แอนิเมชัน

รีวิว Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo เอวานเกเลี่ยน 3 | อลังการสุนทรีย์

ได้เวลาชมภาคที่สามของสุดยอดอะนิเมะตลอดกาลในโรงหนังเมืองไทย

พอจะมีเวลาแอบไปหาหนังที่อยากดูบ้าง ก็เลยขอแว้บออกไปโรงหนังสักหน่อย สุขภาพไม่อำนวยแต่เวลาที่ไม่ได้เหลือมากนักก็ทำให้ตัวเลือกไม่ค่อย จำต้องออกไปวันนี้ เพื่อไปชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นระดับสุดยอดของหมู่เกาะญี่ปุ่น นี่เป็นภาคสามแล้วจากสี่ภาค แถมทุกภาคก็ทำรายได้ถล่มทลายมากขึ้นเรื่อยๆ ดูมาสองภาคแล้ว ภาคที่สาม จะพลาดได้ไง ‘อีวานเกเลี่ยน’ ภาคที่สามในโรงภาพยนตร์ SF Cinema

โปสเตอร์แบบหนึ่งของหนังอะนิเมะ เอวานเกเลี่ยน 3.0
ภาพจากหนังอะนิเมะ ‘อีวานเกเลี่ยน 3.0’

งานนี้ ยังคงเป็น TIGA เจ้าเดิมที่นำเข้ามาฉาย หลังจากได้ผ่านการชม ‘Evangelion 1.0 : You Are (Not) Alone’ และ ‘Evangelion 2.0 : You Can (Not) Advance’ ที่นำเอาของเก่ามาปัดฝุ่นใหม่และเพิ่มเติมเรื่องราวใหม่ๆ เข้าไปบางส่วน ในภาคที่สาม นี่คือสิ่งที่ของใหม่หมดไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน กับภาคที่มีชื่อว่า ‘Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo’ ที่นายแพทต้องบอกว่า อลังการงานสร้างอย่างมากมายเลยล่ะครับ

สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามอย่างแฟนพันธุ์แท้ของ ‘Neon Genesis Evangelion’ ที่เคยออกอากาศทางทีวีในราวปี 1995 ที่ญี่ปุ่น เมื่อมาชมในภาคภาพยนตร์ก็เรียกได้ว่า ค่อนข้างงงงวยอยู่ไม่น้อย เหมือนบางสิ่งยังคงเป็นปริศนา เมื่อมาถึงภาคที่สาม ดูเหมือนปริศนาบางอย่างถูกเปิดเผยออกมาบ้าง แต่การดำเนินเรื่องของมันก็ยังคงสร้างความงงงวยให้ผมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


รีวิวหนัง ‘Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo’

เปิดเรื่องมาก็เล่นเอาอึ้งกันไป กับเรื่องราวที่พลิกผันไปอย่างสุดขั้ว ตัวละครตัวเก่าที่กลับมาในบทบาทใหม่ๆ ความเซอร์ไพรส์ที่ใช้เวลายาวนาน มาพร้อมกับภาพที่สุดอลังการผสมผสานทั้งภาพจากการวาดและภาพสามมิติที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ อีกรายละเอียดในการปฏิบัติงานก็จัดมาเต็ม กว่าจะเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นก็ผ่านไปเกือบครึ่งเรื่องเสียแล้ว…

ตัวอย่างหนัง ‘อีวานเกเลี่ยน 3.0’

สำหรับเรื่องราวย่อๆ ของภาคนี้ มันคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังภาค 2.0 ผ่านไป 14 ปี อิคาริ ชินจิ กลายเป็นอดีตนักขับหุ่นรบเอวา ที่พบว่าทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไป คาสึรางิ มิซาโตะ พี่สาวที่เคยดึงเขาเข้ามาร่วมในองค์การเนิร์ฟ ตอนนี้เหมือนเธอกำลังตั้งต้นเป็นศัตรูกับองค์การเดิม

สิ่งที่ต้องชื่นชมสำหรับเอวานเกเลี่ยนภาคนี้ นอกเหนือจากงานภาพที่ทำออกมาได้สุดยอดแล้ว คงต้องยกให้กับเรื่องดนตรีประกอบ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างรบที่ทำออกมาได้น่าตื่นเต้นเมื่อประสานไปกับงานภาพ ขณะที่ก็มีบางส่วนที่ผ่อนคลายมาเป็นภาพของความสุนทรี เปียโนตัวเดียวที่ดังก้องไปทั้งโรง และภาพของพวกเขา นี่มัน… มัน… มัน…ชัดๆ นี่

โปสเตอร์แบบหนึ่งของหนังอะนิเมะ เอวานเกเลี่ยน 3.0
โปสเตอร์แบบหนึ่งของหนังอะนิเมะ ‘อีวานเกเลี่ยน 3.0’

คงต้องเรียกว่าเป็นอะนิเมะระดับเฉพาะทาง มันอาจจะไม่สามารถดูรู้เรื่องได้ในครั้งแรก ระหว่างดู เราก็ไม่ทางรู้เลยว่ามันจะดำเนินไปหรือจบที่ตรงไหน แต่หลังดูจบรู้สึกได้เลยว่า ยังไม่รู้เรื่องเหมือนเคย แม้บางอย่างจะถูกเปิดเผยออกมาบ้าง แต่เพลงประกอบนั้นสุดยอดมาก สุดยอดไปถึงหลังฉากจบที่ต้องนั่งฟังไปพร้อมๆ กับตัวหนังสือญี่ปุ่นที่ลอยขึ้นไปบนฉากหลังสีดำ

แน่นอนว่า แฟนเอวาทุกคนจะรู้ว่า มันมีตัวอย่างตอนต่อไปที่ท้ายเพลงนั้น!


ชื่อภาพยนตร์ : Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo / อีวานเกเลี่ยน 3.0 / Evangelion Shin Gekijou-ban Q Quickening
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Hideaki Anno, Mahiro Maeda, Masayuki, Kazuya Tsurumaki
ผู้เขี่ยนบทภาพยนตร์ : Hideaki Anno (screenplay)
นักแสดงนำ : Megumi Ogata, Megumi Hayashibara, Yûko Miyamura
แนว/ประเภท : Animation, Action, Drama, Sci-Fi
เรท: ไทย/ , USA/
ความยาว: 96 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Gainax, Khara Corporation, TIGA
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 สิงหาคม 25560

อีวานเกเลี่ยน 3.0

Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo - 8

8

Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ