Miscellaneous

เคลียร์ชัด! ทําตาสองชั้นแบบกรีดสั้นต่างจากแบบกรีดยาวตรงไหน?

หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า เราควรจะเลือกทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นหรือแบบกรีดยาวเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ และเพื่อความเหมาะสมกับดวงตากันแน่

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ไม่ว่าใครก็อยากให้ดวงตาเป็นประกาย และมีเสน่ห์น่าค้นหาทั้งสิ้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ พร้อมทำให้จิตใจแจ่มใสอยู่เสมอเท่านั้น แต่การทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นและกรีดยาวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาให้น่าค้นหาและมีลูกเล่นเพิ่มได้เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ดี ดวงตาของแต่ละคนก็ย่อมมีความแตกต่างกัน ซึ่งนั่นทำให้วิธีการทำตาสองชั้นนั้นแตกต่างกันไปตามความต้องการ และสภาพของดวงตาด้วย โดยในหลาย ๆ ครั้ง หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า เราควรจะเลือกทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นหรือแบบกรีดยาวเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ และเพื่อความเหมาะสมกับดวงตากันแน่ ซึ่งหากใครกำลังสงสัยแบบนี้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักถึงความแตกต่างของทั้ง 2 วิธีกันเอง แต่จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูไปพร้อมกันได้เลย

ทําตาสองชั้นแบบกรีดสั้นต่างจากแบบกรีดยาวตรงไหน?
ทําตาสองชั้นแบบกรีดสั้นต่างจากแบบกรีดยาวตรงไหน?

ทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นคืออะไร?

การทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการกรีดไปยังบริเวณที่หนังตาประมาณ 1 – 2 เซนติเมตรเพื่อเอาไขมันส่วนเกินออกจากนั้นจึงทำให้ทำตาสองชั้น หรือเพื่อรักษาอาการหนังตาตกจนทำให้ตาดูเศร้า หรือง่วงตลอดเวลา ซึ่งการทำตาสองชั้นแบบนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ที่มีตาชั้นเดียว หรือเคสที่ต้องการทำตาสองชั้น แต่มีชั้นตาหลบในไม่มาก อีกทั้งการทำตาสองชั้นแบบนี้ยังมีรอยแผลที่เล็ก ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน ที่สำคัญ ยังให้ผลการรักษาที่ตรงความต้องการในงบประมาณที่ไม่สูงมากอีกด้วย

ทำตาสองชั้นแบบกรีดยาวดีกว่าไหม?

การทำตาสองชั้นแบบกรีดยาวจะแตกต่างจากการทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นในเรื่องของขนาดแผล โดยการกรีดยาวนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำให้กรีดยาว ซึ่งในบางเคสอาจทำการกรีดยาวตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา ซึ่งการกรีดยาวนี้จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ชัดเจน และสามารถแก้ปัญหาดวงตาได้แทบจะทุกแบบ อาทิ ตาชั้นเดียว หนังตาหนาจนทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นไม่ได้ รวมถึงยังแก้ปัญหาหนังตาตกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย

ควรเลือกทำตาสองชั้นแบบไหนดี?

โดยทั่วไปแล้ว การจะตัดสินได้ว่าควรจะทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นหรือยาวนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินความเป็นไปได้จากสภาพของดวงตา ตลอดจนพิจารณาถึงความต้องการของคนไข้ควบคู่กันไป แต่อย่างไรก็ดี หากใครอยากได้ผลลัพธ์ที่ถาวร และสามารถรักษาได้ทุกกรณี ตลอดจนต้องการกำหนดแนวตาและรูปร่างของตาได้ การเลือกทำตาสองชั้นแบบกรีดยาวก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า แต่ถ้าหากใครไม่อยากให้ดวงตาต้องบวมจากแผลที่ลึก หรือต้องการได้ตาสองชั้นในระยะเวลาอันสั้น การปรึกษากับแพทย์เพื่อรักษาโดยการกรีดสั้นก็อาจตอบโจทย์ได้มากกว่า

จบลงไปแล้วกับความแตกต่างระหว่างการทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นและกรีดยาว หวังว่าความรู้ที่นำมาฝากนี้จะช่วยเป็นแนวทางให้ทุกคนเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมแบบเบื้องต้นได้ แต่อย่างไรก็ดี เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด อย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อพิจารณาถึงความเป็นไปได้ด้วยนะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!