Miscellaneous

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันอย่างไรให้ห่างไกลสิวอุดตัน

การเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันนั้น จะต้องพิจารณากันให้ดี แต่เราควรเลือกอย่างไร

เคยสงสัยกันไหมว่าปัญหาหน้ามันเนี่ย ส่งผลกระทบอะไรกับเราบ้าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิวผด สิวอุดตัน ซึ่งสาเหตุหลักๆ เลยก็อาจจะมาจากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน การทานอาหาร ไปจนถึงการเลือกใช้โฟมล้างหน้า ซึ่งการเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันนั้น ก็ควรที่จะต้องพิจารณากันให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสิวหรือปัญหาผิวหน้าตามมา คำถามต่อมาเลยก็คือ เราควรที่จะต้องเลือกอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูกัน

หน้ามัน ปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม

แต่ก่อนอื่นเลยก็คือ เราจะต้องมาทำความเข้าใจกับปัญหาผิวหน้าของเรากันเสียก่อน เพราะว่าคนหน้ามันอย่างเราๆ มักจะมีความหงุดหงิดใจ ปัญหาหน้ามันนั้นเกิดขึ้นจากการที่ต่อมไขมันบนผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป ทำให้เกิดความมันและรูขุมขนกว้าง มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายกว่าปกติ และอาจจะทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส อาจจะทำให้รู้สึกหนักผิวยิ่งกว่าเคย

รวมเทคนิคเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันยังไงให้เหมาะกับเรา

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH เป็นกลาง หรือเป็นกรดเพียงเล็กน้อยเพื่อกระชับผิว

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และสารกลุ่มซัลเฟต

ไม่ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ทำให้ผิวแห้ง เวลาที่ล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาดมากๆ เพราะว่านั่นคือหนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของเรามันยิ่งกว่าเดิม

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันที่มีตัวช่วยในการสลายสิ่งอุดตัน รูขุมขน และกำจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้า เพื่อลดปัญหาหน้ามัน

เทคนิคเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน
เทคนิคเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน

วิธีดูแลผิวหน้า ลดปัญหาผิวมัน

นอกจากการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันวิธีที่จะช่วยลดหน้ามันของเราได้ดีอีกวิธีหนึ่งคือการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวหน้าของเรา เพื่อช่วยลดปัญหาความมันของผิวหน้าได้มีประสิทธิภาพ

ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างดี โดนเฉพาะระบบกำจัดของเสียที่จะช่วยขจัดของเสียไม่ให้ออกมาตามรูขุมขนบนผิวหนัง

ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ โดยเฉพาะกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก เพื่อช่วยร่างกายขับของเสียออกมาทางเหงื่อ และอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด เพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตัน

ทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เพื่อให้ผิวของเราผลิตน้ำมันออกมาน้อยลง 


เพื่อให้การใช้งานและการดูแลผิวหน้าของเราให้ดีที่สุด เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในเรื่องของการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน และวิธีการดูแลผิวหน้าของเราให้ดี เพื่อให้ผิวหน้าของเรานั้นมีความมันที่ลดลง ลดปัญหาสิว แล้วเอาผิวสวยกลับมา บอกเลยว่าห้ามมองข้ามผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ อาหารการกิน ไปจนถึงวิถีชีวิตของเราด้วยล่ะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save