ภาพยนตร์

สานต่อความฟิน ซีรีส์บอยเลิฟ ในตำนาน ‘ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ’

15 ปีมาแล้ว นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของซีรีส์ชุด ‘Takumi kun Series’ ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยาย boy’s love เรื่องดังที่ขายได้มากกว่า 5 ล้านเล่ม ปีนี้ภาพยนตร์ชุดใหม่กำลังจะเตรียมออกฉาย พร้อมด้วยนักแสดงนำชุดใหม่และเรื่องราวที่ไม่เหมือนเดิม

ภาพจากหนังเรื่อง ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ
ภาพจากหนังเรื่อง ‘ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

2023 ปีนี้ ‘Takumi-kun : The Dawn of the long Tales’  หรือชื่อไทย ‘ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ’ ถ่ายทอดเรื่องราว ที่จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นในวันสอบเข้าโรงเรียนชิโดะ อคาเดมี่ ทาคุมิได้เห็นกีเป็นครั้งแรก…


ภาพยนตร์จะประกอบไปด้วย 3 เรื่องจากนิยายชุดต้นฉบับ Omnibus Edition 1 ได้แก่เล่ม Akatsuki wo Matsumade (รอจนกว่ารุ่งอรุณจะมาถึง), Soshite Harukaze ni Sasayaite (และแล้วฉันก็กระซิบผ่านสายลมแห่งฤดูใบไม้ผลิ) และ Nagai Nagai Monogatari no Hajimari no Asa (รุ่งอรุณแห่งนิทานไม่รู้จบ)

อ่านเรื่องย่อของ ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ กันก่อน

วันนั้น กิอิจิ ซากิ หรือ กี (ไดโงะ คาโต้) โดดเด่นสะดุดตากว่าใครๆ เพราะรูปร่างหน้าตาของเขา เขาเดินสวนกับ ทาคุมิ ฮายามะ (ชิอง โมริชิตะ) ตรงโถงทางเดิน ทาคุมิต้องมนตร์เสน่ห์รูปลักษณ์อันแปลกตาของเขาอย่างจัง เมื่อถึงวันเปิดเรียน ทาคุมิถูกเพื่อนๆ มองเป็นตัวประหลาด เพราะเขาหวาดกลัวการสัมผัส ไม่กล้าแตะใคร และไม่ยอมให้ใครมาแตะร่างกายของเขา แต่ทาคุมิก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับทุกคน ด้วยความช่วยเหลือของ โทชิฮิสะ คาตาคุระ (ยูสึเกะ โนงุจิ) เพื่อนรักและรูมเมทของเขา

อย่างไรก็ตาม วันคืนอันแสนสงบสุขก็อยู่ได้ไม่นานนัก ในห้องสมุด พี่ปีสาม เคอิ อาโสะ (ริวโนะสึเกะ นางาชิมะ) ขอร้องทาคุมิให้ร่วมกิจกรรม “ตามล่าศาลเจ้า” (Shrine hunt) ร่วมกับเขา ทางด้าน อิซึมิ ทากาบายาชิ (ซัตสึกิ นากายามะ) ผู้ซึ่งตกหลุมรักกีอย่างหัวปักหัวปำ พร้อมด้วยสาวกที่เป็นแฟนคลับของเขา ก็รวมตัวกันหาเรื่องทาคุมิ หลังจากได้รู้ว่า กีไม่ยอมรับรักแต่ดันไปตกหลุมรักเด็กที่เป็นตัวประหลาดของโรงเรียนอย่างทาคุมิ ด้วยความอิจฉา ทากาบายาชิจึงวางแผนกลั่นแกล้งทาคุมิสารพัดวิธี

ภาพจากหนังเรื่อง ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ
ภาพจากหนังเรื่อง ‘ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึง ทาคุมิและกี เป็นนักเรียนมัธยมปลายปีสอง พวกเขาถูกจัดให้นอนหอพักห้องเดียวกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อยๆ แน่นแฟ้น แต่ทากาบายาชิยังไม่ล้มเลิกแผนร้ายไม่ได้ และต้อนทาคุมิให้จนมุม กี ได้รับรู้ในภายหลังว่าทาคุมิถูกใส่ร้าย เขาจึงหาทางช่วยเหลือ และตอนนั้นเอง…เรื่องราวความรักอันไม่รู้จบของทาคุมิและกีก็ได้เริ่มต้นขึ้น


ดูตัวอย่างของ ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ กันก่อน

ตัวอย่างหนัง ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ

ผู้เขียนบท ฮิโรโกะ คานาสุงิ และ ผู้กำกับ เคนจิ โยโคอิ คู่หูคนเขียนบทและผู้กำกับคู่เดิมจากซีรีส์เดิม ที่รู้จัก ‘Takumi kun Series’ แบบทุกซอกทุกมุม กลับมาสานต่อผลงานของตนเองอีกครั้ง ด้วยภาพยนตร์ที่ประพันธ์เรื่องใหม่ทั้งหมด นักแสดงชุดใหม่ทั้งหมด ทำให้ ‘Takumi kun Series’ ชุดใหม่นี้ ละมุนหัวใจยิ่งกว่าเดิม

เตรียมตัวกันตั้งแต่วันนี้ เพื่อไปพบกับ ‘Takumi-kun : The Dawn of the long Tales ใกล้กว่านี้ จะรักแล้วนะ 17 สิงหาคม 2023 ในโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ