ภาพยนตร์

ทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ The Contractor ภาพยนตร์บู๊สุดระห่ำแห่งปี

เรื่องของหน่วยรบพิเศษที่ถูกปลดประจำการอย่างไม่ทันตั้งตัว จนต้องผันตัวไปทำงานหน่วยรบอิสระ

อีกไม่กี่วัน เราก็จะได้ดูหนังแอ็กชันทริลเลอร์เรื่อง ‘The Contractor’ หรือชื่อไทย ‘คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์’ ภาพยนตร์บู๊สุดระห่ำแห่งปี กับแผนตลบหลังสนั่นโลกกันแล้ว เรื่องราวของ เจมส์ ฮาร์เปอร์ หน่วยรบพิเศษที่ถูกปลดประจำการอย่างไม่ทันตั้งตัวจากกองทัพและโดนตัดบำนาญ ทำให้เขาไม่สามารถจ่ายหนี้สินหรือหาเลี้ยงครอบครัวได้

Chris Pine ในหนังแอคชันทริลเลอร์ The Contractor คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์
Chris Pine ในหนังแอคชันทริลเลอร์ ‘คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์’

และความจนตรอกนั้น ผลักดันให้ ฮาร์เปอร์ ต้องลอบติดต่อกับกองกำลังใต้ดินเพื่อรับงานที่เขาถนัดอีกครั้ง ทว่านับตั้งแต่ภารกิจแรกเขาก็ต้องพบกับความไม่ชอบมาพากล ที่ทำให้เขาตกอยู่ท่ามกลางการไล่ล่าขององค์กรปริศนาที่แทบจะเอาชีวิตไม่รอดเสียแล้ว


แต่ละตัวละครในหนัง ‘คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์’

แต่ก่อนจะได้พบกับภาพยนตร์บู๊สุดระห่ำแห่งปี ผลงานใหม่ของผู้กำกับ Tarik Saleh (ที่มีผลงานจากเรื่อง ‘The Nile Hilton Incident’ และเคยกำกับซีรีส์ ‘Westworld’ ตอนนึงด้วย) เรามีข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครต่างๆ ในหนังเรื่องนี้มาฝาก ว่านอกจาก คริส ไพน์ แล้ว ใครแสดงเป็นตัวละครใดกันบ้าง เตรียมตัวทำความรู้จักกันไว้แต่เนิ่นก่อนจะได้พบกันในโรงภาพยนตร์

Ben Foster/เบน ฟอสเตอร์ 

รับบท ไมค์ เดนตัน สหายร่วมสู้ คู่หูลวงฆ่า กับ เจมส์ ฮาร์เปอร์ โดย คริส ไพน์ เลือก เบน ฟอสเตอร์ ที่เคยแสดงเป็นพี่น้องกับเขาใน ‘Hell or High Water’ และร่วมจอกันในหนังดิสนีย์ อย่าง ‘Finest Hours’ ด้วยเหตุผลที่ว่าไพน์ชอบทำงานกับเบน ซึ่งซาเลห์ผู้กำกับฯ ตอนแรกก็กังวลแต่ก็มั่นใจในไพน์ ซึ่งหลังจากการทำงานกับเบนสักพัก ซาเลห์ก็ยอมรับว่า เขาคืออีกหนึ่งแสดงที่ยอดเยี่ยมและเก่งมาก ๆ การเป็นคู่หูมันสำคัญมากจริง ๆ 

ภาพจากหนัง The Contractor
ภาพจากหนัง ‘The Contractor’

Gillian Jacobs/กิลเลียน เจค็อบส์ 

รับบท บรีแอนนา ภาพแทนอันเจ็บช้ำของภรรยานาวิกโยธิน โดยความสัมพันธ์ระหว่าง เจมส์กับ บรีแอนนา ผู้เป็นภรรยา และลูกชายของเขา ทำให้ทุกคนสัมผัสได้ถึงสถานะทางการเงินและความล้มสลายทางจิตใจของครอบครัวนี้  ซึ่ง กิลเลียน เจค็อบส์ คือ นักแสดงที่โด่งดังจากคอมิตี้ทีวี คนที่เคยได้รู้จักผลงานของเธอ จะเข้าใจจุดที่หนังเรื่องนี้ให้เธอยืน ภาพบุคลิกที่นุ่มนวลความสว่างไสวของเธอเคยแสดงถูกลบไปหมดแล้วด้วยหนังเรื่องนี้

Kiefer Sutherland/คีเฟอร์ ซัทเธอร์แลนด์

รับบท รัสตี้ เจนนิงส์ ผู้บัญชาการลับในสวนหลังบ้าน  ด้วยปัญหาทางการเงินและความเครียดจากการตกงานของ เจมส์ เพื่อนอย่าง ไมค์ จึงแนะนำให้เขา รู้จัก รัสตี้ อดีตทหารที่ดำเนินธุรกิจกองกำลังรับจ้างในสวนหลังบ้านที่มีการป้องกันแน่นหนา เรื่องนี้ รัสตี้ คือตัวร้ายที่ไม่ได้เหมือนคนชั่วในหนังแอ็กชันทั่วไป แต่ตัวละครตัวนี้จะเป็นเงาสะท้อนของตัวเอกเกือบตลอดเรื่อง โดย คีเฟอร์ มีความพิเศษเฉพาะตัว เขาคือ หนึ่งในไม่กี่คนที่ผู้กำกับฯ ตั้งใจให้เขามารับบทนี้ เขาคือนักแสดงรุ่นเก๋าตัวจริง ที่เคยทำงานกำกับมาแล้วด้วย ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างง่ายดาย

Fares Fares/ฟาเรส ฟาเรส 

รับบท ซาลิม โมห์ซิน นักวิจัยกู้โลกผู้โชคร้าย หลังจากภารกิจแรกในฐานะกองกำลังรับจ้าง เจมส์เดินทางไปเบอร์ลิน เพื่อสะกดรอยตาม ซาลิม โมห์ซิน ศาสตราจารย์ด้านพยาธิวิทยา ซึ่ง เจมส์ ได้ข้อมูลมาว่ารับเงินจากโครงการการกุศลเกี่ยวกับ อัลกออิดะ ในบทนี้ ฟาเรส ฟาเรส นักแสดงชาวเลบานอน นักแสดงนำจาก ‘The Nile Hilton Incident’ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ในทุกแง่มุมกับผู้กำกับฯ ซึ่ง ซาเลห์ มั่นใจ ว่า ฟาเรส ฟาเรส ทำได้ดีในบท ๆ นี้

ตัวอย่างหนัง ‘The Contractor’ [ซับไทย]

Nina Hoss/นีน่า ฮอสส์

รับบท คาเทีย ส่วนเติมเต็มอันทรงพลัง เมื่อ เจมส์ มาถึงเบอร์ลิน เขาก็เจอกับทีมงานของเขากับไมค์  ซึ่งรวมถึง คาเทีย อดีตสายลับอิสราเอล ที่สวมบทโดย นีน่า ฮอสส์ นักแสดงสาวชาวเยอรมัน ที่คนชาวบราซิลที่รู้จักแนะนำมา ด้วยบุคลิก นีน่า คือคนที่ดูเหมือนเกิดมาเพื่อแบกโลกและมีปืนในมือ แม้บทของเธอค่อนข้างน้อยและแทบไม่ต้องพูดอะไรเลย แต่เธอนำบาดแผลของ คาเทีย มาสู้ และทำให้เห็นว่าตัวละครของเธอตัวนี้มีความเจ็บปวดขนาดไหน

Eddie Marsan/เอ็ดดี้ มาร์สัน

รับบท เวอร์จิล กำลังเสริมผู้ไม่เคยไว้ใจใคร  หลังจาก โมห์ซิน ถูกฆ่า ทั้งคนของ รัสตี้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมัน ก็หันมาไล่ล่า เจมส์ ซึ่งเขาก็หลบหนีไปได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก เวอร์จิล ซึ่งในบทนี้ ทางผู้กำกับฯ อยากได้คนที่แสดงได้อย่างหมดจด ด้วยบุคลิกต้องดูเหมือนอดีตกองทัพที่เก็บตัวอยู่ในบ้านตัวเอง ซึ่งแววตาการแสดง เอ็ดดี้ นั้นบ่งบอกว่า เขาผ่านอะไรมามากมาย แต่ยังคงความสุภาพในตัว เมื่อตัวละครของ คริส วิ่งวุ่นอยู่ในนรก ในเรื่องอยากให้เขาได้ตั้งสติและลดอุณหภูมิลง และ การสวมบท เวอร์จิล ของ เอ็ดดี้ จะทำให้ คริส กลับสู่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง

ภาพจากหนัง คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์
ภาพจากหนัง ‘คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์’

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับหนัง ‘The Contractor’

และก่อนจะได้ลุ้นกับภารกิจเดือดในโรงภาพยนตร์ เรามาลิสต์กันดูซิว่า หนังเรื่องนี้มันมีอะไรที่จะทำให้ลุ้นมัน สนุกและซึมซับเรื่องราวต่างๆ กันบ้าง

1. โปรดักชั่นอลังการ 

ภาพยนตร์บู๊สุดระห่ำแห่งปี จากผู้สร้าง ‘John Wick’ เขียนบทโดยนักเขียนชื่อดังชาวอเมริกา เจพี เดวิส เรื่องราวของอดีตทหารหน่วยรบพิเศษที่ถูกปลดประจำการ ด้วยความเป็นทหารมืออาชีพ เขาจึงรับงานเป็นหน่วยรบอิสระ และนี่คือจุดเริ่มต้นของแผนตลบหลังสนั่นโลกถูกไล่ล่าจะแทบจะเอาชีวิตไม่รอด! 

โปสเตอ์หนัง คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์ เวอร์ชันไทย
โปสเตอ์หนัง ‘คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์’ เวอร์ชันไทย

2. แอ็กชันเรื่องล่าสุดของ – คริส ไพน์

ดารานักแสดงฮอลลีวูดที่มากความสามารถเป็นที่รู้จักจากบท กัปตัน เคิร์ก ใน ‘Star Trek’ และ ‘Star Trek Beyond’ และบท สตีฟ เทรเวอร์ นักบินในสงครามโลกครั้งที่สองจาก ‘Wonder Woman’ นอกจากนี้ชื่อของไพน์ ยังเคยถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากหนังเรื่อง นีโอ-เวสเทิร์น อีกด้วย

คริส ไพน์ ในหนังของ ทาริค ซาเลห์
คริส ไพน์ ในหนังของ ทาริค ซาเลห์

3. ผู้กำกับมือดี – ทาริค ซาเลห์

ผู้กำกับมากความสามารถ ชาวสวีเดน-อียิปต์ ที่มีมุมมองที่น่าสนใจและมีความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์ การันตีด้วยรางวัล ผู้กำกับฝีมือดีที่เคยคว้า รางวัล World Cinema Grand Jury: Dramatic จาก เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ในปี 2017 

4. อลังการงานรวมดาวฮอลลีวูด

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ขนทัพนักแสดงมากความสามารถจากฝั่งฮอลลีวูดมาร่วมเชือดเฉือนบทบาท  ได้แก่ กีลเลียน เจค็อบส์, คีเฟอร์ ซัทเธอร์แลนด์, ฟาเรส ฟาเรส, นีน่า ฮอสส์, อามีเรีย คาซาร์, เอ็ดดี้ มาร์สัน เป็นต้น


ทั้งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนหนังของ คริส ไพน์, เบน ฟอสเตอร์ หรือผู้กำกับ ทาริค ซาเลห์ เตรียมตัวเข้าไปชมในโรงหนังกันได้เลย เพราะภาพยนตร์บู๊สุดระห่ำแห่งปีเรื่องนี้ มีคิวเข้าฉายในโรงวันที่ 6 เมษายน 2565 นี้แล้วครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ