ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน | เรื่องรักของคนเคยคบ

เรื่องของคู่รักวัยรุ่นที่เลิกร้างก่อนกลับมารื้อฟื้นในวัยทำงาน

เราเคยพบกับคนทั้งสองที่แสดงด้วยกันมาแล้วในหนังภาคแรกอย่าง ‘The Witch: Part 1 The Subversion’ ก่อนที่อีก 3 ปีถัดมา เขาและเธอจะกลับมาเจอกันอีกครั้งในซีรีส์แนวรอมคอมเรื่องนี้ คิมดามี กับ ชเวอูซิก ใน ‘Our Beloved Summer’ ที่มีฉายให้คนไทยได้ดูกันทาง Netflix ชื่อไทยของมันคือ ‘ร้อนนั้นเรารักกัน’ บอกเล่าเรื่องราวที่สดใสและอบอุ่นเหมือนกันหน้าร้อน

คิมดามี กับ ชเวอูซิก ในซีรีส์รอมคอมจากเกาหลีใต้ ร้อนนั้นเรารักกัน
คิมดามี กับ ชเวอูซิก ในซีรีส์รอมคอมจากเกาหลีใต้ ‘ร้อนนั้นเรารักกัน’

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมิดี้ จึงเล่าเรื่องรักออกมาในแนวชวนหัว พาอารมณ์ดี ด้วยเคมีของคู่พระนางที่เข้ากันดี กับพล็อตที่พาคู่รักต่างขั้วมาเจอกันในวัยเรียนอย่างไม่เต็มใจ ก่อนจะกลายเป็นความรัก การแยกย้าย

และการกลับมาเจอกันอีกครั้งในช่วงวัยทำงาน


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Our Beloved Summer’

มันเป็นเรื่องที่ย้อนไปถึงเมื่อ 10 ปีก่อน คนสองคนที่ต่างกันสุดขั้วแต่อยู่ในรั้วโรงเรียนเดียวกัน คนหนึ่งเป็นที่หนึ่งในระดับชั้น อีกคนดันเป็นที่โหล่ แต่กลับต้องมานั่งข้างกันเพราะดันมีรายการสารคดีที่มาถ่ายทำตามติดชีวิตของคนทั้งคู่ หนึ่งคือ กุกยอนซู (Kim Da Mi/คิมดามี จากหนังเรื่อง ‘The Witch: Part 1. The Subversion’ และซีรีส์เรื่อง ‘Itaewon Class’) สาวตัวเล็กที่เรียนเก่งโคตร อีกหนึ่งคือ ชเวอุง (Choi Woo Sik/ชเวอูซิก จากหนังเรื่อง ‘The Witch: Part 1. The Subversion’, ‘Parasite’ และ ‘The Divine Fury’) หนุ่มรักสบายที่ได้ที่โหล่ รายการของทั้งคู่กลายเป็นที่นิยม มีคนรู้จักและติดตามกันงอมแงม แต่ใครจะรู้…สองคนที่ไม่ถูกชะตากันตั้งแต่แรกพบ ไม่มีใครเต็มใจต้องมาอยู่หน้ากล้อง

ทั้งคู่กลับเคยคบกันยาวนานตั้ง 5 ปี ก่อนจะเลิกรา

ตัวอย่างซีรีส์ ‘ร้อนนั้นเรารักกัน’ [ซับไทย] อย่างเป็นทางการ| Netflix

10 ปีถัดมาจากวันแรกของการถ่ายทำรายการ เหมือนโชคชะตาจะชอบกลั่นแกล้ง ชเวอุง ที่เติบโตขึ้นมาเป็นศิลปินอิสระ เขากลายเป็นนักวาดรูปสถาปัตยกรรมผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง กับยอนซู หญิงสาวที่เป็นเพียงพนักงานธรรมดา มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าทีมพีอาร์ เธอได้รับงานโปรโมตบูติกช็อปแห่งใหม่ และต้องติดต่อกับศิลปินเลื่องชื่อคนนั้น (ซึ่งบังเอิญว่าเป็นชเวอุง!) พร้อม ๆ กับทางทีมงานสารคดีก็คิดจะรื้อฟื้นความสัมพันธ์เมื่อ สิบปีก่อนมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง

ชะตาของคู่รักเก่าที่เลิกร้างกันไป 5 ปี ถึงเวลาต้องกลับมารื้อฟื้นกันใหม่อีกครั้ง


รีวิวซีรีส์ ‘Our Beloved Summer’

ความสัมพันธ์ของหนุ่มสาววัยเรียนที่เริ่มต้นจากความไม่ชอบหน้า ไม่ได้อยากใกล้กันสักนิด แต่เพราะรายการวันนั้น สร้างความโด่งดังให้กับคนทั้งคู่ ทั้งก่อตัวเป็นความรักจนทำให้คนทั้งคู่คบกันยาวนาน 5 ปี ก่อนจะจากกันไปด้วยไม่ดี และโชคชะตาก็พัดพาให้ทั้งคู่กับมาพบกันอีกครั้ง ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวที่ปนกันยุ่งเหยิง ความรู้สึกที่เคยแอบซ่อนอยู่ลึก ๆ ข้างใน ได้ถูกรื้อมันขึ้นมาใหม่ และสำรวจความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายกันอีกครั้ง

รอมคอม 16 ตอนที่ตัวละครผุดขึ้นมาอย่างเพียบ

เรื่องย่อที่เล่าไปอาจจะมองเห็นว่ามีแค่พระนาง แต่ในความจริงแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครที่อยู่แวดล้อมความสัมพันธ์ของทั้งสองอยู่เพียบเลยนะ เริ่มต้นกับที่ เอ็นเจ (Roh Jeong Eui/โนจองอึย จากซีรีส์เรื่อง ’18 Again’, ‘Witch at Court’ และ ‘Pinocchio’) เธอเป็นไอดอลสาวที่กำลังมีชื่อเสียง มีอีโก้สูง และกำลังให้ความสนใจในตัวศิลปินหนุ่มนามโอโก ซึ่งก็คือ ชเวอุง นั่นเอง

คิมดามี กับ ชเวอูซิก ในซีรีส์รอมคอมจากเกาหลีใต้ ร้อนนั้นเรารักกัน
คิมดามี กับ ชเวอูซิก ในซีรีส์รอมคอมจากเกาหลีใต้ ‘ร้อนนั้นเรารักกัน’

ส่วนชเวอุง ชายหัวใจอิสระที่โตมาเป็นศิลปินนักวาดรูปนั้น ก็มีเพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม แถมยังอยู่ในรายการสารคดีแบบแวบไปแวบมาด้วย เขาคือ คิมจีอุง (Kim Sung Cheol/คิมซองชอล จากซีรีส์เรื่อง ‘Sweet Home’, ‘Do You Like Brahms?’ และหนังเรื่อง ‘Kim Ji-Young: Born 1982’) สนิทสนมกับครอบครัวของชเวอุงมาก พ่อของอุงเนี่ย รักยิ่งกว่าลูกตัวเองเสียอีก ตอนนี้เขาทำงานเป็นพีดีถ่ายทำรายการสารคดี และเขาก็ได้รับภารกิจถ่ายทำรายการตอนต่อของหนุ่มสาวคู่เดิม แต่ดูจากสายตา ทำให้น่าสงสัยเหลือเกินว่า จีอุงนั้นคิดอะไรกับยอนซูอยู่แน่ๆ

แต่เขาบอกว่าตัวเองเป็นแค่ผู้สังเกตการณ์

ตัวยอนซูเองก็ดูจะเนื้อหอมไม่น้อย นอกจากวัยเรียนจะเป็นตัวท็อปที่มาพร้อมนิสัยเข้าถึงยากจนทำให้มีคนแอบชอบอยู่มากมายแล้ว ในวัยทำงาน การที่เธอได้ร่วมงานกับหัวหน้าจอง (Lee Joon Hyuk/อีจุนฮยอก จากซีรีส์ ‘Dark Hole’ และ ‘Stranger’) ทั้งเพื่อนร่วมงานของยอนซูเองก็ดูจะเชียร์อยู่ไม่น้อย งานนี้ ชเวอุงดูจะเจอศึกรอบด้านเลยแฮะ

นอกจากนี้ ก็ยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่ทำเอาเส้นความสัมพันธ์ในแผนผังตัวละครพันกันวุ่น ไม่ว่าจะเป็น จองแชรัน (Jeon Hye Won/จอนฮเยวอน) ผู้ช่วยที่แอบรักคิมจีอุงมาตลอด เหมือนทุกคนจะรู้เห็นมาตลอดแต่คิมจีอุงเอง ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเห็นหรือเปล่า หรือเป็น อีซอลยี (Park Jin Joo/พัคจินจู จากเรื่อง ‘Lovestruck in the City’ และ ‘It’s Okay to Not Be Okay’) สาวตัวเล็กเจ้าของร้านอาหาร เป็นคนสนิทของซอนยู

เคมีของคู่พระนาง กับความสามารถในการเล่นแนวคอเมดี้

ตอนทั้งคู่เจอกันในหนัง The Witch: Part 1 The Subversion’ ก็อาจจะไม่ค่อยได้เข้าคู่กันสักเท่าไหร่ แต่ในครั้งนี้ เมื่อทั้งคิมดามีและชเวอูซิกได้ขึ้นมาเป็นคู่พระนางในซีรีส์แนวรอมคอม ที่ต้องใช้ทั้งความสามารถในการแสดงอารมณ์ และพาร์ทคอเมดี้ ซึ่งก็พบว่า ทั้งคู่มีเคมีที่เข้ากันได้ดี ดูแล้วเหมือนคนที่เคยคบและเลิกรากัน ทั้งยังมีเยื่อใยต่อกันจริง ๆ เลยแฮะ

ทั้งคู่จะมีบททะเลาะกัน ไม่ลงรอยกัน จริงจังบ้าง กุ๊กกิ๊กบ้าง แทรกไประหว่างเรื่องราว ทั้งสีหน้า แววตา ท่าทาง และคำพูดทำคนดูอดขบขันไปได้ แต่บางคราวก็เล่นน้ำตาคลอกันเลยทีเดียว

คิมดามี กับ ชเวอูซิก ในซีรีส์รอมคอมจากเกาหลีใต้ ร้อนนั้นเรารักกัน
คิมดามี กับ ชเวอูซิก ในซีรีส์รอมคอมจากเกาหลีใต้ ‘ร้อนนั้นเรารักกัน’

ซึ่งก็ไม่ใช่แค่สองคนนี้ เพราะเมื่อดูแคสต์โดยรวมแล้ว หลาย ๆ คนในเรื่องก็เล่นคอเมดี้ได้เก่ง ทำให้ ‘ร้อนนั้นเรารักกัน’ สร้างเสียงหัวเราะและพาคนดูอารมณ์ดีไปในระหว่างดู

เหตุผลที่คนควรอยู่ร่วมกัน

อาจเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิตให้สองคนที่แตกต่างกันมาก แต่กลับคบกันได้นานถึง 5 ปี เป็นชเวอุงด้วยซ้ำที่ยังงุนงงสงสัยว่าเขาถูกบอกเลิกด้วยสาเหตุอะไร แค่คำที่บอกว่า เพราะเขาคือสิ่งที่ทิ้งง่ายดายที่สุดมันยังไม่อาจบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงได้ เขากลายเป็นผู้ชายที่ความรักยังไม่จบ เวลาของมันยังเดินอยู่และวันนี้ สิ่งที่จิตใจของเขายึดติดอยู่ได้วนกลับมาอีกครั้ง ขณะที่กุกยอนซู คนที่บอกเลิกกับเขาด้วยสาเหตุบางอย่างที่เธอรู้แต่เก็บมันไว้ในใจ เธอตัดเขาออกไปจากชีวิตแต่เธอก็เจ็บปวดไม่แพ้กัน ความรักของเธอจึงยังไม่ได้สิ้นสุด

และโชคชะตาก็พาให้คนทั้งคู่กลับมาพบกันใหม่ และเยื่อใยที่ยังมีเหลือจะกำลังถูกถักทอเพิ่มอีกครั้ง

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี Our Beloved Summer
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี ‘ร้อนนั้นเรารักกัน’

แต่ครั้งนี้ เขาและเธอจะต้องเจอกับอุปสรรคหลายๆ อย่าง ทั้งเอ็นเจ สาวไอดอลคนสวยความมั่นใจสูงที่มาเกาะแกะชเวอุงอยู่ไม่ห่าง เธอมีความดัง มีสื่อคอยตามติด และมีพาวเวอร์มากพอจะทำอะไรได้ตามใจ เป็นกระดูกชิ้นใหญ่ที่คนทั้งคู่จะต้องข้ามไปให้พ้น หากยังคิดจะสานต่อความสัมพันธ์ อีกคนหนึ่งที่ไม่น่าจะมองข้ามไปนัก คือคิมจีอุง ชายหนุ่มที่บอกว่าตนคือคนสังเกตการณ์มาตลอด แม้กระทั่งหัวหน้าจองก็จะประมาทไม่ได้เด็ดขาดเช่นกัน ชายหนุ่มที่ดูเป็นผู้ใหญ่ไม่ประกาศตัวอย่างโจ่งแจ้ง แต่ก็มีดีพอจะทำให้ผู้หญิงสักคนประทับใจ

บทของซีรีส์เรื่องนี้ ดูจะค่อยๆ เผยเบื้องลึกเบื้องหลังของคนทั้งคู่ออกมาทีละอย่าง บางตนขยี้จนคนดูต้องเสียน้ำตา ส่งอุปสรรคมาทดสอบจิตใจไม่หยุดหย่อน ในวันที่ต่างคนต่างมีประสบการณ์ชีวิตมากขึ้น เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่ ได้เรียนรู้ซึ่งกัน สานต่อความสัมพันธ์ที่ขาดหายไปในช่วง 5 ปีก่อนหน้า

ความรักที่เกิดขึ้นและเติบโตในอดีตที่เป็นดั่งฤดูร้อน (ของคนเมืองหนาว) จะหวนกลับมาอีกครั้ง


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Our Beloved Summer / That Year We / ร้อนนั้นเรารักกัน / 그 해 우리는
ผู้กำกับKim Yoon Jin/คิมยุนจิน
ผู้เขียนบทLee Na Eun/อีนาอึน
นักแสดงChoi Woo Sik/ชเวอูซิก, Kim Da Mi/คิมดามี, Kim Sung Cheol/คิมซองชอล, Roh Jeong Eui/โนจองอึย, Park Jin Joo/พัคจินจู,​ Ahn Dong Goo/อันดงกู
แนว/ประเภทComedy, Romance
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ6 ธันวาคม 2021 – 25 มกราคม 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS, Netflix

ร้อนนั้นเรารักกัน

พล็อตและบท - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 7.8
งานภาพ - 7.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 8
การแสดง - 8.3

7.9

Our Beloved Summer

ความรักที่เคยจบลงไปแบบที่ค้างคาใจทั้งสองฝ่าย ได้โอกาสกลับมาสานต่อกันใหม่อีกครั้ง ฤดูร้อนที่เคยอบอุ่นสดใส กำลังกลับมาอบอวลอีกครั้ง เมื่อต่างคนต่างโตขึ้น แต่เยื่อใยที่ยังคงอยู่จะทำให้สองคนได้กลับมาเรียนรู้ซึ่งกัน พาให้ฤดูร้อนได้หวนคืนกลับสู่ชายหญิงที่ต่างกันสุดขั้ว...อีกครั้ง

User Rating: 4.5 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save