ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Back Street Girls | ก๊ากแบบกาวๆ ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย

หนังญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นจากมังงะสุดฮิต เมื่อยากูซ่าต้องถูกผ่าตัดแปลงเพศเป็นไอดอล ฮากลิ้งเพลงเพราะ

การติดตามไอดอลนอกจากเสริมสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้ว ก็ยังพบว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ได้เรียนรู้ผ่านเพิ่มเข้ามา ทำให้รู้จักวัฒนธรรมไอดอล ทำให้รู้เรื่องราวของไอดอลที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น ทั้งหมดทั้งมวลคือผลพวงที่ทำให้เกิดวัฒนธรรมไอดอลที่แพร่มาถึงไทย และทำให้เสพเรื่องราวของ ‘Back Street Girls’ ชื่อไทยก็คือ ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย’ ได้อย่างซึมซับ

ภาพจากหนัง ‘ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย’

จากมังงะ สู่การเป็นอะนิเมะ และยังนำความกาวก้าวต่อในฉบับบภาพยนตร์ เรื่องของไอดอลที่ได้รับแรงบันดาลจาก AKB48 วงไอดอลชื่อดังของญี่ปุ่น บัดนี้ ข้ามฟ้าจากประเทศหมู่เกาะมาสู่ประเทศที่มีแผ่นดินติดชายทะเล

ซึ่งก็มีผู้คนที่รักไอดอลเหมือนๆ กัน


เรื่องย่อหนัง ‘Back Street Girls’

เมื่อ 3 หนุ่มจากแก๊งยากูซ่า เคนทาโร่ เรียว และ คาสุฮิโกะ ผู้จงรักภักดีต่อพี่รองและเจ้านายของพวกมันเป็นที่สุด แต่ดันคิดเองไปสร้างเรื่องทั้งที่ไม่ได้สั่ง ป๊ะป๋าหัวหน้าแก๊งจึงเกิดอารมณ์ยัวะ ยื่นคำขาดให้พวกเขาต้องเลือก

จะยอมตายหรือจะไปแปลงเพศแล้วไปเป็นไอดอล!

ตัวอย่างหนัง ‘ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย’ [ซับไทย]

ใครล่ะจะยอมเลือกความตาย เช่นนั้น พวกเขาเลยต้องมาไทยเพื่อแปลงเพศกลายเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป ทั้งสามจำใจต้องรับกรรมกลายเป็นไอริ (โอคาโมโตะ นัตซุมิ/Okamoto Natsumi) มาริ (มัตซุดะ รุกะ/Matsuda Ruka) และจิกะ (ซากาโนะอุเอะ อากาเนะ /Sakanoue Akane) ปฏิบัติภารกิจไอดอลที่ชื่อว่า “โกคุดอลส์” ตามที่ป๊ะป๋าสั่ง

แล้วพวกเขาก็ดันดังขึ้นมาจริง ๆ คราวนี้ พวกเขาต้องตกกระไดพลอยโจนทำหน้าที่เป็นไอดอลสาวไปเรื่อยๆ แม้ในใจยังสับสนว่า

นี่ฉันเป็นหญิงหรือชายกันอยู่แน่ว้าาา…


รีวิวหนัง ‘ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย’

โกคุดอลส์ เคยเป็นทั้งมังงะทั้งอะนิเมะ แต่ก็คงจะมีเพียงบางคนที่ได้เสพสองเวอร์ชั่นนี้มาก่อนแล้ว ส่วนคนที่ยังไม่เคยได้เสพ นายแพทก็ขอการันตีว่าคุณจะดูหนังเรื่องนี้สนุกได้อย่างแน่นอน เพราะเรื่องราวมันย่อยง่าย แก๊กต่างๆ ก็ยังดูรู้สึกได้ถึงความเป็นการ์ตูน มีความกาว ความเพี้ยน ความฮาแตก อยู่เต็มเปี่ยม

แค่พล็อตว่าสามยากูซ่าที่ทำพลาดจนต้องรักษาชีวิตด้วยการไปแปลงเพศเพื่อเป็นไอดอล ก็เรียกได้ว่าเพี้ยนพอจะเดาออกว่าหน้าหนังจะออกมาเป็นเช่นไรแล้ว

โปสเตอร์หนัง ‘ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย’ เวอร์ชันญี่ปุ่น

แต่อนิจจา ยากูซ่าหน้าดุแปลงเพศซะหน้าสวยเชียวนะ ทั้งสามสาวช่างน่ารักโดนใจคนไคล้คลั่งในไอดอลเสียจริง ทั้งเรื่องมีความป่วนในวงการยากูซ่า และความจิกกัดวงการไอดอลอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภายในจิตใจของยากูซ่าผู้แปลงเพศและต้องทำตัวเป็นไอดอลที่ดันเกิดดังขึ้นมาเสียอีก

พวกเขาต้องสู้กันเองภายในจิตใจที่ยังยืนกรานว่าตัวเองยังเป็นชาย ทั้งที่ร่างกายภายนอกกลายเป็นหญิงและต้องทำตัวโมเอะตลอดเวลา

หนังล้อเลียนจุดกำเนิดและสิ่งที่เป็นอยู่ของไอดอลอันดับต้นๆ อย่าง AKB48 เสียจนคนที่ติดตามล้วงลึกจะอินและเข้าใจ อีกทั้งนั่งขำขี้แตกขี้แตนไปตามๆ กัน

ด้วยการเล่าที่กระชับแม้จะเวิ่นเว้อบางช่วง ก็ทำให้หนังค่อนข้างลื่นไหล ใช้การเล่าที่ให้ตัวไอดอลคุยกับตัวเองที่เป็นผู้ชายบ้าง มีฉากแอ็กชั่นบู๊ต่อยตีวนเวียนมาบ้างตามประสาคนที่ยังวนเวียนอยู่ในวงวารยากูซ่า นับเป็นความแปลกแยกหลุดโลกที่ไม่อาจจะหาได้ง่ายดายอยากว่ามันไม่ใช่พล็อตแบบการ์ตูน

ท่าทางแบบแบ๊วๆ ที่คนไม่ชอบไอดอลชอบทำหน้าเหยียดใส่ แท่งไฟที่เหล่าแฟนคลับถือไปโบกโบยพร้อมเสียงยิงมิกซ์ เสริมเรื่องเบื้องลึกที่อาจทำให้หลายคนเข้าใจชีวิตที่ยากลำบากของคนเป็นไอดอล ผ่านตัวละครหลุดโลกอย่างยากูซ่า

Back Street Girls: Gokudols
สามหนุ่มยากูซ่าในหนัง ‘ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย’

แม้ว่าจะไม่เคยอ่านมังงะ ไม่เคยดูอะนิเมะ แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับวัฒนธรรมไอดอลมาบ้าง หรือถ้าชื่นชอบไอดอลเป็นทุนอยู่แล้วล่ะ คุณจะดูหนังเรื่องนี้ชนิดที่ต่อกันติดโดยไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรเพิ่มเติม

อีกทั้งสามตัวนักแสดงที่ต้องเล่นเป็นไอดอลนี่ก็น่ารักเกิ๊น หากจะให้พวกเธอเป็นไอดอลจริงๆ ก็คงจะมีแฟนคลับติดตามเนืองแน่นไม่เบาเลยเชียวล่ะ และถ้าใครชอบฟังเพลง ก็คงต้องบอกว่าเพลงประกอบในหนังเรื่องนี้เพราะดีทุกเพลงเลย โดยเฉพาะเพลงท้ายสุดนี่แหละ

หนังยังมีแถมท้ายตรงกลางระหว่างเอนด์เครดิต ชวนขำชวนฮากลิ้งเช่นเดิม อย่าเพิ่งรีบลุกไปเสียล่ะ


ชื่อภาพยนตร์: Back Street Girls / Back Street Girls: Gokudols / ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย
ผู้กำกับภาพยนตร์: Hará Keinosuke
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:  Jasmine Gyuh (manga) (as Jasumin Gyu), Hidehiro Ito(screenplay) (as Hidehiro Itô)
นักแสดงนำ: Sakanoue Akane, Matsuda Ruka, Okamoto Natsumi
ความยาว: 87 นาที
แนว/ประเภท: Action
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/15
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 26 มิถุนายน 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Excellent Film, Kinoshita Group, Mainichi Broadcasting System (MBS)

ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย

พล็อตและบท - 7
ความตลก - 8.5
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8
การดำเนินเรื่อง - 7.5
การแสดง - 7.5

7.7

Back Street Girls: Gokudols

หนังญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นจากมังงะสุดฮิตและอะนิเมะสุดโด่งดัง เรื่องราวที่สุดเพี้ยนสไตล์การ์ตู๊นการ์ตูน เมื่อยากูซ่าต้องแปลงเพศเพื่อดำรงตนเป็นไอดอล ความเกรียน ความกาว ที่ปรากฏอยู่เต็ม ทั้งยังล้อเลียนจิกกัดวงการไอดอลแบบมันๆ พาเอาฮาและขำกลิ้งไปกับสามสาวที่น่ารักไม่เบา กับเพลงไอดอลที่เพราะทุกเพลง ถือเป็นภาพยนตร์ที่ดูเพื่อความบันเทิงสำหรับคนรักไอดอลเป็นอย่างยิ่ง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ