Movie

The Bling Ring | ทั้งหมดที่คุณจะรู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้

หนังสไตล์ Crime/Drama จากการเขียนและกำกับโดย โซเฟีย คอปโปลา

เฝ้ารอวันที่จะได้ชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ เอ็มมา วัตสัน กันอยู่ใช่มั้ยครับ? ถ้าใช่ มันก็ใกล้เวลาที่คุณจะได้พบกับเธอแล้ว เพราะหนัง ‘The Bling Ring’ หนังสไตล์ Crime/Drama จากการเขียนและกำกับโดย โซเฟีย คอปโปลา จะเข้าฉายในบ้านเรา 5 กันยายนนี้แล้ว

The Bling Ring

‘The Bling Ring’ หรือชื่อไทย ‘วัยร้าย วัยลัก’ คือผลงานเรื่องล่าสุดผู้ของกำกับหญิงชาวอเมริกันที่ได้เป็นเจ้าของรางวัลออสการ์จากผลงานเรื่อง ‘Lost in Translation’ อย่าง โซเฟีย คอปโปลา และถือเป็นการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่จากสาวน้อยผู้คงแก่เรียนกลายมาเป็นหัวหน้าแกงค์สาวเปรี้ยวสุดแสบของ เอ็มมา วัตสัน ที่นักวิจารณ์ทั่วโลกต่างพร้อมใจยกนิ้วให้ฝีมือการแสดงของเธอ

พวกเธอเริ่ด พวกเธอแซ่บ กล้าบ้าบิ่นไม่เป็นรองใคร! ภาพยนต์สุดเปรี้ยวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของแก๊งวัยรุ่น 1 หนุ่ม 4 สาวซ่าผู้หลงใหลในชีวิตอันหรูหราของบรรดาเซเลบแห่งวงการฮอลลิวู้ด จนทำให้พวกเธอคิดแผนการปล้นสุดแสบในการบุกถึงบ้านคนดัง และสามารถกวาดเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมทั้งข้าวของระดับไฮเอนด์ของบรรดาเซเลบที่ทุกคนรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็น ปารีส ฮิลตัน, ลินด์เซย์ โลฮาน, เมแกน ฟอกซ์, มิแรนด้า เคอร์ นับรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านดอลลาร์ไปได้อย่างเหลือเชื่อ! พวกเธอทำได้อย่างไรกัน?!

เกี่ยวกับงานสร้าง

ก่อนหน้านี้ผู้กำกับสาวคนเก่งแห่งฮอลลิวู้ด Sofia Coppola เคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มหัวขโมยวัยรุ่นที่มีชื่อว่า “Bling Ring” มาก่อน แต่เมื่อเธอได้อ่านบทความของแนนซี่ โจ เซลส์ ที่มีชื่อว่า “The Suspects Wore Louboutins” ในนิตยสาร Vanity Fair นั่นคือครั้งแรก ที่เธอเริ่มมีความคิดในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับการขโมยของวัยรุ่นกลุ่มนี้ หลังจากได้พบปะเป็นการส่วนตัวกับแนนซี่ ผู้เขียนบทความ คอปโปลาค้นพบว่าเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อเรื่องนี้ ยังมีรายละเอียดและแง่มุมที่น่าสนใจอีกมากมายซึ่งไม่ได้ถูกเขียนลงไปในบทความที่เธอได้อ่าน การทำให้เรื่องราวเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน กลายมาเป็นบทภาพยนตร์นั้น ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความท้าทายสุดหินในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับ ผู้กำกับสาวเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอย่าง โซเฟีย คอปโปลา

“มีรายละเอียดมากมายจากเหตุการณ์นี้ค่ะ ซึ่งทำให้ฉันต้องทำการค้นคว้าอย่างหนัก เพื่อทำให้มันออกมาเป็นบทภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง รวมทั้งยังต้องสร้างความสมจริงให้กับตัวละครแต่ละตัว ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมาก เมื่อฉันเริ่มต้นเขียนบท แนนซี่ โจ ได้มอบต้นฉบับของบทสัมภาษณ์ที่เธอมีกับเด็กๆ ตัวจริง ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพวกเขาจะพูดประโยคเหล่านั้นออกมาจริงๆ ในการสัมภาษณ์ มันแสดงให้เห็นถึงตัวตนและเป้าหมายของพวกเขา รวมทั้งยังสะท้อนให้เห็นแง่มุมเกี่ยวกับวัฒนธรรมในยุคปัจจุบันอีกด้วย การได้รู้เรื่องราวเหล่านี้มอบไอเดียให้ฉันลองใช้ประสบการณ์ที่เคยมีในวัยเด็กของตนเอง แม้จะไม่ได้มีประสบการณ์ที่ตรงกัน แต่การหวนระลึกถึงเรื่องที่เคยผ่านมาตอนอายุเท่านั้น และการได้ลองจินตนาการดูว่าตนเองจะทำอย่างไรเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเด็กๆ กลุ่มนี้ สำหรับตัวละคร ฉันสร้างทุกตันขึ้นมาโดยมีพื้นฐานจากเรื่องราวจริงๆ ผสมกับผู้คนที่ฉันเคยพบมา”

ตัวอย่างหนัง The Bling Ring ซับไทย

ผู้อำนวยการสร้าง ยูรี เฮนลีย์ เคยร่วมงานกับ โซเฟีย คอปโปลา มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง ‘Somewhere’ ซึ่งเธอได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ของคอปโปลาในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดไว้ว่า “เป็นอะไรที่เรียบง่าย เหมือนอย่างที่งานของคอปโปลาเคยเป็น ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้อ่านมันและลองวาดภาพเรื่องราวทั้งหมด ฉันและคอปโปลาได้พูดคุยกันเกี่ยวกับสิ่งที่เธอจะต้องการสร้างออกมาในภาพยนตร์ มันเป็นอะไรที่น่าสนใจมากกับรายละเอียดต่างๆ ในภาพยนตร์”

เกี่ยวกับนักแสดง

หนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือทีมนักแสดงที่จะมารับบท 5 วัยรุ่น ซึ่งรวมตัวกันในนาม The Bling Ring โซเฟีย คอปโปลาและทีมงานฝ่ายคัดเลือกนักแสดงของเธออย่าง นิโคล ดาเนียลส์ คอร์ทนีย์ เชนีน และผู้อำนวยการสร้างเฟร็ด รูส ได้ใช้เวลามากกว่า 1 ปีในการตามหาทีมนักแสดงที่สมบูรณ์แบบสำหรับพวกเขา

The Bling Ring

คอปโปลาเล่าว่า “สำหรับฉันการตามหาทีมนักแสดง 5 คนที่เหมาะสมกับบทบาทนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก พวกเขาควรจะมีอายุจริงเท่ากับตัวละครในเรื่องด้วย เพราะฉันไม่ชอบเลยเวลาที่เห็นนักแสดงอายุ 25 ปี ต้องมารับบทเป็นวัยรุ่น สำหรับทีมนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกพอใจมากค่ะ ทุกๆคนมีส่วนที่คล้ายคลึงกับตัวละครจริง เป็นอะไรที่สนุกมากในการได้ร่วมงามกับเอ็มมา วัตสันซึ่งต้องพลิกบทบาทอย่างยกใหญ่ในการรับบทนี้ ทั้งบุคลิกซึ่งแตกต่างจากตัวตนที่แท้จริงของเธอ สำเนียงการพูด มันเจ๋งมากค่ะที่ให้เห็นเธอแปลงร่างกลายเป็นอีกคนหนึ่ง เด็กๆทุกคนทำงานอย่างเป็นมืออาชีพมาก”

ผู้อำนวยการสร้างเฮนลีย์กล่าวต่อว่า “สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือการกระจายความสมดุลให้แก่ตัวละครทุกตัว ไม่มีใครที่เด่นเกินใคร พวกเขาทุกคนทำงานร่วมกันเป็นทีม”
นักแสดงทั้ง 5 ประกอบด้วย เอ็มมา วัตสัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากบทเฮอร์ไมโอนี ในภาพยนตรเรื่อง ‘Harry Potter’ , ทาอิสซา ฟาร์มิก้า จากซีรีส์สุดฮอต ‘American Horror Story’ อิสราเอล บรูซซาร์ด จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Flipped’ และนักแสดงสาวน้องใหม่ แคลร์ จูเลียน และ เคที่ ชาง

คอปโปลาได้พูดถึงการทำงานร่วมกับทีมนักแสดงว่า “ฉันคิดว่ามันเป็นอะไรที่สนุกและทำให้รู้สึกมีพลังดีค่ะ สำหรับการทำงานร่วมกับทีมนักแสดงรุ่นใหม่ เพราะพวกเขาไม่เคยแสดงในภาพยนตร์มาก่อน พวกเขาเปิดรับ พร้อมที่จะเรียนรู้ นอกจากนี้ยังทุ่มเทและมีความเป็นมืออาชีพมากอีกด้วย ถึงเอ็มมาจะเคยแสดงในภาพยนตร์เรื่องอื่นมาก่อนแล้ว แต่เธอก็มีความกระตือรือร้นมากค่ะ”

เอ็มมา วัตสัน รับบท นิกกี้

Emma Watson นักแสดงสาวคนดังที่ทั่วโลกต้องรู้จัก เปิดเผยความรู้สึกของเธอเกี่ยวกับการเข้ามารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ฉันตัดสินใจที่จะแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะ ตัวฉันเอง เอ็มมา คงจะไม่มีทางทำสิ่งเหล่านี้แน่นอนในชีวิตจริง มันเป็นอะไรที่สนุกดีค่ะ ในการได้ค้นพบด้านอื่นๆ ในตัวเองผ่านการแสดงเป็นตัวละครนี้ มันเปิดโอกาสให้ฉันได้ลองทำอะไรบ้าๆ เยอะมาก”

The Bling Ring

แม้ตัวละครนี้จะถือเป็นการฉีกแนวไปจากบทบาทเดิมๆของวัตสันอย่างสิ้นเชิง แต่ผู้กำกับ โซเฟีย คอปโปลา ก็รู้ดีว่านักแสดงสาว คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับบท นิกกี้ “ฉันได้พบกับเอ็มมาที่นิวยอร์คและรู้สึกประทับใจในตัวเธอมาก แม้เธอจะมีสำเนียงการพูดแบบอังกฤษและมีบุคลิกที่แตกต่างจากตัวละครอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นมันจึงเป็นอะไรที่ยากนิดหน่อยในการจินตนาการถึงเธอในบทบาทนี้ในตอนแรกแต่เมื่อเธอทำการออดิชั่นให้ฉันดู มันทำให้ฉันรู้สึกประทับใจมากกับการเปลี่ยนแปลงของเธอ เธอทำให้ตัวละครดูมีชีวิตจริง เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากค่ะ”

ทาอิสซา ฟาร์มิก้า รับบท แซม

Taissa Farmiga รับบทน้องบุญธรรมของนิกกี้ “แซมแค่อยากที่จะเล่นสนุก หนึ่งในสิ่งที่โซเฟียให้พวกเราทำก็คือการทำป้ายแผนภาพเกี่ยวกับสิ่งที่เราอยากจะเป็นในอีก 5 ปีข้างหน้า สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้แก่เรา สิ่งที่เราอยากจะทำ หนึ่งในรูปภาพที่ฉันพบมีประโยคที่เขียนว่า “ทำอะไรก็ได้ที่ โคตรพอใจ!”ซึ่งนั่นถือเป็นประโยคที่อธิบายตัวตนของแซมได้เป็นอย่างดี เธอแค่มองหาความสนุกเท่านั้นเองค่ะ”

The Bling Ring

อิสราเอล บรูซซาร์ด รับบท มาร์ค

มาร์ค รับบทโดย Israel Broussard นักเรียนเข้าใหม่ซึ่งกลายมาเป็นเพื่อชายคนสนิทของรีเบคก้า ซึ่งรับบทโดย เคที่ ชาง บรูซซาร์ดเล่าถึงตัวละครของเขาว่า “มาร์คเป็นคนที่รู้สึกเกลียดตัวเอง ผมมีความรู้สึกเชื่อมโยงกับตัวเขาครับ เพราะผมเติบโตในมิสซิสซิปปี้ และไม่ได้เป็นเด็กที่เป็นที่นิยมนักในหมู่เพื่อนฝูง ซึ่งทำให้ผมไม่อยากที่จะไปโรงเรียน เพราะไม่ชอบเพื่อนร่วมชั้นเรียน ผมคิดว่าเมื่อคุณได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรก ในตอนเริ่มต้น มาร์คเป็นคนที๋โดดเดี่ยวมาก เมื่อเขาได้พบกับรีเบคก้าและกลายมาเป็นเพื่อนกัน ยิ่งใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งถูกดึงดูดให้เข้าหาเธอมากขึ้นเท่านั้น แต่เมื่อทุกอย่างพังทลายลง เมื่อรีเบคก้าทรยศเขา มันกลายเป็นสิ่งที่ทำให้มาร์คเรียนรู้และเติบโตขึ้น”

“ผมคิดว่าโซเฟีย อยากให้มาร์คเป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ มันมีบางสิ่งที่น่าสงสารให้ตัวเขา ซึ่งผมหวังว่าตัวเองจะแสดงมันออกมาได้ดีและสื่อไปถึงผู้ชมได้ครับ”
หนึ่งในสิ่งที่บรูซซาร์ดพบว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการรับบทมาร์คก็คือ ความรักในแฟชั่นของมาร์ค “ ผมจำได้ว่าตัวเองมีปัญหามากกับเรื่องของแฟชั่น “ บรูซซาร์ดกล่าว “ โซเฟียแนะนำผมให้ฝึกฝนกับโค้ลสอนการแสดง เพื่อให้ผมรู้สึกอินไปกับมันครับ เพราะปกติแล้ว ผมไม่ได้เป็นคนที่หลงใหลในเรื่องของแฟชั่นเหมือนมาร์ค สิ่งที่ผมชอบก็คือเรื่องของดนตรี ซึ่งผมก็จะพยายามคิดว่า แฟชั่นสำหรับมาร์ค ก็เหมือนดนตรีสำหรับผมครับ”

แคลร์ จูเลียน รับบท โคลเอ้

เพราะ Claire Julien ผู้เป็นลูกสาวของนักถ่ายทำภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ วอลลี ฟิสเตอร์ จึงทำให้สาวน้อยคนนี้ได้เติบมาในแวดวงของฮอลลิวู้ด ซึ่งถือเป็นผลดีอย่างมากในการช่วยให้เธอเขาถึงบทบาทการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ง่ายขึ้น

The Bling Ring

จูเลียนเล่าว่า “ ถ้าต้องใช้คำๆเดียวในการอธิบายตัวตนของโคลเอ้ คำนั้นก็คือ “ตัวแสบ” โคลเอ้ถือเป็นคนที่มีบุคลิกที่แสบซาส์ที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเป็นคนตลกและจริงๆแล้วก็เป็นคนฉลาด เธอเป็นอาชญากรที่ยอดเยี่ยม มันเป็นอะไรที่สนุกมากค่ะในการได้รับบทเป็นตัวละครตัวนี้ ผู้คนรอบข้างต่างพูดกับว่าฉันเหมาะกับตัวละครนี้จริงๆ ซึ่งฉันก็รู้สึกเห็นด้วยในบางส่วน เพราะฉันคงจะไม่ทำหรือเลือกทำอะไรแบบเดียวกับโคลเอ้ แต่เราก็มีความคล้ายคลึงกันในบางส่วน เช่น อารมณ์ขัน รสนิยมทางดนตรี เราพูดจาคล้ายๆกันค่ะ”

นอกจากนี้ เมื่อพูดถึงเรื่องของวงการภาพยนตร์ ฉันมีความรู้สึกว่าตัวเองมีประสบการณ์มากกว่าคนอื่น แต่ไม่ใช่ในแง่ของการแสดงเพราะนี้คือภาพยนตร์เรื่องแรกของฉัน แต่ฉันมีประสบการณ์มากมายกับทีมงานและในกองถ่าย ฉันได้พูดคุยกับผู้คนมากมายเกี่ยวกับวิธีการทำงาน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจมากค่ะ”

เอ็มมา วัตสันกล่าวชื่นชมในความสามารถของเพื่อนนักแสดงว่า “แคลร์เป็นคนที่น่าทึ่งมาก เธอคือโคลเอ้จริงๆ และเป็นคนที่คอยให้ข้อมูลฉันมากมายเกี่ยวกับแอลเอ เธอช่วยเหลือได้มากจริงๆค่ะ”
เคที่ ชาง รับบท รีเบคก้า

นักแสดงสาวหน้าใหม่ เคที่ ชางรับบทรีเบคก้า หัวหน้าทีมสุดแสบของแก๊ง

“เธอเป็นคนที่อารมณ์รุนแรงและเอาจริงเอาจังกับสิ่งที่ต้องการค่ะ” Katie Chang เล่าเกี่ยวกับตัวละครของเธอ “รีเบคก้าเป็นคนที่หมกมุ่นในเรื่องราวเกี่ยวกับเซเลบ รวมทั้งวิถีชีวิตที่หรูหราฟู่ฟ่าซึ่งเธอยากจะมี สิ่งที่ถือเป็นปัญหาสำหรับฉันในการแสเงภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือเรื่องของบท เพราะบทของโซเฟีย ขึ้นชื่อในเรื่องความเรียบง่าย ผลงานของเธอนั้นโดดเด่นในเรื่องของภาพและสีที่เป็นตัวสื่อความรู้สึกมากกว่า ดังนั้นในฐานะนักแสดงฉันจึงต้องสร้างตัวตนของเธอขึ้นมาให้ดูมีชีวิตจริงมากที่สุดด้วยตัวเอง”

The Bling Ring

ด้านผู้กำกับ โซเฟีย คอปโปลา พูดถึงชางว่า “ฉันรู้สึกทึ่งมากกับความแตกต่างระหว่างตัวตนที่แท้จริงของเธอกับตัวละครในเรื่อง ชางเป็นคนที่อ่อนหวาน เป็นเด็กดีแต่ต่อหน้ากล้องเธอกลายร่างเป็นเด็กสาวที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง”

ผู้อำนวยการสร้างยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “เคที่เป็นเด็กสาวที่ฉลาดกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน เธอเติบโตในชิคาโก และจู่ๆก็ต้องมาประชันบทบาทแรกร่วมกับเอ็มมา วัตสัน แต่เธอก็สามารถทำมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม”

วัตสันพูดถึงเพื่อนนักแสดงว่า “เคที่ สมบูรณ์แบบมากค่ะกับการรับบทเป็นรีเบคก้า เธอดูดีมากในทุกชุด เคที่เป็นคนที่อ่อนหวาน ฉันคิดว่ามันเป็นอะไรที่ประหลาดมาก เพราะในภาพยนตร์คุณรู้จะรู้สึกเกลียดเธอ แต่ก็ทำไมลง มีบางอย่างในตัวเคที่ที่พิเศษมากค่ะ”

ปารีส ฮิลตัน

เซเลบสาวผู้เป็นสไตล์ไอคอนสุดโด่งดัง Paris Hilton ได้ร่วมเป็นนักแสดงสมทบในฉากสำคัญของเรื่องและยังเปิดบ้านของเธอสำหรับการถ่ายทำ ในญานะที่เคยเป็นหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์จริง ฮิลตันจึงกลายเป็นหนึ่งในบุคคลที่เข้าใจถึงเรื่องราวนี้ได้ดีที่สุด

“เพื่อนของฉัน สตีเฟน ดอร์ฟโทรมาและบอกฉันว่า โซเฟีย คอปโปลาอยากที่จะพูดคุยกับฉันเกี่ยวกับเรื่องบางอย่าง ดังนั้นฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นมากๆ เราเริ่มต้นอีเมล์หากัน โซเฟียเล่าให้ฉันฟังเกี่ยวกับโปรเจคภาพยนตร์เรื่อนี้ และแน่นอนว่าฉันเป็นหนึ่งในคนที่รู้เรื่องราวเบื้องลึกเกี่ยวกับเหตุการณ์จริง มันทำให้ฉันรู้สึกอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ ฉันจำได้ว่าในตอนนั้นฉันอยู่ที่คลับ ขณะที่พวกเด็กๆเขามาขโมยของในบ้านของฉัน ซึ่งฉันไม่รู้เรื่องเลย”

“การได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ของโซเฟียนั้นถือเป็นเกียรติมาก เธอคือหนึ่งในผู้หญิงที่น่าทึ่งที่สุดแห่งยุคสมัย และฉันก็ชื่นชมในตัวเธอมาก”

ไม่เพียงแค่ฮิลตันที่รู้สึกตื่นเต้นในการเข้าร่วมโปรเจคครั้งนี้ แต่ทีมนักแสดงทุกคนก็รู้สึกตื่นเต้นเช่นกันที่จะได้ร่วมงานกับเซเลบคนดัง “มันเป็นอะไรที่สนุกและเหลือเชื่อมาก”วัตสันกล่าว “เธอบอกลาฉันและพูดว่า ‘ยินดีที่ได้เจอนะ คนสวย’ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย!”

The Bling Ring

การได้ถ่ายทำที่บ้านของฮิลตัน ถือเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับทีมงาน เพราะมันถือเป็นเรื่องยากอย่างมากในการที่จะสร้างฉากถ่ายทำที่ออกมาเหมือนกับบ้านหลังนี้

คอปโปลากล่าวว่า “มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากค่ะ ในการได้เข้าไปถ่ายทำในบ้านของปารีส ฮิลตัน เราได้เห็นทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของเธอ มันเป็นสถานที่ที่สุดโต่งมาก ฉันรู้สึกดีใจที่เราสามารถถ่ายทำได้ในสถานที่จริง ที่เคยมีการขโมยเกิดขึ้นจริง มันเหมือนกับปารีส อนุญาตให้เราได้เข้าไปในโลกส่วนตัวของเธอ ปกติแล้วฉันไม่ได้เป็นคนบ้าสะสมรองเท้า แต่ทันทีที่เข้าไปในตู้เสื้อผ้าของปารีส ฉันคลั่งรองเท้าพวกนั้นในทันที”

เรื่องจริงที่เกิดขึ้นในฮอลลิวู้ด

แม้ว่าบทของภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการแต่งขึ้นมาใหม่ แต่เรื่องราวทั้งหมดถูกเขียนขึ้นบนพื้นฐานของเรื่องจริง ซึ่งทีมผู้สร้างและนักแสดงต้องใช้เวลาอย่างมากในการทำการศึกษา ค้นคว้าเพื่อความสมจริง ไม่ว่าจะเป็นการชมรายการเรียลลิตี้โชว์อย่าง “Pretty Wild” ซึ่งเป็นรายการที่ครอบครัวไนเออร์ (ในภาพยนตร์คือ นิกกี้ แซม) เป็นผู้ดำเนินรายการ

The Bling Ring

ทีมนักแสดงทั้งหมดต่างใช้บุคคลจริงในการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่พวกเขา และสร้างตัวละครในแนวทางของพวกเขาเองออกมา

ฟาร์มิก้ากล่าวว่า “แซมและนิกกี้เป็นตัวละครที่สร้างมาจากเด็กสาวจากรายการ “Pretty Wild” อเล็กซิส ไนเออร์ และ เทส เทเลอร์ โซเฟียได้ส่งดีวีดีของรายการนี้ทั้งซีซันส์มาให้ฉัน และแม้ว่าตัวละครจะสร้างมาจากบุคคลจริง แต่ฉันก็ยังคงสามารถใส่ตัวตนและความเป็นตัวเองลงไปได้ นอกจากนี้ฉันยังดูรายการอื่นๆอย่าง “The Hills” “The Simple Life” นอกจากนี้ฉันยังมีนิตยสารมากมายที่บ้าน ตัวละครของฉันไม่ค่อยใส่ใจในเรื่องของแฟชั่นมากเท่าไหร่ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความสนุกค่ะ”

เอ็มมา วัตสัน เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ฉันทำการค้นคว้าเยอะมากค่ะ มันถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะมีบทพูดมากมายที่เป็นคำพูดซึ่งอเล็กซิสเคยพูดจริงๆ เรื่องราวของเธอทำให้ทุกคนรู้ว่าสิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เป็นจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการเรียลลิตี้โชว์”

การถ่ายทำในลอสแองเจิลลิส

เรื่องราวของ ‘The Bling Ring’ เกิดขึ้นในเมืองลอส แองเจิลลิส ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับเหตุการณ์เหล่านี้

คอปโปลาเล่าว่า “ฉันคิดว่าลอสแองเจิลลิส คือศูนย์กลางของวัฒนธรรมอเมริกันในขณะนี้ เพราะรายการเรียลลิตี้โชว์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Kardashians ล้วนแต่ถูกถ่ายทำขึ้นในฮอลลิวู้ดและแอลเอ ซึ่งวัฒนธรรมเซเลบเหล่านี้มีอิทธิพลอย่างมากกับประเทศอเมริกาในปัจจุบัน”

The Bling Ring

“เราใช้ฉากในการถ่ายทำหลายแห่ง” คอปโปลากล่าว “ฉันไม่คิดมาก่อนเลยตอนที่เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ว่ามันจะต้องมีฉากต่างๆมากมายขณะนี้ เราต้องทำการถ่ายทำในสถานที่ที่แตกต่างกันถึง 20 กว่าแห่ง ซึ่งฉันพอใจกับทุกๆที่ เพระมันสามารถแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ที่แตกต่างกันของแอลเอได้ เรามีแมนชั่นขนาดใหญ่ มีฉากโรงเรียนไฮสคูล นอกจากนี้ยังได้ถ่ายทำให้บ้านของปารีส ฮิลตันอีกด้วย ”

นักแสดงหลายคนไม่ได้อาศัยอยู่ในแอลเอ ซึ่งทำให้เมืองนี้กลายเป็นแรงบัดาลใจชั้นดีสำหรับการแสดงของพวกเขา เคที่ ชาง เล่าว่า “แค่ขับรถไปรอบๆและได้เห็นแสงสีต่างๆฉันรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่สุดยอด”

“ผมเติบโตในมิสซิสซิปปี้และ เซาท์ ดาโกต้า มันเป็นเมืองชนบท” อิสราเอล บรูซซาร์ดกล่าว “ผมไม่เคยรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของที่นั่น แต่แอลเอมันต่างออกไปจริงๆ ทุกคนทำนู่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา มันเป็นตัวตนของผมมากกว่า เป็นสถานที่ที่ผมเรียกได้ว่าเป็นบ้านครับ”

———————————

ก็ได้แต่หวังว่า หลายคนที่รอคอยจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ คงจะได้รู้เรื่องราวที่มาที่ไปของ ‘The Bling Ring’ ไปมากพอสมควร แล้วไปดูหนังเรื่องนี้กันในโรงเมื่อมันเข้าไทยนะครับ

ชื่อภาพยนตร์: The Bling Ring / วัยร้าย วัยลัก
ประเภท : Crime/Drama
กำหนดฉาย : 5 กันยายน 2013
บริษัทจัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
อำนวยการสร้าง : โรมัน คอปโปลา (The Darjeeling Limited ,Moonrise Kingdom,)
กำกับ/เขียนบท: โซเฟีย คอปโปลา (Lost in Translation, Marie Antoinette)
นำแสดง : เอมม่า วัตสัน (Harry Potter 1-7,The Perks of Being a Wallflower), แคที่ ชาง (A Birder’s Guide to Everything, Made in Hollywood), อิสราเอล บรูซซาร์ด (Flipped, The Chaperone)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button