ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง The Bling Ring วัยร้าย วัยลัก | แซ่บ เริ่ด เฉยๆ

ผลงานการเขียนบทและกำกับของ Sofia Coppola พาเราไปพบกับแก๊งวัยรุ่นที่ปล้นบ้านคนดังเพราะอยากใช้ชีวิตหรูหรา

และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่ผมจะได้พบกับผลงานใหม่ของ Emma Watson ขวัญใจของผมอีกครั้ง กับบทบาทใหม่สุดแซ่บของเธอ เป็นสาวสุดเปรี้ยวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของแก๊งวัยรุ่นที่หลงใหลในชีวิตอันหรูหราฟู่ฟ่าของบรรดาเซเลบวงการฮอลลีวู้ด จนต้องคิดแผนบุกบ้านคนดังแล้วปล้น พวกเธอทำเช่นนั้นได้อย่างไร

Emma Watson ใน The Bling Ring วัยร้าย วัยลัก
ห้านักแสดงนำจากหนัง ‘วัยร้าย วัยลัก’

หนังที่ตั้งชื่อไทยได้น่ารักดี ‘The Bling Ring วัยร้าย วัยลัก’ หวังว่า บทความเรื่องนี้คงไม่โดนใครก็อปปี้ไปใช้หน้าตาเฉยกันอีกนะ พาเราไปบุกบ้านเซเลบอย่าง ปารีส ฮิลตัน, ลินด์เซย์ โลฮาน, เมแกน ฟอกซ์, มิแรนด้า เคอร์ เห็นแก๊งวัยรุ่นกลุ่มนี้ฉกข้าวของของคนเหล่านี้ไปมูลค่านับล้านเหรียญ แสบจริงๆ นะเธอ

งานนี้ ทั้งเขียนบทและกำกับโดย Sofia Coppola ผู้กำกับสาวที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน ‘Lost in Translation’ เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำกันได้ คือ การก็อปปี้คอนเทนต์ โซเฟียเป็นผู้กำกับหญิงชาวอเมริกันคนแรกเลยนะที่ได้รับรางวัลออสการ์ เธออ่านแท็บลอยด์และข่าวในอินเตอร์เน็ตและพูดคุยกับเหล่าคอลัมนิสต์ จนได้แรงบันดาลใจในการเขียนบทเรื่องนี้ขึ้นมา นายแพทพบความแซ่บในคำพูดและวิถึชีวิตของกลุ่มแก๊งแห่งนี้แต่ก็พบแง่มุมบางอย่างที่บ่งบอกถึงความเห่อแฟชั่นในหมู่ผู้คนสมัยใหม่

ขณะที่การถ่ายทำ บางฉากก็ถ่ายในบ้านของเซเลบคนนั้นจริงๆ ด้วยซ้ำ

กลุ่มแก๊งนี้ไม่ได้มีแกนนำเป็น นิกกี้ (Emma Watson) เธอเป็นส่วนประกอบที่สวยเว่อร์ในแก๊ง หากแต่ รีเบคก้า (Katie Chang) ต่างหากที่เป็นตัวตั้งตัวตี ชักชวนทั้ง Marc (Israel Broussard) เพื่อนผู้ชายที่ไม่ค่อยมีใครคบมาร่วมแก๊ง ก่อนจะไปเจออีก 3 สาว และเที่ยวออกตระเวนลักขโมยตามบ้านของเซเลบคนดังโดยหาข้อมูลก่อนว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านช่วงไหน ทำให้เราได้เห็นบ้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องเก็บของแพงๆ ล้ำแฟชั่นของ ปารีส ฮิลตัน ซึ่งต้องบอกว่า “มัน เยอะ เว่อร์ มาก”


รีวิวหนัง ‘The Bling Ring’

ระหว่างดูก็พบว่า หนังมีความแนวในแบบของตัวเอง เลือกจะดำเนินเรื่องในสไตล์ที่เรียกไม่ค่อยจะถูก มันดูเหมือนเนือยแต่มันก็มาพร้อมความแซ่บซ่าที่ผสานกันระหว่างการถ่ายภาพเคลื่อนไหวกับดนตรีประกอบ ซึ่งพอดูไปนานๆ ก็จะเริ่มรู้สึกเฉยๆ ชาๆ กันมันซะแล้ว ในส่วนเนื้อเรื่อง ถ้าจะดูๆ กันไปแล้วก็พบว่า มันค่อนข้างบางเบา แม้ว่ามันจะมีข้อความบางอย่างในนั้นให้เราได้จับต้องได้อยู่พอสมควร

ตัวอย่าง ‘วัยร้าย วัยลัก’ [ซับไทย]

หนังจิกกัดถึงวิถีความคิดของวัยรุ่นสมัยนี้กับความเห่อฟุ้งเฟ้อไปกับความหรูหราฟู่ฟ่าที่ได้เห็นจากเหล่าเซเลบ พวกเขาอยากจะมีชีวิตหรูหราแบบนั้นบ้าง แต่คิดง่ายๆ เพียงแค่ลอบเข้าบ้านคนดังแล้วไปเอาของเขามาใช้เท่านั้น อีกเรื่องที่จะรู้สึกได้ คงเป็นเรื่องของการเลือกคบเพื่อนนี่แหละ เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำกันได้ คือ การก็อปปี้คอนเทนต์ของคนอื่นจริงๆ ครับ

‘วัยร้าย วัยลัก’ ได้เรท R ในสหรัฐ เพราะมีเนื้อหาและภาษาเกี่ยวกับยาเสพติดและแอลกอฮอล์ ในไทยได้เรท ฉ20- จึงต้องมีการตรวจบัตรก่อนเข้าชม อายุไม่ถึง 20 ปีอย่าไปซื้อนะครับ

โปสเตอร์หนัง The Bling Ring วัยร้าย วัยลัก
โปสเตอร์หนัง ‘วัยร้าย วัยลัก’
โปสเตอร์หนัง The Bling Ring วัยร้าย วัยลัก
โปสเตอร์หนัง ‘วัยร้าย วัยลัก’ เวอร์ชันไทย

‘วัยร้าย วัยลัก’ เรื่องนี้มีทั้งบทพูดที่ค่อนข้างหยาบคาย แม้ซับไตเติลก็ค่อนข้างหยาบคายแม้นั่นจะเป็นสิ่งที่เด็กวัยรุ่นพูดกันจริงๆ แต่นั่นก็คงไม่เท่าไหร่ เมื่อเทียบกับหลายๆ ฉากที่มีภาพของการเสพยากันจะๆ มันอาจไม่เหมาะกับผู้ไม่มีวุฒภาวะสักเท่าไหร่ นอกจากนี้ เรื่องราวทั้งเรื่องที่มันเผยให้เห็นถึงการลักขโมย มันคงต้องใช้วิจารณญานมากหน่อยในการรับชม หนังอาจจะดูมีอารมณ์การตัดต่อและดำเนินเรื่องแปลก แต่ก็ตีแผ่สังคมออกมาได้หลากหลายมุมพอประมาณ

ที่สำคัญคือ สาวๆ ในเรื่องนี้ “เจิดมาก” โดยเฉพาะ Emma Watson สุดที่รักของผม!


ชื่อภาพยนตร์ : The Bling Ring / วัยร้าย วัยลัก
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Sofia Coppola
ผู้เขี่ยนบทภาพยนตร์ : Sofia Coppola, Nancy Jo Sales (based on the Vanity Fair article “The Suspect Wore Louboutins” by)
นักแสดงนำ : Emma Watson, Katie Chang, Israel Broussard, Claire Julien, Taissa Farmiga
แนว/ประเภท : Crime, Drama
เรท: ไทย/ฉ20- , USA/R
ความยาว: 90 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: American Zoetrope, NALA Films, Pathé Distribution, มงคลเมเจอร์
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 5 กันยายน 2556

วัยร้าย วัยลัก

The Bling Ring - 5

5

The Bling Ring

ผลงานใหม่ของ Emma Watson เขียนบทและกำกับโดย Sofia Coppola พาเราไปพบกับแก๊งวัยรุ่นที่ปล้นบ้านคนดังเพราะอยากใช้ชีวิตหรูหรา

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ