฉีดยาลงไปบริเวณจุดฝังเข็มทั่วใบหน้า 16 จุด การบำบัดผิวหน้าวิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น และปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายให้เป็นปกติอีกด้วย

เหมาะสำหรับใคร?

เรียกได้ว่าการรักษาแบบโฮมีโอพาธีย์นั้นเป็นการรักษาที่เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก และมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลข้างเคียงน้อย จึงเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่มีปัญหาบนใบหน้าแบบเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องสิว ผื่นคันแพ้ง่าย ผิวแห้งลอกเป็นขุย ผิวหยาบกร้าน มีริ้วรอย หรือใบหน้าหมองคล้ำอยู่เป็นประจำ 

จุดเด่นของมาเด้คอลลาเจน

สิ่งหนึ่งเลยที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของมาเด้นั้นก็คือ การฉีดยาวิตามินเข้าบนบริเวณใบหน้า 16 จุด เพื่อช่วยการขับสารพิษ มลภาวะต่างๆที่ตกค้างอยู่ในผิวให้ได้ผล รวมไปถึงการลดการอักเสบ การผื่นแพ้ และปรับความสว่างของใบหน้าให้ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

มาเด้คอลลาเจน (Made Collagen)
มาเด้คอลลาเจน (Made Collagen)

ไม่ว่าหนุ่มๆสาวๆเลือกวิธีฉีดคอลลาเจนแบบไหน เราอยากให้ศึกษาถึงรายละเอียดข้อมูลของคอลลาเจนแต่ละชนิดให้ดีก่นน เพื่อเช็คดูว่าเหมาะสมกับร่างกายและผิวหน้าของเราหรือไม่ และเช่นกัน ควรศึกษาโรงพยาบาลหรือคลินิกที่เราจะไปรักษา ว่ามีความปลอดภัย สะอาดและมีมาตรฐานหรือไม่ 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save